Bài 1 – Em hãy viết một bài văn hoàn chỉnh về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Bạn đang quan tâm đến Bài 1 – Em hãy viết một bài văn hoàn chỉnh về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

chủ đề

Hãy viết một bài văn đầy đủ về những người trẻ tiên phong của thành phố Hồ Chí Minh

Bạn đang xem: Bài văn: viết về đội thiếu niên tiền phong

Xem thêm: Văn mẫu tả con voi ở rạp xiếc | Tuyển tập văn mẫu tả con voi ở trong rạp xiếc lớp 4

giải thích chi tiết

<3 cuốn sách "nội quy đội" được mình ấp ủ và nghiên cứu từng ngày. Càng đọc, tôi càng thấy thích và tự nhủ mình phải cố gắng hơn nữa để trở thành một thành viên tuyệt vời trong nhóm.

qua quy chế của Đội, tôi được biết: Đội được thành lập vào ngày 15 tháng 5 năm 1941 tại bình dương, cao bang, một tỉnh phía Bắc nước ta, giáp biên giới Việt – Trung. Đội ban đầu được gọi là “Đội thiếu nhi cứu quốc”, một nhóm thanh niên từ chín đến mười bốn tuổi hoạt động trong các đội tiên phong của thanh niên. khi thành lập đội chỉ có năm thành viên. thuyền trưởng là mr. Nông Văn Dần, tức Kim Đồng, và bốn thành viên khác gồm các anh, chị: Nông Văn Thân, tức Cao Sơn, Lý Văn Tình, tức Thanh Minh, Lý Thị Mi, tức Thủy Tiên, bí danh là Thanh Thủy. Từ khi thành lập đến nay, Đội có 4 tên gọi khác nhau: Đội Thiếu nhi cứu quốc (1941); Đội thiếu niên tiền phong Tháng Tám (1951), Đội thiếu niên tiền phong (1956); Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (1970). tượng trưng cho tổ chức Đội là phù hiệu măng non được vẽ trên nền cờ Tổ quốc. huy hiệu đó luôn được đội viên đeo trên ngực cùng với chiếc khăn quàng đỏ trên vai khi đến lớp. Bài hát truyền thống của Đội được sáng tác bởi một nhạc sĩ lịch lãm tên là “el coro” luôn vang lên uy nghiêm và trang nghiêm trong các bữa tiệc lớn của trường là niềm tự hào của chúng tôi. Từ ngày thành lập Đội đã phát động nhiều phong trào thi đua làm theo lời Bác Hồ dạy “Việc nhỏ, việc nhỏ”. tiêu biểu nhất là các phong trào: “Toàn quốc toàn dân” năm 1947, phong trào “kế hoạch nhỏ” năm 1960, phong trào “Thiếu nhi làm một việc tốt” năm 1981.

Xem thêm: Soạn bài Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học | Ngắn nhất Soạn văn 7

Em mong muốn một ngày nào đó, em cũng có vinh dự được đứng vào hàng ngũ của đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh để được sống, vui chơi, học tập và cống hiến tuổi thơ cho quê hương, đất nước. .

loigiaihay.com

Có thể bạn quan tâm: Trắc nghiệm bài Tây tiến có đáp án – Ngữ văn lớp 12

                       

Vậy là đến đây bài viết về Bài 1 – Em hãy viết một bài văn hoàn chỉnh về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button