Tả Cây Xương Rồng Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Điểm 10

Bài văn tả cây xương rồng ngắn gọn

Video Bài văn tả cây xương rồng ngắn gọn

tả cây xương rồng hay nhất ❤️️ 15 bài văn miêu tả đạt điểm 10 ✅ tuyển chọn trọn bộ các bài văn đặc sắc với lối viết hay và hình ảnh miêu tả sinh động.

lập dàn ý miêu tả về cây xương rồng

Lập dàn ý cho một cây xương rồng là yêu cầu bắt buộc trước bài kiểm tra để giúp học sinh xử lý câu hỏi và hiểu thiết kế cơ bản khi làm bài kiểm tra.

giới thiệu: giới thiệu về cây xương rồng mà bạn định mô tả

nội dung:

tổng quan về cây xương rồng:

  • cây xương rồng đó ở đâu
  • ý kiến ​​chung của tôi về cây xương rồng đó

mô tả chi tiết về cây:

  • gốc cây như thế nào?
  • hoa như thế nào?
  • gai xương rồng?

end: suy nghĩ của tôi về xương rồng.

cách mô tả xương rồng

Xem mô tả cụ thể về cây xương rồng với các bài văn mẫu được chọn lọc và chia sẻ trong video sau:

đoạn văn miêu tả cây xương rồng – mẫu 1

đoạn văn miêu tả cây xương rồng với cách miêu tả sinh động và độc đáo.

Cha tôi mua một chậu xương rồng cảnh. cây xương rồng được trồng trong một chậu sứ nhỏ có kích thước bằng cái bát ăn cơm. cây này có hình dáng khác với cây xương rồng thường được trồng làm hàng rào. thân của nó là một khối tròn, xung quanh có nhiều khía chạy dọc từ trên xuống dưới thân và ở các khía này mọc ra các chồi nhọn. màu sắc của cây này cũng khác nhau. Nó không phải màu xanh lá cây, nó có màu nâu. Vào mùa xuân, cây này còn mọc ra một chùm hoa màu đỏ ở ngọn, trông rất đẹp mắt. ba đứa trẻ đặt chậu xương rồng này trên bàn làm việc để trang trí cho chiếc bàn đẹp nhất.

đọc tiếp ☘ bài văn tả cây cối hay nhất ☘ 15 bài văn miêu tả cây cối đạt điểm 10

Bài Văn Tả Về Cây Xương Rồng – Mẫu 2

Mô tả về cây xương rồng sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin thú vị về loài cây đặc biệt này.

ánh nắng ban mai trải dài trên mặt đất chiếu sáng mọi thứ. mặt trời nhảy nhót trên chậu mai trước nhà làm cho những giọt sương mai lung linh trên kẽ lá. Em e ấp trong nắng, bát canh tám cây xương rồng thần tiên của bố em hé nụ cười tươi.

cây xương rồng có thân hình trụ tròn, kích thước bằng ba ngón tay đan vào nhau, tua gai. cây có hoa cao năm mươi phân. gốc lớn hơn thân cây một chút và cao khoảng một gang tay, sau đó bắt đầu phân cành. một gốc cây chia thành hai hoặc ba nhánh vươn ra dưới ánh sáng mặt trời.

Trên cành, có những nụ hoa ở những nơi đang cháy. hoa xương rồng màu hồng cam, cánh hoa tròn xếp chồng lên nhau xòe từng cánh thành bông hoa. hoa có mùi thơm nhẹ dễ chịu. lá xương rồng hình bầu dục. Cây xương rồng dễ trồng, chịu nắng rất tốt do thân chứa nhiều nước. Gai xương rồng rất sắc, có thể đâm thủng tay, nhựa xương rồng rất độc. Bố luôn nhắc tôi phải cẩn thận khi tưới nước cho xương rồng.

Đứng bên cạnh những loài hoa đẹp, nhiều màu sắc như hoa cúc, hoa hồng, hoa lan và xương rồng, loài hoa này tuy khiêm tốn nhưng cứng cáp nhờ thân nhiều gai. cây hoa mới trông mạnh mẽ và tự tin làm sao. mỗi ngày một lần tôi tưới nước để hoa nở rất đều. từ khi hoa xương rồng lặng lẽ nở, khi tôi tưới nước vào một buổi chiều, tôi chợt thấy cánh hoa đã hé nở. hương hoa thoang thoảng nhẹ nhàng mời gọi ong bướm tìm đến. những cánh bướm đậu trên những bông hoa rung rinh như đang nhảy múa. Góc vườn của bố đẹp hơn.

Tôi thực sự thích cây xương rồng ở dạng mạnh mẽ của nó. muôn loài hoa cỏ tô điểm cho cuộc sống của những con người tươi đẹp nhất, dễ chịu nhất. Sau giờ học, góc vườn của bố là nơi tôi thư giãn, tập thể dục. ở đây, ngoài những bông hoa đẹp, những cây xương rồng cũng góp phần tạo nên vẻ đẹp cho góc vườn.

