Thuyết Minh Về Hòn Chồng Nha Trang ❤️️11 Bài Giới Thiệu Hay

Bài văn thuyết minh về danh thắng hòn chồng

<3

dự thảo ý tưởng về hòn đảo chồng ở nha trang

Lập dàn ý thuyết minh về Đảo Nha Trang sẽ giúp các em học sinh dễ dàng tìm ra lối đi và xây dựng ý mạch lạc với nội dung hoàn chỉnh. xem lược đồ chi tiết bên dưới:

i. giới thiệu:

 • giới thiệu chung về Hòn Chồng Nha Trang.
 • cảm nhận chung về Đảo Hòn Chồng Nha Trang.

ii. nội dung:

a) tổng quan về đảo Nha Trang:

 • vị trí địa lý
 • khu vực
 • môi trường xung quanh

b) trình bày lịch sử hình thành hòn đảo:

 • nguồn gốc hình thành
 • thời gian khám phá

c) giới thiệu không gian và cảnh quan ở đảo chồng nha trang:

 • Đặc điểm cảnh quan đảo Nha Trang
 • Chi tiết cảnh quan đảo Nha Trang

d) Ý nghĩa của văn hóa và du lịch đảo Chồng Nha Trang:

 • ý nghĩa đối với địa phương
 • ý nghĩa đối với đất nước
 • thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, quảng bá hình ảnh du lịch.
 • góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế đất nước trong lĩnh vực du lịch biển.
 • Là niềm tự hào của đất nước, khẳng định vẻ đẹp độc đáo của biển Việt Nam.

iii. kết luận:

 • khẳng định lại một lần nữa giá trị và ý nghĩa của người chồng người đảo Nha Trang.
 • nêu cảm nhận của bản thân về người chồng người đảo Nha Trang.

scr.vn giới thiệu cho bạn 💧 địa điểm đẹp như tranh vẽ 💧 17 bài viết hay

Thuyết Minh Về Hòn Chồng Nha Trang – Mẫu 1

Nghe bình luận về Đảo Chồng Nha Trang để tìm hiểu về một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở thành phố biển này.

Nha Trang là một trong những thành phố du lịch tiêu biểu của Việt Nam. Đến với Nha Trang, du khách không chỉ có những trải nghiệm du lịch tuyệt vời trên những bãi biển xanh mát quanh năm mà còn có thể tham quan nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác. Một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Nha Trang là hon chong.

Khu di tích chồng vinh thu hút du khách nhờ vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng, là kết quả của nhiều năm biến đổi địa chất. Danh thắng hon chong nằm cách trung tâm thành phố nha trang khoảng 3km về phía đông bắc.

Thực chất, hòn non bộ là một quần thể gồm những khối đá lớn đủ hình dạng, xếp chồng lên nhau từ bờ cao đến bờ biển. phông gồm một khối đá lớn hình vuông tựa trên một tảng đá phẳng. Mặt hướng ra biển, hòn Chồng có một vết lõm hình bàn tay rất to và ấn tượng. Ngoài ra, du khách cũng có thể nhìn thấy một nhóm đá khác nhỏ hơn, nằm dưới chân núi đá phía đông. đây là đảo vợ.

danh lam thắng cảnh chồng – hòn vợ là một quần thể di tích đá nằm gần bờ biển. Đến với khu di tích người chồng đáng kính, không thể không bắt gặp hình ảnh 5 ngón tay lõm vào đá kỳ lạ nơi đây. Tương truyền, có một vị đại gia ngày xưa hàng ngày đến mỏm đá biển này để câu cá. một ngày nọ, như mọi khi, anh ta đi đến bãi biển để câu cá. Bất ngờ, một con cá khổng lồ cắn câu và kéo ông lão xuống biển. vì quá vội vàng, anh chàng đã nhanh chóng bám vào mỏm đá gần bờ và để tay trên vách đá.

Ngoài ra, còn có một câu chuyện cổ tích khác giải thích về di tích hòn chồng: hòn vợ. là câu chuyện về tình cảm vợ chồng thiêng liêng. Xưa kia, bãi biển này chẳng qua là một mỏm đá trơ trọi, hàng ngày chịu đựng cái lạnh giá của những con sóng dữ dội vào bờ. Một ngày nọ, một cặp vợ chồng đi biển và con tàu bị chìm. cả hai vợ chồng cùng bị rơi xuống nước. Trong tình huống đó, người chồng nắm tay vợ, tay còn lại bám chặt vào vách đá để không bị dòng nước cuốn đi. bàn tay của người chồng để lại một vết lõm trên vách đá như chúng ta thấy ngày nay.

Những địa điểm đẹp như tranh vẽ ở Quần đảo Hòn Chồng là nơi lý tưởng cho trải nghiệm du lịch yên tĩnh, tránh xa cuộc sống xô bồ. Đảo Vợ Chồng nằm ngoài khơi Nha Trang, là nơi du khách có thể tận hưởng nắng gió trong lành từ biển khơi.

