Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19?

Bạn đang quan tâm đến Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19? phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

viết thư cho cha mẹ của bạn để chia sẻ kinh nghiệm của bạn về đại dịch covid 19

Hà Nội, ngày 31 tháng 12 năm 2021

Gửi cha mẹ yêu thương của tôi!

Bạn đang xem: Bài văn trải nghiệm về covid 19

Chắc hẳn khi đọc bức thư của con trai bạn cũng rất bất ngờ và ngạc nhiên đúng không? vì đã lâu rồi tôi không viết một bức thư tay cho gia đình, một phần vì việc học của tôi khá bận, một phần vì những ngày này tôi ít ra ngoài.

Hôm nay là ngày cuối năm, tôi có nhiều thời gian rảnh hơn để ngồi nhìn lại tất cả những gì mình đã trải qua trong một năm qua và viết những dòng này cho bố mẹ.

Dù đầu thư em rất buồn vì phải thông báo với bố mẹ là Tết này em không được bay sang Nhật để thăm và chúc Tết bố mẹ. Chắc khi nghe con nói tin này, bố mẹ cũng không quá bất ngờ vì hiểu rõ tình hình dịch bệnh ở Việt Nam và tình hình dịch bệnh ở Nhật Bản?

Đã gần một năm rồi tôi không được ở gần bố mẹ, mặc dù nhìn thấy bố mẹ trong ảnh hàng ngày nhưng lòng tôi vẫn rất nhớ họ. Tôi nhớ từng nụ hôn trên má, từng cái vuốt tóc, từng lời thì thầm yêu thương của bố mẹ. Tuy nhiên, dù vậy, trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tôi vẫn không được về thăm bố mẹ. Vì đại dịch covid-19 đang hoành hành khắp nơi, mang đến những nguy hiểm khó lường, tôi chăm sóc bố mẹ ở đó, tôi cũng lo lắng cho tình hình Việt Nam hiện nay.

Dịch covid-19 bắt đầu xuất hiện ở nước ta từ tết âm lịch 2020 với khả năng lây lan nhanh. nó khiến sức khỏe con người suy giảm nhanh chóng và dễ dẫn đến tử vong. Các bậc phụ huynh thông qua báo đài cũng biết Việt Nam có hơn 1000 người nhiễm virus này.

tuy nhiên, rất may là nhà nước đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng chống và cách ly để kiểm soát tình hình dịch bệnh. Nhờ vậy, cuộc sống của tôi ở Việt Nam vẫn ổn định và an toàn, tôi chỉ hạn chế đi chơi, gặp gỡ khi không cần thiết.

Và đó cũng là lý do khiến tôi không thể đi cùng bố mẹ, dù tôi là người mong ngóng và mong chờ kỳ nghỉ Tết dài hàng ngày. dù rất nhớ và muốn cùng bố, mẹ chạy ngay nhưng em vẫn ý thức được trách nhiệm của mình với xã hội và cộng đồng là cố gắng thực hiện đúng yêu cầu và lời khuyên của bộ y tế là hạn chế tối đa việc di chuyển, tụ tập. ở những nơi đông người trong thời gian này. Vì vậy, đừng giận tôi và hãy tự hào về tôi!

ở đó, cha mẹ cũng nên cố gắng tuân theo các khuyến nghị quốc gia để duy trì sức khỏe của chính mình. như hạn chế đi chơi xa, gặp gỡ nơi đông người, luôn đeo khẩu trang, sát trùng tay định kỳ… để chờ đại dịch qua đi, trong kỳ nghỉ hè năm sau cháu sẽ về thăm bố mẹ. Rồi anh sẽ quay lại vuốt tóc em, thủ thỉ những câu chuyện của ngày xưa. được thôi mẹ? và bố sẽ cho con đi công viên giải trí, cho con đi ngắm hoa anh đào trong tuyết, bố nhé.

Con mong bố mẹ luôn bình an, con yêu bố mẹ nhiều lắm.

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; & gt; xem thêm: cách viết chữ số 50 của upu năm 2021

con gái yêu

Trần Lan Phương

viết thư cho người anh em để chia sẻ kinh nghiệm của anh ấy về đại dịch covid 19

Xem thêm: Viết đoạn văn cảm nhận khổ thơ cuối bài thơ &quotTiếng gà trưa&quot. Đây là trọng tâm ôn thi môn văn của mình. Mong mọi người giúp đỡ. – câu hỏi 131833

Hà Nội ngày 25 tháng 12 năm 2021

anh trai thân yêu của tôi!