đừng bỏ lỡ 🔥 bài văn tả lá cây hay nhất 🔥 15 bài văn mẫu về lá cây

Bài Văn Viết Tả Cây Xương Rồng Hay Nhất – Mẫu 3

đọc bài luận hay nhất về xương rồng với những ý tưởng độc đáo và từ ngữ phong phú.

Quê của bạn tôi ở vùng núi đá cao, nên khi tôi đến nhà bạn chơi, tôi thường thấy rất nhiều xương rồng trên các mỏm đá thấp.

Xương rồng ở đây là cây tự nhiên, không được chăm sóc nên mọc thành từng cụm lớn và không được cắt tỉa. cây có dạng hình trụ, đường kính khoảng 3 – 6 cm, cao khoảng 15 – 30 cm. một số cây chỉ có một nhánh, một số cây có nhiều nhánh. cây xương rồng mọc rêu bám vào đá. Cây xương rồng là loại cây có thể sống ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt nên chỉ cần có một chút đất và sương trong các khe nứt của đá thì cây vẫn có thể sống được.

thiên nhiên đã tạo ra tất cả các loài với ý nghĩa và giá trị của chúng. cây đá này vẫn sống tốt mặc dù chúng ta nghĩ chỉ có đá thì không thể tồn tại được. Về thế giới tự nhiên, nó vẫn còn đầy bí ẩn và chúng ta biết rất ít về thế giới này. Tuy có ít nước nhưng khi cầm thân cây có cảm giác khá nặng, gần 3/4 là nước chứa trong thân cây nopal.

Tôi nhìn thấy đôi mắt nhỏ trên cơ thể mình và những chiếc gai nhọn mọc ra từ đôi mắt đó như thể chúng đang bảo vệ ai đó. vâng, chạm vào chúng sẽ làm tổn thương tay của chúng tôi. vậy tại sao cây thường phải có lá nhưng cây xương rồng trụi lá lại có nhiều gai như vậy? không có gì khó hiểu vì gai chính là lá. khi chúng muốn sống trong điều kiện khắc nghiệt, thậm chí trên sa mạc, cần phải biến lá cây thành gai để giảm thoát hơi nước qua lá để tồn tại.

Loại xương rồng này thường được trồng trong các chậu nhỏ đặt trên bàn học hoặc trồng trên các mỏm đá trong vườn. Tôi cũng đã mang một số cây về nhà để trồng. cảm ơn vì đã đưa tôi về nhà chơi và có một khám phá thú vị về xương rồng.

ngoài ra, trên scr.vn còn có 🌺 bài văn tả cây quất hay nhất 🌺 15 bài văn miêu tả đạt điểm 10

Miêu Tả Cây Xương Rồng Sinh Động – Mẫu 4

Để miêu tả sinh động về cây xương rồng, khi viết bài cần quan sát kỹ và trau chuốt ngôn ngữ.

<3

cây xương rồng nổi tiếng ở sa mạc đầy gió và cát. còn chậu xương rồng con thì nhỏ và mềm hơn. Nó không to mà nhỏ, mọc sát mặt đất, cao chừng 10 phân. nhìn anh như một đứa trẻ lùn, đội chiếc mũ có cài bông hoa trên đầu. Để thích nghi với khí hậu khô nóng, những thân cây xương rồng chắc khỏe được tưới đầy nước. hình dáng của nó cũng có vẻ gai góc với những chiếc gai nhô ra như đe dọa. nhưng cánh hoa của nó rất hấp dẫn với màu sắc rực rỡ, các cánh hoa đều nhau và đồng tâm. đài hoa khá lớn và có nhị hoa bên trong.

cây xương rồng có vị đắng do quá trình hình thành, mọc ở sa mạc, bên trong cây đôi khi có nhựa cây đục. Cây xương rồng rất dễ sống và dễ thích nghi, vì vậy việc chăm sóc nó cũng khá đơn giản. thỉnh thoảng tôi pha một ít nước ấm để tưới cây, nhưng chỉ tưới một chút nếu không xương rồng sẽ chết đuối.

Xem thêm: Tả Luống Rau Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Ngắn Gọn Hay Nhất

Có những chậu cây nhỏ giúp ngôi nhà thêm ấm cúng, đặc biệt là những chậu xương rồng vừa xinh xắn lại dễ chăm sóc. do đó, nó được cả gia đình tôi yêu thích.

xem thêm bên dưới 🌹 tả cây dâu, tả quả dâu 🌹 15 bài văn hay nhất

Tả Về Cây Xương Rồng Đạt Điểm Cao – Mẫu 5

xem qua bài văn miêu tả cây xương rồng đạt điểm cao với văn hay và hấp dẫn.

Ở quê tôi, cây xương rồng được coi là một loại cây dại. Dọc theo con đường làng, cứ ba bốn bụi xương rồng, mỗi đoạn lại có ba bốn bụi xương rồng. hàng rào phía sau nghĩa trang liệt sĩ xã tôi cũng trồng nhiều xương rồng.

một cây xương rồng cao bằng đầu người. gốc cây xương xẩu, xương xẩu. cây nào cũng nhiều cành, đứng từ xa trông như bàn tay trẻ thơ. cành mới mọc có màu xanh tươi; chỉ cần lấy một vật nhọn như đinh, kim châm vào một chút, ngay lập tức mủ (nhựa) của cây xương rồng trào ra, màu trắng tinh, tỏa ra mùi chát rất độc.

