Tả giờ ra chơi | Văn mẫu 6 hay nhất

Bài văn tả giờ ra chơi lớp 6 dài

Nhắc đến trường lớp, chúng ta nghĩ ngay đến những bài học văn hóa, những kiến ​​thức quý báu được thầy cô truyền lại. nhưng không chỉ vậy, trường học là ngôi nhà thứ hai, nơi bạn bè trở thành những người bạn thân thiết, chia sẻ và yêu thương nhau. do đó, sau những giờ học căng thẳng, học sinh luôn coi trọng những khoảng thời gian giải lao ý nghĩa để nghỉ ngơi và vui chơi cùng bạn bè. mọi thứ đều trở nên tuyệt vời bởi sự hài hòa của cảnh vật và con người hòa quyện một cách hài hòa.

bài tập mẫu 1: cho … đã đến giờ giải lao

Tả giờ ra chơi | Văn mẫu 6 hay nhất (ảnh 1)

“Có biết bao tiếng cười, biết bao nỗi buồn mà tôi và anh đã có với nhau trong tuổi thơ thần tiên. đồ ngọt yêu quý dường như vẫn còn ở đây. những kỉ niệm, xin hãy lưu giữ mãi trong tim ”. cuộc đời của mỗi người luôn tươi đẹp trong quãng đời học sinh vì đó là tuổi học trò đẹp nhất, xanh tươi nhất trong cuộc đời mỗi người. ai cũng dành khoảng thời gian hồn nhiên, vô tư của thời cắp sách đến trường để nghịch ngợm cùng bạn bè trong những giờ giải lao khi cắp sách đến trường. Đối với tôi, khoảng thời gian bên bạn bè trong giờ ra chơi là vô giá, nó sẽ chứa đựng biết bao kỷ niệm trong suốt những năm tháng đi học của tôi.

Xem thêm: Soạn bài Vội vàng (Xuân Diệu) siêu ngắn | Ngữ văn lớp 11

Xem Thêm : Top 11 Văn miêu tả sáng tạo Viết bài tập làm văn số 7 lớp 6 hay nhất

có lẽ những đứa học trò nghịch ngợm như chúng tôi luôn mong đến giờ ra chơi để được vui chơi cùng bạn bè sau một lịch học vất vả và căng thẳng. khi tiếng vang “tong, bổ sung, bổ sung!” khi trống trường đánh cũng là lúc 30 phút giải lao bắt đầu, kết thúc tiết học đầu tiên của buổi học. học sinh các lớp chạy ra như bầy ong vỡ tổ với tâm trạng phấn khởi, vui tươi, sân trường rộn rã tiếng cười nói. mọi thứ xung quanh chúng ta đều hòa cùng niềm vui của chúng ta. những chiếc lá đung đưa trong gió xuyên qua kẽ lá là những tia nắng chói chang, vàng rực cả một góc trời. Xa xa, lá cờ Tổ quốc đỏ thắm kiêu hãnh tung bay trên nền trời xanh. Như thường lệ, trước khi diễn ra trận đấu tự do, các lớp sẽ họp thành một hàng thẳng giữa hiên để bắt đầu bài tập. Các bài tập sẽ được thực hiện với tốc độ và nhịp điệu như nhau theo từng tiếng trống trường chậm rãi. đứng từ trên cao, các học sinh của trường cùng nhau mặc đồng phục để tạo nên một hình ảnh hài hòa và độc đáo về ngôi trường của mình.

