Tả Cây Đa Cổ Thụ Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Điểm 10

Bài văn tả cây đa ở sân trường em

tả cây đa cổ thụ hay nhất ❤️️ 15 bài văn miêu tả đạt điểm 10 ✅ tuyển tập những bài văn mẫu hay nhất giúp trau dồi vốn từ vựng phong phú và cách viết văn hay.

mô tả chi tiết về cây đa

Tham khảo ví dụ sau về dàn ý chi tiết gợi ý về cây đa để giúp học sinh phát triển bài văn một cách logic.

giới thiệu: giới thiệu cây bạn muốn mô tả (cây sung).

 • ai đã trồng cây?
 • nó đã mọc ở đâu? đã bao lâu rồi?

nội dung:

 • khái quát về cây đa: cây đa cao lớn, cành lá sum suê …
 • tả từng bộ phận:
  • cây đa to như thế nào?
  • rễ cây đa có đặc điểm gì? (chú ý tả rễ phụ).
  • thân cây đa (vỏ cây màu gì? nhẵn bóng hay xù xì? …)
  • tán cây (tả cành, lá … ).
  • tả quả đa (đặc điểm nổi bật của quả, màu sắc, mùi thơm, …).

  end of article: tâm tư, tình cảm của em đối với cây đa cổ thụ.

  khám phá bài văn tả cây phượng vĩ hay nhất ❤️️ 15 bài văn tả cây phượng đạt 10 điểm

  Kết Bài Mở Rộng Tả Cây Đa Cổ Thụ

  một số câu kết mẫu để mở rộng đoạn văn miêu tả về cây đa cổ thụ dành cho những độc giả quan tâm đến chủ đề này.

  biểu mẫu 1:

  Dưới gốc cây đa này, dân làng được gửi gắm vào giấc ngủ, nỗi nhớ… và cũng dưới gốc cây đa này, dân làng thường dừng chân nghỉ ngơi sau những buổi làm việc đồng áng vất vả. Cây đa như một biểu tượng của quê hương, là bến đỗ của bao hoài niệm và tình yêu của những người con xa quê hương.

  mẫu 2:

  trong lòng mỗi người đều có những hình ảnh ấn tượng khi nghĩ về cánh đồng. có người sẽ nghĩ đến cánh đồng lúa bạt ngàn, có người sẽ là cánh diều bay trên bầu trời xanh bao la. nhưng với tôi, đó sẽ là hình ảnh cây đa cổ thụ nhất làng. thân cây to, tán lá rộng, ôm trọn tuổi thơ tôi. Nó là biểu tượng của thị trấn của tôi.

  chia sẻ bài văn tả cây phượng lớp 5 ❤️️ 15 bài văn miêu tả hay đạt 10 điểm

  Bài Văn Tả Cây Đa Đạt Điểm Cao – Bài 1

  Bài văn tả cây đa đạt điểm cao để lại ấn tượng sâu sắc cho người đọc dưới đây.

  quê hương! Hai tiếng gọi đó mới đẹp làm sao! quê hương đối với mỗi người có thể là cánh đồng lớn thẳng cánh cò bay hay dòng sông hiền hòa ôm ấp làng quê trù phú… nhưng với tôi quê hương chính là cây đa cổ thụ trên đầu làng.

  Cây đa này chưa bao giờ có ở đây, tôi chỉ biết rằng khi tôi còn bé, cây đã ở đây như một minh chứng lịch sử. thân cây to quá, ba người chúng tôi cầm tay không nổi. cây cao với những cành vươn ra mọi hướng trông giống hệt như hàng chục cánh tay khổng lồ.

  Rễ trải dài trên mặt đất, ngoằn ngoèo như rắn hổ mang. phần lớn rễ cây cắm sâu vào đất làm giá đỡ và hút chất dinh dưỡng để nuôi cây.

  Lá đa to hơn bàn tay người lớn một chút với các đường gân chạy dọc từ cuống lá lên toàn bộ bề mặt lá. Nhìn từ xa, cây đa này như một chiếc ô xanh khổng lồ che phủ cả một vùng đất rộng. Đây cũng là nơi để người dân trong làng thư giãn sau những giờ làm việc đồng áng mệt mỏi và cũng là nơi mà lũ trẻ chúng tôi luôn chọn để vui chơi. thật tuyệt khi được ngồi dưới tán cây xanh mát vào một buổi trưa hè nóng nực và hóng gió.

