12 bài văn Viết thư cho bạn kể về tình hình trường, lớp em hay nhất | Tập làm văn lớp 4

Bài văn viết thư cho bạn kể về trường lớp

12 bài luận hay nhất viết cho bạn về tình hình trường học hoặc lớp học của bạn

bộ sưu tập các bài văn được chọn lọc dành cho bạn viết về tình trạng trường học và lớp học của bạn bao gồm dàn ý và bài văn mẫu để giúp học sinh học cách viết thư cho bạn về tình trạng trường học, lớp 4 hay hơn.

chủ đề : Viết thư cho một người bạn ở trường khác nhờ họ đến thăm bạn và cho bạn biết về tình hình hiện tại ở trường và lớp của bạn.

dàn ý viết thư cho một bạn ở trường khác nhờ bạn ấy đến thăm và kể về tình hình của trường, của lớp hiện nay

* tiêu đề thư:

– địa điểm và thời gian viết.

– lời chào.

* nội dung chính:

– nêu mục đích và lý do viết thư.

– thăm trạng thái của người nhận.

– thông báo tình hình của tác giả bức thư.

– để trao đổi ý kiến ​​hoặc bày tỏ cảm xúc với người nhận thư.

* ở cuối tin nhắn:

– lời chúc, lời cảm ơn, lời hứa.

– chữ ký và tên hoặc họ.

viết thư cho một bạn ở trường khác hỏi thăm và kể về tình hình trường, lớp hiện nay – bài mẫu 1

hà nội, ngày … tháng … …

ngọc thân mến!

Bạn có nhớ tôi không? Em là lan, em học trường tiểu học dịch vuong hau ở cau giay, em tham gia trại hè với cậu bé này. thư đầu tiên cho tôi hỏi bạn về sức khoẻ của bạn và của gia đình bạn. dạo này bạn học hành thế nào Bạn vẫn thích học toán và vẽ như khi chúng ta còn bên nhau chứ? Tôi nhớ hồi đó ngày nào cũng ngồi vẽ một bức tranh rồi đưa cho tôi, bảo tôi giữ làm kỷ niệm, đến giờ tôi vẫn giữ.

Sắp đến 20/11 rồi, trường bạn có những hoạt động gì? Ở trường tôi có một cuộc thi nghệ thuật và tôi cũng tham gia, tôi cũng tổ chức trang trí cho lớp học và các bữa tiệc. các em học sinh rất phấn khởi, đầu tuần mọi thứ đều được trang trí sạch đẹp. lớp mình mua thêm cây vạn niên thanh để gắn vào cửa sổ giúp lớp xanh hơn. Dù quan tâm và dành thời gian cho nghệ thuật nhưng chúng em vẫn không quên việc học, em và một bạn trong lớp thường tranh nhau học, như khi em và các bạn thi nhau giải toán nhanh trong trại hè. Em cần luyện tập để khi gặp lại chúng ta có thể tiếp tục giải toán. Chúc em một năm học mới gặt hái nhiều điểm 10. Tôi xin dừng viết ở đây. vui lòng trả lời thư của tôi. tạm biệt ngọc trai

Bạn của Jade,

lan.

viết thư cho một bạn ở trường khác nhờ bạn ấy đến thăm bạn và kể về tình hình trường, lớp hiện nay – bài mẫu 2

đại dương hạnh phúc, ngày 20 tháng 9 năm 2020

người anh em thân mến!

Chúng ta đã ly thân được nửa năm, phải không? Em nhớ anh nhiều lắm, anh viết thư cho em. trước hết cho phép tôi chào bạn và quynh nga! còn bạn, kể từ ngày bạn về Hà Nội, việc học của bạn đã ổn định chưa? bạn đã có bao nhiêu người bạn mới?

