12 bài văn kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của bản thân em| Văn mẫu 6

Bài văn tả về một trải nghiệm buồn của em

tiêu đề:

viết một bài luận về trải nghiệm đáng nhớ của bản thân bạn

Để viết một bài văn lớp sáu về một trải nghiệm, hãy xem lại nội dung sau:

 • soạn một câu chuyện về trải nghiệm đáng nhớ – kite book
 • soạn câu chuyện về trải nghiệm cá nhân – sách về chân trời sáng tạo
 • soạn một bài văn viết kể về trải nghiệm của một người trang 28 – kết nối tri thức
 • viết một bài luận kể lại trải nghiệm của một người. Trang 77 – kết nối tri thức
 • mẹo làm bài tập về nhà

  Khi viết một bài luận về trải nghiệm của mình, bạn nên ghi nhớ những điểm sau:

  – văn bản được thuật lại ở ngôi thứ nhất. (để xưng “tôi” hoặc “em”, “con”)

  – trình bày rõ ràng, nêu tên trải nghiệm đó: trải nghiệm du lịch, trải nghiệm quê hương, trải nghiệm sinh nhật vui vẻ, trải nghiệm buồn bị điểm thấp, …

  – tập trung vào câu chuyện của trải nghiệm: sắp xếp các sự kiện theo trình tự thời gian hợp lý, sử dụng các câu dùng để mô tả không gian, thời gian, nhân vật và diễn biến của câu chuyện.

  – bày tỏ rõ ràng cảm xúc của bạn trước sự kiện, từ đó rút ra được ý nghĩa của trải nghiệm đó đối với bạn.

  lập dàn ý cho một bài luận về kinh nghiệm

  – mở đầu: trình bày câu chuyện về trải nghiệm.

  – body: kể câu chuyện.

  + trình bày thời gian và không gian nơi câu chuyện bắt đầu và các nhân vật có liên quan.

  + kể lại các sự kiện trong truyện theo trình tự hợp lí (thời gian, không gian, nhân – quả, …).

  • hoàn thành 1.
  • thực hiện 2.
  • thực hiện 3.

  – kết luận: bày tỏ cảm xúc của người viết và nêu bật ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của trải nghiệm đối với bạn.

  12 bài luận kể lại trải nghiệm đáng nhớ của bản thân

  Đề này là một trong những đề hay trong tuyển tập các bài văn mẫu lớp 6, vì vậy sẽ có rất nhiều đề bài mà các em có thể tham khảo khi viết đề văn này.

  bài luận ngắn gọn về kinh nghiệm của tôi

  Năm học trước, tôi đã có một trải nghiệm đáng nhớ. Trải nghiệm đó đã thay đổi tôi rất nhiều.

  Từ trước đến nay, tôi luôn là một học sinh rất kém trong môn thể dục. mọi người đều nghĩ như vậy, kể cả tôi. Và tôi luôn nghĩ rằng nó không thể tốt hơn được nữa. cho đến một buổi tập thể dục vào năm học trước, tất cả đã thay đổi.

  Hôm đó, tôi đang học với một giáo viên mới, một giáo viên anh hùng. Như thường lệ, khi các bạn chơi bóng chuyền trên sân, tôi ở bên cạnh để theo dõi các bạn và giúp các bạn nhặt bóng. Thấy vậy, người hùng bước đến và đề nghị tôi cũng đến sân chơi với các bạn của mình. Khi tôi nghe điều đó, tôi đã rất ngạc nhiên và có một chút sợ hãi. tuy nhiên, cô giáo vẫn kiên quyết đề nghị các em hòa mình vào sân đá bóng. Lúc đầu, tôi cứ loạng choạng tay chân, không bắt được một quả bóng nào. nhưng anh hùng vẫn không quan tâm mà kiên nhẫn cho tôi xem. những người bạn trên sân cũng kiên nhẫn chờ đợi, như thể âm thầm cổ vũ tôi. và vì vậy, đến cuối buổi tập, tôi đã cản phá thành công hơn mười quả bóng, thậm chí còn ghi được một điểm cho đội của mình. Nó thực sự tuyệt vời, nó làm cho tôi rất hạnh phúc. Vì vậy, tôi có thể chơi bóng đá như các bạn, nhưng tôi không thể.

  Sau ngày hôm đó, tôi dần tự tin hơn và chăm chỉ tham gia các lớp học thể dục. Tôi cũng dành thời gian mỗi tối để chạy bộ và tập thể dục nhiều hơn. Nhờ vậy, từng chút một, tôi đã lồng ghép trò chơi bóng trong lớp với các bạn vào tiết học thể dục. tất cả là nhờ trải nghiệm tuyệt vời đó.

  bài luận số 6 kể lại một trải nghiệm đáng nhớ

  biểu mẫu 1

  Câu chuyện đáng nhớ của tôi đã xảy ra cách đây hai tháng, nhưng mỗi khi nhớ lại, tôi cảm thấy như mới hôm qua. bởi vì đây là lần đầu tiên tôi có trải nghiệm tuyệt vời như vậy.

  Nhân dịp 8/3, bố, tôi và anh Thu quyết định tặng mẹ một món quà đặc biệt: đó là một bữa tối thịnh soạn do bố và tôi chuẩn bị. Tôi lập một kế hoạch và nhờ đồng nghiệp của mẹ tôi giúp đỡ, Hoa. cô ấy sẽ rủ mẹ đi mua sắm sau giờ làm để chúng tôi có thời gian chuẩn bị mọi thứ.

