Tả quả dưa hấu lớp 4 | Tập làm văn 4 hay nhất

Bạn đang quan tâm đến Tả quả dưa hấu lớp 4 | Tập làm văn 4 hay nhất phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bài văn tả về quả dưa hấu lớp 4

Bộ sưu tập bài văn mẫu số 4 với hơn 90 bài văn được chọn lọc từ các bài dự thi của các bạn học sinh và giáo viên trên cả nước. đây là 2 mô tả về dưa hấu hay nhất, hãy xem chúng

tả quả dưa hấu – bài mẫu 1

Mùa hè là mùa có rất nhiều trái cây tươi. trong đó em thích nhất là ăn dưa hấu và từ đây em sẽ miêu tả về loại quả này.

Xem Thêm : Những Chữ Kí Tên Thương Phong Thủy❤️️Mẫu Chữ Ký Đẹp Tên Thương

Quả dưa hấu có hình bầu dục khá lớn. nó thường sẽ nặng từ hai đến năm pound. Vỏ dưa hấu không cứng, khá mềm và có thể dùng móng tay ấn vào. chín hoặc xanh, da của nó có màu xanh lục và có những vệt màu xanh lục nhạt hơn kết hợp với màu vàng. bên trong lớp vỏ xanh đó, khi cắt ra, ruột có màu đỏ tươi. giữa ruột và vỏ chính có một lớp cùi màu trắng. Tùy theo loại dưa và độ chín của dưa mà sẽ có cùi dày hay mỏng. Trên nền đỏ của cùi dưa là những hạt dưa đen tuyền. Hạt dưa không quá to mà nhỏ, nhưng quả dưa có nhiều hạt.

Tôi thích dưa hấu vì ăn rất ngọt và tươi. đó là lý do mẹ tôi thường mua nước giải khát cho gia đình tôi vào mùa hè. nhất là mua về rồi để tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn. Ngoài ăn trực tiếp, dưa hấu còn được dùng để làm nước ép, sinh tố hoặc cắt miếng ăn cùng sữa chua. Ngoài ra, mỗi khi mẹ cắt dưa hấu, mẹ sẽ cắt thành những hình xinh xắn, tam giác, ngũ giác hoặc dùng muôi để tạo thành những quả dưa hấu tròn đẹp mắt.

Tôi thích ăn dưa hấu và tôi muốn có cơ hội đến những nơi mà nông dân trồng dưa để tham quan.

Tả quả dưa hấu lớp 4 | Tập làm văn 4 hay nhất

tả quả dưa hấu – ví dụ từ bài 2

Xem Thêm : Những Chữ Ký Tên Nghi, Nghị Phong Thủy ❤️️Chữ Kí Tên Nghi Đẹp

Trái cây là một trong những thứ thiết yếu hàng ngày. sau bữa tối, gia đình tôi thường ngồi lại với nhau, nói chuyện và ăn tráng miệng. Đặc biệt vào mùa hè, dưa hấu là loại quả mà gia đình tôi thường mua để dùng sau bữa ăn.

Dưa hấu có hình bầu dục và có thể nặng từ hai đến năm pound tùy thuộc vào giống. Vỏ của quả dưa hấu có màu xanh, chỉ có phần tiếp xúc với mặt đất hoặc nướng chín là có màu vàng. trên vỏ máy không chỉ có màu xanh lam sáng, mà còn có hoa văn màu xanh lam nhạt hơn với sắc vàng. Bên trong vỏ chính là ruột và có màu đỏ tươi. dưa càng chín, thịt càng đỏ. giữa lớp vỏ xanh và lớp cùi đỏ vẫn còn một lớp cùi trắng. hạt dưa hấu khá nhiều và nó có màu đen, nhỏ. tuy nhiên, hiện nay, nhờ trồng khổ qua đã có dưa hấu không hạt. dưa hấu là một loại trái cây rất bổ dưỡng và tươi mát. vị của nó cũng khá ngọt, một loại ngọt dịu, không gây khát.

Gần nhà tôi có một gia đình chuyên trồng dưa, nên mẹ tôi thường mua dưa ngon với giá rẻ. Ngoài ra, mẹ cũng kết hợp dưa với nhiều món ăn khác để tạo thành món giải khát mùa hè. nó có thể được ăn trực tiếp, hoặc cho và làm lạnh hoặc làm nước ép, pha trộn. mẹ tôi cũng dùng nó để ăn với sữa chua.

Dưa hấu là một loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Đó là một món quà tuyệt vời cho những ngày hè nóng nực.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

                       

Vậy là đến đây bài viết về Tả quả dưa hấu lớp 4 | Tập làm văn 4 hay nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button