Bây giờ, tôi sẽ kể cho các bạn nghe về tình hình của lớp cũ, trường cũ của tôi. chúng tôi rất vui khi lớp 3a của chúng tôi có mặt đầy đủ trong lớp 4a năm nay. điều vui hơn nữa là cô giáo vẫn là giáo viên chính nên rất hiểu từng học sinh nên sự giúp đỡ của cô rất hiệu quả. nhóm 2 của chúng ta không còn những bạn yếu kém. không khí học tập và thi đua rất sôi nổi, vui mừng nhất là 10 em đã được kết nạp vào Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, năm học vừa qua anh chàng cũng đạt điểm khá cao ở tất cả các môn. Em cũng từng đạt giải nhì cuộc thi viết chữ đẹp của trường. hè năm sau nhớ về quê ngoại chơi nhé! chúng ta sẽ cùng nhau leo ​​lên đập để thả diều và bắt dế. bạn bè gặp nhau, phải vui vẻ!

thư đã dài, tôi xin dừng viết tại đây. chúc bạn và gia đình gặp nhiều may mắn!

bạn thân nhất,

phần quốc gia.

viết thư cho một bạn ở trường khác nhờ bạn ấy đến thăm bạn và kể về tình hình trường, lớp hiện nay – mẫu 3

thành phố Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 9 năm 2020

thân mến!

Xem thêm: Các Aegisub – Cách tạo kiểu chữ và màu chữ phụ đề

Kể từ khi bạn chuyển trường đến nay, tôi nhớ bạn rất nhiều. Hôm nay có thời gian rảnh em viết nhanh cho các bạn nghe đây và kể cho các bạn nghe câu chuyện của lớp và trường mình ngày hôm nay.

quynh! những ngày nay bạn như thế nào? Bạn khỏe không? việc học của bạn thế nào? Bạn vẫn là “cây toán học” của lớp chứ? Ngôi trường mới của bạn có đẹp không? Các bạn trong lớp có thân thiết và vui vẻ như lớp chúng ta năm trước không? Gia đình bạn có còn êm ấm, hạnh phúc như xưa không?

chúng tôi thường nói về bạn và nhớ bạn rất nhiều! còn nhớ mụ phù thủy đã dạy tôi hồi lớp ba không? anh ấy thường yêu cầu bạn. năm nay chúng tôi đang nghiên cứu về tinh thần. cô cũng tận tâm và yêu thương học sinh như phù thủy của mình. chúng em đang thi đua để giành được nhiều điểm mười nhất có thể để tặng thầy cô nhân ngày 20/11. à, sắp tới trường mình sẽ tổ chức lễ hội trăng rằm, bạn nào rảnh thì quay lại trường tham dự nhé, có bạn bè thì còn gì vui hơn.

chúng ta hãy dừng bút của tôi để nghiên cứu! Chúc em và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, ngày càng học tập tốt hơn.

trân trọng,

bạn thân của quynh.

viết thư cho một bạn ở trường khác nhờ bạn ấy đến thăm và kể về tình hình trường, lớp hiện nay – mẫu 4

thành phố Hồ Chí Minh, ngày 5 tháng 10 năm 2020

những người bạn âm lịch thân mến!

nhận được lá thư này, bạn có ngạc nhiên không? chúng tôi ở cách xa nhau một dãy phố mà nói chuyện gì cũng phải viết thư, vì đi học không gặp được nhau. Hôm nay, tôi muốn kể cho các bạn nghe về lớp học và trường học của tôi.

Xem Thêm : Soạn bài Xây dựng đoạn văn trong văn bản (trang 34) – SGK Ngữ Văn 8 Tập 1

Năm nay, lớp tôi có nhiều thay đổi: có ba bạn phải về quê vì bố mẹ chuyển công tác. chỉ thiếu ba người bạn thôi mà lớp tôi buồn lắm. một thay đổi lớn nữa là chủ nhiệm lớp chúng tôi năm nay là một giáo viên, một giáo viên vẫn dạy toán cho đội tuyển học sinh tiểu học của huyện mình. Được là học trò của cô giáo dạy giỏi, lớp em rất vui. cô giáo rất nghiêm khắc, học sinh đùa giỡn, cả lớp lười biếng trông thấy sự tiến bộ. giờ lên lớp của thầy rất nghiêm khắc nhưng giờ sinh hoạt ngoại khóa thì thầy rất vui. giáo viên đã dạy chúng tôi nhiều trò chơi. lớp mình vừa được kiểm tra chất lượng đầu năm học, chắc trường bạn cũng đã kiểm tra rồi đúng không? Bạn đã làm bài tập về nhà của bạn tốt không? trường em đang phát động phong trào vở sạch chữ đẹp và làm bản thiết kế nhỏ. hàng tuần lớp em có thêm tiết luyện chữ đẹp. Cô giáo lớp em viết hay lắm em ạ.

lớp học của bạn ở đó như thế nào? năm nay bạn vẫn là lớp trưởng chứ? Trường bạn đã chuẩn bị cho đại hội chi bộ chưa? bạn vẫn còn phụ trách trường học của bạn chứ? Bạn có vui vẻ ở trường? nhớ cho tôi biết!