  Chiều hôm đó, sau khi tan học, tôi cố gắng về nhà sớm. Bố cũng xin công ty cho bố về sớm. Về đến nhà, tôi thấy trên bàn có một bó hoa hồng nhung đỏ rất đẹp. những bông hoa tượng trưng cho tình yêu. Tôi thầm nghĩ khi nhận được bó hoa này chắc mẹ tôi sẽ rất vui.

  Sau khi cất sách vở, tôi ngay lập tức vào bếp để giúp cha tôi. Tôi phụ trách rửa rau, cắt thịt và chuẩn bị cơm. bếp sẽ do cha đảm nhiệm. cô ấy phụ trách dọn bàn và chuẩn bị các món ăn. Hơn hai tiếng đồng hồ trôi qua, ba và con đã hoàn thành những món mẹ thích: sườn xào chua ngọt, thịt kho đậu, canh chua cá … những món ăn hấp dẫn và đẹp mắt đã được dọn ra bàn. ở giữa bàn là một bình hoa hồng do chính tay tôi trồng. Sau khi hoàn thành mọi công việc, tôi và bố đồng ý rằng việc nhà thực sự rất vất vả.

  vào lúc bảy giờ đêm, tôi gửi cho anh ấy một tin nhắn văn bản để cho anh ấy biết rằng mọi thứ đã sẵn sàng. Khoảng mười lăm phút sau, mẹ tôi về. Mình nhận lệnh đi đón mẹ. Khi mẹ vào bếp, bố đã tặng mẹ một bó hoa hồng. Ngay lúc đó tôi nhìn thấy khuôn mặt của mẹ tôi rất ngạc nhiên, sau đó mẹ nở một nụ cười rất hạnh phúc. cả gia đình ngồi vào bàn ăn. Mẹ đã rất ngạc nhiên khi tôi kể về quá trình nấu ăn của hai cha con. chúng tôi cùng nhau thưởng thức bữa ăn, và mẹ tôi cũng say sưa nói về những món ăn ngon. Đêm đó, gia đình tôi tràn ngập tiếng cười hạnh phúc.

  Đây là lần đầu tiên tôi trải nghiệm nấu ăn. Nhờ đó, tôi nhận ra mẹ đã vất vả như thế nào để nấu cho chúng tôi những bữa ăn ngon. Chính vì vậy tôi cảm thấy có lỗi với mẹ, vì ngày đó tôi luôn cố gắng nấu ăn cùng mẹ để mẹ không phải làm việc quá nhiều.

  biểu mẫu 2

  trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng gặp ít nhiều may mắn, tôi cũng không ngoại lệ. Trong đó, có một khoảnh khắc mà tôi không bao giờ quên vì may mắn được một người lạ giúp đỡ. Đó là khi tôi học lớp ba.

  Xem thêm: Soạn bài Muốn làm thằng cuội | Soạn văn 8 hay nhất

  Khi đó, tôi chỉ là một đứa trẻ tám chín tuổi, vì vậy tôi vẫn còn ngây thơ và khờ khạo. Tôi vẫn nhớ rõ hôm đó là thứ sáu ngày mười ba. Tôi không mê tín, nhưng nghe mọi người nói là ngày xui xẻo, nhưng là ngày may mắn của tôi. hôm đó, mẹ cho tôi năm chục nghìn để mua sách. Khác với mọi lần tôi đi cùng mẹ, lần này mẹ để tôi đi một mình. Vừa bước xuống thang cuốn, thay vì đi thẳng vào nhà sách, tôi bỗng choáng ngợp trước thiên đường game ngay bên cạnh. Đối với một đứa trẻ chín tuổi như tôi, trò chơi luôn là thứ thú vị nhất trên đời. không do dự, tôi đi thẳng đến khu vui chơi.

  Phải mất một lúc, trời đã tối. Tôi nhận ra rằng mình vẫn chưa mua sách, vì vậy tôi nhanh chóng ra sân chơi và chạy đến hiệu sách. Oh! cuốn sách bạn cần tìm ở đây. Tôi lo lắng chạy đến quầy thu ngân. chạy anh chàng đã xếp hàng chờ đợi suốt thời gian qua. sau khi quét mã vạch, thu ngân đọc số tiền. toàn bộ cơ thể của tôi đã bị sốc. ngay lúc đó tôi đã nghĩ: “không! Không! Em chỉ đang tưởng tượng thôi! “Gần hơn một chút, tôi hỏi lại:” Cô ơi, cuốn sách bao nhiêu tiền? “Cô thu ngân lại nói giá. Giá như trước đây tôi không tiêu tiền vào những trò chơi đó thì tôi vẫn còn. đủ tiền để mua sách Nhưng hối hận cũng muộn rồi, rõ ràng là mình không đủ tiền mua sách, có lẽ mình bỏ cả buổi chiều về nhà nói với mẹ là mình không mua được sách? Chứng kiến ​​cảnh đó, thật kỳ lạ. Người đàn ông đứng sau tôi lúc này đã thò tay vào túi lấy tờ 50.000 đồng, thả xuống đất rồi cúi xuống nhặt tờ tiền, vỗ vai tôi và nói: “Ông ơi, ông biết đấy! đã đánh rơi số tiền này! ”

