【Top 5 bài văn mẫu chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta (lớp 5) hay nhất】Topbaivan.com | Top bài văn, bài soạn, dàn ý hay nhất

Bài văn tả vệ môi trường lớp 5

Video Bài văn tả vệ môi trường lớp 5

Môi trường có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sức khỏe của cộng đồng, tuy nhiên hiện nay môi trường đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi bàn tay của con người. vì vậy, mỗi chúng ta phải ý thức và hiểu rằng: bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Xem Thêm : Soạn bài Mây và sóng | Ngắn nhất Soạn văn 6 Chân trời sáng tạo

môi trường là mọi thứ bao quanh chúng ta và rất gần gũi với chúng ta. môi trường bao gồm: môi trường tự nhiên và môi trường nhân tạo. môi trường tự nhiên bao gồm: đất đai, sông ngòi, không khí, cây cối, thực vật, động vật, v.v. môi trường nhân tạo do con người tạo ra, chẳng hạn như đường xá, nhà máy, xí nghiệp, v.v. Tất cả những vấn đề này đều có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.

thực sự! Môi trường có mối quan hệ mật thiết với đời sống con người. những cánh rừng rộng lớn như lá phổi xanh khổng lồ mang lại không khí trong lành cho con người. không chỉ vậy, rừng còn chống được bão lũ, là nơi ẩn náu của các loài động vật quý hiếm. tuy nhiên, hiện nay rừng đang bị tàn phá không thương tiếc bởi bàn tay con người dẫn đến thiên tai, lũ lụt ngày càng khốc liệt dẫn đến nhiều cảnh tượng đau lòng.

Xem Thêm : TOP 18 bài Tả thầy giáo lớp 5 hay nhất

Mặt khác, nguồn nước cũng đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do chất thải từ các nhà máy làm cá chết hàng loạt, nguồn nước không đảm bảo dẫn đến nhiều bệnh tật nguy hiểm cho con người. Ở các thành phố lớn, dân cư đông đúc, hệ thống đường xá, cầu cống đã xuống cấp với lượng phương tiện lớn nên không khí cũng bị ô nhiễm nặng. Ở nông thôn, do trình độ dân trí và tập huấn của người dân còn thấp nên việc sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật chưa hiệu quả. Dựa vào những câu hỏi trên đã giúp chúng ta hiểu được rằng môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của cộng đồng nói chung và đời sống của con người nói riêng. hàng ngày, hàng giờ, môi trường yêu cầu sự giúp đỡ.

Vậy mỗi chúng ta phải làm gì để bảo vệ ngôi nhà chung của mình? có nhiều biện pháp giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp. Là học sinh, chúng ta có thể cùng nhau tham gia trồng cây, tạo rừng, trồng cây xung quanh khu vực sống. Hàng ngày, chúng ta hãy cùng nhau thu gom rác thải, vứt đúng nơi quy định, tái chế rác thải, xử lý chất thải nguy hại trước khi thải ra môi trường. Ngoài ra, chúng ta phải tích cực hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới. nhà nước phải ra luật để hạn chế lượng khí co2 thải ra của ngành công nghiệp; hạn chế sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và nhiều biện pháp hữu hiệu khác để cùng nhau bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta.

Tóm lại, môi trường có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cộng đồng. vì vậy, chúng ta phải có ý thức giữ gìn môi trường sống. Là học sinh, chúng ta hãy quan tâm đến việc trồng nhiều cây xanh và giữ gìn vệ sinh trường lớp. làm như vậy, chúng ta đã góp phần bảo vệ cuộc sống của chính mình.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button