Văn mẫu lớp 6: Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ về người thân trong gia đình – Mobitool

Bạn đang quan tâm đến Văn mẫu lớp 6: Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ về người thân trong gia đình – Mobitool phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bài văn tả một trải nghiệm đáng nhớ lớp 6

Hôm nay, mobitool sẽ cung cấp một bài văn mẫu lớp 6: kể lại một trải nghiệm đáng nhớ về một thành viên trong gia đình, trong phần nghe và nói của kite book. vui lòng kiểm tra với mobitool xin vui lòng

Văn mẫu lớp 6: Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ về người thân trong gia đình

Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ

Tài liệu bao gồm dàn ý và 8 bài văn mẫu lớp 6, nhằm cung cấp thêm ý tưởng cho bài viết của các bạn học sinh. Mời tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

mô tả trải nghiệm đáng nhớ nhất của bạn

Sau đây là hướng dẫn sơ đồ ngắn để kể lại trải nghiệm đáng nhớ của bạn trong một bản tóm tắt ngắn gọn về ý chính để làm cho nó trở nên tốt hơn:

Dàn ý kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của em ngắn gọn nhất

Dàn ý kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của em ngắn gọn nhất

1. Mở bài kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của em ngắn gọn

<3

2. phần nội dung bài viết kể lại trải nghiệm đáng nhớ của tôi

– lý do cho trải nghiệm.

– sự phát triển của trải nghiệm:

  • thời gian, địa điểm của trải nghiệm.
  • ngoại hình, tâm trạng: khuôn mặt, ánh mắt, nụ cười…
  • hành động, cử chỉ: nói chuyện, giúp đỡ…
  • tình yêu, tình cảm: yêu thương, kính trọng, biết ơn…

3. kết thúc buổi nói chuyện và lắng nghe câu chuyện về trải nghiệm đáng nhớ

  • bài học rút ra sau trải nghiệm.
  • thái độ, tình cảm đối với những người thân yêu sau trải nghiệm.

tóm tắt một bài văn mẫu, hãy viết một bài luận về một trải nghiệm đáng nhớ

bộ sưu tập bài văn mẫu viết một bài văn kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của em với những bài văn mẫu hay, ngắn gọn và đa dạng sẽ giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo, học tập tốt môn học. ngữ pháp 6.

Tổng hợp bài văn mẫu viết bài văn kể lại một trải nghiệm đáng nhớ

Tổng hợp bài văn mẫu viết bài văn kể lại một trải nghiệm đáng nhớ

Tài liệu Soạn bài Xem người ta kìa với đầy đủ nội dung của bài xem người ta kìa môn Ngữ văn lớp 6 ngắn gọn, chi tiết gồm 5 trang trả lời các câu hỏi theo tiến trình bài học

kể ngắn gọn cho tôi về một trải nghiệm đáng nhớ – mẫu 1

Trong gia đình tôi, người tôi yêu quý nhất là ông của tôi. tuy không còn nữa nhưng nó đã dạy cho tôi nhiều bài học quý giá để tôi trưởng thành hơn.

Nhà tôi có một khu vườn rất rộng. Anh chăm sóc vườn tược nên cây cối quanh năm xanh tốt. cây trái đã sinh trái ngọt không biết bao nhiêu mùa. vào mỗi buổi sáng, anh thường ra vườn chăm sóc cây. Đúng lúc đó, tôi lại chạy theo để xin phép anh tưới cây trong vườn. anh ấy thậm chí còn dạy tôi lắng nghe âm thanh của khu vườn. bạn phải nhắm mắt lại và cảm nhận mọi chuyển động để thấy điều kỳ diệu. tiếng gió thổi qua kẽ lá. tiếng chim hót vang vọng khắp khu vườn. tiếng trái cây đung đưa theo nhịp đập… không chỉ vậy, nó còn dạy tôi cách chăm sóc các loại cây trong vườn: cây ăn quả như nhãn, ổi, cam; hay những cây cảnh như hoa lan, hoa hồng … đó là những bài học tôi không nhớ nổi nhưng tôi vẫn chăm chú nghe.

Mỗi lần tưới cây, cháu trai và cháu trai tôi đều mang ghế ra ngồi dưới vườn. Anh ấy sẽ kể cho tôi nghe nhiều câu chuyện hay. Đó không phải là những câu chuyện cổ tích mà cô ấy thường kể, mà là câu chuyện về cuộc đời của chính cô ấy trong quá khứ. Tôi đã lắng nghe một cách cẩn thận và cảm nhận câu chuyện của anh ấy. cuộc sống ngày xưa khó khăn. Mỗi khi ngồi nghe anh nói, tôi lại thấy ánh mắt hiền từ của anh như đang hồi tưởng về một thời đã qua.

Qua những câu chuyện của họ, tôi đã trưởng thành từng chút một. Tôi biết ơn những ngày tôi ở bên ông nội. bởi vì nó đã dạy cho tôi những bài học quý giá. Từ tận đáy lòng mình, tôi dành rất nhiều tình cảm và sự tôn trọng dành cho anh ấy.

kể cho chúng tôi nghe về trải nghiệm đáng nhớ mà bạn đã có với một thành viên trong gia đình – mẫu 2

Gia đình rất quan trọng và đối với tôi cũng vậy. Trong gia đình, người tôi yêu nhất là mẹ.

Mẹ tôi là một người phụ nữ giản dị. nhưng mẹ tôi đã hy sinh phi thường cho tôi. Cha mẹ tôi ly thân khi tôi còn rất nhỏ. Tối sống cùng mẹ mình. mẹ vừa là mẹ vừa là cha. Nhờ tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ, anh đã lấp đầy khoảng trống tình cảm của người cha.

Nhớ tuần trước, tôi đến chơi nhà Pink, người bạn thân nhất của tôi trong lớp. vì tôi quá bận chơi, khi tôi về đến nhà thì trời đã tối. Tôi thầm nghĩ khi về đến nhà sẽ bị mẹ mắng. nhưng khi đến nơi, bước vào nhà thì thấy vắng lặng, chỉ thấy mâm cơm nóng hổi trên bàn chứ không thấy mẹ đâu. Tôi ăn xong mà lòng đầy lo lắng. Tôi lẻn vào phòng mẹ và thấy mẹ đang nằm trên giường. Tôi khẽ gọi: “Mẹ ơi!” nhưng không nhận được phản hồi. Lo lắng, tôi chạy đến bên giường và khi chạm vào người mẹ, tôi cảm thấy nóng. có lẽ mẹ bị sốt.