Cành cây xương rồng có nhiều cạnh giống như quả khế, mỗi cạnh là một chùm nụ nhỏ li ti màu trắng. Lá xương rồng giống như vỏ trai màu xanh nhạt mọc ở mép lồi của cành phía trên ngọn. cây xương rồng phát triển vào mùa xuân. Cuối tháng ba, với nắng mới, xương rồng nở hoa. hoa xương rồng có 4-5 cánh, màu vàng sẫm; mỗi bông hoa chỉ nở một nụ. hoa xương rồng thuộc loài hoa “không màu, không mùi”, nhìn không mấy người mê. Tôi chưa từng thấy cây xương rồng bao giờ.

hàng rào xương rồng có nhiều gai nhọn để ngăn trâu bò qua. ong, bướm và chim không bao giờ quan tâm đến xương rồng. điều lạ là tôi vẫn thấy bố tôi chặt xương rồng, tỉa hết gai, nướng trong nồi hầm, ngâm chân và xông hơi cho lưng. Cô ấy vẫn nói: “Cây xương rồng quý quá! Nhờ nó, anh ấy có thể ngủ được, đỡ nhức xương … “Tuy nhiên, bấy lâu nay tôi vẫn tiếp tục cho rằng xương rồng là một loại cây vô dụng.

Tôi rất yêu cây xương rồng và tôi luôn cố gắng học tập, rèn luyện bản thân để có sức chống chịu và mạnh mẽ như loài cây này.

scr.vn cung cấp cho bạn 💧 tả một loài hoa mà bạn yêu thích 💧 15 bài văn hay nhất

Bài Văn Biểu Cảm Tả Cây Xương Rồng – Mẫu 6

Xem Thêm : Tả quang cảnh trường em trước giờ vào học ngắn nhất – Trường THCS Thành Công

bài văn biểu cảm miêu tả cây xương rồng với những tình cảm sâu sắc và những thông điệp ý nghĩa.

xương rồng – loài cây không to lớn như bàng, bằng lăng, cây đa,… không đẹp như hoa mai, hoa phượng, nhưng lại mang trong mình sự hiên ngang, chống chọi với mọi khắc nghiệt của thiên nhiên.

cây xương rồng có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách để tồn tại và phát triển. Đó là lý do tôi yêu loài cây này, một loài cây có sức sống mãnh liệt giữa sa mạc khô cằn và hoang vắng. và hơn thế nữa, đó là món quà mà người bạn thân nhất của tôi đã tặng cho tôi khi tôi còn nhỏ trước khi cô ấy chuyển đi. một cô gái ốm yếu, thường xuyên phải nghỉ học vì bệnh tật nhưng có ý chí kiên cường như một cây xương rồng.

Cây xương rồng thực sự bền bỉ, mạnh mẽ và mang lại cho chúng ta cảm giác yên bình và tự tin. thân cây to, tròn đầy gai nhỏ. xương rồng có gai không phải vì chúng muốn làm hại ai, mà vì lá đã biến thành gai để thích nghi với môi trường sa mạc. Tôi thường thích đưa tay chạm nhẹ vào những chiếc gai ấy, chạm vào thân cây xanh thẫm nhẵn bóng. Trên ngọn cây là hai cành xương rồng, tròn xoe như hai chiếc nơ từ mái tóc của bạn mình.

hãy nhớ! Trước đây, tôi và bạn bè hay chăm sóc cây cối và tôi nói đùa rằng cây xương rồng giống khuôn mặt của bạn, khuôn mặt bầu bĩnh với hai chiếc nơ to trông tràn đầy sức sống. mà giờ còn không gặp được nhau thì đừng nói chuyện đùa giỡn, khi chia tay nhau còn quá nhỏ để có email, yahoo, số điện thoại để liên lạc và tôi coi như không thể biết nhau, nhưng dù có gặp nhau. , chúng ta sẽ không nhận ra nhau. vì vậy cây xương rồng trở thành ký ức duy nhất của tôi.

Thời gian đầu, tôi không chăm sóc thường xuyên, cũng như không tưới nước đúng cách khiến cây không phát triển được. Bởi vì tôi chỉ mới học lớp hai. Tôi đã mất một thời gian dài để tìm ra cách trồng xương rồng lãng phí và tôi phải nhờ bố lên mạng tìm cách chăm sóc cây tốt nhất. nên hàng ngày tôi đều làm theo hướng dẫn trên trang web và để ý đến cây nhiều hơn.

Không mất nhiều thời gian, cây xương rồng đã lấy lại sức và thậm chí còn nở một bông hoa tuyệt đẹp như để cảm ơn bạn. bông hoa như cánh cung, đỏ thắm, lộng lẫy. Lúc đó tôi mới phát hiện ra rằng hoa của cây xương rồng cũng đẹp như những loài khác, nhưng cây xương rồng không muốn khoe ra vẻ đẹp đó. Sau đó, tôi vẫn chăm sóc cây rất tốt nhưng nó không ra hoa gì cả.