  Vào những buổi tối trước khi mặt trời bắt đầu chuyển sang màu vàng cam tuyệt đẹp, đây là nơi diễn ra tất cả các trò chơi của chúng tôi. đó là ván quan họ, nhảy dây, đá bóng và nhiều trò chơi khác. Không biết từ bao giờ hình ảnh cây đa đã khắc sâu vào tâm trí của mọi người dân quê tôi. những người đi xa trở về thị trấn, việc đầu tiên họ làm là đi tìm cây đa nổi tiếng.

  share 🍀 tả ích lợi của cây phượng vĩ của trường em ❤️️15 bài văn miêu tả

  Tả Cây Đa Văn Mẫu Hay – Bài 2

  Mô tả về mẫu Cây Đa Văn Hóa là tài liệu tham khảo hữu ích giúp tôi rất nhiều trong quá trình xem xét của mình.

  Tuổi học trò của tôi gắn liền với bao cây gia phả ở ngôi trường thân yêu. nhưng có lẽ loài cây gần gũi nhất là cây đa.

  Cây đa này được trồng trước lớp học của tôi. Tôi không biết cây có từ bao giờ, chỉ biết rằng từ khi đi học, tôi đã thấy cây đa này. Nhìn từ xa, cây đa như một chiếc ô khổng lồ che mát cho khu vườn rộng lớn. thân cây to, màu nâu, ba chúng tôi ôm không xuể, bộ rễ rất to, ẩn hiện dưới đất như rắn hổ mang.

  Phần rễ này sẽ ăn sâu vào đất để hút chất dinh dưỡng đi nuôi cây. tán rộng. những cành cây như những cánh tay khổng lồ, đan vào nhau về mọi hướng. lá đa to hơn bàn tay người lớn một chút. lá dày màu xanh đậm với những đường gân nhỏ chạy dọc từ thân đến toàn bộ bề mặt của lá.

  Cây cổ thụ này là nơi chúng em vui đùa sau mỗi giờ học căng thẳng. Dưới gốc cây đa, tôi và các bạn ngồi trò chuyện vui vẻ, kể cho nhau nghe những câu chuyện cười, dạy nhau những bài tập khó, cùng nhau chơi những trò chơi dân gian rất thú vị như bịt mắt bắt dê, ô ăn quan, v.v. ăn quýt… tiếng cười nói vui vẻ vang lên khắp nơi. sân trường. Hàng ngày, chúng tôi tưới nước cho cây để chúng luôn xanh tốt, làm ô che nắng cho chúng tôi.

  Tôi rất thích cây đa này. Cây đa mãi mãi là người bạn thân thiết và trở thành một phần kí ức không thể thiếu trong những năm tháng học trò của tôi.

  xem thêm bài văn tả cây phượng lớp 7 ❤️️ 15 bài văn mẫu đạt 10 điểm

  Tả Cây Đa Quê Hương Em Đặc Sắc – Bài 3

  tả cây đa ở quê em, cách diễn đạt độc đáo và sinh động được thể hiện qua mỗi câu sau.

  Ở đầu thị trấn của tôi có một cây đa cổ thụ. dù đi đâu, làm gì, chỉ cần nghĩ đến cây đa đầu làng là nghĩ ngay đến quê hương thân yêu. mỗi khi đi đâu đó, nhìn cây đa từ xa là như đang giơ tay chào đón mình về với quê hương, về với cội nguồn.

  Xem thêm: Những đoạn văn viết về sở thích bằng tiếng Anh hay nhất – Step Up English

  Cây đa được tìm thấy trong một cánh đồng rộng lớn ở ngã ba đầu thị trấn. cây đa che bóng cả một khoảng đất rộng phía trên làng. mùa hè có rất nhiều người, cô chú, cô bác đi làm đồng về, mọi người ngồi uống trà, tán gẫu đầu ngã ba, lũ trẻ chúng tôi chơi bóng chuyền, ô ăn quan … >

  thân cây to, rễ mọc ngoằn ngoèo so với mặt đất. xung quanh thân chính có nhiều thân phụ. ngọn cây đa sừng sững trên lũy tre làng. cái bóng bao phủ một vùng đất rộng lớn. Nhiều loại chim yến làm tổ trong các tán cây. nhìn kìa, cây đa xù xì, to lớn sáu người ôm không xuể. lá dài và dày, rậm và bóng.