Tôi đột nhiên cảm thấy sợ hãi, xen lẫn hối tiếc. Tôi tự trách mình mải chơi trong khi mẹ phải làm việc vất vả, đau ốm nhưng mẹ vẫn cố gắng nấu ăn cho tôi. trấn tĩnh lại, tôi chạy nhanh đi lấy khăn lạnh chườm lên trán mẹ. rồi nấu cháo ăn liền và mua thuốc cho mẹ. sau một thời gian, có vẻ cải thiện, mẹ thức dậy. Tôi thuyết phục mẹ ăn cháo và uống thuốc. mẹ vừa ăn vừa cười với tôi. nói xong, tôi nhìn mẹ, rồi tôi ôm mẹ và bật khóc: “Con xin lỗi mẹ!”. Mẹ chỉ ôm tôi và nhẹ nhàng nói: “Được rồi! im đi con! ”.

Sáng hôm sau, mẹ hoàn toàn khỏe mạnh và có thể đi làm bình thường. nhưng nhờ kinh nghiệm của ngày hôm qua, tôi biết mẹ đã làm việc cho tôi nhiều như thế nào. Em thầm nhắc mình phải cố gắng học tập hơn nữa, phụ giúp mẹ nhiều hơn để mẹ không lo lắng và chăm chỉ học hành.

Đối với tôi, mẹ tôi là một nguồn ánh sáng kỳ diệu. Sau ngày hôm đó, tôi dường như hiểu hơn về công ơn của mẹ tôi, cũng như hiểu rằng:

“dù lớn lên con vẫn là con của mẹ. suốt đời trái tim mẹ vẫn theo con”

(con cò, làm hoa lan)

kể lại trải nghiệm đáng nhớ về một thành viên trong gia đình – mẫu 3

Mỗi lần về quê thăm ông bà, tôi đều có những trải nghiệm đáng nhớ. vùng quê yên bình mang đến nhiều điều tuyệt vời và thú vị.

Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ về người thân trong gia đình

Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ về người thân trong gia đình

Đó có thể là những buổi sáng thức dậy thật sớm để cùng ông đi dạo trên cánh đồng lúa mênh mông, cảm nhận hương thơm của bông lúa mới. Đó là những bữa cơm ngon lành mà bà ngoại nấu, dù giản dị nhưng chan chứa tình yêu thương của bà. Đó là những buổi chiều cùng đám bạn trong xóm đi thả diều, bắt cá ngoài đồng. Thật nhiều kỉ niệm đẹp đẽ nhưng có lẽ có một kỉ niệm mà tôi vẫn còn nhớ mãi cho đến bây giờ.

Đó là một kỷ niệm xảy ra khi tôi mười tuổi. anh trai tôi và tôi đã đi câu cá cùng nhau. Tôi và anh trai đi câu được một lúc thì nghe thấy tiếng kêu lớn. Phía xa là một nhóm học sinh đang họp mặt bơi lội. chúng tôi đã chạy đến nơi có cuộc thi. Hóa ra đó là một nhóm bạn hàng xóm mà tôi mới gặp hôm trước. Tôi cảm thấy rất hứng thú nên đã xin tham gia. Tôi đã mời anh ta, nhưng anh ta từ chối. Tôi biết tại sao hoàng tử từ chối tham gia. trước đó, anh từng đạt giải nhất cuộc thi bơi lội cấp thành phố. anh ấy thích bơi lội rất nhiều. tất cả bạn bè và gia đình đều nói rằng anh ấy có tài năng. nhưng do một sự cố, anh đã từ bỏ ước mơ của mình. điều đó khiến tôi cảm thấy rất buồn…

nhóm cạnh tranh của chúng tôi bao gồm năm người. trọng tài là anh tuấn, bạn hàng xóm gần nhất của tôi. sau khi trọng tài thổi còi bắt đầu hiệp đấu. hai cầu thủ từ vị trí sẵn sàng đã nhanh chóng nhập cuộc. tiếng reo hò, cổ vũ vang dội cả khúc sông. các đối thủ ngang tài ngang sức, không ai kém ai, họ cứ bơi song song. Tôi cố gắng bơi hết sức có thể. Đột nhiên chân trái của tôi cảm thấy tê cứng. Tôi bơi từ từ và dần dần tôi bị tụt lại phía sau. Tôi nghe thấy ai đó hoảng sợ thốt lên: “Nghe có vẻ như bạn bị chuột rút.”

Tôi gặp sự cố trong nước. nhưng anh ấy không thể tiếp tục bơi. Tôi không biết mình đã uống bao nhiêu nước. Trong lúc mê man, tôi nghe thấy một giọng nói quen thuộc: “Lam, anh yêu! mau tỉnh lại! “cho đến khi tỉnh lại đã thấy vương phi trước mặt, vẻ mặt tràn đầy lo lắng. Xem ra chính là hoàng tử đã cứu ta.

Xem thêm: Bài 2 trang 108 SGK Ngữ văn 11 tập 2 | Soạn bài Phong cách ngôn ngữ chính luận (tiếp theo)

Tôi dần dần tỉnh lại. Tôi thấy mọi người xung quanh thở phào nhẹ nhõm. một giọng nói cất lên: “ngươi đúng là một hoàng tử, ngươi đã cứu lam từ xa như vậy một cách thần kỳ!”. có một câu trả lời: “đúng vậy!”, “đúng vậy!”… Tôi mỉm cười, đầy tự hào và nhìn hoàng tử, nhẹ nhàng nói: “cảm ơn!”.