Đứng tại đây, du khách có thể tận hưởng trọn vẹn cảnh bình minh trên biển, cũng như cảnh hoàng hôn rực rỡ soi bóng xuống mặt biển xanh tuyệt đẹp. từ đó có thể thấy được vẻ đẹp huyền ảo của biển nha trang. Trái ngược với nhịp sống hối hả của trung tâm thành phố, Đảo của chồng – Đảo của vợ mang vẻ đẹp tĩnh lặng và yên bình.

đống đá bao gồm hai nhóm đá lớn nằm trên bờ biển dưới chân đồi. Theo các nhà địa chất, hòn đảo này được hình thành do sự xói mòn của thủy triều. Điều kỳ lạ là những tảng đá chồng chất lên nhau nhưng vẫn luôn vững chãi bất chấp mọi tác động của biển cả. những tảng đá xếp chồng lên nhau từ trên xuống dưới như một bàn tay kỳ diệu của thiên nhiên sắp đặt.

đứng trước khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của hòn non bộ Nha Trang, du khách sẽ có những trải nghiệm du lịch tuyệt vời tại thành phố biển Nha Trang

chia sẻ mô tả ngắn gọn về danh lam thắng cảnh 15 mẫu hay nhất

Bài Thuyết Minh Về Hòn Chồng Hay Nhất – Mẫu 2

Hãy xem những bài đánh giá hay nhất về Hòn Chồng và tìm hiểu thêm những điều thú vị về một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở thành phố biển Nha Trang.

Hòn Chồng là một trong những điểm tham quan khá hấp dẫn ở thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa). Điều kỳ lạ thu hút du khách là những tảng đá lớn nằm chồng lên nhau lâu ngày mà sóng gió, mưa gió cũng không thể xô đổ. Nằm nhô ra biển, không gian du lịch biển Nha Trang gần như tách biệt hoàn toàn với không gian nhộn nhịp của phố phường. Ngoài ra, nơi đây còn là một trong những điểm ngắm thành phố biển đẹp nhất.

Khu vực hon chong khá yên tĩnh, nơi có phong cảnh đẹp mê hồn với núi, biển và bờ biển rất gần nhau. Đến Hòn Chồng, bạn có thể ngồi trên mõm đá câu cá hoặc di chuyển vài chục mét vào bờ để tắm mình trong làn cát mềm, mịn với làn nước biển trong xanh, mềm mại. ngoài khơi, các đảo lớn nhỏ đều được bao bọc để giảm tốc độ gió và ảnh hưởng của bão. Vì vậy, biển ở vịnh Nha Trang và danh thắng Hòn Chồng được coi là một trong những vịnh đẹp và an toàn.

cù lao này bao gồm 2 nhóm đá lớn nằm ven biển dưới chân đồi la-san, có thể do thủy triều xói mòn trên ngọn đồi này. Có rất nhiều câu chuyện dân gian thú vị xoay quanh truyền thuyết về hòn Chồng, kỳ lạ nhất là trên một khối đá lớn nằm trên đỉnh cao nhất của hòn Chồng, có dấu bàn tay khổng lồ ăn sâu vào lòng bàn tay. và 5 ngón tay như lúc mới tạo tranh, đá còn chưa rắn chắc đã có một bàn tay khổng lồ nắm giữ, để lại dấu vết cho đến ngày nay.

Về mỏm đá này, người dân miền biển truyền miệng nhau về con người khổng lồ đã từng đến đây đắp núi và xây dựng vịnh Nha Trang ngày nay. Một hôm, khi gã khổng lồ đang câu cá, có một con cá lớn lấy lưỡi câu kéo đến, chàng phải lùi lại, tay cầm cần câu, tay tựa vào tảng đá để lấy đà, cạy bàn. đá và để lại dấu vết như đã thấy. Theo truyền thuyết khác kể lại rằng, có một chàng trai đến xứ này thưởng ngoạn phong cảnh thì gặp một đàn tiên đang tắm, chàng trai dừng lại nhìn không may bị trượt chân ngã, nhanh tay vịn vào núi gây nên độ dốc của núi sụp, đá đổ và để lại dấu tay trên đá.