Tôi là một vũ công, đây là em trai của bạn. Chắc hẳn bạn rất bất ngờ khi nhận được bức thư này của tôi phải không? bởi vì bình thường tôi luôn lười viết, tôi sẽ gọi cho bạn, gửi tin nhắn cho bạn và hỏi bạn. nhưng hôm nay tôi cầm bút và viết cho bạn bức thư này vì tôi muốn chia sẻ điều gì đó với bạn.

Chắc các bạn cũng biết, thời gian gần đây, đại dịch covid-19 đang hoành hành khắp nơi trên thế giới khiến bao nhiêu người chết vì bệnh tật, con số ngày càng nhiều, ngày càng nhiều khiến không biết bao nhiêu người phải ngậm ngùi. . , biết bao gia đình đã mất đi những người thân yêu là anh, chị, em, vợ, chồng …

Mỗi khi xem tin tức, nhìn thấy hình ảnh trên tivi của những người đau khổ vì phải chia xa người thân, tôi không cầm được nước mắt, tôi yêu những cảnh này vô cùng. Vì vậy, suốt mấy tháng qua, nước ta luôn trong tình trạng căng thẳng, nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Sau đỉnh dịch, nước ta đã cơ bản đưa tình hình vào tầm kiểm soát, ổn định đời sống nhân dân. tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà có một bộ phận người dân khá chủ quan, thả lỏng người quá mức dễ dẫn đến nguy hiểm. và tôi nhận thấy rằng nó có vẻ bao gồm cả anh trai tôi.

Tôi đã nhiều lần chứng kiến, khi đi siêu thị cùng mẹ, bạn không đeo khẩu trang mặc dù mẹ nhắc nhở, đến nơi công cộng, bạn phải đeo khẩu trang trước, sau đó mới đến bảo vệ. , tôn trọng cộng đồng, nhà nước.

Ngoài ra, tôi thấy bạn cũng thường xuyên lui tới những nơi đông người như quán cà phê, rạp chiếu phim, gặp gỡ bạn bè ăn uống liên hoan … và tất nhiên bạn không hề đeo khẩu trang.

cũng giảm dần thời gian rửa tay và vệ sinh khi từ bên ngoài trở về. bạn biết đấy, đó chỉ là những vấn đề nhỏ, không nhiều người nhận ra và rất nhiều bạn của tôi cũng vậy. nhưng tôi vẫn mong bạn thay đổi những thói quen đó.

Khi đại dịch ngày càng trở nên tồi tệ hơn, anh em chúng ta, gia đình chúng ta, mỗi cá nhân phải thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế. bởi ngoài kia, vẫn còn rất nhiều mối nguy tiềm ẩn từ đại dịch covid mà chưa ai lường hết được. đeo khẩu trang, sát trùng trước để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Hãy để em luôn là một người anh cao cả và mạnh mẽ, làm gương tốt và luôn bảo vệ em. và sau đó để bảo vệ tất cả những người thân yêu và bạn bè của bạn, những người luôn ở bên cạnh bạn mỗi ngày. làm ơn!

Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ làm được sau khi nhận được bức thư này từ tôi. và tất cả chúng ta: Việt Nam sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch covid-19 này, không bỏ lại ai theo thời gian.

anh trai tôi

tran tuan vu

viết thư cho người chị để chia sẻ kinh nghiệm của cô ấy về đại dịch covid 19

Có thể bạn quan tâm: Soạn ngữ văn 11 bài Tự Tình – Ngắn gọn xúc tich

gửi đến chị gái thân yêu của tôi!

Năm 2020, Việt Nam và thế giới trải qua thời kỳ khó khăn khi đối mặt với đại dịch covid-19. Chứng kiến ​​cảnh nhiều nước chọn phát triển kinh tế, thay vì sự an toàn của người dân mà không được chữa trị, họ kiên quyết đấu tranh chống lại đại dịch.

Cá nhân tôi cảm thấy rất tự hào, may mắn khi được sinh ra tại đây, tôi cảm thấy tự hào và hãnh diện vì Việt Nam là một đất nước dám đặt sự an toàn của người dân lên trên lợi ích kinh tế. giao dịch với rất nhiều người quốc tế.