Nhờ có kinh nghiệm ngày đó, tình cảm của hai anh em càng thêm khăng khít. Không những vậy, Hoàng còn quay trở lại tập luyện để chuẩn bị cho giải bơi lội cấp cơ sở sắp tới. một trải nghiệm nhỏ nhưng nó đã mang lại cho tôi nhiều điều tốt đẹp.

kể lại trải nghiệm đáng nhớ về một người thân yêu – mô hình 4

Trong cuộc đời, chúng ta sẽ có nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Đối với tôi, trải nghiệm với các thành viên trong gia đình là điều tuyệt vời và quý giá nhất.

Gia đình tôi có bốn thành viên: bố, mẹ, tôi và một em trai. bố mẹ luôn yêu thương và quan tâm đến tôi. nhưng mẹ tôi đã dạy tôi nhiều điều bổ ích. Chủ nhật vừa rồi là sinh nhật của bố tôi. Tôi đã giúp mẹ lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho bố. người anh sẽ phụ trách trang trí nhà cửa, chuẩn bị quà. Tôi và mẹ sẽ lo chuẩn bị các món ăn. Chiều hôm đó, chú Hoàng, hàng xóm của gia đình, đã giúp tôi mời bố tôi đi đá bóng. mọi người trong gia đình sẽ có khoảng ba giờ để chuẩn bị.

anh trai đã dọn dẹp và trang trí nhà cửa. Tôi đã cùng mẹ nấu một bữa ăn thịnh soạn. Tôi giúp mẹ một số công việc nhà như nhặt và rửa rau, thái thịt. sau hơn một giờ bận rộn trong bếp của mẹ. Tôi và mẹ đã chuẩn bị một bữa tối vô cùng hấp dẫn. Có rất nhiều món mà bố tôi thích như sườn xào chua ngọt, bò xào măng, ghẹ xào me… đặc biệt là món trứng nhồi thịt – món bố tôi thích nhất do tôi làm. Tất nhiên, mẹ tôi đã ở bên cạnh để hướng dẫn tôi trong suốt quá trình. Một bàn ăn hấp dẫn đã được thiết lập tại đây. Tôi cảm thấy rằng nấu một bữa ăn thịnh soạn thực sự là một kỳ công. Nhờ đó, tôi hiểu mẹ đã khó khăn như thế nào.

Khi tôi trở về nhà, tôi rất bất ngờ khi nhận được một món quà đặc biệt từ bố mẹ của bạn. gia đình tôi đã có một bữa ăn vui vẻ và đầm ấm. sau khi ăn xong, tôi và anh trai dọn dẹp và rửa bát. sau đó, cả nhà ngồi nói chuyện với nhau ở phòng khách. Đã lâu rồi tôi không cảm thấy hạnh phúc như thế này.

Lần đầu tiên, tôi có một trải nghiệm thú vị: giúp mẹ nấu ăn. Tôi đã nhận ra rằng công việc nội trợ không hề dễ dàng. Tôi cảm thấy yêu mẹ nhiều hơn.

kể lại trải nghiệm đáng nhớ của bạn về một người thân yêu – mô hình 5

Năm nay, tôi đã có một trải nghiệm thú vị với mọi người trong gia đình mình. ngày 28 tết, cả nhà tôi cùng nhau đi chợ hoa xuân. đây là lần đầu tiên tôi đi chợ hoa.

Xem Thêm : Soạn bài Sài Gòn tôi yêu | Soạn văn 7 hay nhất

Theo lời mẹ tôi kể, từ năm 1925 đến năm 1930, khi đi ra đường, tôi đã thấy những người bán hoa. người đến xem đông như trẩy hội. Những phiên chợ hoa cuối năm cũng nhộn nhịp và huyên náo không kém những phiên chợ ẩm thực ngày Tết. hai anh em háo hức theo bố mẹ đi xem hoa.

những hàng đào, quất được xếp thẳng hàng. gương mặt người bán, người mua đều tươi tắn, hân hoan vì một mùa xuân mới đang đến gần. Dọc các sạp bán đào, quất là các gian hàng bán hoa tươi. có rất nhiều loại hoa để bán. hoa hồng, hoa cúc, hoa violet, hoa lan, mẫu đơn, cúc đại đóa … tất cả tạo nên hình ảnh rực rỡ sắc màu cho chợ hoa.

người bán háo hức mời khách mua hoa, người mua thì được chiêm ngưỡng những bông hoa đẹp nhất và đắn đo lựa chọn những bó hoa đủ màu sắc. Người ta đi chợ hoa như đi trẩy hội để sắm cho mình những màu sắc đẹp nhất để trang trí, mang không khí Tết về nhà. nhộn nhịp nhất phải kể đến các khu bán đào, mai, quất. Vì là cây cảnh đặc trưng của ngày Tết nên ai cũng muốn sắm một lọ đào, mai, quất để chơi Tết. những chậu cây được tạo nhiều hình dáng độc đáo. Những nụ đào, nụ mai đã bắt đầu hé nở cùng những cơn mưa xuân.

cha mẹ nhìn vào một lọ đào. còn tôi và em gái thì mải miết chụp những bức ảnh đẹp nhất. hồi lâu sau bố em cũng hái được một chậu đào rất đẹp. khi bố mẹ tôi mang cái nồi về nhà, tôi rất thích nó.

Từ lâu, Tết đã trở thành một lễ hội được mong đợi và không thể thiếu đối với người Việt Nam. Và những phiên chợ hoa cũng đã trở thành một nét đặc trưng không thể thiếu trong những dịp lễ Tết. Tôi đã có một trải nghiệm thú vị vào dịp Tết này.

kể cho tôi nghe một kinh nghiệm ngắn đáng nhớ: mẫu 6

mọi người đều có nhiều trải nghiệm đáng nhớ. nhưng chắc chắn trải nghiệm gia đình luôn đẹp nhất.

Tôi chắc rằng mọi người đều nhớ lần đầu tiên họ đến trường. Tôi cũng vậy. Sáng hôm đó tôi thức dậy rất sớm. Ăn sáng xong, tôi đeo cặp mới chuẩn bị đến trường. bảy giờ, ông tôi chở tôi đến trường trên chiếc xe đạp cũ. đường phố ngày nay rất nhộn nhịp.