Xem thêm: Đại cáo bình Ngô – Phần 2: Tác phẩm – Ngữ văn 10

Ngoài ra còn có một truyền thuyết khác về Hòn Chồng: Trước đây, nơi đây có những vách đá cao và dựng đứng. Một ngày nọ, có một chiếc thuyền của đôi vợ chồng trẻ bị gió lớn cuốn trôi vào cửa biển này. sóng đánh thuyền va vào vách núi. sóng lớn xô đẩy người vợ ra xa. Người chồng vội vã đưa vợ ra ngoài nhưng sóng càng lúc càng mạnh. Người chồng ôm vợ bằng một tay và tay kia bám vào vách đá. vốn đã bấp bênh của ngã, nay sức người chồng bám vào vách núi, để vách đá lao xuống biển nhấn chìm đôi vợ chồng trẻ bất hạnh. Họ đã chết, nhưng dấu tay của người chồng vẫn còn khắc trên đá và được lưu giữ mãi mãi với thời gian.

Những người yêu thiên nhiên thường đến đây để thưởng ngoạn phong cảnh. Ngoài ra, trên mặt đường trên đường đi Hòn Chồng còn có Hội quán Vịnh Nha Trang, nơi trưng bày nhiều hình ảnh của Hòn Chồng và các danh lam thắng cảnh khác ở Nha Trang. hội trường được thiết kế theo kiểu nhà rường huế.

Bất kỳ du khách nào đến Nha Trang đều rất thích thú khi nghe những câu chuyện về quần thể đá Hòn Chồng.

cách nhận thẻ cào miễn phí Nhận thẻ cào miễn phí mới nhất

Văn Thuyết Minh Về Hòn Chồng Ngắn Gọn – Mẫu 3

Bài văn thuyết minh ngắn gọn về Hòn Chồng sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách làm văn ngắn gọn, câu văn sinh động.

Phong cảnh Hòn Chồng – Hòn Đỏ là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở thành phố biển Nha Trang, thuộc hai huyện Vĩnh Phước và Vĩnh Thọ. Hòn Chồng là quần thể những tảng đá tự nhiên lớn nhỏ xếp chồng lên nhau trải dài từ chân đồi Lasan đến vịnh Nha Trang. Đứng trên Hòn Chồng, du khách sẽ được ngắm nhìn Tổ Chim, Hòn Tre, Bến cảng Cầu Đá và Vịnh Nha Trang xinh đẹp.

Trên hòn Chồng có những khối đá lớn nhỏ nhiều tầng với hình thù kỳ lạ như một món quà của thiên nhiên ban tặng. có những tảng đá lớn chồng lên những tảng đá nhỏ hơn, trông rất bấp bênh, hững hờ. kỳ lạ nhất là trên một tảng đá lớn nằm trên đỉnh cao nhất, mặt tương đối bằng phẳng hướng ra biển in hình một bàn tay khổng lồ in sâu vào lòng đá với những truyền thuyết kỳ thú, hấp dẫn mà những người khổng lồ bám vào để lại dấu vết cho đến ngày nay.

Đảo đỏ cách đảo chồng khoảng 300 m về phía đông nam. Do kiến ​​tạo địa chất, khi bình minh hay hoàng hôn buông xuống, những tia nắng chói chang tạo cho Đảo Đỏ một màu sắc rực rỡ hệt như đoán những bông hoa khổng lồ nổi trên mặt biển.

Nơi đây có phong cảnh hữu tình, núi và biển rất gần, không gian yên tĩnh tuyệt vời, thích hợp cho du khách câu cá, tắm biển hay tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp giữa lòng thành phố. du khách còn được hòa mình vào những điệu nhạc dân tộc du dương với những làn điệu dân ca lay động lòng người.

Nếu có dịp, đừng quên quay lại Hòn Chồng – Nha Trang, một điểm đến hấp dẫn của du khách thập phương.

Xem Thêm : Soạn bài Xây dựng đoạn văn trong văn bản (trang 34) – SGK Ngữ Văn 8 Tập 1

khám phá thêm thuyết minh về biển nha trang 🌼 15 bài thuyết minh hay

Bài Văn Thuyết Minh Về Thắng Cảnh Hòn Chồng Đặc Sắc – Mẫu 4

Bài văn thuyết minh về thắng cảnh độc đáo của hòn non bộ sẽ là một trong những tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc và các em học sinh.

đảo chồng, đảo vợ là công trình độc đáo do bàn tay của mẹ thiên nhiên tạo nên. Bãi đá này nằm ven biển Nha Trang với hình dáng đặc biệt. Theo thời gian, những tảng đá lớn bị sóng biển, gió bào mòn, tạo nên vẻ đẹp kỳ vĩ khơi dậy trí tò mò, xúc động của nhiều du khách. Đảo Vợ Chồng nằm ngoài khơi Nha Trang nhưng lại có một địa chỉ nổi bật ở phía xa như muốn tách mình khỏi nhịp sống hối hả của thành phố.

Cụ thể, Hòn Chồng và Hòn Vợ thuộc huyện Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. đây là hai tảng đá riêng biệt nằm ở hai nơi khác nhau. Tuy nhiên, chúng không quá xa nên bạn có thể đến thăm đảo chồng trước, sau đó dễ dàng di chuyển sang đảo vợ. Có rất nhiều câu chuyện được người dân nơi đây kể cho nhau để lý giải về hình dạng đặc biệt của những tảng đá trên hòn Chồng, hòn Vợ. trong đó, phổ biến nhất là câu chuyện của một cặp vợ chồng làm nghề đánh cá.

