[ Văn mẫu lớp 5] – Tả cây rau muống

Bài văn tả rau muống

title: tả rau muống

bài tập 1

Có thể thấy, trong số các loại rau thì rau muốn được coi là một trong những loại rau bổ dưỡng cũng như rất quen thuộc với chúng ta.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra những chiếc lá rau muống dẹt, hình phễu, trông rất lạ mắt. Nhìn chiếc lá, tôi nghĩ nó gần giống như lá khoai lang. rau muốn có 3 cách trồng khác nhau, đó là trồng trong đất, khi trồng trong đất thì bạn phải tính đến đó là tưới. tiếp theo là trồng trên ruộng ẩm ướt và làm bè. Có thể dễ dàng nhận thấy rau muống bè ở ao hồ, chúng ta cũng có thể nhận thấy rau mồng tơi sống rất lâu và lớn rất nhanh. cụ thể hơn, như tôi thấy, nó có phần trên có kích thước bằng chiếc đũa và dài vài mét. Nên em có nghe mẹ nói rau muống có hai loại khác nhau đó là rau muống trắng và rau muống tía, nhìn bề ngoài cũng dễ dàng phân biệt được hai loại rau này. . Mình thấy rau muống tía là đặc sản ngoài thân rau còn có màu tím thì lá cũng có gân giống. Còn rau muống trắng thì lá và thân non xanh hơn rất nhiều.

Xem Thêm : Soạn bài Tổng kết phần văn | Soạn văn 6 hay nhất

Mẹ tôi trồng rau muống ở sân sau và có thể thu hoạch quanh năm. nhưng hình như em thấy rau muống xuân hạ ngon hơn rau muống thu đông. tục ngữ có một câu nói rất hay đó là

Xem thêm: Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta (13 mẫu) – Văn 7

“Để rau muống tưới, mẹ chồng ăn, con dâu nhịn ăn,

Tháng 9 rau muống, mẹ chồng nhịn, con dâu ăn. ”

Khi già, rau muống nở hoa rất đẹp, hoa rau muống cũng như hoa chuông màu tím nhạt rất đẹp. như vậy em có thể thấy hoa rau muống giống với hoa khoai lang về hình dáng và màu sắc.Rau muống rất phổ biến và cũng được sử dụng trong các món ăn Việt Nam. Không chỉ vậy, lượng rau muống mà các chợ bán hàng ngày cũng thuộc hàng nhiều nhất.

Xem thêm: Văn Tả Cây Xoài Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Xoài Hay

nhiệm vụ 2

Xem Thêm : Tả cây chuối lớp 5 hay nhất – 3 bài văn miêu tả cây chuối tây chuối tiêu ngắn gọn 2023

phía sau khu vườn của tôi có nhiều loại rau khác nhau. Mỗi cuối tuần, khi được nghỉ học, tôi dậy sớm ra vườn cùng mẹ hái rau, tưới nước để chúng mau lớn. và đặc biệt, khu vườn nhà yên tĩnh sản xuất nhiều rau muống nhất.

Dễ dàng nhận thấy có những cây bắp cải non được mẹ cấy từ tháng trước đã ra lá với màu xanh tươi trông rất bắt mắt. nên có thể thấy mẹ cũng rất cẩn thận chăm chút cho luống rau hình chữ nhật, trong đó có rất nhiều cây rau muống xanh tốt.

Xem thêm: Tả ngôi nhà của em lớp 5 hay nhất ngắn gọn 2023

Rau muống phát triển rất nhanh, bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên, chỉ một tuần sau khi cắt hoặc thu hoạch trước đó, các chồi mới dường như đã nhú lên. rau muống trông thật xanh, những chiếc lá xanh mướt trông giống như một cái phễu dẹt. trên thân cây cũng rất nhẵn nên có rất nhiều lá xanh. rau non khi hái sẽ thấy rất dễ. sau này, khi cây rau già, tôi có thể nhìn thấy những bông rau muống mềm mại màu tím. Nhìn những bông hoa này khiến tôi liên tưởng đến những quả tạ, nhưng chúng đẹp làm sao.

sau đó, mỗi sáng sớm hay muộn, mẹ tôi đều chăm chỉ bắt sâu để rau xanh tốt và không bị nhiễm hóa chất. thật là tuyệt khi nhìn thấy những luống cây xanh non. Tôi vẫn chăm sóc luống rau muống bằng cách bắt sâu cho vườn rau hàng ngày.

tâm hồn trăng hoa

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button