Mỗi khi nhìn cây xương rồng đó, tôi như tìm lại được người bạn cũ của mình. Cô ấy thường xuyên không khỏe, hơi ốm nên phải nghỉ học thường xuyên và không có nhiều bạn bè. thì cây xương rồng trở thành người bạn tâm giao của bạn. Anh quan tâm đến mọi niềm vui nỗi buồn, những khó khăn, cũng như những đau đớn, mệt mỏi vì bệnh tật mà không dám nói với ai vì sợ mọi người lo lắng. cô ấy luôn chịu đựng mọi thứ trong im lặng.

và giờ đây, cây xương rồng này đã trở thành người bạn lắng nghe mọi tâm sự của tôi. khi tôi bị điểm thấp, có điều gì đó không vui, cây xương rồng trông ủ rũ, buồn bã như muốn an ủi tôi. Thật tốt khi có một người bạn thân để cùng bạn chia sẻ những buồn vui. sau mỗi lần trò chuyện với cây xương rồng, tôi cảm thấy hạnh phúc và bình yên hơn.

Tôi yêu cây xương rồng này, tôi yêu sự bền bỉ của nó và tình bạn của chúng tôi. Tôi sẽ chăm sóc cây xương rồng này thật tốt, tạo mọi điều kiện thuận lợi để nó phát triển. Tôi hy vọng nó sẽ nở lại vào một ngày nào đó. Tôi sẽ gặp cô ấy vào một ngày nào đó và cho bạn thấy cây xương rồng đã phát triển và nở rộ như thế nào. Tôi cũng muốn nhìn thấy sự trưởng thành của con, tôi muốn thấy con khỏe mạnh và xinh đẹp. Tôi ước có thể gặp lại bạn, người bạn thân yêu của tôi.

giới thiệu với các bạn 🍀 bài văn tả hoa cúc trắng vàng hay nhất 🍀 15 bài văn đạt điểm 10

Bài Văn Tả Cây Hoa Xương Rồng Đặc Sắc – Mẫu 7

Bài văn tả loài hoa xương rồng độc đáo đã minh chứng cho vẻ đẹp và sức sống bền bỉ, kiên cường của loài cây này.

Thế giới thực vật rộng lớn vô tận. có rất nhiều loài cây với nhiều giá trị và ý nghĩa khác nhau. Cá nhân tôi không bị thu hút bởi những loại cây xinh xắn có vẻ ngoài hấp dẫn, nhưng tôi đặc biệt yêu thích xương rồng, loài cây có đặc điểm riêng.

Nhắc đến xương rồng, chúng ta nhớ ngay đến một nàng thơ với sự khác biệt khiến bao người mê mẩn. gốc cây to hơn thân cây và bình thường khi cao hai mươi, ba mươi phân, nó phân nhánh ra như mẹ để con cái tự lập và trưởng thành. hình ảnh của một cây xương rồng nhỏ đã làm tôi suy nghĩ. một gốc xương rồng cho ta hai ba nhánh xanh thẫm vươn mình đón nắng, nhưng không hề có chút e dè, ngại ngùng.

Những cành xương rồng mang đến cho người nhìn cảm giác mọng nước bởi chúng là những chiếc lá mọng nước mang theo tuổi trẻ và sức sống của chúng. Điều khác biệt của xương rồng với hàng ngàn loài thực vật là lớp gai bao quanh chúng và tôi cũng rất ngưỡng mộ lớp gai trần luôn cứng. những chiếc gai là lớp bảo vệ vững chắc giống như sự lạnh lùng của cô gái này. sự lạnh lùng ấy chính là sự khước từ một tình yêu thiếu tôn trọng và có thể bị gai xương rồng đâm vào vết thương.

Nhìn bề ngoài có vẻ xù xì nhưng hoa xương rồng lại khiến người ta mê mẩn. chúng là những bông hoa màu cam, cánh tròn xếp chồng lên nhau nhưng luôn thơm ngát và khoe sắc trong nắng mai. vẻ đẹp của cây xương rồng là vẻ đẹp giản dị, mộc mạc mà làm say đắm lòng người. Tôi yêu xương rồng và tôi đánh giá cao việc gửi đến người bạn nhỏ trong chiếc chậu xinh đẹp đó một tình yêu, tình cảm và sự tôn trọng.

Cái cây được bố tôi trồng cách đây hai năm và mặc dù thấp bé nhưng đó là người mà tôi yêu quý. Mỗi sáng thức dậy, điều đầu tiên tôi yêu thích là tắm cho bạn thân của mình. Khi tôi hít hà hương thơm của hoa xương rồng, năng lượng mới của ngày mới bừng tỉnh và bùng nổ trong tôi. cây xương rồng lặng lẽ và nhẹ nhàng mang đến vô số điều bổ ích cho mỗi chúng ta.

