Sách hay viết về mái trường thầy cô- Những lời từ trái tim yêu thương – Sách hay nên đọc

Bạn đang quan tâm đến Sách hay viết về mái trường thầy cô- Những lời từ trái tim yêu thương – Sách hay nên đọc phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bài văn về trường học có tên tác giả

ai cũng trải qua thời học sinh đầy ắp tiếng cười và những trò nghịch ngợm, nhưng rồi cũng đến lúc ai cũng phải rời xa mái trường thân yêu để lăn lộn trên trường đời kiếm sống. Vì vậy, mỗi khi hồi tưởng về quãng đời học sinh, mỗi chúng ta đều bồi hồi nhớ về mái trường xưa với thầy cô, bạn bè thân yêu, chúng ta hãy lắng lòng mình với nỗi nhớ da diết qua những cuốn sách hay viết về thầy cô, cha mẹ. kỷ niệm.

Mái trường năm xưa

Mái trường năm xưa
 • Mái trường thân yêu -Thầy giáo của những học sinh giỏi toán – Tác giả: Lê Khắc Hoan- Đỗ Quốc Anh
 • Tôi đi học- Tác giả: Nguyễn Ngọc Ký
 • Tôi học đại học Tác giả: Nguyễn Ngọc Ký
 • Viết lên hi vọng Tác Giả: Erin Gruwell Và Những Nhà Văn Tự Do
 • Thầy là tất cả Tác Giả: Earl V.Pullias . James D. Young

1.dear college – cô giáo dạy học sinh giỏi toán – tác giả: le khac hoan- do quoc anh

tác giả: le khac hoan-do quoc anh

chủ biên: nxbth tổng hợp tp. hcm

nhà xuất bản: tin tức đầu tiên

ngày xuất bản: 11/2015

số trang: 362

Dưới mái trường thân yêu.

Mái trường thân yêu.

1.1 Nội dung và những thông điệp mà cuốn sách nhắn gửi

ngôi trường thân yêu

ngôi trường thân yêu ” là một tác phẩm về mối quan hệ thầy trò của tác giả le khac hoan được xuất bản năm 1964 và đã được đón nhận rộng rãi. đảo được học sinh và giáo viên cả nước đón nhận nồng nhiệt. Cuốn sách là câu chuyện có thật về một học sinh tên Việt là học sinh giỏi toán của trường thành phố, nhưng do điều kiện nên Việt phải chuyển đến trường huyện Lâm Thao để học. từ đây việt nam phải làm quen với ngôi trường mới trong môi trường mới bạn bè và thầy cô, vì học mới chưa quen với môi trường mới nên việt nam cũng gặp rất nhiều rắc rối từ đây. tạo ra những câu chuyện sinh động.

vào ngôi trường mới, Việt Nam bắt đầu nhận ra sai lầm của mình, nhưng sai lầm của Việt Nam cũng do nhiều nguyên nhân, trong đó có nhiều nguyên nhân là do các thầy cô giáo cũ đã quá khoan dung với học sinh giỏi ở mức độ khiến các em tự hào. một mặt, tác giả phê phán những sai sót nhưng cũng biểu dương những mặt tốt. tình thầy trò dưới mái trường là một tình yêu chân thật, sâu sắc không thể nào quên khi rời xa. “ngôi trường thân yêu” thu hút người đọc bởi tính chân thực của câu chuyện vì mọi thứ trong truyện đều có thật. cuốn “mái trường thân yêu” đã được xuất bản 11 lần và đạt giải sách hay nhất năm 2011, trong lần xuất bản lần thứ 11, ngôi trường thân yêu được thầy cô của các em học sinh yêu thích. học sinh giỏi toán thực hiện cuốn sách. sinh động và hấp dẫn hơn.

b. giáo viên dạy học sinh giỏi toán

“Cô giáo dạy học sinh giỏi toán” là biên niên sử của tác giả Đỗ Quốc Anh viết về những giáo viên dạy toán nổi tiếng ở Việt Nam, được pgs-ts .ngnd tấn thân đó

strong> mọi người yêu mến gọi cô giáo tôn trọng thân thể, cô giáo học sinh gọi là: gs. ngo bao chau (đại học chi Chicago) prof. Vu Van Ha (Yale University), Dr. hoàng lê minh (giám đốc viện công nghệ phần mềm và nội dung số, việt nam đoạt huy chương vàng quốc tế đầu tiên), pgs.ts vu dinh hoa (đại học sư phạm hà nội, việt nam huy chương bạc quốc tế đầu tiên). Việt Nam). người thầy tôn trọng mình là một nhà giáo mẫu mực, có tấm lòng hết mực vì học sinh, thầy không chỉ truyền thụ kiến ​​thức cho học sinh mà còn là người phát hiện và nâng đỡ những tài năng toán học.