  Vào lúc đó, tôi cũng hiểu ra mọi thứ. Thành thật mà nói, tôi không phải giơ tay cầu xin, nhưng tôi cảm kích rõ ràng sự giúp đỡ trong tình huống trớ trêu này. Tôi không biết phải làm gì ngoài lời cảm ơn Tôi rất cảm động vì từ cách ăn mặc giản dị của bạn, tôi đoán bạn không phải là người giàu có. Đó là điều tôi thực sự cần lúc này. Tôi cẩn thận cầm lấy hóa đơn và đưa cho nhân viên thu ngân. cô ấy đếm tiền rồi bỏ cuốn sách và hóa đơn vào túi rồi đưa cho tôi. Khi ra cửa, tôi nghĩ nên đưa tiền lẻ cho cô ấy, nhưng khi tôi quay lại thì nó đã biến mất. Đó không phải là tiền của riêng tôi, vì vậy tôi đã bỏ nó vào một thùng từ thiện bên cửa. sau đó tôi đi trên đường, tôi không thể ngừng nghĩ về những gì đã xảy ra trước đó. Bởi vì tôi có một tâm trí ham học hỏi, rất nhiều câu hỏi nảy sinh trong tôi. Nếu không có sự giúp đỡ của bạn, liệu tôi có thể về nhà một cách dễ dàng ngay lúc đó không? Đó có phải là điều kiện kinh tế của gia đình bạn không?

  Dù đã ba năm trôi qua, tôi đã học lớp sáu rồi, nhưng tôi vẫn không thể nào quên được kỉ niệm ngày ấy. Tôi vẫn mong có một ngày may mắn nào đó tình cờ gặp lại được người chú già tốt bụng giúp tôi cảm ơn và đền đáp. Cũng từ kinh nghiệm này, em tự hứa với bản thân sẽ luôn ngoan ngoãn, nghe lời ông bà, làm nhiều điều tốt cho mọi người xung quanh như các bạn đã giúp đỡ em trước đây.

  biểu mẫu 3

  Kỳ nghỉ hè năm nay, bố mẹ cho phép tôi về quê thăm ông bà ngoại. và tôi muốn kể cho mọi người nghe về trải nghiệm đáng nhớ đó của tôi.

  Mỗi sáng thức dậy, tôi cùng ông đi dạo trên cánh đồng lúa bạt ngàn, cảm nhận hương thơm của lúa mới. Tôi cũng được thưởng thức những món ăn ngon mà bà tôi nấu, tuy đơn giản nhưng chứa đầy tình yêu thương của bà. hay cùng lũ bạn trong xóm đi thả diều, câu cá ngoài đồng. những trải nghiệm mới mà tôi chưa từng làm trong đời.

  nhưng trải nghiệm đáng nhớ nhất của tôi không chỉ có vậy. Tôi còn nhớ, chiều hôm đó, chúng tôi rủ nhau ra sông chơi. anh trai tôi và tôi đang câu cá. các bạn khác rủ nhau ra sông bơi cùng nhau. cuộc thi dường như diễn ra rất tốt. Tôi ngồi câu cá nhưng vẫn nghĩ đến trò chơi không xa. Cuối cùng, tôi quyết định chạy lại để tham gia vào nhóm bạn. cả nhóm đã nhiệt tình đồng ý.

  shan – trọng tài của cuộc thi hét lên để bắt đầu hiệp đấu. Tôi và Hoàng sẽ đấu với nhau. để chuẩn bị, họ nhanh chóng nhập cuộc. nhà vua nhìn tôi thách thức. trước đó, anh đã giành được nhiều bài dự thi nhất cuộc thi. vì vậy bạn có thể tự tin đánh bại tôi. và tôi tự tin rằng mình có thể giành chiến thắng. tiếng reo hò, cổ vũ vang dội cả khúc sông. chúng ta là những đối thủ ngang tài ngang sức, không ai thua kém ai, chúng ta cứ bơi song song. Đột nhiên, hoàng đế giảm tốc độ, rồi dần dần tụt lại phía sau. có người hốt hoảng hét lên: “hình như hoàng tử bị chuột rút”. mọi người trên bờ lo lắng nhìn hoàng đế. Tôi không nghĩ ngợi gì nhiều, tôi nhanh chóng lao vào cứu hoàng đế.

  Xem Thêm : Top Chữ Ký Tên Trâm Đẹp ❤️️ Mẫu Chữ Kí Trâm Phong Thủy

  cuộc thi kết thúc và biến thành một màn giải cứu ngoạn mục. khi tôi đưa được hoàng đế vào bờ, mọi người đều vỗ tay khen ngợi. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì tôi đã cứu hoàng đế. đặc biệt, bạn đã nói lời cảm ơn. điều đó khiến tôi hạnh phúc hơn là chiến thắng.

  Một trải nghiệm đáng nhớ mà tôi chứng kiến ​​đã giúp tôi nhận ra một bài học tuyệt vời về tình bạn. Tôi sẽ luôn ghi nhớ kỷ niệm này như một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời mình.

  biểu mẫu 4

  mỗi người đều có những trải nghiệm mang lại cho họ nhiều bài học ý nghĩa. Tôi cũng đã có một trải nghiệm đáng nhớ với khoảng thời gian thử việc đầu tiên dưới mái trường trung học.

  Đó là một lớp kiểm tra môn văn, một môn học hoàn toàn khác với trường tiểu học. cô giáo cho chúng tôi một chủ đề để chúng tôi chuẩn bị trước: cảm nghĩ của ngày đầu tiên bước vào trường trung học phổ thông. mọi người trong lớp đã dành thời gian xem lại tài liệu để đạt được kết quả tốt nhất. tuy nhiên, các học sinh trong lớp không tránh khỏi sự căng thẳng hiện hữu, điều đó hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi học sinh. tiếng trống báo hiệu vào lớp, khoảng 3 phút sau, cô hồng, cô giáo dạy văn của tôi bước vào, viết lên bảng đen. chính xác một trong bốn chủ đề bạn đã yêu cầu chúng tôi xem xét. cô ấy nói:

  – bạn đã sẵn sàng chưa? hãy bắt đầu hẹn giờ.

