Văn mẫu tả con công lớp 4 | Văn mẫu lớp 4

Bài văn tả con chim công lớp 4

Con công là một trong những loài động vật được yêu thích với vẻ đẹp lộng lẫy và khác thường của nó. đề bài tả con công cũng rất phổ biến đối với thể loại văn tả con vật mà em đã học trong chương trình văn mẫu lớp 4. vì vậy đọc xong tài liệu sẽ hướng dẫn các em cách làm bài tả con công “lớp 4 trong bài viết dưới đây, hơn nữa còn có rất nhiều bài văn mẫu được chọn lọc hay cho các em tham khảo để học tập.

hãy xem!

cách tạo giản đồ cho con công lớp 4

i. mở đầu

trình bày đối tượng được mô tả

ii. nội dung bài đăng

tổng quan về con công

– loài nào

– bạn thường sống ở đâu?

– ấn tượng đầu tiên của bạn về con công là gì?

b. miêu tả một con chim đực

Xem thêm: Soạn bài Tây Tiến (chi tiết) – loigiaihay.com

– thân hình cao và mảnh mai

– tóc mềm mượt

Xem Thêm : Reading – Unit 4 trang 44 Tiếng Anh 12 – loigiaihay.com

– mô tả đuôi con công: màu sắc, cách nó xòe ra, …

– mô tả sườn núi

-mô tả hoạt động của con công

iii. kết thúc

nêu cảm nghĩ của bạn về con công

& gt; & gt; tham khảo thêm : cấu trúc của một bài văn miêu tả động vật

bài văn mẫu tả con công lớp 4

mô tả ngắn gọn về con công

Trong họ chim, chim công là loài lớn nhất và đẹp nhất.

Cơ thể của chim công lớn gấp hàng trăm lần so với kích thước của chim sẻ, chim sơn ca, kỳ nhông và chim sáo đá mà chúng ta thường thấy. thân hình to lớn như vậy nhưng bay rất giỏi. nó có thể bay xa trên ngọn cây, thậm chí lên đến đỉnh núi. Con công cũng rất đẹp và bắt mắt trong bộ trang phục màu xanh dương tươi tắn. thân của chúng có màu xanh lá cây thép và đuôi dài của chúng có màu xanh lá cây. và mỗi cây bút ở đầu có một đồng xu với bốn vòng tròn đồng tâm màu xanh nhạt, đỏ đồng, vàng và nâu trông rất sáng. và chính nhờ bộ trang phục tuyệt đẹp đó mà chim công được coi là nữ hoàng sắc đẹp của các loài chim. anh ấy rất tự hào về danh hiệu này, vì vậy anh ấy luôn đội một chiếc vương miện xinh đẹp trên đầu và quanh cổ, một chiếc vòng cổ lớn màu xám nhạt hoặc đôi khi là màu xanh lá cây. Đôi mắt đen láy, to bằng hạt đậu luôn ánh lên niềm tự hào. Con công yêu nhất bộ quần áo của mình, nó thường xuyên lau cánh để giữ cho chúng sạch sẽ. chim công cũng thường chọn nơi rộng rãi, thoáng mát để dừng chân vì sợ bụi rậm sẽ làm hỏng bộ trang phục đẹp đẽ của mình. hầu hết thời gian trong ngày làm việc đều dành cho việc chăm chút trang phục và luyện tập vũ đạo. Mặc dù vũ đạo rất đẹp nhưng rất khó tập luyện. Mỗi khi bạn bước một bước, bạn sẽ mở đuôi và tạo thành đôi cánh. mỗi khi tìm được bữa ăn ngon, nó lại rụt cổ, sải cánh, xòe rộng đuôi và thực hiện vũ điệu xoay tròn quen thuộc.

Xem thêm: Tả cảnh sông nước lớp 5 hay nhất – 3 bài văn miêu tả dòng sông quê hương em miền tây 2023

Tôi rất yêu quý con công vì nó là một con vật có ích. chúng ta phải chăm sóc và bảo vệ con công này thật tốt.

& gt; & gt; reference: tuyển tập các tác phẩm hay nhất về chim công

miêu tả một con công trong vườn bách thảo

Trong họ nhà chim, chim công quả là có hình dáng to lớn nhưng không kém phần xinh đẹp. đó là ấn tượng để lại trong tâm trí tôi khi lần đầu tiên tôi nhìn thấy chúng trong chuyến thăm vườn bách thảo gần đây.