  Những chồi cây đa nâu nâu nhăn nheo, khô héo rơi xuống cỏ và trở lại như một chiếc kèn. anh thét lên một tiếng, kèm theo một chuỗi tiếng cười to rõ ràng. Banyan Tree từng chứng kiến ​​nhiều sự kiện lớn nhỏ của thị trấn. cùng bao thế hệ già trẻ lớn bé sinh ra và lớn lên. thực tế cây vả là nhân chứng cho lịch sử của thị trấn.

  Cây đa xưa là hình ảnh quen thuộc và rất gần gũi với lũ trẻ chúng tôi, chúng tôi vô cùng yêu thích, vì đó là nơi chúng tôi có thể cùng nhau cười đùa, vui chơi và trưởng thành. Dù sau này có đi xa đến đâu, tôi vẫn sẽ luôn nghĩ về tuổi thơ bên cây đa cổ thụ ấy.

  share ️ tả cây phượng vĩ lớp 6 ❤️️ 15 bài văn hay đạt 10 điểm

  Tả Cây Đa Trường Em Ấn Tượng – Bài 4

  miêu tả cái cây ấn tượng để học sinh có thể học cách viết văn hay và độc đáo.

  Sân trường của tôi có rất nhiều cây xanh cho bóng mát. trong đó, em thích nhất là cây đa được trồng ở góc hiên. từ xa nhìn lại cây như một chiếc ô xanh tươi. lại gần thấy thân cây to, rắn chắc, mọc thành hai nhánh như hai con rồng đang uốn mình vào nhau. rễ lồi lõm ra tạo hình kỳ dị. Đặc biệt, rễ còn mọc ngược cả thân và cành, rủ xuống như một tấm màn.

  những cành cây đan vào nhau, uốn lượn, nâng cao những tán lá xòe rộng, reo vui cùng đàn chim bay lượn trong không gian. lá to, hình bầu dục, màu xanh lục, ánh sáng xuyên qua chỉ có màu ngọc bích. lung linh trong những tán lá là những bông hoa màu vàng nhạt, nhỏ như những ngôi sao. quả nhỏ, màu vàng cam, tròn như viên bi.

  Xem Thêm : Giáo án bài Làng (trích) (Tiết 1) | Giáo án Ngữ văn lớp 9 chuẩn nhất, mới nhất

  Mùa xuân đến rồi, chim bay đầy cành, tiếng hót thật vui tai. Khi ra ngoài chơi, tôi thường cùng các bạn đọc truyện dưới gốc cây, bóng râm. Em rất yêu quý cây đa này và em sẽ nhắc nhở các bạn nhỏ “không được bẻ cành, ngắt lá để cây luôn xanh tốt”.

  chia sẻ miêu tả về cái cây vào mùa hè và mùa thu ❤️️ 15 bài hát hay nhất

  Tả Cây Đa Cổ Thụ Hay Nhất – Bài 5

  tả cây đa cổ thụ hay nhất được nhiều bạn đọc yêu thích và chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học.

  Trong sân đình làng tôi có một cây đa cao tự bao đời nay. điều duy nhất tôi biết là nó rất cao và che khuất một góc hiên. người dân thị trấn tôi vẫn nói rằng đó là cây bảo vệ thị trấn của tôi. cây đa sừng sững như một người khổng lồ hiên ngang kiêu hãnh giữa lòng đường. cây đa nằm ven đường, phía dưới là giếng làng và sân đình làng. Người ta vẫn nói cây đa, giếng nước và sân đình thường gắn liền với nhau.

  Thân cây đa rất to, phải 5, 6 người ôm mới xuể. vỏ của thân cây xù xì, không nhẵn và phẳng, vì đôi khi có một số vết sần khiến người ta liên tưởng đến mụn nhọt mọc trên thân cây.

  Ấn tượng nhất là bộ rễ giống như một bầy trăn bò trên mặt đất. đây được coi là nơi ngồi hóng gió của người dân quê tôi. những chiếc rễ to và khả năng bò dọc mặt đất dường như sắp bung ra. nhưng nó bám rất sâu, nhiều cơn bão đi qua nhưng vẫn không quật ngã được một cây vững chắc.