  Vì vậy, giáo viên yêu cầu chúng tôi cất tất cả tài liệu đi, chỉ để lại tờ giấy kiểm tra và cây bút trên bề mặt. thời gian kiểm tra của chúng tôi là chín mươi phút. cô giáo yêu cầu cả lớp sắp xếp thứ tự và bắt đầu tính thời gian thực hiện công việc. không gian trong lớp trở nên yên ắng lạ thường. hầu hết các bạn rất nghiêm túc với bài tập về nhà của mình. tuy là môn mà giáo viên cho ôn tập nhưng vẫn có một số học sinh cứ lảng vảng. Riêng tôi, do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên tôi đã có thể nhanh chóng bắt tay vào viết bài của mình. Đầu tiên, hãy gạch bỏ những ý chính trên giấy nháp. sau đó sử dụng dàn ý đó để viết thành một bài văn đầy đủ. Hai phần ba thời gian đã trôi qua và mọi người trong lớp đang chăm chỉ luyện viết. cô giáo đang ngồi trên bàn giáo viên, vẫn chăm chú quan sát cả lớp. không có tiếng động lạ.

  Hai mươi phút cuối cùng trôi qua nhanh chóng. Tôi sắp hoàn thành bài viết của mình. nhiều bạn dường như đã hoàn thành bài viết của mình. trong mười lăm phút cuối cùng, tôi nhanh chóng hoàn thành những điểm chính của bài luận của mình. sự náo động bắt đầu gia tăng. nhiều bạn đã đứng lên trình bày tài liệu. The Mrs. Hồng yêu cầu những người đã gửi hồ sơ nhanh chóng ổn định yêu cầu để không ảnh hưởng đến những người còn đang làm việc. tiếng trống vang lên báo hiệu giờ học kết thúc. cô yêu cầu lớp trưởng quay lại đăng ký tất cả học sinh trong lớp. sau khi kiểm tra số lượng bài đã đầy đủ, thầy cũng cho cả lớp nghỉ.

  Đó là thời gian thử việc đầu tiên của tôi dưới mái trường trung học. sau khi kiểm tra, tôi cảm thấy rất vui, hài lòng. và tôi cũng rút ra kinh nghiệm học tập cho riêng mình.

  biểu mẫu 5

  Cuộc sống hiện đại cuốn chúng ta vào vòng xoáy với sự phát triển hối hả đôi khi khiến chúng ta từ bỏ những mối quan hệ tưởng chừng như rất quan trọng trong một khoảng thời gian nhất định. chỉ khi tình cờ gặp lại họ, chúng ta mới nhận ra mình đã mất những gì.

  Tôi kể lại một trải nghiệm mà thời điểm đó rất đặc biệt vì đó là giải thưởng mà bố mẹ tôi tặng.

  Chuyến đi diễn ra vào trung tuần tháng 7, gia đình tôi quyết định trốn cái nắng chói chang của mùa hè miền Bắc để đến với không khí trong lành, sạch sẽ của Đà Lạt. Trước khi đến thăm dalat, cả gia đình tôi đã bay đến Nha Trang để thăm một số người bạn của bố tôi. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm cảm giác đi máy bay. Từ cửa sổ, những đám mây trắng và bồng bềnh chưa bao giờ gần tôi đến thế. Tôi nghĩ rằng tôi có thể đưa tay ra và chạm vào chúng, và cảm nhận chúng một cách đầy đủ nhất. Khi bay đến Nha Trang, chúng tôi được chiêu đãi nhiều món đặc sản miền Trung như bánh chưng, hải sản, bánh xèo … Nha Trang cũng là vùng đất mới nhưng vẫn mang đến cho tôi cảm giác thân quen vì tôi cũng sinh ra ở biển. những thứ như sò, cát trắng, biển xanh, v.v. Chúng khá quen thuộc với tôi. vì vậy điều làm tôi phấn khích nhất là chuyến đi đến dalat sau 2 ngày ở đây.

  gia đình tôi thuê taxi để trải nghiệm cung đường rừng từ nha trang đến dalat. đường rừng vẫn chưa được cải thiện nhiều, đường đi rất gồ ghề, khó đi. nhưng bỏ qua những trở ngại này, tôi lao vào những cánh rừng xanh bạt ngàn. Càng gần Đà Lạt, rừng càng rậm rạp, môi trường càng dễ chịu. Tôi còn nghe thấy tiếng chim hót trong rừng, mang lại cảm giác bình yên chưa từng có. ở thành phố bây giờ rất khó kiếm được tiếng chim hót vì bận nhà kính xây khu đô thị, nhà cao tầng, chung cư… Mình thích da lat là vì lẽ đó. Tôi thích khung cảnh yên bình và nhẹ nhàng.