Thân của con công lớn hơn gấp nhiều lần so với hình dáng của những con chim sẻ, chim chào mào hay chim sáo trong vườn của ông tôi. Khác với đà điểu khổng lồ, cường tráng, không biết bay do thân hình to lớn, chim công ta bay rất giỏi, có thể bay lên núi cao kiếm ăn. con công này rất duyên dáng và khá trang nghiêm. cô ấy đang mặc một bộ trang phục hoàn hảo, đẹp đẽ với tất cả các sắc thái của màu xanh lá cây rất tươi sáng. này, đó là một màu xanh lá cây thép sáng. đuôi dài, thường kéo dài dọc theo mặt đất, có màu xanh ngọc bích với mỗi lông ở đầu được trang trí bằng một đồng xu với bốn vòng tròn đồng tâm. xanh nhạt, đỏ đồng, vàng, nâu, khi múa đuôi xòe ra hình nan quạt. nó trông đẹp và lạ làm sao! Nhờ bộ trang phục tuyệt đẹp đó mà chim công được coi là nữ hoàng sắc đẹp của các loài chim. anh ấy rất tự hào về danh hiệu đó, vì vậy anh ấy luôn đội một chiếc vương miện xinh đẹp trên đầu và một chiếc vòng cổ lớn màu xám nhạt quanh cổ. mào dài, hẹp và thẳng đứng, khuôn mặt xanh vàng và đôi mắt đen to như hạt đậu luôn ánh lên vẻ kiêu hãnh.

Con công hết lòng yêu bộ trang phục đẹp đẽ của mình, nó thường xuyên chải chuốt cho đôi cánh của mình để giữ cho chúng sạch sẽ và sáng bóng. và như để phô bày vẻ đẹp của mình, loài công này thường chọn những nơi rộng rãi, thông thoáng để đứng để muôn loài có thể nhìn thấy. đẹp nhất là con công khi nó múa. khi cất bước, nó xòe đuôi, dang rộng đôi cánh, chứng tỏ ta đẹp như thế nào với chim công. Tôi thường chỉ đi kiếm thức ăn một mình. người lao động không chăm chỉ, kiếm được rất ít. Anh ấy không hát hay như vẽ hay hát, nhưng thay vào đó anh ấy nhảy rất tốt. điệu múa quen thuộc mà công chúng thường biểu diễn là múa quay. Kết hợp với đôi cánh màu xanh lam nghiêng nghiêng, cô ấy trông giống như một vũ công tài năng đang biểu diễn.

Xem Thêm : Nghị luận Học học nữa học mãi (5 mẫu) – Văn 9

Tôi chỉ có thể quan sát chim công trong một chuyến thăm gần đây, nhưng tôi thực sự nhớ những điều thú vị về hình thức và hoạt động ấn tượng của chúng. quả thật, tạo hóa đã ban tặng cho con người những vẻ đẹp tuyệt vời của muôn loài, luôn tô điểm cho cuộc sống tươi đẹp nhất của chúng ta.

mô tả một con công đực

nếu bạn thực hiện một nghiên cứu nhỏ, bạn sẽ biết thế giới động vật thú vị như thế nào. Chỉ nói về họ nhà chim, chúng ta có thể kể tên vô số loài. chẳng hạn như chim sẻ, chim én, chim sáo đá, v.v. trong số họ hàng của các loài chim, tôi đặc biệt ấn tượng với con công. đặc biệt là chim công đực.

Nếu chim công cái có đuôi ngắn thì chim công đực có bộ lông sặc sỡ hơn nhiều. con công có cái cổ dài xanh như nước biển. Đặc biệt, chúng rất bóng và mịn. các lông sau màu xanh lục. hai bên cánh của nó có màu nâu xám và gần giống với màu của lông chim trĩ. tuy nhiên, đặc điểm ấn tượng nhất của nó là chiếc đuôi dài. nếu để bình thường, lông đuôi của chim công trống dài và rũ xuống. nhưng khi chúng xòe đuôi ra như chuẩn bị biểu diễn một điệu nhảy thì lông đuôi lại có vẻ dài ra và xõa ra hai bên. trên cái đuôi đó có những điểm nhấn màu xanh như giọt nước nhưng khá lớn. mỗi khi cái đuôi của nó cong lên như vậy, trông nó thật oai phong. Trên đầu anh ta có một cái mào lớn trông giống như anh ta đang đội một chiếc vương miện. khi ông đi qua, những con công trông như một vị vua đang hành hương. Đôi mắt sáng và sắc nét được tô điểm bằng đường viền trắng làm cho nó trông sắc nét hơn.