Tôi đã ngừng viết. Chúc em vui, khỏe, học giỏi, đạt nhiều thành tích tốt!

xin chào,

bạn của nhi le thi mai anh.

viết thư cho một bạn ở trường khác hỏi thăm và kể về tình hình trường, lớp hiện nay – văn mẫu 5

phú yên, ngày 20 tháng 8 năm 2020

van hau thân mến!

Vậy là mùa hè đã kết thúc, chúng ta đã bắt đầu một năm học mới kể từ ngày gia đình bạn chuyển đến thị trấn. Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta không gặp nhau đã hai tháng, tôi nhớ bạn rất nhiều, tôi viết thư này để thăm bạn.

đầu thư xin gửi lời chào và lời chúc sức khỏe đến gia đình, chúc van hau một năm học mới thành công tốt đẹp!

van hau, ah! Tôi học được một tuần rồi nhưng cảm giác vẫn còn quá mới. bởi vì năm học này trường chúng ta đã có nhiều thay đổi như: khối nhà hiệu bộ, thư viện, phòng máy tính, phòng mỹ thuật… đã được xây mới, khang trang, tươi mới và vô cùng khang trang. những phòng học cũ cũng được sơn màu vàng tươi như được khoác lên mình tấm áo mới. sân trường cũng được trồng thêm nhiều cây xanh, vui chơi thỏa thích. tất cả bạn bè của tôi đều vui mừng.

Ngoài ra, lớp bốn mươi thành viên của chúng tôi đã học với nhau được ba năm, nhưng sau kỳ nghỉ hè, mọi người đều thấy có điều gì đó kỳ lạ. tất cả các bạn trông già hơn và trưởng thành hơn. Mọi người đều khoe về việc đi nghỉ cùng gia đình, về quê thăm ông bà và trải nghiệm những điều mới mẻ. mọi người đều rất hạnh phúc!

Còn bạn, bạn có tin gì không? viết thư cho tôi để cho tôi biết!

Thôi, tôi phải đi ngủ sớm, ngày mai tôi phải đi học. Tôi hứa sẽ nói chuyện với bạn nhiều hơn trong lá thư tiếp theo. Chúc các bạn luôn vui vẻ và học tập tốt.

Chúng tôi đang đợi thư của bạn!

bạn thân nhất,

tiến trình.

viết thư cho một bạn ở trường khác nhờ bạn ấy đến thăm và kể về tình hình trường, lớp hiện nay – mẫu 6

nha trang, ngày … tháng … …

Tôi gần như nhớ!

Đã gần nửa năm kể từ khi tôi được chuyển đến đây. Em rất nhớ cô và trường cũ, đó là lí do hôm nay em viết thư thăm cô, nhân tiện kể cho các bạn nghe tình hình hiện tại của lớp và trường mình.

Bạn có ổn không? Đã vào năm học rồi và bạn sắp thi học kì i, chắc hẳn bạn đang rất bận rộn với việc học phải không? Hai bạn thế nào? Chắc năm ngoái bạn học giỏi nên năm nay bạn cũng được bố cho xe đạp để đi học đúng không?

Xem thêm: Soạn bài Liệt kê | Ngắn nhất Soạn văn 7

Ngày nay, tôi béo và cao hơn. nhà tôi gần trường nên tôi đi bộ, giúp bố dọn dẹp. trường mình gần biển nên rất mát. lớp tôi có 36 học sinh, hầu hết các em đều là học sinh giỏi. lớp trưởng của lớp tôi là một cô gái. kiểm tra bài rất khó nên em cũng chán, nhưng rất hay.

