Tả cái thước kẻ lớp 5 | Văn mẫu tả chiếc thước kẻ của em | Tập làm văn lớp 5

Bạn đang quan tâm đến Tả cái thước kẻ lớp 5 | Văn mẫu tả chiếc thước kẻ của em | Tập làm văn lớp 5 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

miêu tả quy tắc lớp 5 là chủ đề thường gặp của các em học sinh lớp 5 vì đây là công cụ học tập quen thuộc của các em trong những năm học tiểu học. Vì vậy, mời quý thầy cô và các bậc phụ huynh cùng tham khảo tài liệu hướng dẫn lập dàn ý được sưu tầm để các em hình dung cách làm bài thi và viết bài văn lập dàn ý cho mình.

title: mô tả quy tắc lớp năm của bạn

Bạn đang xem: Bài văn tả cây thước kẻ lớp 5

cách phác thảo thước kẻ lớp năm

1) mở bài đăng

– trình bày quy tắc của tôi.

+ ai mua hoặc tặng? (do bạn em tặng / bố mua cho …) + em mua hay làm quà vào dịp gì? (vào ngày sinh nhật của bạn / gia đình một người bạn chuyển đến nơi ở mới …).

2) phần thân

– mô tả quy tắc:

+ hình dạng: chiều dài? nằm ngang? (chiều dài 20-30 cm, chiều rộng mỗi bên 2-3 cm).

– mô tả chi tiết:

Có thể bạn quan tâm: Các Chữ Kí Tên Mai Phong Thủy ❤️️ Mẫu Chữ Ký Đẹp Tên Mai

+ màu sắc của từng chiếc thước (xanh / đỏ / vàng / tím …) + chất liệu của thước (nhựa cứng, nhựa dẻo, gỗ, …) + thước được trang trí như thế nào? (vạch đều từng cm, có hình ảnh hoạt hình …).

3) kết thúc

– Tôi giữ cây thước cẩn thận vì đó là món quà kỷ niệm của bạn.

– Tôi coi một người cai trị như một người bạn thân thiết.

Với hướng dẫn lập dàn ý về quy tắc lớp 5 , quý thầy cô và các bậc phụ huynh có thể giúp con em mình tự lập dàn ý về quy tắc chi tiết và hay hơn. nhưng bạn vẫn có thể tham khảo thêm những bài văn miêu tả quy luật hoặc dưới đây của các bạn học sinh khác, giúp con bạn phát triển thêm vốn từ vựng tiếng Việt ít ỏi của mình.

bài văn hay về quy tắc lớp năm

mô tả quy tắc của mẫu 1 lớp 5

mô tả quy tắc – tập viết 5

Vào đầu năm học mới, mẹ đã mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập, trong đó em thích nhất là chiếc thước nhựa màu trắng xinh xắn.

Thước dài gần hai inch và rộng khoảng ba inch, thước được làm bằng nhựa trắng rất bền. Dòng chữ trên thước nổi bật: Nguyên Xanh Kim càng tôn thêm vẻ đẹp của thước. thước còn được chia thành từng cm – ti – mét rất chính xác giúp em đo độ dài một cách dễ dàng. thật là một kích thước thuận tiện! cùng với chiếc bút chì quen thuộc đã giúp em căn chỉnh tốt, kẻ, kẻ khung, … nhờ có thước mà bài làm, bài tập của em trông rất thẳng và thường được cô giáo khen ngợi. vì vậy mỗi khi sử dụng xong, tôi cẩn thận cất thước vào cặp trong ngăn kéo của trường học và không bao giờ vẽ, bôi bẩn hay làm xước thước. Đôi khi tôi nhìn lại chiếc thước, nó vẫn mới như mọi khi và tôi tự hào về sự cẩn thận của mình.

<3 Tôi tự nhủ sẽ chăm sóc chiếc thước thật tốt để có thể sử dụng nó vào năm học tới.

mô tả quy tắc của mô hình lớp 5 2

mô tả quy tắc ngắn nhất

mô tả chiếc thước kẻ của tôi: Tôi rất vui vì vào sinh nhật lần thứ 10 của mình, người bạn thân nhất của tôi cũng đã tặng tôi một chiếc thước kẻ rất đẹp có màu hồng mà tôi yêu thích.