Và tôi thích những điều giản dị nhưng đáng yêu về loài cây này. cây xương rồng trơ ​​trọi một góc trời đang tận hưởng tinh hoa của đất trời. không giống như nhiều cây sợ sức nóng của mặt trời vì chúng khô héo hoặc đen đi. cây xương rồng là chiến binh trong mọi điều kiện gian khổ và khắc nghiệt. Dù ở nơi hoang vu trên sa mạc hay những lúc chủ nhân quên tưới nước lâu ngày, người bạn xương rồng vẫn độc lập và phát triển một cách thần kỳ. Điều đó càng khiến tôi yêu sức mạnh của cây xương rồng hơn.

mỗi cây sẽ là một tình yêu, một nỗi nhớ. Tôi yêu xương rồng, tôi tự nhủ phải chăm sóc người bạn này để người bạn này luôn bên cạnh và đồng hành cùng tôi trong mọi chuyến đi sau này.

chia sẻ bài văn tả hoa hướng dương 15 bài văn được 10 điểm

Tập Làm Văn Tả Cây Xương Rồng Chọn Lọc – Mẫu 8

Xem thêm: Phân tích 8 câu đầu bài Việt Bắc (17 Mẫu Sơ đồ tư duy)

Thực hành viết đoạn văn miêu tả có chọn lọc về cây xương rồng sẽ giúp học sinh trau dồi vốn từ vựng phong phú hơn.

Một trong những loại cây thể hiện sức mạnh để tồn tại trong thời tiết khắc nghiệt là cây xương rồng.

Khi nghĩ đến xương rồng, bạn sẽ nghĩ đến điều gì? đó chính là nơi khô cứng như sa mạc mà chúng vẫn có thể sinh sống. do điều kiện thời tiết khắc nghiệt khan hiếm nước, để giảm sự thoát hơi nước qua lá, lá của nó đã biến thành những chiếc gai hình kim. đây là cách thích nghi tốt với môi trường ở loài này.

Có rất nhiều loài xương rồng, nhưng tôi thích nhất là loài xương rồng có thân tròn trịa như quả bóng tròn. loài này thường được trồng trong những chậu nhỏ rất dễ thương. quả bóng tròn và có gai nhỏ màu bạc bao quanh, trên nền có lông màu xanh lam nhạt. Thỉnh thoảng, một bông hoa nhỏ màu đỏ xuất hiện từ quả cầu này trở thành điểm nhấn. Chậu hoa nhỏ này thường được đặt trên bàn làm việc hoặc trên cửa sổ. Vì vậy, nhân dịp sinh nhật của tôi, mẹ tôi đã mua một chậu xương rồng thật đẹp để đặt trên bàn làm việc của tôi.

Bất cứ khi nào có chuyện vui hay buồn, tôi luôn nhìn cây xương rồng này. tuy chỉ là một cái cây, nhưng nó giống như hai người bạn đang trò chuyện. Suy nghĩ về việc thích nghi tốt và vượt qua hoàn cảnh cây cối giống như được tiếp thêm năng lượng mới và vượt qua những suy nghĩ tiêu cực. Khi mẹ tôi biết chuyện, bà cũng rất vui mừng vì tôi đã nghĩ như vậy. Đó là lý do tại sao mẹ tôi mua cho tôi một cây xương rồng khác để đặt ở cửa sổ của tôi.

Cây xương rồng là loài yêu thích của tôi vì cây có một đặc tính mà con người phải học, đó là thích nghi tốt với môi trường, ngay cả khi không thuận lợi.

chia sẻ nhiều hơn với bạn bè 🍀 tả cây hoa giấy, cây hoa giấy đẹp 🍀 15 bài văn đạt điểm 10

Tả Cây Xương Rồng Văn Mẫu Hay – Mẫu 9

tả một mẫu cây xương rồng hay sẽ là tài liệu tham khảo cần thiết cho các em học sinh ôn tập và chuẩn bị cho bài làm văn của mình.

Khi thức dậy vào buổi sáng, tôi nhìn ra cửa sổ. những tia nắng đầu tiên cũng đã bắt đầu buông xuống. Trên cây xương rồng vẫn còn đọng lại những giọt sương từ đêm hôm trước khiến cây xương rồng rực rỡ hơn trong nắng mai.

Cây xương rồng này là món quà sinh nhật mà mẹ tôi đã tặng cho tôi khi tôi 9 tuổi. cây có hình dạng giống như một quả địa cầu. đường kính của cây chắc bằng bàn tay của bạn. cây được trồng trong một chậu sứ trắng nhỏ. kích thước của chậu vừa đủ với kích thước của cây. cây xương rồng có lớp ngoài rất đặc biệt. chúng có những khoảng trống tạo thành vùng. Tôi không thấy cây xương rồng có lá. Tôi chỉ thấy những chiếc gai nhọn, dài lòi ra. các cô gái giúp họ chống lại kẻ thù. nếu bạn không may mắn, cái gai có thể xuyên qua tay bạn.