Chuyện kể rằng vào một ngày nọ, khi có bão lớn, có một đôi trai gái bị sóng cuốn trôi dạt vào bãi biển này. không may, người vợ bị rơi xuống nước, người chồng một tay bám vào tảng đá, tay kia cố gắng nắm lấy tay vợ. tuy nhiên, sức mạnh của con người không thể chiến thắng được sự tàn khốc của thiên nhiên.

Cuối cùng, người chồng vẫn không thể nâng đỡ vợ mình và hai người họ đã trở thành hai tảng đá lớn nằm giữa trời và đất để được ở bên nhau mãi mãi. người ta tin rằng những chỗ lõm trong tảng đá lớn là do người chồng đã giữ chặt tảng đá quá nhiều.

Câu chuyện này cũng giải thích tại sao hòn đảo của người vợ và hòn đảo của người chồng không quá xa nhau. đây được coi là biểu tượng của lòng trung thành và được người dân nơi đây lưu truyền cho đến ngày nay. xoay quanh chuyện đảo chồng, đảo vợ, vẫn còn rất nhiều câu chuyện và diễn giải khác.

có người nói rằng dấu tay bí ẩn trên đá là do một người khổng lồ để lại. trong lúc câu cá, do vật lộn với con cá lớn và bị cá kéo lê, một tay anh cầm cần câu, tay còn lại phải bám vào đá để lấy đà nên anh đã bỏ lại dấu vết. >

không ai biết sự thật về dấu chân của hòn đảo của người chồng và hòn đảo của người vợ là gì. tuy nhiên, vẻ đẹp kỳ vĩ của những tảng đá này rõ ràng là không thể chối cãi. Đây cũng được coi là lý do bãi đá thu hút sự quan tâm của nhiều du khách khi đến với mảnh đất Nha Trang xinh đẹp này.

Hòn Chồng, Hòn Vợ, Nha Trang thu hút sự tò mò của du khách từ cái tên đặc biệt gắn với câu chuyện cảm động về đôi vợ chồng ngư dân làng chài.

tiếp tục đọc 🌳 mô tả hòn đảo 🌳 15 lời giới thiệu hay nhất

Bài Văn Thuyết Minh Về Hòn Chồng Đạt Điểm Cao – Mẫu 5

Để viết một bài văn thuyết minh về Đảo Chồng đạt điểm cao, các em học sinh có thể tham khảo cách làm văn phù hợp trong bài văn mẫu sau:

Không chỉ có cảnh đẹp mê hồn mà Đảo Chồng và Đảo Vợ còn có những truyền thuyết vô cùng hấp dẫn.

Khu du lịch Bãi đá Hòn Chồng – Hòn Vợ là một thắng cảnh thiên nhiên thuộc cụm Hòn Chồng, thị trấn Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. nằm cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 3 km nên rất dễ dàng tìm kiếm và chiêm ngưỡng. có hình dạng như những tảng đá lớn xếp chồng lên nhau tạo nên những hình thù kỳ lạ thu hút nhiều du khách đến tham quan.

đảo được tạo thành từ 2 cụm đá lớn nằm dưới chân đồi la-san ngay ngoài khơi, có lẽ do thủy triều xói mòn đã tạo nên ngọn đồi này. nhóm đá lớn nằm gần biển gọi là hòn non bộ, gồm một tảng đá lớn nằm dưới một tảng đá lớn bằng phẳng và có vết lõm như bàn tay khổng lồ.

cách đó không xa là một cụm đá, với dáng ngồi như người đàn bà nhìn ra biển, đặt tên quần thể này là đảo vợ chồng để tô đậm tình cảm trớ trêu ẩn chứa trong câu văn. chính vì vậy nơi đây mang một vẻ đẹp dịu dàng, phảng phất chút tình tứ.

theo truyền thuyết, có rất nhiều câu chuyện kể về sự tích của những viên đá này. Nhưng câu chuyện độc đáo nhất mà người dân nơi đây hay kể cho du khách mỗi khi đến Hòn Chồng, Hòn Vợ, Nha Trang là câu chuyện về một đôi trai gái bị sóng đánh dạt vào bờ, thuyền gặp nạn và chia tay nhau. Tường.

cũng vì sóng quá lớn nên người vợ bị cuốn trôi, vì để cứu người vợ, người chồng cố bám vào tảng đá lớn nhưng sức người có hạn, lại làm trái với thiên nhiên nên hai vợ chồng bị sóng cuốn trôi. từ đó ra đời cái tên hòn chồng: hòn vợ và năm dấu tay ấy vẫn còn lưu lại trên đá cho đến ngày nay.