Sau 7 phút tập thể dục, chúng tôi nhanh chóng tản ra và tụ tập thành một nhóm lớn để trò chuyện và chơi các trò chơi phổ biến trong gia đình. bình thường chúng tôi sẽ chia thành hai đội chơi mèo vờn chuột, chơi bắn keo hay né bóng, đây là những trò chơi chúng tôi đã gắn bó với những năm tháng đi học. đối với trò chơi mèo vờn chuột vô cùng thú vị, đội thắng sẽ đóng vai mèo đuổi theo đội thua đó là chuột. trong đội mèo, một hoặc hai người sẽ được cử đến canh giữ nhà tù để khi có chuột mắc kẹt trong lồng, họ phải cẩn thận để không bị chuột sống giải cứu. thời gian trôi đi, chúng ta mãi chìm trong tiếng cười, trốn chạy, đuổi nhau không dứt. Tôi còn nhớ, con gái chúng ta yếu chạy không được, qua đường chạy của bọn con trai, nên chúng tôi hay lừa tìm nơi vắng người, kín đáo để trốn.

Dưới tán cây phượng xanh, những nhóm bạn tụ tập hàn huyên tâm sự, đọc những cuốn sách du dương và bản nhạc phát trên đài của trường. ở một góc khác là một nhóm các bạn học khác đang chơi né bóng. trò chơi này cũng rất thú vị, đầu tiên sẽ có hai bạn đứng làm đội trưởng oẳn tù tì tập hợp các thành viên lại thành một đội, sau đó đội thắng sẽ được ưu tiên chạy, đội thua sẽ ném bóng. cụ thể, đội thua cử thành viên đứng hai bên, một thành viên của đội thắng sẽ đứng giữa đường chạy, tiến lùi không cho đội kia đánh bóng, khi bóng chỉ chạm vào người, sẽ mất mạng và thay thế thành viên khác, và người sống sót cuối cùng sẽ phải đứng lên để cứu đồng đội của mình, số thành viên của đội mình có số bóng bằng số thành viên của đội. cả sân trường tràn ngập tiếng reo hò, cổ vũ và tiếng cười tạo nên không khí sôi động, nhịp nhàng giữa ngày tựu trường. thời gian nghỉ ngơi luôn là khoảng thời gian thư giãn, vui chơi tự do để giải trí, thư giãn đầu óc và từ đó giúp tình bạn xích lại gần nhau hơn, đoàn kết và hiểu nhau hơn. rồi 30 phút cũng trôi qua nhanh chóng bởi tiếng trống báo giờ vào lớp, các em nhanh chóng thu xếp quần áo, rửa mặt để nhanh chóng vào lớp và bắt đầu tiếp tục những tiết học còn lại trong ngày. ngay lúc đó, sân trường trở lại trạng thái im ắng, tĩnh lặng, mọi thứ trở lại trật tự. nếu có những giờ học căng thẳng và vất vả, chúng tôi còn yêu chúng hơn cả những giờ giải lao giữa các giờ học để vui chơi như thế này với bạn bè.

Xem thêm: Nghị luận về bài thơ Sóng ( Xuân Quỳnh) | Văn mẫu 12 hay nhất

Những tháng ngày cắp sách đến trường với tôi là vô giá, không chỉ được thầy cô, bạn bè tiếp thu kiến ​​thức mà còn bồi đắp nên những kỷ niệm đẹp của thời học sinh hồn nhiên, vô tư. đó sẽ mãi là những giây phút hồn nhiên vô tư, vô tư, hoàn toàn chìm đắm trong những trò đùa cùng bạn bè. Tôi sẽ không thể quên những gì mình đã có khi còn đi học và luôn sống trọn vẹn những ngày còn có thể ở bên bạn bè, thầy cô và trường lớp.

bài học mẫu 2: ở cùng nhau trong giờ ra chơi

Xem Thêm : Định luật bảo toàn khối lượng (Đầy đủ – Có bài tập vận dụng cực hay)

Tả giờ ra chơi | Văn mẫu 6 hay nhất (ảnh 2)

Quãng đời học sinh không quá ngắn nhưng cũng không quá dài để bạn có thể thờ ơ, vô tư mà nó trôi qua trong lặng lẽ, hãy hòa nó vào những kỉ niệm đẹp bên bạn bè khi còn có thể. trong suốt thời gian đến lớp, đến trường của học sinh chúng ta luôn hào hứng và thích thú với những giờ nghỉ giải lao giữa giờ. Sẽ không dài nhưng đủ để ở bên nhau mỗi ngày, xây dựng nhiều kỷ niệm đẹp và ở bên bạn bè.