  cả gia đình tôi đã dành 3 ngày để ở lại dalat và trải nghiệm thành phố tình yêu này. chúng tôi đã đến thăm những vườn hoa, trải nghiệm chợ đêm dalat và thử cưỡi ngựa, đạp xe quanh thành phố. Đà Lạt rất yên bình và nhẹ nhàng. Ở Đà Lạt, chúng tôi trải nghiệm cái mà mọi người gọi là “một ngày và bốn mùa”. ánh sáng như mùa xuân, giữa trưa như mùa hạ, buổi chiều mang hơi thở của mùa thu, và đêm se lạnh như đầu đông. Tối nào tôi cũng rủ bố mẹ đi chợ đêm vì tôi rất thích trải nghiệm ăn uống ở đây với sữa chua dâu, sữa đậu, bánh canh, bánh tráng nướng, … nhưng có một trải nghiệm tôi không thể nào quên, đó là gặp mặt là bạn cũ của bạn ở đó. anh ấy là bạn thân nhất của tôi thời trung học. chúng tôi đã trải qua 4 năm cấp ba với nhiều trải nghiệm cùng nhau, từ vui đến buồn. Chúng tôi đã hứa sẽ là bạn thân của nhau mãi mãi. Tuy nhiên, cuối cùng, anh ấy đã không vào được ngôi trường mơ ước của chúng tôi. Còn tôi, khi bước vào một môi trường mới và có chút áp lực phải duy trì thành tích học tập, tôi đã vô tình quên mất người bạn thuở nhỏ này. cho đến khi bất ngờ gặp anh ở hội chợ, cô bạn lần này cũng đang đi du lịch ở đây, tôi chợt sững người. Chúng tôi nhìn nhau rất lâu rồi mới có thể chào nhau. mọi thứ trở nên gượng gạo, khó xử như thể người ta mới gặp nhau lần đầu. Cuối cùng, chúng tôi xin phép bố mẹ để được đi cùng nhau một thời gian. chúng tôi ngồi kể cho nhau nghe về cuộc sống trong thời gian gần đây. anh đã nói một câu khiến em rất buồn “Anh thấy em vui vẻ với những người bạn mới quen nên anh sợ làm em buồn”. ồ, từ “bức xúc”! Tôi không ngờ sự bất cẩn của mình lại khiến bạn tôi đau đớn đến vậy. Tôi vô cùng hối hận về sự cố đó. chúng tôi đã ngồi với nhau rất lâu, kể cho nhau nghe những điều giấu kín trong lòng và quyết định làm lành. khi kết thúc chuyến đi, chúng tôi đã trở lại bên nhau và từ đó chúng tôi đã duy trì mối quan hệ thân thiết cho đến ngày nay.

  Chuyến đi vừa qua đã mang lại cho tôi nhiều điều. mang đến những giây phút giải trí thoải mái sau thời gian học tập căng thẳng. Nó cung cấp những kiến ​​thức về văn hóa, địa lý, … về vùng đất mới. nhưng trên tất cả, anh đã tìm lại cho tôi một tình bạn đẹp. Tôi nhận ra rằng: không gì có thể phá vỡ một tình bạn ngoài sự tàn nhẫn của chính bạn. Tôi hy vọng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho anh ấy, có lẽ là trong một chuyến đi mới, để giữ gìn tình bạn này. Mong mọi người quan tâm nhiều hơn đến những người xung quanh để không phải hối hận như tôi.

  biểu mẫu 6

  Mỗi chúng ta đều có những trải nghiệm quý giá trong cuộc sống. Thông qua những trải nghiệm đó, mọi người rút ra những điều có giá trị cho bản thân.

  bạn thân nhất của tôi là minh hà. chúng tôi là hàng xóm và bạn cùng lớp. điều đó củng cố tình bạn của họ. minh ha là một cô gái tốt bụng và ít nói, trong khi tôi năng động và hướng ngoại. Tôi và Hà thường giúp đỡ nhau trong phòng thu, vì vậy chúng tôi đã trở thành bạn của nhau.

  Tôi nhớ có lần tôi quá mải mê xem phim mà quên mất việc học. ngày hôm sau, giáo viên yêu cầu cả lớp làm một bài kiểm tra mười lăm phút. Tôi ngồi xuống mà vẫn không làm được gì. Minh Hà thấy vậy liền chen vào tay tôi. tốt, tôi muốn bạn sao chép bài viết của bạn. Mình lo quá không có thời gian suy nghĩ nên nhanh chóng copy bài của ha cho kịp giờ.

  Lớp tiếp theo nhận xét về bài kiểm tra, giáo viên nói:

  Xem thêm: Soạn bài Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn – Ngắn gọn nhất

  – cảm thấy rất buồn vì vẫn còn hiện tượng gian lận trong lớp. minh hà và thu trang, bạn có điều gì muốn nói với mình?

  ha và nghe giáo viên nhắc đến tên chúng tôi, chúng tôi cảm thấy vô cùng lo lắng. Cả lớp bắt đầu bàn tán xôn xao. giáo viên nói tiếp:

  – thường dạy trẻ em trung thực trong các kỳ thi. nếu bài kiểm tra không tốt, tôi có thể xóa điểm. nhưng nếu anh ta lừa dối, cô tuyệt đối sẽ không tha thứ cho anh ta.

  Nghe thầy nói, tôi biết mình đáng trách. Tôi lập tức đứng dậy và nói với cô giáo:

  – thưa bà … chính tôi là người đã sao chép bài đăng của bà!

  – không… thưa cô, tôi để cho cô bản sao của tôi!

  giáo viên nói:

  – được biết là có lỗi, điều đó tốt. mà để bạn chép bài cũng sai. Lần này, tôi sẽ cho bạn làm một bài kiểm tra khác. nếu có lần sau, bạn có nghiêm túc với nó không?

  cả hai chúng tôi đều thở phào nhẹ nhõm:

  – vâng.

  Đó là một trải nghiệm đáng nhớ đối với tôi. Kể từ đó, tôi luôn làm việc chăm chỉ để không mắc phải những sai lầm như vậy. tình bạn của tôi với minh hà cũng ngày càng bền chặt hơn.

  bài luận số 3 kể lại kinh nghiệm du lịch

  biểu mẫu 1

  Kỳ nghỉ hè này, tôi đã có một trải nghiệm bổ ích với các anh chị trong đoàn thanh niên. Đó là một chuyến đi để thư giãn sau một năm học tập căng thẳng.