Tôi cảm thấy vô cùng phấn khích. Tôi mặc bộ đồng phục mới và đôi dép mà mẹ tôi tặng. Ông nội để xe và đưa tôi đến trường. cô giáo đứng ở cửa lớp chào học sinh mới. Tôi nhìn giáo sư, rồi nhìn lại ông ấy. anh ấy cười, và thậm chí còn nói những lời động viên tôi:

– Cố lên cháu gái, tôi tin tưởng cháu gái của mình!

Khi tôi nghe nó, tôi như được tiếp thêm sức mạnh. Tôi chào tạm biệt anh ấy và ngồi vào chỗ theo ý anh ấy.

Buổi học đầu tiên, giáo viên yêu cầu cả lớp tự giới thiệu về mình. Tôi nhớ những gì ông tôi nói để tôi luôn phải tự tin. Tôi đã giới thiệu với giáo viên và bạn bè của tôi về tôi. sau khi lớp học kết thúc, các thành viên trong lớp hiểu nhau hơn.

Các bài học tiếp theo rất thú vị. Chúng tôi cẩn thận lắng nghe giọng nói của giáo viên. sau đó giáo viên yêu cầu cả lớp đọc theo cô. giọng nói của cả lớp được nghe to và rõ ràng. buổi học đầu tiên diễn ra tốt đẹp. Em hào hứng giơ tay phát biểu và được cô giáo khen. điều đó làm cho tôi rất vui. buổi chiều nhìn thấy ông nội, tôi mừng rỡ chạy vào lòng ông. Trên đường về nhà, tôi kể cho anh ấy nghe về buổi học đầu tiên. anh ấy cũng khen tôi ngoan ngoãn. Tôi cảm thấy rất tự hào.

Ngày đầu tiên đến trường thật tuyệt vời. Nhờ có ông tôi đã trở nên tự tin hơn, hòa đồng hơn. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để ông nội tự hào về cháu gái của mình.

viết một đoạn văn về trải nghiệm đáng nhớ của bạn – ví dụ 7

Trong gia đình, người thân thiết nhất với tôi có lẽ là anh trai tôi. tôi và anh trai đã có nhiều trải nghiệm đáng nhớ cùng nhau.

Năm nay anh trai tôi tròn mười tám tuổi. anh ấy tên là nguyễn trung hiệu. anh ấy cao, nhưng hơi gầy. Mặt trái xoan. trán cao và mũi thẳng. không chỉ đẹp trai mà còn học rất giỏi. mười hai năm liền là học sinh giỏi toàn diện. Giấy khen của bạn được cất giữ khắp nơi trong nhà.

Ngoài ra, anh trai tôi rất giỏi thể thao, đặc biệt là bóng đá. ước mơ của anh ấy là trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Tôi từng nhiều lần nhìn thấy anh mỗi chiều đi học về, anh theo mấy anh em quanh xóm đá bóng. trận nào anh ấy tham gia, đội nhà cũng thắng. Hiện tại, anh đã có cơ hội thi đấu trong câu lạc bộ bóng đá của thành phố. mọi người trong gia đình rất tự hào về anh ấy. Dường như mọi sự chú ý đều đổ dồn vào anh. Đã có lúc tôi cảm thấy vừa ngưỡng mộ vừa ghen tị với anh ấy. Tôi cũng muốn trở thành một cầu thủ bóng đá.

Một lần, anh ấy mời tôi đến sân vận động chơi. Chúng tôi cùng nhau chạy để tập thể dục. sau đó, anh ấy thậm chí còn dạy tôi cách chơi bóng đá. Tôi rất ngạc nhiên nhưng cũng chú ý lắng nghe và làm theo những gì thầy dạy. Anh ấy cũng nói rằng từ hôm nay anh ấy sẽ dạy tôi về bóng đá. Tôi đã học được rất nhiều kiến ​​thức bổ ích về kỹ năng đá bóng. Tôi rất vui, và rất xúc động. Tôi không ngờ anh trai lại quan tâm đến tôi nhiều như vậy. Điều đó khiến tôi cảm thấy mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để được như bạn.

Trải nghiệm này rất bổ ích đối với tôi. Nhờ vậy, tôi càng yêu quý anh trai mình hơn. Tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để thành công như anh trai mình.

kể cho tôi nghe một kinh nghiệm ngắn đáng nhớ: mẫu 8

Tôi có nhiều kỷ niệm đẹp về các thành viên trong gia đình mình. Những kỷ niệm đó đã mang lại cho tôi nhiều bài học cuộc sống quý giá.

Người thân thiết nhất với tôi trong gia đình là anh trai tôi. Hiện tại, anh trai tôi đang là sinh viên đại học. anh ấy tên là tung. không chỉ đẹp trai mà còn học rất giỏi. khi nói đến học thuật, anh ấy là một tấm gương sáng cho những đứa trẻ trong xóm. nhưng khi nhắc đến anh trai tôi, tôi sẽ nghĩ về những trải nghiệm mà anh ấy đã trải qua khi còn nhỏ.

Xem thêm: 5 cách mở bài văn nghị luận ấn tượng lấy lòng ban giám khảo CCBOOK – ĐỌC LÀ ĐỖ

Nhớ nhất khi tôi năm tuổi, anh trai tôi đưa tôi đi câu cá ở con sông gần làng. Đây là lần đầu tiên tôi đi câu cá. đó là lý do tại sao tôi cảm thấy rất phấn khích. Đầu tiên, hai anh em ra vườn tìm giun quế về làm mồi. sau đó hai người cùng nhau ra sông câu cá. tung dạy tôi cách làm mồi, cách câu cá. Khi tôi thấy anh ấy làm điều đó, tôi cảm thấy rất ấn tượng. anh trai tôi rất tốt. chúng tôi đã ngồi câu cá rất lâu. Vì đây là lần đầu tiên của tôi, tôi vẫn còn gặp nhiều khó khăn. của câu móc, mồi câu … nhưng nhờ sự kiên nhẫn dạy dỗ của thầy mà lần đầu tiên tôi câu được con cá. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi.