Nhiều du khách khi đến Nha Trang đều không quên ghé thăm Hòn Chồng, Hòn Vợ. Không chỉ sở hữu những tảng đá độc đáo với nhiều hình thù động vật khác nhau, nơi đây còn có một bầu không khí tuyệt vời. Đặt chân đến đây, du khách sẽ cảm nhận được một không gian tĩnh lặng và yên bình, ngồi tựa vào vách núi và cảm nhận những con sóng vỗ vào bờ tạo thành bọt trắng xóa rất đẹp.

Xem thêm: Các Chữ Ký Tên Phát Phong Thủy ❤️️ Mẫu Chữ Kí Phát Đẹp

Khi thủy triều rút, bạn có thể bắt cua, bắt ốc hoặc ngồi trên những tảng đá lớn ném cần câu và ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. tại đây bạn cũng có thể phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn những hòn đảo tre đỏ tuyệt đẹp. hoặc đi dạo trên đồi la-san, thăm hội quán vịnh Nha Trang xinh đẹp.

Nếu bạn còn đắn đo chưa biết chọn địa điểm du lịch nào trong số vô vàn điểm tham quan nổi tiếng thì hãy cân nhắc đừng bỏ lỡ giây phút khám phá vẻ đẹp của Hòn Chồng, Hòn Vợ Nha Trang.

chia sẻ cơ hội nạp thẻ miễn phí ngay bây giờ, tặng ngay một thẻ nạp mới miễn phí

Văn Mẫu Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Hòn Chồng Chọn Lọc – Mẫu 6

giải thích bài văn mẫu về những địa điểm đẹp như tranh chọn lọc trên đảo sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình làm bài thi.

nha trang may mắn có được vô số cảnh quan thiên nhiên đẹp và thơ mộng. mỗi thắng cảnh đều có một lịch sử và vẻ đẹp riêng, trong đó có đảo vợ chồng nha trang có lẽ là cảnh sắc thiên nhiên độc đáo mà du khách không thể bỏ qua.

từ trung tâm thành phố nha trang di chuyển ra đảo chồng khá nhanh chỉ khoảng 4 km. bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc đi taxi để đến đây tham quan. Bạn chỉ cần đi xuống đường trần phú qua cầu vượt pham van dong và nhìn sang bên phải sẽ thấy đường dẫn đến hon chong. Cách Hòn Chồng không xa, có một tảng đá khác nhỏ hơn nằm ở chân đồi phía Đông, đây là Hòn Vợ.

Đến với Hòn Chồng, Nha Trang, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những bãi đá tự nhiên với hình thù đặc biệt, mà còn được chiêm ngưỡng cảnh quan kỳ vĩ, bao la của vùng biển này. Từ Hòn Chồng, chỉ cần phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ thấy Đảo Tổ, Bến cảng Cầu Đá và Hòn Tre nằm bên tay phải. bên cạnh là hòn đảo đỏ và ngọn núi thần tiên.

Tại đây, bạn có thể thoải mái tạo dáng để cho ra đời hàng trăm bức ảnh độc đáo. có đá, có biển, có núi xanh, có cát trắng tạo nên một khung cảnh hài hòa, khoáng đạt. Đến Nha Trang, mục sở thị tắm biển là phải. bãi biển hon chong nối dài ra biển. ngâm mình trong làn nước trong xanh, mát lạnh sẽ giúp bạn thư thái và quên đi những bộn bề của cuộc sống thường ngày.

với những người đam mê du lịch, hòn đảo vợ chồng hon nha trang là địa điểm không thể bỏ qua khi đến với thành phố biển xinh đẹp này.

xem bài văn mẫu thuyết minh về biển so thanh 14 bài thuyết minh hay

Bài Văn Thuyết Minh Về Hòn Chồng Nha Trang Học Sinh Giỏi – Mẫu 7

Tham khảo bài văn thuyết minh về Đảo Nha Trang dành cho các bạn học sinh giỏi để nắm vững phương pháp diễn đạt và giới thiệu một danh lam thắng cảnh của đất nước.

Quần thể Hòn Chồng từ lâu đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố biển Khánh Hòa Nha Trang. Du khách đến Nha Trang rất thích thú khi được tham quan danh thắng này và nghe những câu chuyện về hai bãi đá Hòn Chồng và Hòn Vợ.

Hòn Chồng là một thắng cảnh thiên nhiên ở thành phố Nha Trang, thuộc cụm Hòn Chồng, huyện Vĩnh Phước. Khu vực này là một bãi đá xếp chồng lên nhau một cách tự nhiên, ngoài ra, gần đó còn có Hòn Vợ và Hội quán Vịnh Nha Trang dạng nhà Rường Huế được xây dựng bên trên.