Xem thêm: Tổng hợp những bài văn nghị luận xã hội hay – Áo kiểu đẹp

Giờ học căng thẳng, nghiêm túc được cân bằng, thư giãn với giờ giải lao, đây là khoảng thời gian ít ỏi nhưng vô cùng quý giá đối với học sinh chúng tôi. tiết thứ hai kết thúc bằng hiệu trống, bắt đầu bằng 30 phút giải lao. sau khi cô giáo tan lớp cũng là lúc học sinh các lớp bình tĩnh lại và nhanh chóng tập trung vào bài tập. đặc biệt là múa dân gian có thể coi là một điệu múa tập thể thú vị và độc đáo của trường chúng tôi đã triển khai và tập luyện cho các em học sinh biểu diễn trong giờ ra chơi. Với từng tiếng trống khai trường liên tục vang lên, chúng ta sẽ bắt đầu những động tác thể dục cơ bản như mọi ngày. nếu những ngày múa dân gian, tổng phụ trách đội sẽ thông báo và nhảy theo nhạc nền, bài múa dân gian tập thể của trường em là việt nam. Cùng với lời bài hát, tiết tấu sôi động và những động tác đơn giản, trực tiếp khiến chúng tôi hòa mình và thể hiện sự yêu thích của mình trong những vũ điệu đầy nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng. đứng từ xa, toàn bộ sân trường ngập trong sắc phục của trang phục hòa cùng bầu trời xanh bao la, những tán cây tỏa bóng mát, đâu đó tiếng chim hót véo von. Trên bục vinh quang là lá cờ Tổ quốc phất lên đầy tự hào. mọi thứ dường như giống nhau, hòa làm một tạo nên một bầu trời yên bình, một khung cảnh màu sắc rực rỡ và thú vị.

dành 7 phút để khởi động và tập thể dục, chúng ta nhanh chóng gặp nhau để chơi các trò chơi tiêu biểu của lớp. chúng tôi gọi như vậy là vì những giờ tan học của học kỳ trước vẫn diễn ra như vậy, không phải vì thế mà mang đến sự nhàm chán mà nó luôn mang lại nhiều tiếng cười, những giây phút ý nghĩa bên nhau. Ngoài những trò chơi nhảy dây, rượt đuổi nhau, kéo co, đánh trong sân trường, có một trò chơi mà chúng tôi thường rủ nhau vào lớp đóng cửa và giải thoát cho mình, đó là đá ngựa. Vì sợ chơi ở sân chơi sẽ rất dễ lấn át học sinh xung quanh nên chúng tôi quyết định vào lớp kê bàn ​​ghế sang hai bên để chơi. mỗi cặp đôi sẽ là người gánh và chịu trách nhiệm đá và người mang sẽ sắt và chiến đấu. Các cặp đôi, dù là trai hay gái, đều vô cùng cuồng nhiệt và tràn đầy năng lượng, tiếng cười và tiếng la hét vang vọng khắp lớp. Ai nấy đều mướt mồ hôi, mệt mỏi nhưng họ vẫn không bỏ cuộc và tiếp tục thi đấu hết mình. Khi còn ít phút vào lớp, chúng tôi nhanh chóng sắp xếp bàn ghế để chuẩn bị cho tiết học tiếp theo.

Một khoảng thời gian giải lao ý nghĩa như thế này đối với tuổi học trò sẽ không theo chúng ta mãi mãi, dù muốn cũng không thể có được, chính vì vậy mà tôi luôn trân trọng và nâng niu nó khi vẫn còn. chỉ trong vài phút, chúng tôi đã gắn bó, gắn bó và yêu thương nhau nhiều hơn để tạo nên một tập thể lớp vững mạnh.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button