Sắp có một kỳ kiểm tra, tôi phải học rất nhiều và đôi khi tôi phải nhờ bố chỉ dạy. Tôi luôn nhớ quê hương, bạn bè và thầy cô mà tôi đã học cùng anh ấy trong ba năm qua.

thôi, tôi sẽ dừng viết ở đây. Chúc bạn và gia đình dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn. nhớ viết thư cho tôi

người bạn tốt nhất của con người,

nguyen minh khai.

viết thư cho một bạn ở trường khác hỏi thăm và kể về tình hình trường, lớp hiện nay – mẫu 7

hà nội, ngày …, tháng …, năm ….

aimée thân mến!

vậy là chúng ta đã xa nhau hơn hai tháng, phải không? không Tôi và anh lười viết thư cho nhau, nhưng chúng ta đều đang chuẩn bị học tập cho kì thi giữa kì sắp tới phải không? tối nay, sau khi học xong, tôi sẽ viết cho mình một lá thư ở đây.

người đẹp thân mến, hãy nhớ!

bạn khỏe không? học như thế nào? chỉ hỏi thôi nhưng tôi biết khả năng học tập của người Mỹ sẽ không bao giờ đi sau tất cả mọi người! Bạn luôn làm việc chăm chỉ và bạn làm việc chăm chỉ, tại sao bạn không chiếm vị trí đầu bảng?

Bây giờ, hãy để tôi kể cho bạn nghe một chút về tình hình trong lớp của tôi. Kể từ ngày đến lớp, tôi tiếp tục tổ chức học nhóm 3 buổi / tuần và học ở nhà một người bạn. số còn lại tự học. chúng tôi cũng đang cố gắng học tập thật tốt. Em và anh nhớ em nhiều. Vâng tôi biết. uu. học với chúng tôi, những gì thú vị!

Hãy để tôi dừng lại ở đây. chúc em và các bạn mới mạnh khỏe, chăm ngoan học giỏi. trả lời tôi!

bạn thân nhất của aiee,

hoang thi nguyet nga.

viết thư cho một bạn ở trường khác hỏi thăm và kể về tình hình trường, lớp hiện nay – mẫu 8

Đà Nẵng, ngày … tháng … …

thân mến!

Có lẽ đã hơn hai tháng kể từ khi chúng tôi liên lạc với nhau. Đó không phải là vinh dự vì lười viết chữ hay vì mình không siêng năng viết chữ, mà chỉ là chăm học thôi, chẳng phải là vinh dự sao? ai cũng bận học cho kì thi sắp tới. Tối nay tôi đã hoàn thành bài tập về nhà sớm, vì vậy tôi đã dành thời gian để viết thư cho các bạn đây. gia đình bạn ổn chứ? Bạn khỏe không? chiếc răng sâu dày vò bạn, bạn đã nhổ bỏ nó chưa? Người anh hùng suốt đời đi lính đã về chưa? đứa bé vừa vui vừa khóc. Có nhiều cây mận trong vườn của bạn trong mùa này? nhớ gửi cho chúng tôi một gói lớn! tôn kính! kể từ khi anh ấy đi, mọi người trong lớp chúng tôi đều nhắc đến nó. điều chúng tôi nhớ nhất là tài kể chuyện hài hước của bạn. bạn có còn nhớ cô ấy không? vẫn dạy lớp ba. cô ấy hỏi bạn mọi lúc. còn loại “lớn” thì anh ấy học rất giỏi. học kỳ trước, nó xếp thứ mười lăm. con trai bạn đang hạnh phúc. đã ngừng ngủ gật trong lớp. liễu “tóc vàng” học hành chăm chỉ và ‘luôn dẫn đầu lớp. Tôi đã rất cố gắng nhưng cũng phải “xà tinh” lùi một bước. Nhân tiện vừa rồi hội diễn văn nghệ toàn trường có 3 tiết mục: kể chuyện, hát đơn ca và múa. cả ba được xếp vào từng chút một của trường. tháng này lớp mình được nhận danh hiệu “lá cờ đỏ” các bạn vui lắm. bố tôi nói cuối năm nếu tôi đạt học sinh giỏi thì ông sẽ cho tôi về thăm da lat. Tôi đang cố gắng ở đây. Khi có tin vui tôi sẽ viết thư cho bạn. Bạn cũng nên dành thời gian để viết một lá thư về nó, hoặc chúng tôi hy vọng bạn sẽ làm như vậy.