Xem thêm: Phong cách Hồ Chí Minh – Lê Anh Trà

người cai trị công ty thien long cũng nổi tiếng và có in hình những nàng công chúa xinh đẹp. Không những thế nó còn được chia vạch đo dài 20cm cụ thể rất rõ ràng. với chiều dài này, em có thể đựng vừa hộp bút của mình. thay vì một chiếc thước dài 12 inch như của bạn không thể cất gọn trong hộp bút như chiếc thước hồng của họ.

thước của tôi dài 20 cm, sau đó mỗi cạnh chẵn 0,7 cm. thước của tôi cũng được làm bằng nhựa cứng trong suốt. Tôi nhận thấy rằng cây thước này có hình vuông với các cạnh sắc, nó dài 20cm và không bao giờ có thể bị biến dạng hoặc uốn cong. hai mặt trên và dưới được in màu đen với các chữ số 1, 2, 3, 18, 19, 20 và các vạch dài ngắn để phân biệt rõ độ dài của milimét và cm.

Tôi có vẻ rất thích quy tắc ker và tôi vẫn sử dụng quy tắc để kẻ lề, gạch chân các phần phụ, gạch bỏ trang cuối bài, nó rất rõ ràng và đẹp. Tôi luôn yêu thích quy tắc này.

mô tả quy tắc của mẫu 3 lớp 5

mô tả quy tắc lớp năm

Tả cái thước của em: Vào đầu năm học mới, mẹ mua cho em nhiều đồ dùng học tập cần thiết để chuẩn bị cho năm học mới và trong đó em thích nhất chiếc thước làm bằng nhựa màu. màu trắng là đẹp.

thước của tôi dài gần hai inch, đặc biệt vì tôi nhận thấy rằng nó rộng khoảng ba inch, thước được làm bằng nhựa trắng rất chắc chắn. Dường như tôi nhận thấy rằng cây thước làm nổi bật dòng nổi tiếng đánh dấu chiếc thước mà tất cả học sinh trong lớp tôi sử dụng, đó là thước kim loại. thước kẻ màu xanh làm tăng thêm vẻ đẹp của thước. Đặc biệt hơn, em có thể thấy thước còn được chia thành từng centimet và cũng rất chính xác giúp em đo độ dài một cách dễ dàng. đặc biệt trong lớp toán cô giáo dạy cách đo, em dùng thước này để đo theo hướng dẫn của cô đoạn thẳng dài bao nhiêu cm sẽ cho kết quả chính xác.

Thực ra, tôi cảm thấy nó rất tiện lợi. rồi cũng như dùng chiếc bút chì quen thuộc giúp em kẻ đường hoàn hảo, trong những giờ vẽ nghệ thuật, đường viền cũng đẹp và thẳng hàng. Tôi có thể thấy rằng chính nhờ quy tắc bài tập, tôi có thể thấy tác phẩm của mình trông rất gọn gàng và thường được cô giáo khen ngợi.

Em rất thích chiếc thước kẻ màu xanh này nên hàng ngày em đều đến lớp để nghe cô giáo giảng bài và giúp em vẽ những đoạn thẳng thật đẹp. Tôi sẽ luôn giữ quy tắc này là tốt nhất.

***

Với những bài văn mẫu tả đồ dùng học tập lớp 5 trên đây, các em học sinh có thể thấy được nhiều cách làm văn khác nhau, nhiều câu chuyện khác nhau về mỗi điều luật của mỗi học sinh trong bộ sưu tập những bài văn miêu tả đồ dùng học tập. Từ đó, các em có thể tham khảo và tự viết bài văn nêu quy tắc thật hay và đạt điểm cao.

Xem thêm: Soạn bài Đối thoại và độc thoại và độc thoại nội tâm trong văn bản tự sự | Ngắn nhất Soạn văn 9

                       

Vậy là đến đây bài viết về Tả cái thước kẻ lớp 5 | Văn mẫu tả chiếc thước kẻ của em | Tập làm văn lớp 5 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button