  Những chiếc lá to và trải rộng khắp nơi với rất nhiều nhánh nhỏ mà tôi không thể đếm được. Trên những cành cây đó là những chiếc lá to và dày, một số giống như chiếc quạt mà bà tôi thường quạt. từng chiếc lá dày và khó rụng khi có gió thổi. trừ khi gió quá mạnh, lá mới sẽ rụng theo gió. chúng tôi vẫn thường hái lá đa mang về nhà làm thơ hoặc ngồi chơi dưới gốc cây đa.

  Cây đa khổng lồ này đã trở thành biểu tượng của thị trấn tôi, với nó thị trấn của tôi trông đẹp và văn minh hơn. người ta vẫn nói làng nào cũng nên có cây đa để che chở cho làng, gìn giữ truyền thống lâu đời của làng.

  mọi người đi làm ăn xa thường về thăm quê và không ngớt lời chúc mừng cây đa ngày càng tươi tốt. nhiều người đã có những kỷ niệm đẹp thời thơ ấu dưới gốc cây sung, cạnh giếng nước và sân đình này.

  mẹo 💧 tả thân cây, tả lá và gốc ❤️️ 15 câu văn hay nhất

  Bài Văn Tả Cây Đa Cổ Thụ Chọn Lọc – Bài 6

  Bài văn miêu tả về cây đa cổ thụ được tuyển chọn từ scr.vn và giới thiệu tới bạn đọc dưới đây.

  <3

  là một cây cổ thụ lớn phủ đầy rêu sừng sững như một vị thần khổng lồ che chở cho cuộc sống của người dân được bình yên và thịnh vượng. gốc cây to như cột đình, lũ trẻ chúng tôi không khỏi ôm nhau đôi ba lần. Từ thân cây vạm vỡ vươn lên là vô số cành nhỏ, cổ thụ. rễ cây ăn sâu vào lòng đất, rễ cây bắn ra khỏi mặt đất như những con trăn khổng lồ đang trườn mình.

  Những ngọn cây trải rộng, bao phủ một vùng không gian rộng lớn. Mỗi khi đi làm đồng về, người nông dân thường ra ngồi dưới tán cây để tận hưởng bầu không khí trong lành dịu êm như bàn tay mẹ. dây leo mọc ra từ các cành nối mặt đất và cây trông rất trơ trọi.

  Trẻ em thường tự nhủ rằng có một thế giới bí ẩn trên cây mà chúng ta chưa biết, thế giới đó thật đẹp và thơ mộng làm sao. hay những năm hạn hán, người dân thường đến đây cầu may để được như ý. cây đa đã trở thành một phần không thể thiếu của làng tôi, ai đi xa cũng nhớ về ngôi làng với cây đa cổ thụ phủ đầy rêu phong.

  Em rất yêu quý cây đa, em mong nó có thể sống lâu hơn trăm tuổi để trường tồn mãi cùng thị trấn.

  xem thêm bài văn tả cây bàng theo 4 mùa ❤️️ 15 bài văn miêu tả hay nhất

  Tả Về Cây Đa Lớp 2 Đơn Giản – Bài 7

  mô tả về cây nhiều lớp 2 đơn giản, ngắn gọn và được nhiều bạn đọc quan tâm dưới đây.

  Ở thị trấn của tôi có một cây đa cổ thụ. ông nội kể: cây đa đó đã đứng canh làng chúng tôi suốt hai thế kỷ, kể từ khi ngôi đình làng được xây dựng. Trải qua bao năm, cây đa vẫn thẳng đứng, vững chãi cùng trời đất.

  bản gốc lớn và thô. thân cây to đến hai người lớn ôm không xuể. ngọn cây đa vươn lên giữa trời xanh. cành to và nhiều rễ phụ lớn như cây nhãn, cột nhà. lá sung bằng bàn tay người lớn, dày và bóng. lá non có màu đồng sáng. những tán cây xanh mướt che kín cổng làng là nơi nghỉ chân quen thuộc của người nông dân trong mùa nắng nóng.

  quả nhỏ, tròn. Khi đến mùa cây đa chín, những đàn sáo đen mỏ vàng rủ nhau đi đánh nhau suốt ngày. Cây đa mang vẻ đẹp thanh bình, hồn hậu và là niềm tự hào của quê hương tôi.