  Điểm đến của chuyến đi là bãi biển Cửa Lò xinh đẹp. Tối qua, mẹ đã giúp tôi chuẩn bị những thứ cần thiết. mẹ em cũng khuyên em phải luôn cẩn thận, chú ý lắng nghe các anh chị trong đoàn. Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch xa mà không có gia đình bên cạnh nên mẹ lo lắng là điều bình thường.

  Xe buýt rời đi vào sáng sớm. khi đến nơi, mọi người đều mệt nên quyết định nhận phòng sau khi đến khách sạn. tôi ở cùng phòng với lan, em họ của tôi. sau khi thu dọn đồ đạc, chúng tôi sẽ cùng nhau đi ăn và nghỉ ngơi. vào buổi chiều, tất cả chúng tôi sẽ đi biển cùng nhau.

  khoảng bốn giờ chiều, họ cùng nhau ra biển. Tôi phải đi bộ từ khách sạn khoảng bốn cây số ra biển. trước mặt tôi là bãi biển rộng mênh mông. gió biển. tiếng sóng vỗ. bãi cát vàng trải dài. bầu trời lúc này rất rộng, không một bóng mây trong tầm mắt. mặt trời như một quả cầu khổng lồ tỏa ánh nắng chói chang khắp nơi. bạn và bạn bè vui đùa trên cát, vui đùa trong làn nước biển mát lạnh.

  vào buổi chiều hôm đó, sau khi bơi ở biển. chúng tôi thấy một nhóm thanh niên tình nguyện đang dọn dẹp gần biển. các anh chị trong nhóm đề nghị giúp đỡ. Nhận được yêu cầu này, nhóm thanh niên tình nguyện rất vui. chúng tôi chia thành các nhóm với từng công việc cụ thể. một nhóm được giao nhiệm vụ nhặt rác trên bãi biển. một đội phụ trách đi xa hơn để thu gom rác thải (đặc biệt là rác thải nhựa). sau nhiều giờ làm việc vất vả, cuối cùng bãi biển đã sạch hơn. Không chỉ vậy, chúng tôi còn kết bạn mới. Họ nói rằng họ rất vui vì vẫn còn nhiều du khách như chúng tôi, những du khách có ý thức bảo vệ môi trường xung quanh bãi biển.

  Xem Thêm : Top 13 bài thuyết minh về chiếc áo dài Việt Nam hay nhất – HoaTieu.vn

  Chuyến đi này là một trải nghiệm tuyệt đẹp đối với tôi. Tôi hy vọng sẽ có nhiều chuyến đi thú vị và hữu ích như chuyến đi này.

  biểu mẫu 2

  Cuối tuần trước, gia đình tôi đã có một chuyến du lịch rất vui vẻ. đó là phần thưởng mà bố mẹ dành cho em khi em đạt thành tích tốt trong học tập cuối năm học. đây là lần đầu tiên tôi đi biển.

  lúc năm giờ sáng, xe buýt rời Hà Nội. Xe đến nơi đã gần trưa. Tôi và những người bạn cùng trang lứa cảm thấy rất thích thú vì sau một chặng đường dài cuối cùng chúng tôi cũng đến được với sam Son. Sau khi đến khách sạn, quý khách nhận phòng và cất đồ đạc. mọi người cùng nhau đi ăn trưa, sau đó nghỉ ngơi.

  Vào buổi chiều, mọi người trong nhóm cùng nhau đi tắm biển. đáng kinh ngạc! Tôi đang đứng trước đại dương bao la. nước biển trong vắt. Đứng gần biển, tôi có thể nhìn thấy từng con sóng vỗ vào bờ. nhìn xa về phía chân trời, trời và biển như hòa làm một. gió biển cùng với âm thanh của sóng, rất dễ chịu để lắng nghe. Bên cạnh bãi biển, núi Trường Lệ, một địa điểm khá nổi tiếng ở đây, nhô lên, chạy dọc theo mép nước. Về phía nam của dãy Trường Lệ còn có Bãi biển Tiền An, một thung lũng nhỏ với phong cảnh gần như hoang sơ. Cuối bãi là ngôi đền thờ Độc Chiếu cổ kính uy nghi, sừng sững trên núi đá. tất cả chúng đều đẹp như những bức ảnh mà tôi đã thấy trên mạng khi tôi học về giả mạo.

  Hiện tại, bãi biển rất đông đúc. tiếng cười vang vọng khắp không gian. người lớn thích bơi trong nước. trẻ em chơi trên cát, xây những lâu đài xinh đẹp. Tôi và bạn bè có một chiếc phao và sau đó chúng tôi nhảy xuống biển để bơi. làn nước trong lành của biển khiến tôi cảm thấy rất trong lành và thoải mái. sau khi trở về từ bãi biển, tất cả họ đã đi ăn tối hải sản nướng. các món ăn rất tươi và đậm đà hương vị biển.