đó là người thầy mà biết bao học trò kính trọng như lời gs ngo bao chau đã viết “sau hơn 30 năm nhớ lại, tôi nghĩ mình đã rất may mắn, mà một trong những điều tuyệt vời nhất là được là học trò khóa cuối cùng của thầy tấn. hơn trong trường học của các vị vua. ”

1.2 đánh giá cao người đọc của bạn

Đánh giá bạn đọc,

Đánh giá bạn đọc,

1.3 Nơi mua sách

 • tiki…, đảm bảo hàng chính hãng, dịch vụ tốt – & gt; link giảm giá tại đây
 • fahasa…, giá cực rẻ, uy tín, nhiều đánh giá – & gt; link mua hàng tại fahasa
 • vinabook…, giá rẻ, uy tín – & gt; liên kết mua trong vinabook

2. tôi đi học- tác giả nguyen ngoc ky

Xem thêm: 3 bài văn Kể lại truyện cổ tích Sọ dừa bằng lời văn của em ngắn gọn

tác giả: nguyen ngoc ky

biên tập viên: biên tập viên trẻ

nhà xuất bản: tin tức đầu tiên

số trang: 204

Tôi đi học

Tôi đi học

Xem Thêm : Soạn bài Phương pháp tả cảnh | Ngắn nhất Soạn văn 6

2.1 Nội dung cuốn sách

Cuốn sách “Tôi đi học ” là cuốn tự truyện đầu tay của tác giả Nguyễn Ngọc Ký, một nhà giáo, nhà văn, nhà thơ được mọi người yêu mến và ngưỡng mộ bởi ý chí và nghị lực vươn lên. nghị lực phi thường cuốn tự truyện cắp sách đến trường được viết vào tháng 9 năm 1966 khi giáo sư nguyễn ngọc ký vẫn còn là sinh viên khoa ngôn ngữ của trường đại học tổng hợp hà nội tại khu sơ tán núi Đại Từ – Thái Nguyên

Cuốn sách là câu chuyện có thật xúc động về hành trình luyện chữ bằng chân từ khi học lớp 1 đến khi trưởng thành của cô giáo nguyen ngoc ky . Một cơn sốt bại liệt đã cướp đi đôi bàn tay của cậu bé nguyễn ngọc ký, nhưng với ý chí kiên cường và khát khao được đến trường, cậu đã tập viết bằng đôi chân của mình. Bằng niềm tin và đôi khi bằng cả nước mắt, mồ hôi, em nguyễn ngọc ký không chỉ viết được chữ mà còn có thể sáng tạo, cắt dán khẩu hiệu, tập bơi….

Những nỗ lực phi thường của thầy Nguyễn Ngọc Ký đã được đền đáp, em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và đạt giải năm trong kỳ thi học sinh giỏi môn Toán toàn miền bắc, vinh dự hai lần được chủ tịch thành phố Hồ Chí Minh được trao huy hiệu và gặp thủ tướng pham van dong bốn lần.

2,2 xếp hạng của người đọc

Đánh giá bạn đọc

Đánh giá bạn đọc’

2.3 Nơi mua sách

 • tiki…, đảm bảo hàng chính hãng, dịch vụ tốt – & gt; link giảm giá tại đây
 • fahasa…, giá cực rẻ, uy tín, nhiều đánh giá – & gt; link mua hàng tại fahasa
 • vinabook…, giá rẻ, uy tín – & gt; liên kết mua trong vinabook