Xương rồng vẫn nổi tiếng là loài cây ưa khí hậu khắc nghiệt như sa mạc. chúng không cần nhiều nước vì cơ thể chúng có khả năng giữ nước tuyệt vời. vì vậy tôi không cần tưới nhiều nước cho cây. đất trồng xương rồng không cần tơi xốp. ngay cả trong cát, xương rồng vẫn có thể phát triển và sinh sôi.

dành cho bạn 🍃 bài văn tả cây gạo hay nhất 🍃 15 bài văn miêu tả cây gạo đạt điểm 10

Tả Cây Xương Rồng Ngắn Gọn – Mẫu 10

Hãy xem phong cách viết ngắn gọn và hình ảnh phong phú trong đoạn văn miêu tả ngắn về cây xương rồng dưới đây:

Giữa chợ hoa ngày Tết trăm hoa đua nở, khoe sắc thắm, những chậu xương rồng giản dị, khiêm tốn. tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, chúng ta sẽ thấy chúng có những nét đẹp riêng mà không kém phần hấp dẫn.

Sau một hồi đắn đo lựa chọn, bố tôi đã mua được một chậu xương rồng có hình dáng rất lạ. dáng cây tròn như quả bóng, được bao bọc bởi lớp vỏ hình những ngôi sao tám cánh. gai xương rồng có màu vàng ngà, nhỏ và mềm như bàn chân, sờ vào không đau. Trên ngọn cây có một bông hoa màu đỏ tươi, rất đẹp!

Cha tôi thường nói rằng xương rồng chịu được nắng rất tốt. càng nhiều nắng, cây càng khỏe và hoa càng nhiều màu. vì vậy, ngày nào tôi cũng vác chậu xương rồng ra trước hiên nhà vài tiếng đồng hồ.

Hơn một tháng sau, chồi bắt đầu mọc xung quanh cây xương rồng mẹ. chúng nhỏ như một chiếc cúc áo, nhưng tròn và mịn như nhung. Tôi rất thích nó và tôi đã đặt cho cây xương rồng đó cái tên trìu mến là mẹ và con trai.

chia sẻ với các bạn bài văn tả cây xà cừ 15 bài văn hay nhất

Bài Văn Miêu Tả Cây Xương Rồng Lớp 4 – Mẫu 11

bài văn mẫu tả cây xương rồng lớp 4 sẽ mang đến những gợi ý hay giúp các em hoàn thành bài văn của mình tốt hơn.

Trong vườn, bố tôi trồng rất nhiều cây cảnh, nhưng tôi thích nhất là chậu xương rồng mà bố chăm chút ở góc vườn.

Xem Thêm : Soạn bài Câu cá mùa thu | Ngắn nhất Soạn văn 11

Đây là cây xương rồng ba cạnh, cao gần bằng dạ dày của tôi. toàn thân và lá giống như cây mọng nước và khi bẻ ra có mủ màu trắng sữa. phần thân gần gốc trụ hơi ngả màu gỗ do thời gian trôi qua. cành xương rồng có từ ba đến sáu cạnh lồi màu xanh đậm.

Lá cây xương rồng rất ít và nhỏ, dày và tròn ở đầu, thuôn nhọn ở gần gốc, giống như lá của hoa đu đủ. cuống lá của xương rồng rất ngắn và mọc trên các cạnh lồi của cành. Khi rụng, lá để lại những vết gai cứng, nhọn, màu nâu sẫm. hoa mọc thành tán từ khe hở mép cành. cụm hoa hình chén, màu đỏ sẫm. xương rồng xanh, tròn và nhỏ. nhựa xương rồng rất độc nên khi hái hoa tránh để nhựa cây vào mắt.

mỗi độ xuân về, bố tôi thường đặt chậu xương rồng này trước vườn để chưng Tết. bố nói “hoa xương rồng rất thích nắng, nắng càng to thì hoa càng nhiều màu.”

Mỗi khi đi học về, em thường theo bố ra vườn chăm cây. những chiếc lá rung rinh như thầm cảm ơn em. mỗi khi tôi tưới cây, tôi nói: “nó phát triển và nở hoa rất đẹp! Con yêu mẹ nhiều lắm! ”.

hãy tự giới thiệu về bản thân 🌟 miêu tả cây ăn quả yêu thích của tôi 🌟 15 bài văn miêu tả hay nhất

Bài Văn Tả Cây Xương Rồng Lớp 4 Ngắn – Mẫu 12

Tham khảo bài văn ngắn miêu tả cây xương rồng lớp 4 với những câu văn súc tích, cách dùng từ linh hoạt.

Tám cây xương rồng thần tiên là món quà của một người bạn của bố tôi khi bố tôi đi họp lớp.

thân cây chỉ to bằng nửa cổ tay tôi, hình trụ tròn, gai nhọn. khi cây cao khoảng bốn mươi phân, phân thành hai nhánh nữa ở mỗi gốc của cây xương rồng lá hình bầu dục, phiến lá hơi dày. trên mỗi cành cây có một số nụ hoa. hoa xương rồng có màu hồng cam, mỗi bông có hai cánh hoa tròn xếp chồng lên nhau trải đều. vào mùa xuân, cây nở nhiều hoa hơn. hoa xương rồng có mùi thơm nhẹ nhưng nhựa mủ từ thân cây rất độc, nếu chạm vào có thể làm bỏng tay nên ông cha ta đã nhắc nhở tôi phải cẩn thận khi tưới nước cho cây.

Tôi thực sự yêu cây xương rồng này. bát xương rồng bát tiên ở góc vườn làm bừng sáng khu vườn cây cảnh của bố.