Chúc các bạn sức khỏe và học tập tốt. xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất của tôi đến cha mẹ của mình và em bé hạnh phúc.

bạn thân nhất của bạn,

Xem Thêm : Soạn bài Chương trình địa phương (phần Văn và Tập làm văn) | Soạn văn 7 hay nhất

ho tung minh.

viết thư cho một bạn ở trường khác thăm bạn và kể về tình hình trường, lớp hiện nay – mẫu 9

thanh tam, ngày 8 tháng 7 năm 2019

người anh em thân mến!

Chỉ mới được vài tháng, nhưng tôi nhớ bạn rất nhiều. Hôm nay em thay mặt cả lớp có lời chào các em.

bạn ơi, dạo này bạn thế nào? sức khỏe thế nào? học tốt? Bố mẹ bạn vẫn làm việc ở công ty cũ chứ? đứa bé đang học lớp một, phải không? Còn tôi, tôi vẫn khỏe mạnh và học tập tốt. Đối với lớp học của chúng tôi, nó đang diễn ra khá tốt. kể từ khi vắng anh, cả lớp chỉ mất đi nụ cười nhưng vẫn rất vui. lớp tôi vẫn ngoan, nhưng nghịch ngợm, tôi đứng nhất và nhì trong trường. phong trào học tập của lớp em ngày càng lớn. lớp tôi được cô giáo chính chia thành 4 nhóm, thưa cô rat. Cô ấy nói với chúng tôi rằng nhóm có thành tích học tập cao nhất sẽ nhận được một phần quà. vào giờ ra chơi, lớp trưởng nhắc chúng em chơi những trò chơi lành mạnh. Ngoài thời gian học trên lớp, Mrs. cũng có thể cho phép chúng tôi học thêm tại bà. Hồng trong những buổi chiều. Nhờ đó, trong học kỳ vừa qua chúng em đã có kết quả học tập tốt nhất, được giám đốc khen ngợi và làm gương cho các tập thể khác. tình hình trường học cũng có nhiều thay đổi. tuần trước trường đã tổ chức một cuộc thi nghệ thuật rất thú vị và độc đáo. các giám khảo đã rất khó khăn để tìm ra người chiến thắng. kết quả này thực sự khiến mọi người ngạc nhiên. giải nhất thuộc về lớp 5a; giải nhì thuộc về lớp em và giải ba thuộc về lớp 3a. Hai ngày sau, nhà trường lại phát động chương trình “cây xanh, bảo vệ môi trường” thu hút sự chú ý của nhiều học sinh. ngay trước và sau giờ học, chúng tôi trồng rất nhiều cây xanh. hãy tưởng tượng, vài năm nữa, trường em sẽ có nhiều cây xanh bóng mát.

thôi, thư đã dài, đêm khuya rồi, tôi dừng viết ở đây. lần sau, xin hãy viết thư cho tôi. chúc bạn may mắn với việc học và luôn khỏe mạnh. tạm biệt bạn

bạn thân nhất của bạn,

nguyen xuanhau.

viết thư cho một bạn ở trường khác hỏi thăm và kể về tình hình trường, lớp hiện nay – mẫu 10

ba trieu, ngày … tháng … năm …

thánh tích thân yêu!

Xem thêm: Soạn bài Hạnh phúc của một tang gia siêu ngắn | Ngữ văn lớp 11

vậy là chúng ta đã xa nhau hơn một học kỳ, phải không? Cả tôi và Hương đều lười viết thư cho nhau. Về điều này, tôi phải trách bạn trước vì bạn không thể quên địa chỉ của tôi, và tôi không biết nơi ở của bạn.

hãy nhớ đến di tích!

bạn khỏe không? vì bạn học vậy thôi, nhưng mình biết sức học của huong sẽ không bao giờ “lép vế” được so với các bạn khác đâu! Nếu giỏi văn, giỏi toán, lại là một cô gái chăm chỉ, ham học hỏi thì Linh Hương sẽ luôn giành được vị trí đầu tiên. ôi, cô bé áo xanh vào lớp 1 rồi à? liệu anh ấy có còn mũm mĩm và dễ thương như khi ở dưới này không? Xin gửi đến tôi lời chúc sức khỏe và nói với cô ấy: Lan tôi nhớ cô ấy và yêu cô ấy rất nhiều. mùi hương đừng quên!