  Chuyến du lịch ba ngày hai đêm của gia đình tôi đã kết thúc. nhưng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đã có một trải nghiệm vô cùng thú vị tại đây. Tôi hy vọng sẽ có nhiều chuyến đi như thế này cùng gia đình.

  biểu mẫu 3

  Nhờ đạt học sinh giỏi năm ngoái, bố mẹ đã thưởng cho tôi một chuyến du lịch đến bãi biển Vũng Tàu tuyệt đẹp. Hôm đó, tôi không thể nào diễn tả được cảm xúc của mình: vui và tự hào vì đây là phần thưởng mà tôi nhận được vì đã học tốt. Oh! taxi ở đây!

  ngồi trong xe, nhìn đường phố lúc bình minh, tôi thấy thành phố nơi tôi sống đẹp biết bao! Hai hàng cây xanh mướt được trồng hai bên đường thẳng tắp như những người lính đang hành quân … chao ôi! cuối cùng chúng ta đã đến được biển?!? sự mộng mơ nhưng cũng tràn đầy sức sống của biển đã khiến tôi mê mẩn một thời. ồ! mùi mằn mặn của làn gió thoảng qua mái tóc cũng đủ khiến tôi cảm thấy hạnh phúc! Khi gia đình tôi nhận phòng, tôi nhìn ra cửa sổ tầng năm và thấy cái vung tau này rộng lớn và đẹp đẽ như thế nào. Hôm nay thời tiết đẹp, bầu trời trong xanh, không một gợn mây. có một vài chú chim biển bay lượn trên bầu trời để hòa mình vào cuộc vui của du khách nơi đây! mặt trời trông giống như một quả cầu lửa sáng giữa một màu xanh nhạt. Khi bố mẹ bảo được đi biển, con mừng như chạy nhanh như vàng, con đã chờ giây phút này lâu lắm rồi! khi tôi bước trên bãi cát mềm, tôi có cảm giác như đang đứng trên một tấm thảm nhung màu vàng nhạt! băng qua bãi cát mịn một chút là bạn đã chạm vào những con sóng xô bờ. sóng nghịch ngợm vỗ dưới chân tôi. nước biển thực sự tuyệt vời! Tôi thấy biển như một tấm gương khổng lồ phản chiếu hình ảnh của bầu trời. Hình như tôi đã giẫm phải thứ gì đó! Oh! chúng là vỏ nhìn họ đứng trên biển, lấp lánh dưới ánh nắng, thật đẹp! màu trắng ngà, màu cam, màu hồng nhạt … nhìn quanh bãi biển, ngoài những vỏ sò là những chiếc ô sặc sỡ trông sống động như những chiếc kẹo mút khổng lồ!

  Khách du lịch ở đây rất đông và có nhiều người nước ngoài, họ rất vui vẻ và thân thiện. họ chơi các trò chơi thể thao, trông họ rất vui vẻ, như: bóng chuyền, v.v. nếu là biển, người ta sẽ nghĩ ngay đến hải sản. Vì vậy, thật lãng phí khi đến biển Vũng Tàu mà không ăn sò! Bố đưa tôi và gia đình đến một quán ăn bình dân trên bãi biển để ăn: ngao, tôm, mực, ghẹ … ngon tuyệt! trời đã xế chiều, gia đình tôi về khách sạn nghỉ ngơi và chuẩn bị hành lý để về quê. Nhìn ra, tôi thấy một bầu trời đỏ rực. mẹ tôi nói là trời nấu cơm. Không giống như buổi sáng, bầu trời lúc hoàng hôn trên biển có một vài đám mây màu lơ lửng. Chúng trông giống như những chiếc kẹo bông màu mà mẹ tôi mua cho tôi khi tôi còn nhỏ… cũng có rất ít người tắm trên bãi biển vì họ cũng như chúng tôi, đã về nhà nghỉ ngơi… đã đến lúc chúng tôi phải về nhà. Trước khi lên xe, tôi nhìn biển và biết ơn vì Việt Nam có nhiều cảnh đẹp, trong đó có nơi tôi đang nghỉ dưỡng: biển Vũng Tàu.

  Xem thêm: Soạn bài Tổng kết phần tập làm văn | Soạn văn 6 hay nhất

  Em sẽ cố gắng học thật tốt để bố mẹ cho em quay lại đây. Hình ảnh Bãi biển Vũng Tàu đẹp như tranh vẽ và tràn đầy sức sống này sẽ mãi mãi khắc sâu trong trái tim và tâm hồn em như một kỉ niệm đẹp và đáng nhớ trong kì nghỉ hè lớp 6. hẹn gặp lại vào năm sau, vung tau!

  bài luận số 2 về một trải nghiệm buồn của tôi

  biểu mẫu 1

  Tôi là một đứa trẻ ham chơi, vì vậy tôi đã mắc rất nhiều lỗi. câu chuyện xảy ra khi tôi học lớp năm, nhưng đó là một trải nghiệm mà tôi sẽ nhớ mãi.

  Vì tôi là con trai nên tôi thích trò chơi. đó là đêm thứ Năm. Tôi đang học, nhưng tôi đang nghĩ về trận đấu buổi chiều. càng nghĩ lại càng thấy bất mãn vì thua hoàng thượng: bạn học chơi chưa được bao lâu mà đã hạ gục ta rồi. do đó, tôi quyết định luyện tập nhiều hơn để trả thù. Nghĩ vậy, tôi lập tức thu dọn sách vở và đi xuống nhà. Thấy mẹ vào bếp, tôi nói với mẹ:

  – Mẹ ơi, con có một bài tập khó không làm được. Anh đưa em đến nhà Tuấn nhờ anh giúp được không?