Bố mẹ bận rộn với công việc, anh trai là người luôn dạy tôi nhiều điều bổ ích. Anh ấy không chỉ giảng cho tôi mà còn dạy võ cho tôi. dặn con gái phải biết tự bảo vệ mình. Biết bao kỉ niệm đẹp như vừa mới xảy ra. Trong những năm học đại học của anh ấy, thường xuyên phải xa nhà, tôi rất nhớ anh ấy. Tôi nhớ những lần anh nấu và động viên tôi ăn khi tôi ốm đau và bố mẹ tôi bận công việc, những lần anh dạy tôi học … nhờ có anh mà tuổi thơ của tôi luôn hạnh phúc.

Đối với tôi, anh trai tôi là một người rất quan trọng. Tôi sẽ luôn dành cho bạn tình yêu và niềm tự hào. và tôi hy vọng chúng ta sẽ có nhiều kỷ niệm vui vẻ hơn nữa.

kể cho tôi nghe về trải nghiệm đáng nhớ nhất của bạn trong mùa hè năm ngoái

Tôi đã đến thăm Vịnh Hạ Long với gia đình vào mùa hè năm ngoái trong kỳ nghỉ. Lâu lắm rồi tôi mới có một kỳ nghỉ hè thoải mái như vậy.

Để chuẩn bị cho chuyến đi, tôi đã chuẩn bị quần áo, đồ ăn… từ hôm trước. chuyến xe rời bến lúc 5 giờ 30 phút và gia đình tôi đã có mặt tại điểm hẹn từ 5 giờ sáng. Tôi tưởng mình sẽ đến sớm, nhưng không ngờ nhiều gia đình khác cũng đến trước, bố với vali lớn, mẹ với đồ ăn, còn anh trai và tôi với ba lô nhỏ. tiết kiệm một số thứ nhỏ. Trên đường từ Hà Nội vào Quảng Ninh, trước mắt tôi là hình ảnh hùng vĩ đầy cảm xúc. Một tiếng đồng hồ trôi qua khi xe rẽ giữa cầu và núi đá nhỏ, đoàn bắt đầu tham quan hang động bằng thuyền. Từ những vòm đá cao nhất đến những cột đá và nhũ đá cầu vồng rực rỡ, tôi nghe nói hang động đẹp nhất là hang rừng. Đây là một cung điện quanh co, một giọt nước từ thạch nhũ cũng đủ phá tan sự tĩnh lặng.

vậy là cả buổi sáng mình và gia đình đi thăm quan các hang động và mọi người bắt đầu chụp ảnh cảnh đẹp từ đây, họ nhanh chóng lên xe và chở về nhà nghỉ. mọi người trong đoàn xuống xe thu dọn hành lý, trong lúc chờ tổng giám đốc liên hệ đi vệ sinh, có khoảng hai đứa trẻ tiểu học lớp 2, lớp 3 chạy qua cánh đồng hoa. Tôi, đứa con gái nũng nịu nhất, theo đuổi bạn bè và nó nhắc đi nhắc lại nhưng nó không nghe và chỉ thích chơi với bạn. vấn đề! Tại sao trưởng nhóm giữ liên lạc lâu như vậy và cả nhóm định gặp nhau, nhưng từ xa, các hướng dẫn viên đã lấy chìa khóa của anh ấy.

Buổi chiều, cả gia đình ra vườn hoa chụp ảnh lưu niệm, sau đó leo lên ngọn núi gần nhà khách ‘thăng long’ để ngắm cảnh. , tôi và tôi được quay riêng. khi lấy nó, nó nói:

– này, tôi hơi ăn ảnh!

câu trả lời:

– xin chào! Tôi không chắc.

Nghe thấy vậy, nhiếp ảnh gia nói:

– cả hai ngừng tranh cãi và thấy rằng cả hai đều rất ăn ảnh.

Hai người cạnh tranh như thế này, và cuối cùng, hai người trong bức ảnh trông như những kẻ ngốc. chụp ảnh xong, cả nhà cùng nhau đi chợ mua tôm cá gọi là nghỉ hè. vấn đề! chợ hà long nhộn nhịp hơn chợ hà nội. Khi chợ bắt đầu, một số sạp hàng đã xếp hàng dài để đón khách, bày bán dưa hấu, cá, tôm, thịt, …. tuy nhiên, các sạp tôm, cá là nhộn nhịp nhất vì hầu hết du khách đều muốn mua quà dịp lễ. Tôi và mẹ nhìn quanh cửa hàng quần áo trẻ em cạnh khu bánh kẹo thì thấy khá đông khách mua sắm, đặc biệt là các bậc phụ huynh đang mua quần áo cho con. Khi thấy hai đứa trẻ bị mẹ mắng vì có hai đứa trẻ lang thang, chúng liền nói với mẹ rằng hãy chăm sóc nó thật tốt để không bao giờ bị lạc nữa. ban đêm, đèn được bật sáng và tôi, mẹ và con đi uống trà ở quán cạnh khách sạn nơi gia đình đang ở. bố tôi đọc báo và xem tivi trong phòng nghỉ. Thời gian trôi qua, cả nhóm bắt đầu quay trở lại Hà Nội.

Sự quyến rũ của Vịnh Hạ Long khiến nơi đây trở thành điểm đến quanh năm của du khách trong và ngoài nước. mọi người đến thăm địa điểm này, nghỉ ngơi, bơi lội… và mọi người đều cảm thấy sảng khoái và hài lòng với kỳ quan thế giới.

Ngoài nội dung ở trên, các em cũng có thể tìm hiểu thêm bài Tự tình: Hồ Xuân Hương, về một lần tham quan các di tích lịch sử để chuẩn bị lên lớp trong SGK Tiếng Việt lớp 5.

Ngoài ra, phân môn Chính tả trong rừng xanh thuộc chương trình Tiếng Việt lớp 5 là một bài học quan trọng mà các em cần đặc biệt lưu ý.

kể cho chúng tôi nghe về trải nghiệm đáng nhớ mà bạn đã tận mắt trải qua

mỗi lần tôi về quê thăm ông bà là một trải nghiệm đáng nhớ. vùng quê yên bình mang đến nhiều điều tuyệt vời và thú vị.

Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ mà em đã trực tiếp trải qua

Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ mà em đã trực tiếp trải qua

Buổi sáng thức dậy bạn sẽ cùng người ấy dạo bước qua cánh đồng lúa bạt ngàn và cảm nhận hương lúa mới nở. Đồ ăn ngon do một người bà giản dị nhưng chân thành chuẩn bị. Chiều thả diều câu cá ngoài đồng cùng lũ bạn trong xóm. Có rất nhiều kỷ niệm đẹp, nhưng có thể có một số vẫn còn đó cho đến nay.

Xem Thêm : Viết đoạn văn về vấn đề giao thông bằng tiếng Anh (10 Mẫu)

Tôi nhớ khi tôi mười tuổi. Tôi và anh trai rủ nhau đi câu cá. Tôi và anh trai đang câu cá được một lúc thì nghe tiếng hét lớn. phía xa có một nhóm học sinh đang chơi bơi. Tôi chạy đến địa điểm cuộc thi. Đó là một cuộc họp hàng xóm mà tôi đã gặp vào ngày hôm trước. Tôi đã rất quan tâm đến việc tham gia. Tôi lập tức mời hoàng tử nhưng anh ấy từ chối. tôi là ông. tôi biết tại sao hoang từ chối tham gia. trước đó, anh từng đạt giải nhất các cuộc thi bơi lội của thành phố. anh ấy thích bơi. tất cả bạn bè và gia đình đều nói rằng anh ấy có tài năng. Tuy nhiên, một sự cố đã ngăn cản anh ta. điều đó làm tôi rất buồn …

Nhóm của chúng tôi bao gồm 5 người. trọng tài là hàng xóm gần nhất của tôi, anh tuấn. trận đấu bắt đầu khi trọng tài thổi còi. hai vận động viên chạy nhanh chuẩn bị nhập cuộc. tiếng reo hò, cổ vũ vang dội cả khúc sông. những đối thủ ngang tài ngang sức không hề kém cạnh, họ vẫn bơi song song với nhau. Tôi cố gắng bơi nhiều nhất có thể. Đột nhiên, tôi cảm thấy tê chân trái. Tôi bơi chậm và từ từ ngã về phía sau. Tôi hoảng hốt khi nghe ai đó hét lên, “Tôi nghe như bị động kinh”.

Tôi gặp sự cố trong nước. tuy nhiên, anh ta đã không thể tiếp tục bơi. Tôi không biết mình đã uống bao nhiêu nước. trong lúc mê man, tôi nghe thấy một giọng nói quen thuộc. “My love my love! Dậy đi!” Cho đến khi tỉnh lại, tôi thấy anh Hwang trước mặt, vẻ mặt lo lắng, chính anh Hwang đã cứu tôi.

Tôi thức dậy từ từ. Tôi thấy mọi người xung quanh thở phào nhẹ nhõm. “Anh ấy tài năng đến mức đã cứu Ram từ một khoảng cách xa như vậy một cách thần kỳ!” một giọng nói vang lên. “Vâng!”… Tôi mỉm cười tự hào, nhìn hoàng tử và thì thầm “cảm ơn!”.

Tình cảm của hai anh em ngày càng bền chặt do trải nghiệm ngày đó. Hơn nữa, Hoàng đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho giải bơi lội cấp cơ sở sắp tới. Đó là một kinh nghiệm nhỏ, nhưng nó đã mang lại cho tôi và các anh em của tôi rất nhiều điều tốt đẹp.

kể lại một trải nghiệm đáng nhớ trong ngày đầu tiên đi học

trong cuộc sống, kiến ​​thức rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng được đến trường và nhiều người nghèo không có khả năng đến trường. và tôi là một trong những người may mắn được đến trường và nhận được nhiều kiến ​​thức cũng như những bài học đạo đức thú vị. Vì vậy, đối với tôi, ngày đầu tiên đi học là một khoảnh khắc tuyệt vời, ấn tượng và khó quên trong lòng tôi.

Bây giờ, dù đang học lớp 8 tiểu học, nhưng mỗi khi nghe tiếng trống, em lại kêu: “đồng… 9 .. CN hai nghìn bốn trăm bảy ngày mới đi học lại., Tôi lo lắng và nói, “làm thế nào chúng ta đến được trường này?”, “Bạn của tôi có phải là những người bạn tốt không?” phải không ?, “Giáo viên có phải là người xấu không?” và tôi cứ nghĩ về nhiều thứ liên quan đến trường học,… và những ngày này bố mẹ tôi rất bận, vì vậy không phải là công việc mà là ngày đầu tiên đi học, vì vậy bố đã đi đi mua bìa, dán vở và mẹ đi mua sách giáo khoa, tôi không tài nào đoán ra được, tôi đã xé cái phong bì, nước mắt chảy dài trong tích tắc, nhưng nhờ sự an ủi và thuyết phục của mẹ, những giọt nước mắt đã ngừng trôi, bố tôi đã dạy. tôi làm thế nào để đóng gói Tôi ghi tên mình trên nhãn ôi rồng bay phượng múa đẹp quá.

và tôi nhớ mình đã vô tình làm đổ mực trên máy tính xách tay của mình. Tôi đã khóc nhiều hơn khi tôi làm vỡ cái nắp. Sau đó, em gái tôi đã an ủi tôi trong vài phút cho đến khi tôi ngừng khóc. máy tính xách tay, sách giáo khoa, bút và cặp được cung cấp. Phải một lúc sau tôi mới chìm vào giấc ngủ vì đêm không ngủ được. Khi tôi thức dậy vào buổi sáng và làm vệ sinh cá nhân, bố tôi đưa tôi đến trường và cho tôi một quả bóng đẹp với nụ cười trên môi. Tôi thấy học sinh đến trường với khuôn mặt rạng rỡ và vui vẻ. khi khoác lên mình bộ đồng phục học sinh đẹp bạn cảm thấy tự tin hơn. Tôi thấy trường của chúng tôi khang trang và đẹp đẽ. cây cao có màu đỏ sẫm. Có bốn xích đu ở bốn góc của sân trường.

tim tôi đập thình thịch khi nghe tiếng trống khai mạc vang lên “tone … get ready … get ready”. toàn trường bắt đầu xếp hàng ngay ngắn trong sân. và tôi không biết nó rơi vào đâu, nhưng quả bóng bay tôi mang theo đã bị vỡ. Tôi cố gắng không khóc. May mắn thay, một người bạn ngồi cạnh tôi đã giao hoa cho buổi diễu hành. sau màn diễu hành, cô giáo chủ nhiệm đón các bạn trong lớp, bạn hoa tiến lên ngồi cạnh em. mùi lạ của cuốn vở mới bỗng chốc tràn ngập khắp lớp học. Tôi nghĩ rằng giải lao là khoảng 15 phút. Tôi ngồi trong lớp, không biết mình đang chơi với ai. chơi một trò chơi mời một nhóm bạn. thật xuc động! khi tôi đi, tôi tạm biệt những người bạn mới và lên xe. bóng anh biến mất, tôi cảm thấy xao xuyến lạ thường.