Bây giờ, tôi sẽ cho bạn biết một vài điều về tình hình trong lớp học của tôi! phong trào học tập vẫn như hồi hương ở đây các bạn rất chăm chỉ và sôi nổi. dường như trong mỗi chúng ta hai năm cuối cấp tiểu học đều rất quan trọng, để ai cũng có ý thức học tập và trưởng thành. Bạn có chắc là Hương còn nhớ anh hùng Phi và Hải Yến của bạn không? Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cả hai ngày ngày phải đi bán vé số kiếm tiền phụ giúp gia đình. anh hùng phi, cha mất sớm, anh hùng là anh trước, sau có hai em trai. tình hình của chim hoàng yến biển không tốt hơn tình hình của một anh hùng. Nhiều lần hai em có ý định nghỉ học, cô giáo đứng lớp và chúng tôi động viên hai em tiếp tục học. tất cả các thầy cô giáo đã khen ngợi lớp 4a là một tấm gương về tinh thần đoàn kết, yêu thương lẫn nhau! Thật là vui khi thử học cùng nhau!

tốt, hãy để tôi dừng lại ở đây. chúc huong và các bạn mới luôn vui vẻ và học giỏi. nhớ hôn anh phuong lam em nhé!

bạn thân nhất của reishi,

anh lan.

viết thư cho một bạn ở trường khác hỏi thăm và kể về tình hình trường, lớp hiện nay – mẫu 11

Hà Nội, ngày 8 tháng 9 năm 2018

ngoc an thân mến!

kể từ ngày anh ấy chuyển gia đình đến Huế, chúng tôi không có cơ hội nói chuyện với nhau. Tôi viết thư cho bạn hôm nay để xem bạn thế nào và nói với bạn về tình hình trong lớp.

bạn và gia đình bạn thế nào? Tôi và các đồng nghiệp vẫn ổn. chúng em đang chuẩn bị cho kì thi học kì 2 nên việc học rất bận. học kì này học phân số em thấy nhiều bài khó quá. cựu “thủ lĩnh” của lớp vẫn học giỏi môn toán nhất lớp, cô tính ra phần loại suy một cách nhanh chóng. Bây giờ tôi thích học viết. Giữa kì, em đạt điểm tuyệt đối về bài văn tả cây che bóng mát. đọc tác phẩm của tôi và tác phẩm trên trang của tôi cho cả lớp nghe. Hôm qua trong lớp học mỹ thuật của tôi, tôi đã học một bài học vẽ phong cảnh và vẽ một bức tranh về khu phố của tôi. Em đã vẽ những hàng hoa trắng sữa xóa những chùm hoa, em cũng vẽ ngôi nhà màu xanh của bạn. ở đó, bạn đã quen với lớp học mới chưa? Khi bạn trả lời mail của tôi, hãy nhớ cho tôi biết về những người bạn mới của bạn. vì ngày mai dì đã “treo” phần thưởng cho cả lớp của bạn rồi. Nếu ai đó trong kỳ thi cuối kỳ đạt điểm cao, anh ấy sẽ tặng họ một món quà đặc biệt. anh kể cho chúng tôi nghe về vùng đất mà anh đã đặt chân đến, anh nói rằng xứ sở đó rất đẹp, rất nên thơ. Đặc biệt, các món ăn xứ Huế vô cùng hấp dẫn. Tôi đang mong chờ một ngày không xa khi tôi có thể đến đó.

