Top 10 Bài văn miêu tả dũng sĩ Thạch Sanh (lớp 6) hay nhất – Toplist.vn

Bài văn tả thạch sanh lớp 6

những câu chuyện cổ tích luôn để lại trong lòng bao thế hệ niềm tin bất diệt về công lý trong cuộc sống. và một trong những nhân vật tôi ngưỡng mộ nhất là những người dũng cảm như thach sinh, một chiến binh tài năng và tốt bụng.

Xem Thêm : 15 bài văn Tả con chó hay nhất | Tập làm văn lớp 4

hòn đá của người anh hùng sinh ra trong câu chuyện cổ tích là một chàng trai cao lớn và khỏe mạnh. đầu đội khăn, quanh năm ở trần, đóng khố. làn da nâu do mưa nắng mà có màu nâu sáng như đồng. các cơ chân, tay do làm việc nặng trở nên sồ sề, rắn chắc. tấm lưng trần mũm mĩm và bộ ngực lớn khiến vẻ đẹp của anh trở thành vẻ đẹp hoàn hảo điển hình của một người dũng cảm. Thach sinh tự là thái tử, con trai của ngọc đế được phái xuống trần gian để trừ hại cho thiên hạ. do đó, nó có sức khỏe hơn người. Lượng củi của thach sinh gấp mấy lần người khác.

anh hùng thach sinh là một chàng trai chăm chỉ và cần cù. mồ côi cha từ nhỏ nên sống một mình kiếm củi nuôi thân. anh làm việc từ sáng đến tối vẫn không ăn được, tội nghiệp anh vẫn nghèo. không chỉ vậy, anh còn là một người trung thực và cả tin. thach sinh hoàn toàn tin tưởng vào lý trí mà không nghĩ rằng mình đang lợi dụng hay gian dối. với anh ta, mọi lời nói của người khôn ngoan đều đúng. ngay cả việc ông đã lập công lớn, mà theo lẽ thường, đó là tội chết người mà ông không nghi ngờ. Khi được cầu cứu công chúa, Thạch Sinh cũng vì tin tưởng vào người anh em đã thề non hẹn biển của mình mà vào chốn hiểm nguy. Khi lên chín tuổi, ngọc hoàng sai người truyền dạy các loại võ công và các loại phép thần thông. chính nhờ vậy mà anh đã đánh bại được hai con quỷ là yêu tinh và đại bàng.

Xem Thêm : List tranh tô màu bảng chữ cái tiếng việt cho bé

Trong cuộc chiến với hai con quái vật độc ác, chuyên đi hại người, tiên sinh mới xuất hiện với tư cách là một người dũng cảm. Thạch Sinh đã chiến đấu với yêu tinh bằng chiếc rìu mà anh luôn mang theo bên mình. anh ta chặt xác mình làm đôi, chặt đầu quỷ, đốt xác rồi lấy cung tên về nhà. cũng giống như đại bàng, thach sinh dùng mũi tên bắn trúng cánh nó, làm nó bị thương và theo vết máu đến hang ổ của nó, giết đại bàng và cứu công chúa và con trai của nhà vua. .

Người đọc càng khâm phục người anh hùng này hơn, có lẽ vì tấm lòng nhân hậu, bao dung. Không biết bao nhiêu lần bị mẹ con anh lừa gạt, định đẩy anh vào chỗ chết, nhưng khi đền đáp được những gì anh đã phải chịu, tha cho mẹ con anh trở về quê. ăn. lòng tốt trong tính cách cũng là một nhận định phổ biến của tác giả về tính cách anh hùng.

thach sinh sẽ sớm là hình ảnh một chàng trai dũng cảm, xinh đẹp, tài năng và nhân hậu trong lòng bao thế hệ người Việt Nam.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button