Xem thêm: 100 Bài văn mẫu Nghị luận Văn Học lớp 8 hay nhất 2020

Đó là ngày đầu tiên đi học của tôi. những kỉ niệm tuyệt vời đó luôn đọng lại trong tâm trí em và cũng là động lực để em học tập tốt hơn. Vì vậy, để không phụ lòng cha mẹ, em hứa sẽ học thật tốt.

kể lại trải nghiệm học tập đáng nhớ

Năm ngoái, tôi đã có một trải nghiệm đáng nhớ. trải nghiệm đó đã thay đổi tôi rất nhiều.

Tôi luôn là một học sinh rất tệ trong môn thể dục. tất cả mọi người, kể cả tôi, đều nghĩ như vậy. Và tôi luôn nghĩ rằng nó không thể tốt hơn được nữa. mọi thứ đã thay đổi cho đến khi có một buổi tập thể dục vào năm ngoái.

ngày hôm đó, tôi đã gặp một giáo viên mới, ông. Tôi học với anh hùng. Như thường lệ, khi bạn chơi bóng chuyền trên sân, bạn dừng lại để xem và giúp nhặt bóng. heung nhìn thấy điều này và gợi ý rằng anh ấy nên đến sân chơi với bạn bè của mình. Nghe vậy, anh vừa bàng hoàng vừa sợ hãi. nhưng cô giáo vẫn nhất quyết bắt tôi ra sân đá bóng cùng các bạn. Lúc đầu, anh ta cứ loay hoay với tay chân mà không bắt được một quả bóng nào. tuy nhiên, người anh hùng không hề nhút nhát và tỏ ra kiên nhẫn. những người bạn của tôi trên sân cũng chờ đợi tôi trong im lặng như thể họ đang cổ vũ tôi. vì vậy đến cuối buổi tập, tôi đã cản phá thành công hơn 10 quả bóng và thậm chí còn ghi được một điểm cho đồng đội của mình. Nó thực sự tuyệt vời, tôi rất hạnh phúc. Hóa ra tôi có thể chơi bóng như các bạn, nhưng không phải là không thể.

Kể từ ngày đó, tôi dần trở nên tự tin hơn và chăm chỉ hơn trong các lớp học thể dục của mình. Tôi cũng dành nhiều thời gian hơn mỗi đêm để chạy và tập thể dục nhiều hơn. Nhờ đó, tôi bắt đầu chơi đá bóng từng chút một trong lớp thể dục và trong các lớp học với bạn bè của mình. tất cả là nhờ trải nghiệm tuyệt vời trong ngày.

kể lại trải nghiệm du lịch đáng nhớ

Ngày 2 tháng 9, kỷ niệm 75 năm quốc khánh, tôi về thăm Hà Nội với sự cho phép của bố mẹ. đây là một hành trình rất bổ ích và ý nghĩa.

Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ khi đi du lịch

Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ khi đi du lịch

Mẹ tôi đã chuẩn bị mọi thứ tôi cần cho chuyến đi cách đây vài ngày. Sáng hôm sau cả nhà lên đường đúng 7h. Từ quê tôi đến Hà Nội mất khoảng một giờ đồng hồ. Tôi ngồi trong xe và nhìn xung quanh. Đường phố Hà Nội đông đúc quá, hàng quán ven đường rất đẹp. Nơi đầu tiên gia đình chúng tôi sẽ đến thăm là mộ của Bác Hồ.

khi đến lăng mộ của ông. ho, bạn có thể cảm thấy rằng bầu không khí rất trang nghiêm. người đến viếng mộ rất đông. mọi người xếp hàng để xem nó. Họ đến từ khắp mọi miền đất nước. Ngoài trời khá nắng, nhưng cảm giác vẫn rất tuyệt. Tôi và bố mẹ xếp hàng dài để vào lăng. Khoảng một giờ sau, gia đình anh vào lăng. Bên trong hồ khá lạnh. tất cả những người lính đứng gác đều rất nghiêm túc. đây, chú ho đang nằm. Khuôn mặt của người chú tốt bụng như thế nào? râu dài, tóc bạc. trán cao và rộng. Đôi môi mỉm cười khi nhìn thấy anh ấy nằm xuống khiến tôi cảm thấy rất trân trọng và tự hào.

sau khi thăm mộ chú, chúng tôi cũng đến hồ gươm. hồ nằm ở trung tâm của thành phố. diện tích hồ khá rộng. nước hồ trong xanh và phẳng lặng. đôi khi gió có thể làm gợn sóng mặt hồ. xung quanh hồ có những hàng cây cổ thụ trồng theo thời gian. Xung quanh hồ có đền Ngọc Sơn, tháp rùa và tháp nghiên cổ. cây cầu sơn đỏ, uốn cong như con tôm. Qua cầu Thê Húc là đền Ngọc Sơn cổ kính, uy nghiêm. Trước cổng chùa có một cây đa cổ thụ mới vài năm tuổi. giữa hồ là tháp rùa kiến ​​trúc rất độc đáo.

