Top 10 bài văn tả con chó hay nhất – Toplist.vn

Bài văn tả về chú chó

Con chó là một loài động vật rất hữu ích, đó là lý do tại sao hầu hết các gia đình đều nuôi chó. gia đình có một con, gia đình có vài hoặc thậm chí nhiều con và gia đình tôi cũng vậy. Tôi yêu con chó của tôi rất nhiều.

Xem Thêm : Bài văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về một loài cá mà bạn yêu thích

Cách đây một thời gian, mẹ tôi đi chợ và mua một con chó. Ngày tôi mua nó, mẹ tôi đã bảo tôi phải chăm sóc nó thật tốt vì sẽ có rất nhiều chó con. Khi tôi nghe điều đó, tôi thực sự phấn khích. Tôi rất yêu động vật, vì vậy tôi đã gọi nó là đốm. Tên của anh ta như vậy bởi vì anh ta có ba màu xen kẽ trên cơ thể của mình. đầu đen, thân cũng đen nhưng xen kẽ những đốm trắng. Nó cũng đã ba tháng tuổi và khá mập. hai mắt đen, sáng như hai viên bi, mũi cũng đen và rất thính, cùng với râu ngắn. răng có những chiếc răng nhọn, trong thời gian ngắn, những chiếc răng đó có thể khiến người bị cắn chảy máu, thậm chí có thể bị sâu cắn rất nguy hiểm. tai rất ngắn, cao tới mặt. Em có thân hình mũm mĩm với bộ lông tuy không bóng bẩy nhưng em vẫn rất thích cưng nựng. đuôi ngắn màu đen có lông trắng ở cuối. mẹ tôi thường trêu tôi: “đầu nổi nốt, đốm ở đuôi là thịt”, lúc đó tôi mới ló mặt ra và bảo mẹ đừng ăn. bốn chân của nó màu trắng, đầu mỗi ngón chân đều có móng vuốt sắc nhọn. Đặc biệt giống mèo, dưới mỗi ngón chân đều có lớp đệm dày giúp chúng đi lại êm ái. chó là loài ăn tạp nên rất dễ nuôi, ngoài ra mẹ em còn tự mua thuốc về tiêm để phòng bệnh. Mỗi khi tôi đi học về, nó chạy ra cửa đón tôi, vẫy đuôi, chạy quanh co ôm lấy chân tôi như muốn được cưng nựng. Dù đi học về rất mệt nhưng tôi vẫn chơi với nó. có nhiều trò hay lắm, mình nắm hai chân trước cho nó đi bằng hai chân sau, mình úp tai vào, vì tai nó mềm nên không đau, mình lấy tay cù vào bụng nó, những lúc thích cái đó. nằm ngửa, co chân lên trời trông rất tuyệt. bữa nào mẹ cũng cho cháu ăn, đêm cháu nằm cuộn tròn một góc nhà ngủ ngon lành.

Anh ấy rất thông minh, anh ấy biết cách phân biệt gia đình với người lạ, khi có người lạ vào, anh ấy sủa ầm ĩ cho đến khi bố mẹ tôi hét lên. Tôi rất yêu quý con chó của mình, gia đình tôi sẽ chăm sóc nó thật tốt để nó mau lớn và sinh cho gia đình tôi rất nhiều chó con như lời mẹ tôi nói.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button