Lần trước, trường mình tổ chức hội chợ, rất vui. lớp mình cũng tham gia bán hàng, bán sách và đồ chơi. bạn bỏ tiền ra bán thức ăn, nhiều khách hàng mua. bạn mình cũng bán những chiếc vòng rất đẹp mà bạn và mình thích, mình đã mua một đôi. mùa hè này, nếu bạn đến thăm Hà Nội, tôi sẽ tặng bạn một cái.

lá thư không dài, nhưng tôi xin một cây bút ở đây. Chúc các bạn sức khỏe và gặp nhiều may mắn! Dù không còn thân thiết nhưng chúng tôi vẫn cố gắng học tập để cùng nhau biến ước mơ thành hiện thực.

hy vọng sớm nhận được phản hồi từ bạn!

bạn thân nhất của bạn,

minh anh.

viết thư cho một bạn ở trường khác hỏi thăm và kể về tình hình trường, lớp hiện nay – mẫu 12

hà nội, ngày … tháng … …

hãy tránh xa, hãy nhớ!

cảm ơn, đã lâu rồi mình chưa có dịp viết thư cho bạn. Tôi nhớ bạn rất nhiều ngày hôm nay. Nhân tiện viết vài dòng hỏi thăm sức khỏe và kể cho các bạn nghe về tình hình học tập của mình dạo này.

cảm ơn bạn, những ngày này bạn thế nào? bạn vẫn học tốt chứ? Bây giờ bố mẹ bạn có bận không? con bạn năm nay chắc đã vào lớp 1 rồi đúng không? khi trái gió trở trời, bà của bạn có còn đau lưng không?

Có bất kỳ thay đổi nào ở trường của bạn trong năm nay không? lớp của bạn chắc có nhiều học sinh giỏi phải không? tình hình học tập ở lớp em vẫn vậy nhưng bản thân em đã có nhiều tiến bộ. năm nay, bài viết của tôi đã được cải thiện. từ đầu năm đến giờ em có nhiều điểm tốt. Điều tôi thích nhất là học toán vì môn học này giúp tôi có tư duy tính toán. lớp mình vẫn học trên máy chiếu với màu rất đẹp.

trong mỗi bài học, chúng ta có thể chơi trò chơi, có những bài học thú vị. Suýt nữa thì quên mất, trường chúng ta có hiệu trưởng mới. cô ấy trẻ và rất thân thiện. cô cũng xây dựng nhiều phòng học đẹp.

cảm ơn bạn, chúng ta hãy thi đấu với nhau để xem ai là người giỏi nhất trong lớp. Thanh có kinh nghiệm trong việc viết lách hay không, bạn có thể cho tôi một lời khuyên cho vấn đề này vì tôi không giỏi về vấn đề này như toán học.

thôi, thư tôi viết đã dài, tôi xin phép dừng viết tại đây. Cuối thư, em chúc em chăm ngoan, học giỏi. Tôi nghĩ vào cuối năm, Thanh sẽ có thành tích học tập tốt nhất. Tôi rất tự hào khi có một người bạn như bạn. ồ, đừng quên viết thư cho tôi. Tôi đang đợi thư.

người bạn thân nhất của quán bar,

nguyen thi thanh hang.

Các bài văn và ví dụ khác của lớp 4:

 • 15 bài văn hay nhất viết cho bạn bè về việc học của mình
 • 10 bài văn viết tặng thầy cô giáo cũ nhân ngày 20/11 hay nhất
 • 10 bài văn hay nhất viết cho người thân về ước mơ của mình 10 bài văn hay nhất viết cho bố đi công tác xa
 • 10 bài văn hay nhất viết thư cho người thân đi làm xa
 • 15 bài văn mẫu viết thư cho bạn bè ở xa học tập hay nhất
 • 5 bài văn mẫu viết thư gửi mẹ
 • 8 bài văn mẫu viết thư gửi thầy cô giáo cũ hay nhất
 • 10 bài văn hay nhất bài luận mô tả đồ vật yêu thích của bạn

xem thêm loạt bài để học tốt Tiếng Việt 4 trở lên:

 • soạn bài tập Tiếng Việt lớp 4
 • giải bài tập Tiếng Việt lớp 4
 • Tiết 20 4 Đề thi Tiếng Việt có đáp án

giới thiệu kênh youtube vietjack

ngân hàng câu đố lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

 • hơn 20.000 câu hỏi trắc nghiệm toán, văn, lớp 3-4-5 có đáp án

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button