3. tôi đi học đại học- tác giả nguyen ngoc ky

Xem thêm: 3 bài văn Kể lại truyện cổ tích Sọ dừa bằng lời văn của em ngắn gọn

tác giả: nguyen ngoc ky

biên tập viên: biên tập viên trẻ

nhà xuất bản: tin tức đầu tiên

số trang: 304

Tôi đi học đai học

Tôi đi học đai học

Xem thêm: Top 12 viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em – Bài văn kể về gia đình

Tôi đi học đại học là cuốn tự truyện thứ hai sau cuốn Tôi đi học, đây là cuốn tự truyện kể về những kỷ niệm của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký vào những năm tháng quảng đời sinh viên. Đó là lúc thầy Nguyễn Ngọc Ký phải rời xa gia đình quê hương vào học khoa ngữ văn của trường Đại Học Tổng hợp Hà Nội, cũng từ đây cậu sinh viên Nguyễn Ngọc Ký phải tự chăm lo cho bản thân mình. Một người bình thường lành lặn đi học thời chiến tranh đã vất vả thì một người chỉ dựa vào đôi chân của mình mà đi học như chàng sinh viên Nguyễn Ngọc Ký lại càng vất vả vô cùng nhưng vất vả khó khăn không làm lùi bước chân ham học của chàng trai Nguyễn Ngọc Ký.

Em vào đại học là biểu tượng cho nghị lực sống phi thường của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, là tấm gương cho tất cả và các bạn trẻ noi theo bằng chính sự nỗ lực của mình, sinh viên Nguyễn Ngọc Ký đã cho mọi người thấy rằng không gì là không thể và không khó khăn là không thể vượt qua. mặc dù bị tàn tật nhưng đừng để ánh mắt thương hại của mọi người cho họ thấy “ tàn tật nhưng không tàn tật ” và nếu tôi có thể làm được, bạn cũng vậy

Cuốn sách “Tôi đi học đại học” đã truyền cảm hứng cho bao thế hệ học sinh nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, trở thành người có ích cho đất nước, cho xã hội như lời cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã viết về thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký ” nguyễn ngọc ký là một tấm gương vượt khó rất đáng quý. Nhóm cần mở rộng để các em học tập. Trẻ em Việt Nam bây giờ hơn bao giờ hết cần biết ước mơ, nỗ lực, về tất cả đều vượt qua chính mình là nguyễn ngọc ký để đạt được nó. ”

3.2 Đánh giá của người đọc

Đánh đọc giả

Đánh đọc giả

3.3 Nơi mua sách

 • tiki…, đảm bảo hàng chính hãng, dịch vụ tốt – & gt; link giảm giá tại đây
 • fahasa…, giá cực rẻ, uy tín, nhiều đánh giá – & gt; link mua hàng tại fahasa
 • vinabook…, giá rẻ, uy tín – & gt; liên kết mua trong vinabook

4. viết về hy vọng -author: erin gruwell và các nhà văn tự do

tác giả: erin gruwell và các nhà văn tự do

người dịch: Thu bỏ trốn

nhà xuất bản: lao động biên tập

nhà phát hành:

Xem Thêm : Soạn bài Thực hành phép tu từ ẩn dụ và hoán dụ (Chi tiết)

số trang:

Viết lên hi vọng

Viết lên hi vọng

4.1 Nội dung cuốn sách

cuốn sách “ viết lên hy vọng ” là câu chuyện về một giáo viên văn học 23 tuổi erin gruwell vừa tốt nghiệp trung học và dạy tại một trường trung học . Willson du học năm 1994, cũng như bao giáo viên mới, Erin Gruwell tràn đầy nhiệt huyết và lý tưởng tuổi trẻ nhưng cô phải đối mặt với không ít khó khăn gặp phải với một lớp học toàn học sinh thành phần “hết thuốc chữa”. lúc đầu học sinh trong lớp đều tỏ thái độ và hành động chống đối cô giáo như bắt nạt, trốn tiết, đánh nhau trong lớp … nhưng tất cả những khó khăn đó không làm cô bỏ cuộc, cô đã dùng niềm tin và phương pháp giáo dục của mình để động viên sinh viên nổi loạn.