  Xem thêm: Soạn bài Chữa lỗi về quan hệ từ | Soạn văn 7 hay nhất

  đọc thêm bài văn tả cây cối vào mùa xuân ❤️️15 bài văn miêu tả hay nhất

  Tả Cây Đa Lớp 2 Ngắn Gọn – Bài 8

  Mô tả ngắn gọn và súc tích cây đa bộ 2, được trình bày trong mỗi câu dưới đây.

  Có một cây đa cổ thụ ở cổng làng tôi, đã hơn trăm năm tuổi. bộ rễ cao hơn một mét so với mặt đất. thân cây cao khoảng chục mét. tán rộng ba mươi thước. gốc cây to đến nỗi nhiều người không cầm nổi, vỏ cây xù xì, màu nâu, nhiều cành xanh rườm rà mọc ra từ thân cây, cành lá xanh um mọc ra tứ phía.

  những chiếc lá đa dang rộng như chiếc ô che nắng cho một góc phố tôi. Lá đa hình bầu dục, xanh như lá bàng. mỗi khi xuân về, những chùm lá xanh mướt trên cành vươn lên thật đẹp, một làn gió nhẹ thổi qua khiến tán lá rung rinh như những cánh bướm bay lượn. Dưới gốc cây, các học sinh đang vui đùa, một số chơi nhảy dây, đá cầu, một số khác thì trò chuyện vui vẻ.

  Cây đa làng tôi đã chứng kiến ​​bao biến thiên của thời gian và không gian, nó cũng là hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt Nam. gợi cho người đi xa nhớ về quê hương, nơi sinh ra và lớn lên, nơi đã để lại bao kỉ niệm tuổi thơ.

  tham khảo bài văn tả cây bàng của trường em ❤️️ 15 bài văn miêu tả hay nhất

  Tả Cây Đa Lớp 4 Văn Miêu Tả – Bài 9

  Văn mẫu tả cây cối ở lớp 4 là một chủ đề quen thuộc trong chương trình học của các em học sinh.

  Trước đình làng tôi có cây đa cổ thụ sừng sững trên mái ngói xanh rêu, sừng sững giữa nền trời, uy nghiêm uy nghiêm. Theo những người lớn tuổi, cây đa này đã hàng trăm năm tuổi. Cùng với ngôi chùa cổ kính, cây đa tạo thành một thắng cảnh nổi tiếng trong vùng.

  Từ xa, người ta có thể nhìn thấy những tán cây cao chót vót, những thân cây đồ sộ và những tán lá xanh. khi mây xuống thấp, cây cối như vươn mình lên trời xanh. vào những ngày nắng, bóng bao trùm toàn bộ ngôi chùa. thân cây to lớn khác thường, ba người lớn không khỏi duỗi tay ra. vỏ cây màu nâu sẫm, sần sùi như da con cóc, bộ rễ to ăn sâu và leo bám để giữ vững thân cây.

  đẹp nhất là những rễ phụ, buông thõng từng dây, lơ lửng trên không như những chiếc râu bạch tuộc. những cành đa tỏa ra tứ phía, lá dày, xanh tươi, rất đẹp. quả có màu vàng sậm, từng chùm màu đỏ gạch trông rất đẹp mắt, khi quả chín, chim sáo đến ăn ríu rít khắp sân chùa.

  Cây đa cung cấp bóng mát giữa trưa hè cho lũ trẻ chăn trâu, cho người qua đường nghỉ ngơi, ngắm cảnh. Cây đa là cảnh đặc trưng của làng quê Việt Nam, tạo nên không khí thanh bình, êm ả.

  đọc thêm 💧 bài văn miêu tả hay nhất về quả nho ❤️️ 15 bài văn miêu tả về quả nho đạt điểm 10

  Tả Cây Đa Cổ Thụ Lớp 4 Đặc Sắc – Bài 10

  Tả cây đa cổ thụ ở lớp 4. Nó giúp ích rất nhiều cho quá trình ôn tập để đạt điểm cao của các em.

  Trước cửa thị trấn của tôi, có một cây đa rất lớn. Cây đa đó lâu đời lắm rồi, già trẻ lớn bé bao đời nay trong thị trấn đều biết và gọi bằng cái tên thân mật là cây đa già.