Xem thêm: Soạn bài Câu cá mùa thu | Ngắn nhất Soạn văn 11

đọc thêm với 🔥 bài văn tả cây đu đủ, quả đu đủ 🔥 15 bài văn mẫu hay nhất

Tả Cây Xương Rồng Lớp 5 – Mẫu 13

Bài đọc về cây xương rồng lớp 5 với những ý đặc sắc giúp học sinh luyện tập tả cảnh.

Trong số rất nhiều loại cây để bàn mà tôi biết, tôi thích nhất là cây xương rồng vì loài cây này chứa sức mạnh tuyệt vời.

Tôi nói điều này vì sức sống mãnh liệt của nó. có nhiều cây xương rồng. mỗi loại có một hình dạng khác nhau. một số cây hình cầu, một số cây hình trụ, một số cây mỏng và dẹt. Điểm chung của chúng là có những chiếc gai rất sắc, nếu mắc vào tay bạn có thể khiến bạn chảy máu. những gai này là lá của cây xương rồng. chúng thay đổi như vậy nên nếu sống ở những vùng khí hậu khắc nghiệt và thiếu nước trầm trọng như ở sa mạc, chúng vẫn có thể sống được.

nhưng chông gai chưa bao giờ là rào cản khiến con người ta phải e ngại. Ngược lại, tôi rất thích vẻ đẹp mạnh mẽ của xương rồng. Dù không cần tưới nhiều nước, không cần lo bón phân cho đất mà hàng năm chúng vẫn ra hoa vàng đỏ. những bông hoa nhỏ mọc ra từ thân cây làm cho toàn bộ cây trở nên rực rỡ sắc màu.

Tôi đã đặt một chậu hoa xương rồng nhỏ trên bàn làm việc của mình. Mỗi ngày, em đều dành thời gian nói chuyện với cây, nói chuyện với cây về việc học tập. Nhìn cây xương rồng, tôi thầm nghĩ chắc nó khỏe như cây này.

Bạn sẽ học được những đức tính tốt của cây xương rồng mà dù khó khăn đến đâu bạn cũng phải nỗ lực vươn lên.

đón đọc 🌜 bài văn tả cây mận hay nhất 🌜 15 bài văn miêu tả cây mận điểm 10

Tả Cây Xương Rồng Lớp 6 – Mẫu 14

tả cây xương rồng lớp 6 không chỉ giúp học sinh nâng cao kỹ năng quan sát, miêu tả mà còn thể hiện được tình cảm, suy nghĩ sâu sắc trong bài văn.

Cây xương rồng tuy không nổi bật như hoa hồng, không tỏa ra hương thơm nồng nàn như hoa huệ, cũng không thuần khiết như hoa sen trong bùn. ngược lại, nó luôn trông xấu xí với những chiếc gai nhọn hoắt và thân hình xù xì. nhưng ẩn chứa trong đó là sự xấu xí; đó là một sức sống mãnh liệt mà không loài hoa nào có thể so sánh được.

Trước khu vườn của bà tôi, tôi trồng một cây xương rồng bằng tay rất lớn. nó đứng đó, màu xanh đậm, bất động như một con búp bê. gốc cây hình trụ, hơi hóa gỗ. Từ cái gốc vững chắc đó mọc ra những cành xương rồng to, hình trứng, dẹt và mảnh, chia thành từng đoạn, hình trứng thuôn dài, có cành dài tới 20 cm. trên đó chỉ có những chiếc gai nhọn và nhọn.

Từ dầu của những cành gai đó, những cành rốn non mọc lên, lúc đầu nhỏ như thìa canh, sau đó lớn dần lên và ngày càng to khỏe. rồi từ những cành gai nhọn đó, mọc ra những bông hoa đỏ tươi, xinh xắn và nổi bật trên thân cây xanh đậm, trông chúng giống như những tia lửa nhỏ.

Mẹ nói mẹ thích xương rồng vì loài cây này có sức đề kháng phi thường. sức sống bền bỉ của nó đáng để con người khâm phục. có lẽ, để minh chứng cho lời nói, cây xương rồng vẫn đứng đó, bất chấp những ngày khô nóng của phương Nam, cây vẫn không ít lá. có vẻ như cây tươi hơn, chống chịu tốt hơn, màu sắc của hoa và màu đỏ cũng nhiều hơn.

Cây xương rồng không chỉ gần gũi với tôi mà còn tiếp thêm động lực để tôi cố gắng và không bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn của cuộc sống.

mời các bạn xem thêm bài văn tả cây bông sữa hay nhất 15 bài văn mẫu lớp 2 4 5 7

Bài Văn Tả Cây Xương Rồng Lớp 7 – Mẫu 15

Xem bài văn tả cây xương rồng lớp 7 với những hình ảnh miêu tả tiêu biểu nêu được vẻ đẹp và đặc điểm của cây xương rồng.