Nhóm đá lớn ở biển gọi là hòn non bộ, nó bao gồm một khối đá lớn hình vuông nằm trên một tảng đá bằng phẳng rộng hơn, mặt đá hướng ra biển có một chỗ lõm rất lớn hình cây cọ. Tương truyền, ngày xưa, ông khổng lồ ngồi câu cá ở đây, có con cá khổng lồ lấy lưỡi câu kéo ông phải rụt lại, tay cầm cần câu, tay tựa vào tảng đá để lấy đà. khiến tay bạn ấn vào đá và để lại dấu vết như đã thấy.

theo truyền thuyết khác kể lại rằng, ngày xưa có một người khổng lồ đến vùng đất này thưởng ngoạn phong cảnh thì gặp một đàn tiên đang tắm, anh ta dừng lại xem và không may trượt chân ngã, anh ta vội bám vào núi. và khiến sườn núi sụp đổ, đá rơi xuống, để lại dấu tay trên đá. dấu chân trượt ngã đủ năm ngón cũng để lại dấu chân nơi suối tiên.

Khi đi giữa bãi đá, thấy có nhiều tảng đá chồng chất kỳ lạ giống như cảnh hai hòn đá dựng đứng, ở giữa có một hòn đá to như cánh cửa xuyên qua một nhóm đá khác. nhóm đá thứ hai có hình người phụ nữ ngồi trước biển, được đặt tên gần gũi với đảo chồng là đảo vợ, nhóm đá này ít được du khách chú ý. . hon chong resort là nơi du khách có thể tắm biển, chơi trò leo núi và ngắm cảnh biển.

khu vực bãi biển hon chong có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhưng gần đây mới được đưa vào hoạt động. Đứng trên Hòn Chồng phóng tầm mắt ra xa là El Nido, rẽ phải là Cảng Cầu Đá, Hòn Tre, bờ biển Nha Trang dài 6 km. Ẩn mình ở mũi Lasan Hill, nhô ra biển là cửa sông Nha Trang, bến tàu đánh cá của đảo. Nhìn từ hòn Chồng bên kia là núi Tiên. từ vị trí của hòn chồng, bạn sẽ nhìn thấy rất rõ hòn đảo đỏ (nơi có ngôi chùa) ở phía xa.

Xem Thêm : Cách làm bài văn nghị luận về một đoạn thơ bài thơ hay và đạt điểm cao

Hòn Chồng là một trong những thắng cảnh thiên nhiên nổi bật ở vùng đất Nha Trang, Khánh Hòa xinh đẹp và yên bình.

tìm hiểu hướng dẫn 🔥 giành thẻ cào miễn phí 🔥 kiếm tiền trực tuyến từ thẻ cào giành chiến thắng

Thuyết Minh Về Hòn Chồng Nha Trang Ngắn Hay – Mẫu 8

Bài văn thuyết minh về Đảo Nha Trang ngắn gọn và hay sẽ giúp các em học sinh ôn tập nhanh chóng để chuẩn bị tốt cho bài văn trên lớp.

hon chồng resort tọa lạc tại huyện vinh phú, thành phố nha trang, tỉnh khánh hòa. hon stack là một khối đá khổng lồ với đủ hình dạng, xếp chồng lên nhau từ bờ cao xuống biển như một bàn tay khổng lồ sắp đặt và xây dựng theo một trò chơi xếp hình vui nhộn.

hon chong resort là nơi du khách có thể tắm biển, chơi trò leo núi và ngắm cảnh biển. Ở đây cũng vậy, có rất nhiều câu chuyện dân gian thú vị xoay quanh truyền thuyết về Hòn Chồng, kỳ lạ nhất là trên một khối đá lớn nằm trên đỉnh cao nhất của Hòn Chồng, có in hình một bàn tay khổng lồ in sâu vào lòng đá, đầy rẫy. trái tim, bàn tay và 5 ngón tay như thuở mới khai sơn, đá chưa rắn đã có bàn tay khổng lồ nắm chặt, để lại dấu vết cho đến tận ngày nay.

theo truyền thống, ngày xưa người khổng lồ sẽ ngồi câu cá ở đây, có con cá khổng lồ cắn câu để kéo thì người đó phải lùi lại, tay cầm cần câu, tay tựa vào tảng đá để câu. lấy tay của mình để di chuyển ấn viên đá và để lại dấu như đã thấy. đứng trên hòn chồng nhìn ra là trời xanh, biển xanh bao la, xa xa là tổ chim. rẽ phải là cảng cau da, cù lao tre và bãi biển Nha Trang dài tới 6 km với những hàng dừa, phi lao xanh mướt trên bãi cát trắng. Ẩn mình ở mũi Lasan Hill nhô ra biển là cửa sông Nha Trang, bến tàu đánh cá sầm uất.