sau một sự cố trong lớp học, giáo viên phát hiện ra rằng các học sinh của mình không biết gì về cuộc tàn sát người Do Thái của Đức quốc xã và các đồng minh trong chiến tranh thế giới thứ hai, erin đã quyết định giới thiệu hai cuốn sách về lòng khoan dung của con người. Cũng chính từ đây, Erin đã truyền cảm hứng cho học sinh của mình viết nhật ký về cuộc sống của chính họ từ những dòng trong nhật ký học sinh. Erin hiểu hoàn cảnh của từng học sinh và tìm cách giúp đỡ họ. học sinh vượt khó tin tưởng vào bản thân để trở thành người có ích, giúp các em hiểu rằng chính mình là người thay đổi các em

erin gruwell và các nhà văn tự do khác đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm giải thưởng tinh thần anna Frank uy tín, tổ chức phi lợi nhuận được đặt theo tên của các nhà văn tự do mà erin gruwell thành lập với mục đích đào tạo những giáo viên không chỉ

mạnh> dạy nhưng anh cũng biết nhiều phương pháp truyền cảm hứng để giúp học sinh thành công trong học tập và trong cuộc sống.

Xem thêm: ✅ Tả cây dừa ở quê em lớp 4 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

4.2 Đánh giá của người đọc

Bạn đọc đánh giá

Bạn đọc đánh giá

4.3 Nơi mua sách

 • tiki…, đảm bảo hàng chính hãng, dịch vụ tốt – & gt; link giảm giá tại đây
 • fahasa…, giá cực rẻ, uy tín, nhiều đánh giá – & gt; link mua hàng tại fahasa
 • vinabook…, giá rẻ, uy tín – & gt; liên kết mua trong vinabook

5. giáo viên là tất cả tác giả: author: Earl v.pullias. james d. trẻ

tác giả: tác giả: tác giả: bá tước v.pullias. james d. trẻ

dịch giả: truong thi ngọc thanh

biên tập viên: biên tập viên trẻ

số trang: 158

Thầy là tất cả

Thầy là tất cả

5.1 Nội dung sách

cuốn sách “ the teacher is everything ” là một cuốn sách hay và hữu ích cho những ai làm nghề giáo, cuốn sách tập trung phân tích bản chất của việc dạy học và những trở ngại gặp phải thường xuyên trong quá trình dạy học. . cuốn sách đề cập đến 14 khía cạnh khác nhau trong vai trò của người thầy: người hướng dẫn, người cố vấn, người sáng tạo, người truyền cảm hứng, người đối mặt với thực tế … tác giả đã có những góc nhìn và phân tích thực tế phong phú, hệ thống và chắt lọc.

Cuốn sách của giáo viên là tất cả mọi thứ chỉ ra rằng “ giảng dạy là một nghệ thuật đòi hỏi sự cân bằng của nhiều yếu tố trong đó thể hiện chân thực kiến ​​thức, kỹ năng và phẩm chất nhân cách.”

một giáo viên có năng lực có thể giúp học sinh tiếp thu những kinh nghiệm trong quá khứ để chúng có ý nghĩa với hiện tại”

với cách lập luận logic và phân tích có hệ thống, tác giả đã cho người đọc cảm nhận được vai trò và trách nhiệm của người thầy, người thầy không chỉ là người truyền thụ kiến ​​thức mà còn là hình ảnh tác động đến tâm lý nhân cách của học sinh ” Một giáo viên có năng lực là người có thể giúp học sinh tiếp thu những kinh nghiệm trong quá khứ để trải nghiệm đó có ý nghĩa đối với hiện tại “

với lối viết lập luận sắc bén cùng với lối tư duy sáng tạo, sắc bén nhưng không cứng nhắc đã khiến cuốn sách trở nên hấp dẫn và lôi cuốn người đọc bởi tính thực tế của nó

5.2 Đánh giá của người đọc

Bạn đọc nhận xét

Bạn đọc nhận xét

5.3 Nơi mua sách

 • tiki…, đảm bảo hàng chính hãng, dịch vụ tốt – & gt; link giảm giá tại đây
 • fahasa…, giá cực rẻ, uy tín, nhiều đánh giá – & gt; link mua hàng tại fahasa
 • vinabook…, giá rẻ, uy tín – & gt; liên kết mua trong vinabook

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

                       

Vậy là đến đây bài viết về Sách hay viết về mái trường thầy cô- Những lời từ trái tim yêu thương – Sách hay nên đọc đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button