Đại dịch vẫn chưa kết thúc, nhưng qua cơn đại dịch, tôi có thể thấy nó không chỉ gây thiệt hại, thiệt hại về người và của mà về mặt khách quan, đại dịch còn mang đến những con người thật. nhiều kinh nghiệm quý báu đó là sự trân trọng cuộc sống, đó là sự đoàn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của đảng, nhà nước và cộng đồng.

nhất là các chị em của mình, sẽ có rất nhiều tin tức, đó là những điều mà lâu rồi mình không gặp. lần đầu tiên cả nhà mình cùng nhau nấu ăn, tâm sự và hàn huyên về một chủ đề. lần đầu tiên cả nhà có nhiều thời gian để lắng nghe nhau. Tôi chắc chắn rằng chúng sẽ là những kỷ niệm đẹp nhất đối với gia đình tôi.

nhưng, điều khiến tôi cảm thấy trân trọng và ngưỡng mộ nhất. đó là bài học về tinh thần đoàn kết, tương trợ của nhân dân Việt Nam. Nước ta là một dân tộc có truyền thống đoàn kết. Trong quá khứ, nhân dân ta đã đoàn kết chống lại bao kẻ xâm lược để lập lại hòa bình.

Đến hôm nay, tinh thần đoàn kết đó một lần nữa thể hiện sức mạnh to lớn giúp Việt Nam chiến thắng đại dịch covid-19. Tính từ thời điểm nước ta có ca nhiễm đầu tiên đến nay số người nhiễm lên đến hàng chục, hàng trăm người. từ các cấp chính quyền đến người dân đều thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm chống dịch.

Các quy định và chỉ thị nghiêm ngặt của nhà nước về phòng chống dịch bệnh đã được ban hành ngay lập tức. Người dân, từ người già đến trẻ nhỏ đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc: đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng nước sát trùng, hạn chế đến chỗ đông người, không ra ngoài khi không cần thiết … đặc biệt, tại thời điểm cả nước thực hiện xã hội hóa theo Chỉ thị 31 của Thủ tướng Chính phủ, được toàn dân chấp hành nghiêm túc.

Nhiều bác sĩ, dù còn trẻ hay đã nghỉ hưu, đều sẵn sàng tình nguyện trên tuyến đầu chống lại dịch bệnh, thậm chí có những sinh viên y khoa sẵn sàng giúp đỡ. ATM gạo, ATM đeo mặt nạ hay điểm phát lương thực miễn phí … ra đời không chỉ thể hiện tình cảm yêu thương mà còn là tình đoàn kết của cả một dân tộc quyết tâm chống lại đại dịch …

Tôi thấy rằng qua đại dịch, tôi đã học được một bài học lớn, một bài học có ý nghĩa sâu sắc về những tình cảm thực sự tốt đẹp. “Không ai bị bỏ lại phía sau”: đó là phương châm mà mọi người dân Việt Nam đều biết.

Sự đoàn kết đến từ trên và dưới cùng một trái tim đã mang lại sức mạnh to lớn. Việt Nam tự hào được đánh giá là quốc gia kiểm soát tốt dịch bệnh. tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận không nhỏ người dân vì lợi ích cá nhân mà bỏ qua lợi ích quốc gia. nhưng nhìn chung, người dân Việt Nam vẫn tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết, từ trên, dưới thấp, đối mặt với đại dịch covid-19.

Nhà nước, Đảng ta và nhân dân ta đã hiểu và ý thức được rằng đây là cuộc chiến lâu dài và cần có sự đoàn kết thống nhất để giành thắng lợi trong cuộc chiến này. Dù biết cuộc chiến này còn dài nhưng chúng ta hãy cùng nhau góp sức nhỏ vào công cuộc phòng chống dịch bệnh. Tôi thực sự mong rằng đất nước chúng ta sẽ sớm được an toàn, không còn dịch bệnh nữa, phải không?

thư đã dài, tôi chỉ muốn chia sẻ với bạn một số điều như thế. Cuối thư, tôi muốn chúc bạn học tốt và luôn khỏe mạnh!

em gái tôi

hàng triệu ngày

Có thể bạn quan tâm: Mở bài Từ ấy học sinh giỏi (ngắn gọn, hay nhất)

                       

Vậy là đến đây bài viết về Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button