Sau chuyến đi này, tình yêu và niềm tự hào về đất nước của tôi ngày càng lớn mạnh hơn. Tôi muốn đi du lịch nhiều hơn với bố mẹ.

kể lại trải nghiệm đáng nhớ mà bạn đã có với một giáo viên

Tôi có biết bao kỉ niệm vui buồn dưới mái trường thân yêu thuở cắp sách đến trường. Tuy nhiên, kỷ niệm mà tôi sẽ không bao giờ quên trong suốt cuộc đời này là kỷ niệm về người thầy đã say mê cầm tay tôi và miệt mài viết khi tôi học viết vào lớp 1.

Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của em với thầy cô giáo

Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của em với thầy cô giáo

Năm 6 tuổi, tôi bước vào năm thứ nhất với tâm trạng háo hức. Tôi học cách đọc rất nhanh. Bạn chỉ có thể nghe giáo viên đọc nó một lần và sau đó đọc theo. Nhưng viết lách là một hành trình khó khăn đối với tôi. Tôi thuận tay trái. Ngay từ khi còn nhỏ, mẹ đã dạy tôi cầm bút bằng tay phải. Nhưng bất cứ khi nào không có ai nhìn, tôi đổi chủ. Cô giáo đầu tiên của tôi tên là Ngọc. Đúng như tên gọi của mình, cô ấy xinh đẹp, rạng rỡ, ngọt ngào và dễ mến. Cô ấy biết tôi thuận tay trái, vì vậy cô ấy thường xuống bàn của tôi để xem tôi viết gì. Khi bước vào học kỳ hai, chúng ta luyện viết các chữ cái thường và viết các bài chính tả dài. Những con chữ dần được viết nguệch ngoạc. Trong giờ học chính tả hôm đó, cô ấy chép từ tròn từ bảng đen và chúng tôi chép vào vở. Vì cô ấy không để ý, tôi lại chuyển sang viết.

sau giờ học, cô. Jade trả lại chính tả cho chúng tôi. cô ấy bắt đầu bình luận. đột nhiên cô ấy đề cập đến nó. “Hôm nay, người bạn của gia đình bạn đã cải thiện kỹ năng viết của mình. nhưng bạn dường như đang quên một điều. Tôi kinh hãi nhìn xuống. với tà áo dài thướt tha, anh bước đến bên bàn và nói: “Khi viết, bạn có nhớ mình đã viết gì và cách cầm bút không?”. cả lớp đồng thanh lặp lại những gì cô đã nói với cậu. cô ấy nói lại. “Nhưng bạn nói rằng bạn vẫn quên. Hôm nay nó chỉ trích gia đình nó trong lớp “. Rồi nó nhìn thẳng vào tôi và nói:” Mong cậu nhớ những gì tôi đã nói với nó. ” và các trang viết tay của anh ấy nhàu nát. ‘Hôm nay tôi thấy các chữ cái của bạn tròn đều. Bạn viết tốt hơn nhiều bạn bè của tôi.’ / p>

Kể từ đó, tôi đã liên tục luyện viết bằng tay phải. khi tôi học lớp hai tiểu học, tôi có thể viết những câu rất rõ ràng. Dù bây giờ tôi không còn được học cùng cô nhưng những bài học thú vị hay những lời dạy bảo ân cần của cô vẫn in sâu vào trái tim tôi.

kể cho tôi nghe về trải nghiệm đáng nhớ của bạn với một người bạn mà bạn sẽ luôn nhớ

Mỗi chúng ta đều có những trải nghiệm quý giá trong cuộc sống. Thông qua những trải nghiệm như vậy, mọi người học được điều gì đó có giá trị cho bản thân.

Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của em về một người bạn mà em nhớ mãi

Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của em về một người bạn mà em nhớ mãi

Bạn thân nhất của tôi là Minha. Chúng tôi là hàng xóm và bạn học. Điều đó làm cho tình bạn của họ bền chặt hơn. Min-ha là một người bạn hiền lành và ít nói, trong khi tôi năng động và hướng ngoại. Haha và tôi thường giúp đỡ nhau khi học và trở thành bạn của nhau.

Tôi nhớ có lần tôi mải mê xem phim đến mức quên cả việc học. ngày hôm sau, giáo viên yêu cầu cả lớp làm một bài kiểm tra 15 phút. Tôi ngồi đó và không thể làm gì cả. Thấy vậy, Minha bí mật vỗ nhẹ vào tay tôi. vì vậy tôi muốn sao chép bài viết của bạn. Tôi thậm chí không nghĩ về nó và chỉ sao chép bài đăng từ haha.

Nhận xét về bài kiểm tra ở lớp tiếp theo, giáo viên nói:

– Tôi rất lấy làm tiếc khi hiện tượng gian lận trong lớp vẫn còn tồn tại. min-ha và you-chan, bạn có điều gì muốn nói với tôi không?

khi chúng tôi nghe bà. e và đề cập đến tên của chúng tôi, chúng tôi quan tâm rất nhiều. cả lớp bắt đầu bàn tán. giáo viên nói tiếp:

– thường dạy học sinh trung thực trong các kỳ thi. có thể bị rớt điểm nếu kết quả kiểm tra không tốt. nhưng nếu bạn lừa dối cô ấy, cô ấy sẽ không bao giờ tha thứ cho bạn.

Sau khi nghe điều đó, tôi biết mình phải chịu trách nhiệm. Tôi lập tức đứng dậy và nói với cô giáo.

– dì… là tôi đang học như một minha!

– không… anh bạn, tôi có một người bạn đến lấy trang của tôi để nghiên cứu!

sau đó giáo viên nói:

– trình thu thập trang rất dễ nhận biết lỗi. thật sự tốt. nhưng min-ha cũng sai khi để bạn gian lận trong lớp. Lần này chúng ta sẽ làm một bài kiểm tra khác. lần sau bạn có bị ốm không?

cả hai chúng tôi đều thở phào nhẹ nhõm.

– có.

Đó là một trải nghiệm đáng nhớ đối với tôi. Kể từ đó, tôi luôn cố gắng không mắc phải sai lầm đó. tình bạn với min-ha ngày càng thân thiết.

video hướng dẫn kể lại trải nghiệm đáng nhớ của tôi

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

                       

Vậy là đến đây bài viết về Văn mẫu lớp 6: Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ về người thân trong gia đình – Mobitool đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button