  Mẹ đồng ý và bảo tôi về nhà sớm vì bố tôi sẽ đi làm về sớm. Tôi chỉ nói có và lên xe đạp. nhưng tôi không đến nhà anh tuấn mà đến một cửa hàng điện tử gần trường. ngồi vào bàn, tôi cảm thấy hưng phấn lạ thường, mải mê vào game đến mức quên mất mấy giờ rồi. Đột nhiên, một bàn tay đập vào vai tôi:

  – đã quá muộn, nó vẫn đóng cửa!

  chủ sở hữu đã nhắc nhở anh ta và chỉ vào đồng hồ. mười giờ rưỡi đêm. Tôi nhanh chóng trả tiền cho chủ và lấy xe ra. trong khi tôi đang đạp xe của mình, tôi nghĩ về cách giải thích điều đó cho cha mẹ tôi. bố mẹ sẽ rất tức giận. Đột nhiên tôi nghe thấy tiếng xe máy quen thuộc tiến lại gần, một giọng nói nghiêm nghị vang lên:

  – duc, bạn đã đi đâu về nhà bây giờ?

  đầu gối chao đảo, tôi đứng như trời trồng, nói lắp:

  – bố ơi … bố ơi … đi đón con?

  – đúng vậy! Mẹ tôi nói tôi đến nhà Tuấn để hỏi bài, nhưng khi bố tôi đến nhà bạn tôi, không thấy anh ấy ở đó nên tôi đi tìm.

  – Tôi … tôi …

  – Chà, muộn rồi, mau về nhà đi!

  Tôi đi bên cạnh cha mình và tôi cảm thấy thật tội lỗi. vào nhà thì thấy mẹ vẫn đợi ở phòng khách. Tôi chỉ biết im lặng chờ đợi những lời mắng mỏ của bố. nhưng không, tôi chỉ nghe mẹ tôi hỏi:

  – duc, anh đi đâu về bây giờ? bạn đã ăn chưa?

  Khi nghe mẹ nói vậy, tôi đã bật khóc. Tôi lập tức xin lỗi bố mẹ và sau đó nói thật lòng mọi chuyện. Bố ngay lập tức nói với tôi:

  – những người trẻ tuổi có xu hướng hiếu chiến và thích hơn thua với bạn bè. đó không phải là một điều xấu. Nhưng anh nói dối em để thoát ra là không ổn đâu. chơi game thì bố mẹ không phản đối nhưng nếu cho trẻ chơi quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như học tập. Tôi hy vọng bạn nhận ra điều đó.

  Tôi nhìn cha tôi, đôi mắt nghiêm túc của ông ấy đang nhìn tôi. Tôi đã nhận ra sai lầm của mình. Em đã hứa với bố mẹ là sẽ không tái phạm và cố gắng học tập nhiều hơn nữa. Nhờ trải nghiệm này, tôi nhận ra tình yêu và sự bao dung của bố mẹ dành cho mình.

  biểu mẫu 2

  Trong cuộc sống, ai cũng có những trải nghiệm quý giá. điều đó giúp chúng ta nhận ra nhiều bài học bổ ích cho bản thân. và bản thân tôi cũng đã có trải nghiệm tương tự.

  Tôi thi đỗ vào một trường cấp 3 chất lượng cao của huyện. điều đó khiến mọi người trong gia đình tự hào. Tôi cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi nhận được những lời khen ngợi. nhưng chính vì vậy mà khi bước vào năm học, tôi chủ quan và thiếu cẩn trọng trong học tập.

  Trong lớp học mới, tôi đã kết bạn với nhiều người. chúng tôi thường pha trò. Các em đều cho rằng cần được nghỉ ngơi sau những ngày miệt mài ôn thi, ôn luyện đầu năm học. Em cũng cho rằng mình thông minh, cuối kỳ thi chỉ nắm chắc kiến ​​thức, đến cuối bài thi mới nắm được kiến ​​thức. Có lần, tôi bỏ học để đi chơi với một nhóm bạn. hôm đó, chúng tôi có một buổi học của cô giáo chủ nhiệm. Đồng thời, chúng tôi viết giấy phép, giả chữ ký của phụ huynh, để trên bàn của anh ta rồi rủ nhau lên đài phát sóng. nhưng giáo viên đã phát hiện ra. Anh ấy nói sẽ gọi điện cho bố mẹ.

  Hôm đó, tôi lo lắng ngồi trong lớp. Tôi bắt đầu hối hận về hành động của mình. những lời cô giáo nói với chúng tôi tôi vẫn còn nhớ rất rõ. khi tôi về đến nhà vào buổi chiều, khi mẹ tôi nhìn thấy tôi, bà không mắng tôi, bà chỉ hỏi tôi những câu hỏi. điều đó làm tôi ngạc nhiên rất nhiều. Sau bữa tối, tôi về phòng để học. Đột nhiên, tôi nghe thấy tiếng gõ cửa. Mẹ vào và nói chuyện với tôi. Mẹ nói rằng mẹ đã nhận được cuộc gọi từ giáo viên chủ nhiệm của tôi. Tôi hồi hộp chờ đợi lời khiển trách. nhưng mẹ tôi tốt bụng nói với tôi: “Tất cả trẻ em đều mắc lỗi. Khi tôi bằng tuổi bạn, mẹ tôi cũng rất nghịch ngợm, điều này khiến bà nội khó chịu. nhưng nhờ sự bao dung của anh ấy, mẹ tôi đã thay đổi… ”.

  Khi nghe mẹ nói xong, tôi cảm thấy hối hận vô cùng. Tôi nhận ra sai lầm của mình. Kinh nghiệm đáng nhớ cho tôi nhưng đã dạy một bài học quý giá. Kể từ đó, tôi cố gắng học tập nhiều hơn.

  – / –

  trên đây là 12 bài văn kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của mình , các bạn đều có những trải nghiệm phong phú và đa dạng. Còn tôi thì sao? Trải nghiệm đáng nhớ của bạn như thế nào?

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button