Vẻ đẹp của công khiến ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ khen ngợi. nhất là khi có ánh nắng chiếu vào thì vẻ đẹp ấy lại càng rực rỡ. Tôi rất quan tâm đến loài chim này và muốn tìm hiểu thêm về nó.

mô tả một con công trong vườn thú

Xem thêm: Soạn văn 8 VNEN bài 26: Đi bộ ngao du – Tech12h

Trong tất cả các loài động vật, con gây ấn tượng với tôi nhất là con công đực. bởi vì không giống như chim công cái, chim công đực có một cái đuôi rất sặc sỡ và đẹp.

Chim công hoàng nam dung mạo tuấn mỹ, chim công giống anh tuấn mỹ lệ. màu sắc sặc sỡ của nó dường như luôn thu hút sự chú ý của mọi người. Sự chú ý của con công không chỉ là cái đuôi mà còn ở phần cổ và ngực màu xanh lam, nó có vẻ thật óng ánh, thật đẹp.

Trên lưng con công dường như có một mảng màu xanh cốm, như đang dần nhạt đi, rồi cả hai cánh màu nâu xám, những vệt sáng xanh rơi xuống trông thật đẹp mắt. và tôi thấy rằng điều đáng chú ý nhất về trang phục của anh chàng đó hy vọng không gì khác chính là chiếc đuôi dài thanh lịch do nhà thiết kế của thiên nhiên ban tặng.

Vào buổi sáng sớm, không khí mát mẻ, và ngay cả khi mặt trời tinh nghịch xuyên qua cửa sổ, con công dường như tự hào bước đi dạo, và đuôi của nó như hình giọt nước. đất. Mỗi lần như vậy, con công dường như ưỡn ngực về phía trước, hơn nữa, ngay lúc đó, cái đầu kiêu hãnh ngẩng lên như một vị hoàng đế đang đi qua vương quốc nhỏ bé của mình. Đáng chú ý nhất là trên đầu của nó là một chiếc mào mỏng trông giống như một chiếc vương miện màu xanh tuyệt đẹp. khi ai đó nhìn thấy một con công, ngoài cái đuôi, chính là đôi mắt nâu hiện ra rất sáng, được tô điểm thêm bởi những chiếc lông vũ màu trắng, khiến chúng càng thêm sắc sảo. Màu lông của con công đực thật đẹp.

Khi nắng hè đã bắt đầu trút xuống suối nắng vàng ươm trong công viên, lúc này mới thấy du khách xúm xít quanh chuồng chim công để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chim công trống. và đôi khi để khoe vẻ đẹp của mình, chim công không ngần ngại vươn đuôi dài khiến mọi du khách không thể rời mắt. đuôi của con công dường như là một chiếc quạt lớn, nhiều màu sắc. và tô điểm cho chiếc quạt là những hình đồng tiền mọc lên và tạo thành một chiếc vòng đẹp mắt. thì những đứa trẻ như bạn cũng không giấu nổi niềm vui sướng và vỗ tay thích thú trước vẻ đẹp của con công.

Em rất thích con công và luôn cố gắng học thật giỏi để được bố cho đi công viên chơi nhiều hơn để có thể nhìn thấy con công xinh đẹp.

có liên quan:

  • văn bản miêu tả con voi được chọn
  • miêu tả con lợn yêu thích của bạn
  • văn bản miêu tả con gà bí ẩn

***********

Hi vọng với phần hướng dẫn và bài văn mẫu tả con công lớp 4 trên đây, các em có thể tự mình hoàn thành bài viết cho đầy đủ và hấp dẫn hơn. Chúc các bạn luôn học tốt và đạt kết quả cao!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button