Hòn Chồng Nha Trang là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của ngành du lịch nha trang. việc bảo tồn cảnh quan hòn chồng – hòn vợ và phát triển các dịch vụ du lịch sẽ thu hút du khách dừng chân tại thành phố biển xinh đẹp này. Nếu có dịp ghé thăm Nha Trang, bạn đừng quên khám phá địa điểm thú vị này trong hành trình du lịch của mình nhé.

nhiều người đọc hơn cho bạn ️ bình luận về các di tích lịch sử ️ 17 bài văn mẫu hay nhất

Thuyết Minh Về Hòn Chồng Lớp 8 – Mẫu 9

Xem thêm: Đề kiểm tra 15 phút Ngữ Văn lớp 7 Học kì 1 có đáp án (4 đề)

Với bài văn mẫu đảo chồng lớp 8 dưới đây, các em học sinh sẽ có nhiều ý tưởng phong phú và độc đáo hơn.

Có một điều chắc chắn rằng khi đến với đảo vợ chồng họ sẽ vô cùng ấn tượng với những gì mà tạo hóa đã sắp đặt để tạo nên một kỳ quan tuyệt đẹp cho thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. .

đảo vợ chồng đặc biệt đẹp vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn. trong cảnh núi và biển liền kề, bạn có thể nằm trên một tảng đá bằng phẳng, nhìn ra biển bao la, rộng lớn. Mỗi buổi sáng ở đây, những ngư dân sẽ ra khơi để đón những chiếc thuyền. bạn hoàn toàn có thể theo chân người dân bản địa để trải nghiệm cuộc sống của người dân vùng biển. những chiếc thuyền đánh cá từ xa thường mang theo cá, tôm, sò.

Khi đến đây, khách truy cập sẽ có thể tham gia vào quá trình xóa mạng theo cách thủ công. Nếu bạn là người có “tâm hồn ẩm thực” thì đây là cơ hội tuyệt vời để bạn mua được hải sản tươi ngon, giá rẻ. Khi thủy triều xuống, bạn cũng có thể theo ngư dân đi vớt rong, ốc ven bờ tại Hòn Chồng, Hòn Vợ, Nha Trang.

<3 đây là hội quán vịnh nha trang. Trong hội quán lưu giữ nhiều tư liệu dưới dạng tranh ảnh, hiện vật về Hòn Chồng và nhiều danh lam thắng cảnh khác ở Nha Trang.

đến đây, du khách còn được xem biểu diễn trực tiếp với các nhạc cụ dân tộc truyền thống như đàn tranh, đàn nhị, đàn tranh, v.v. không khí ấm áp sẽ giúp bạn hiểu thêm về văn hóa và bản sắc văn hóa bản địa. -giá trị tồn tại về cội nguồn dân tộc.

Nếu cảm thấy nhàm chán với khung cảnh đông đúc của thành phố, bạn có thể đến những quán cà phê cạnh hòn chồng, nhâm nhi ly cà phê và ngắm nhìn khung cảnh bao la, yên bình của biển cả. Ngoài tiếng sóng vỗ rì rào, du khách có thể đọc sách hoặc trò chuyện với bạn bè và tạm quên đi những lo toan thường ngày.

gợi ý cho bạn bài thuyết minh về bãi biển sam son 15 bài thuyết trình hay

Thuyết Minh Về Hòn Chồng Lớp 9 – Mẫu 10

đọc một bài văn mẫu về biển đảo lớp 9 với những ý tưởng thú vị dành cho học sinh bắt đầu viết.

Nha Trang là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Khi đến du lịch hon chong, du khách không chỉ được ngắm cảnh đẹp, tắm biển mà còn được nghe kể về lịch sử huyền thoại gắn liền với nơi đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị.

Rời tam quan, du khách sẽ đến với một thắng cảnh khá nổi tiếng ở Nha Trang đó là Hòn Chồng. Từ lâu, Hòn Chồng đã nổi tiếng là nơi có cảnh đẹp, hầu hết du khách khi đến Nha Trang đều không bỏ qua địa điểm du lịch nổi tiếng này. ngày nay đường vào hon chong được sửa chữa hoàn chỉnh, du khách có thể di chuyển đến đây khá dễ dàng.

Đến đảo Los Chồng, bạn sẽ thấy 2 cụm đá nằm chồng chất lên nhau, cách vài chục mét là biển đá gập ghềnh. một vũng lớn nằm ngoài biển gọi là Hòn Chồng, gọi tắt là Hòn Chồng, gồm một khối đá lớn hình vuông, đứng trên một tảng đá bằng phẳng và rộng hơn, giống như một cái lọng dựng trên nền xi măng, trên mép nước. . . du khách có thể ngồi tại đây và thả mình trong làn nước trong xanh, mát lạnh.