Tôi là một cây lạnh và gai. Tôi là con trai của một thiên thần cứng rắn. những ngày nắng, những đêm chết chóc đáng sợ, những cây xương rồng bé nhỏ, cô đơn vẫn vươn lên.

cụm từ thể hiện tình yêu của tôi đối với hoa lily rồng. Tôi cảm thấy cây xương rồng là người bạn tốt nhất của mình

đặc điểm của loài hoa này là cây ưa nắng, sống trong điều kiện khô cằn, khắc nghiệt nên bạn không cần chăm sóc như những loại cây khác mà bạn trồng, loại cây này thích hợp để trong góc học tập đặt thêm màu xanh lam. hoa của loài cây này có nhiều màu sắc như đỏ, vàng, cam, v.v.

Những chiếc lá của loài hoa xương rồng này là những chiếc gai nhỏ mà lâu lâu vô tình đâm vào tay tôi rất đau. Cây xương rồng cảnh này tuy nhỏ nhưng lại có rất nhiều công dụng như chữa đau răng, hạ sốt và nhiều công dụng khác. Tôi cảm thấy rằng cây xương rồng này có thể giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta.

Tôi nghĩ sẽ không quá khó để chăm sóc một cây xương rồng xinh đẹp cho góc học tập hay những nơi khác. loại hoa này không cần tưới nhiều, mình chỉ tưới cây 1-2 lần / tuần vì cây được tưới nhiều mà không tưới cây sẽ yếu. Mỗi sáng, tôi thường cho cây xương rồng của mình đi tắm khoảng 4-5 tiếng.

Tôi trồng xương rồng trong chậu, nên có một lớp sỏi hoặc than ở dưới đáy chậu để chậu có thể thoát nước tốt và chống úng. Mỗi khi cây nở hoa, em cảm thấy rất vui vì em xem cây hoa như một người bạn luôn cổ vũ em để em vực dậy trong những lúc buồn nhất. Nhờ sự hiện diện của hoa mà góc học tập của em trở nên rạng rỡ hơn trong mắt mọi người khi ngắm nhìn.

Đúng như câu nói, khi bạn nghĩ đến cây xương rồng, bạn sẽ nghĩ ngay đến hai từ “sức mạnh”. Thực sự đối với tôi, cây hoa sống trên sa mạc khô cằn, khả năng chịu đựng của nó thực sự khiến tôi phải nể phục. Cây hoa yêu thích của tôi là cây xương rồng, nó cũng là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, vì vậy chúng ta phải có một lối sống lành mạnh, luôn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và luôn nở hoa tươi tốt như một cây xương rồng.

có thể bạn thích 🌼 bài văn tả cây cari hay nhất 🌼 15 bài văn miêu tả lớp 2 lớp 4 điểm 10

Tả Cây Xương Rồng Lớp 7 Học Sinh Giỏi – Mẫu 16

<3

Bạn đã bao giờ dành thời gian để xem cây xương rồng và tự hỏi, “tại sao cây xương rồng có thể sống ở bất kỳ khí hậu nào?”

Trước đây, nhà tôi cũng có một khu vườn nhỏ trồng nhiều loại hoa. hoa hồng trắng, hoa cúc trắng, cây lưu ly và tất nhiên, một cây xương rồng. Mỗi buổi chiều tôi vẫn đến đó đi dạo. Tôi thường thấy tất cả các bông hoa trong vườn đều héo úa vì quá nóng, chỉ có cây xương rồng là còn mát. từ đó tôi bắt đầu yêu thích cây xương rồng, vì nó khiến tôi hiểu ra một điều: “dù không được may mắn như những người khác nhưng tôi vẫn phải sống, sống có ích!”.

Loài hoa xương rồng có vẻ ngoài cứng cáp và mạnh mẽ do bên ngoài có gai, nhưng bên trong ẩn chứa một bông hoa rất đẹp với nhiều màu sắc. đó là sự kiên cường, nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khắc nghiệt của cuộc sống. Ngay cả khi bạn sinh ra không gặp nhiều may mắn trong cuộc đời, hãy thử nhìn vào cây xương rồng đó. nó vẫn xanh tốt dù được trồng ở vùng đất khô cằn, hay trên bãi cát đầy nắng gió. Có lý do, cây xương rồng đã vượt qua mọi thử thách của khí hậu, ẩn chứa trong đó sức sống mãnh liệt để vươn lên và cho sức sống một màu xanh tươi.

Cây xương rồng còn là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt. giống như xương rồng, tình yêu cần sự quan tâm, yêu thương và tình cảm giữa hai người. Tình yêu luôn có những lúc sóng gió, thử thách lẫn nhau, nhưng bằng sự cảm thông, thấu hiểu và yêu thương, họ sẽ vượt qua tất cả, và kết quả sẽ là một bông hoa tươi đẹp, ngọt ngào và đong đầy tình cảm chân thành.

Trong những tình huống khó khăn nhất của cuộc đời, tưởng chừng như bế tắc, nhưng bạn đừng bao giờ từ bỏ ước mơ và hy vọng của mình vì không gì là không thể. niềm tin và sức mạnh sẽ giúp chúng ta tìm thấy, phép màu là những điều nhỏ bé gần gũi trong cuộc sống!

share miêu tả khu vườn của tôi 15 bài văn miêu tả hay nhất

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button