Người ta cho rằng sở dĩ có hai tảng đá lớn chồng lên nhau một cách kỳ lạ là vì xưa kia, ở đây có một người khổng lồ câu cá, cũng có một con cá khổng lồ đã mắc câu. và kéo anh ta. . anh phải lùi lại, một tay cầm cần câu và tựa vào tảng đá để lấy đà, để lại dấu tay trên tảng đá còn in đậm cho đến ngày nay. nhưng vì con cá cũng khỏe nên hai bên đánh nhau khiến sợi dây xuyên qua mặt đá thành một kẽ hở mà ngày nay du khách vẫn thấy.

Những bãi đá nhỏ dọc theo bờ biển được gọi là Hòn Chồng hoặc Hòn Vợ, nhưng hòn đảo này hiếm khi được du khách chú ý. Có rất nhiều nhà thơ đến thăm nơi đây và họ đã xuất bản thơ liên quan đến địa điểm đặc biệt này:

“trời quang mây tạnh, biển cả mênh mông, sườn núi nhô đá. vững lắm, em tin chị, chị ơi, em nâng đỡ biển đảo. Sóng luôn vững, son sắt. là mạnh mẽ, rêu phong càng chặt, giải đồng, ta hãy gặp lại đây tảng đá, ta gọi là đá: xưa nay thành công vá trời đã bao lâu? ”

hay nhà thơ trần văn cao cũng có bài thơ tả địa danh này:

“đất nặn, nung kỹ để ngồi ngai vàng, nam nữ hòa quyện. Chàng đắp lũy cây bật gốc, nàng nặn khuôn đá nên chồi non. Mây núi che mạng, còn nước từ miệng chảy đầy ngã tư. bôi nhọ. Em không thề là trơ, gió chẳng lay sóng. “

sau khi tham quan đảo vợ chồng, hãy rời thuyền để lên boong và ngắm cảnh đẹp. Hòn Chồng là địa điểm mới để trải nghiệm bình minh với những tia nắng trong veo hay ngắm hoàng hôn, câu cá sau một ngày dài dạo chơi hứa hẹn sẽ mang lại những kỉ niệm đẹp tại nơi đẹp như tranh vẽ này. sóng biển dồi dào, làn nước trong xanh tạo cảm giác sảng khoái, dễ chịu, thư thái sau những bộn bề cuộc sống.

Có thể nói, Nha Trang là vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, mê hồn, mang đến nhiều khám phá mới lạ, hấp dẫn cho du khách. vì vậy hãy đến nha trang một lần để cảm nhận những điều tuyệt vời nhất nơi đây.

đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 nhận ngay thẻ cào 100k miễn phí 🍀 thẻ viettel mobifone

Thuyết Minh Về Hòn Chồng Nha Trang Bằng Tiếng Anh – Mẫu 11

Tham khảo lời giải thích về người chồng đáng kính ở Nha Trang bằng tiếng Anh để luyện viết đúng cấu trúc ngữ pháp và nâng cao vốn từ vựng.

Tiếng Anh:

Hòn Chồng là điểm du lịch không thể bỏ qua của du khách khi đến Nha Trang. nằm ngay bờ bắc sông cái, nha trang, cách tháp bà mấy trăm mét qua đường quách và hơn 1km đường bộ. đó là hai cụm đá lớn, hon chong là nhóm đá tìm thấy trên bờ, hon vo là nhóm đá tìm thấy dưới biển.

Khu du lịch biển hon chong ở Nha Trang, bao gồm những tảng đá lớn chồng lên nhau. Từ lâu, bãi đá này đã trở thành một địa điểm khá hấp dẫn ở thành phố Nha Trang. Đến đây, du khách có thể cảm nhận được hòn non bộ như là nơi giao thoa giữa núi và biển. bởi chỉ cần vài bước chân, du khách có thể chạm tới mặt biển dưới chân đồi.

Tiếng Anh:

đảo chồng vinh là điểm du lịch không thể bỏ qua của du khách khi đến với nha trang. nằm ngay bờ bắc sông cai nha trang, cách tháp bà hoàng vài trăm mét theo đường mỏ quạ và hơn một km đường bộ. có hai hòn non bộ lớn, hòn chồng là hòn đá trên bờ và hòn vợ là hòn non bộ dưới biển.

quần thể đá của đảo Nha Trang, bao gồm những tảng đá lớn chồng lên nhau. Từ lâu, bãi đá này đã trở thành một địa điểm khá hấp dẫn ở thành phố Nha Trang. Đến đây, du khách có thể cảm nhận được bãi đá hon chong là nơi giao thoa giữa núi và biển. bởi chỉ cần vài bước chân, du khách có thể chạm tới mặt biển dưới chân đồi.

tiếp theo mời các bạn xem thêm 🌹 miêu tả bãi biển sa huynh 🌹 10 bài thuyết trình hay

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button