  ông già có khi cao hơn 5 m, cây cao hơn tất cả các cây cổ thụ khác trong làng. thân cây xù xì, kích thước bằng ba cây cột đình. lớp vỏ ngoài của thân khô, cứng và dày, nứt thành các rãnh lớn. Nó trông giống như một cánh đồng khô. nói đến cây đa thì phải nói đến bộ rễ uy nghi của nó.

  Rễ cây đa đâm sâu xuống đất, nhưng bên trên vẫn còn gợn sóng đáng kể. từng sợi rễ to bằng bắp tay, cuộn lại như những con trăn lớn đang bò. chính chúng tạo thành một hàng ghế tự nhiên cho trẻ em ngồi chơi, và là nơi để mọi người gặp gỡ, tụ tập. vì những rễ cây đó xoắn lại, chồng lên nhau tạo nên những hố sâu, nơi trú ngụ của các loài chim và sóc nhỏ.

  Tán lá của cây đa rất rộng, nhưng không dày bằng cây sung. những chiếc lá đa xanh mướt, đan xen vào nhau tạo thành một chiếc ô khổng lồ. tuy tán thưa nhưng cây vẫn tạo ra một vùng bóng mát, chờ đông người qua lại. Đặc biệt, từ các cành phía dưới mọc ra những rễ dài cắm thẳng xuống đất, giống như dây đàn lia trong thần thoại.

  Xem Thêm : Tả Con Công Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Chim Công Điểm 10

  cây đa là một cây cổ thụ có thể cung cấp gỗ. nhưng người ta không bao giờ chặt cây đa để lấy gỗ, thường chỉ lấy gỗ của những cây già, chết. bởi cây đa có ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với người dân. cây đa trước cổng thị trấn là thắng cảnh, là biểu tượng của quê hương trong lòng mỗi người dân.

  Mưa nắng luân phiên năm nào, cây đa vẫn xanh tươi, sừng sững ở đó. là chỗ dựa tinh thần của bao người con xa quê. Dù thời gian có trôi qua bao nhiêu thì cây vả vẫn mãi như thế, như tình đồng hương không bao giờ vơi.

  khám phá💦 bài văn tả cây cam hay nhất ❤️️15 bài văn mẫu về cây cam đạt điểm 10

  Bài Tả Cây Đa Lớp 4 Đạt Điểm 10 – Bài 11

  Bài văn tả cây đa lớp 4 đạt điểm 10 để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc dưới đây.

  Thị trấn của tôi có nhiều cảnh đẹp khiến ai bước chân qua đây đều yêu thích và nhớ mãi. Với tôi, hình ảnh ngôi đình cổ rêu phong nằm lặng lẽ dưới bóng cây đa cổ thụ luôn in sâu vào tâm trí mỗi khi tôi về quê.

  Cây vả không biết có từ bao giờ. bà từ khi còn nhỏ, cây đã ở đây để cung cấp bóng mát cho lũ trẻ vui chơi. có lẽ đến nay cây đa đã hơn trăm năm tuổi. Rễ cây đa trồi lên khỏi mặt đất và lan ra đất xung quanh để giữ cho thân cây được vững chắc. Vì vậy, trải qua thời gian với bao cơn bão lớn, cánh đồng vẫn tiếp tục sừng sững, che bóng mát cho thị trấn. bộ rễ to và dài như những con trăn nằm điềm tĩnh trên mặt đất.

  Đây cũng là nơi dân làng tôi thường nghỉ ngơi khi đi làm về và lũ trẻ vui chơi sau giờ học. Cây đa còn có nhiều rễ phụ, từ trên xuống rủ xuống giống như râu của con bạch tuộc.

  thân cây đa to, khoảng ba bốn người dang tay ôm nhau. vỏ cây màu nâu, thân cây không nhẵn mà xù xì. thân cây dài khoảng 8 mét và phân thành ba nhánh lớn, tỏa tán tươi tốt. những tán cây cao nhất mọc thẳng như thể hướng tới bầu trời xanh

  Những chiếc lá dày và rộng hơn bàn tay tôi, màu xanh đậm. Mỗi khi lá rụng, lũ trẻ trong làng lại dùng để làm quạt hoặc biến thành chiếc nón xinh xắn. những tán cây vươn dài như một chiếc ô xanh khổng lồ. trong tán lá còn có những bông sung nhỏ rồi đơm hoa kết trái, mùa hạ có những chùm quả mọng đỏ, món quà của lũ trẻ quê tôi. Với từng cơn gió nhẹ thổi qua, cành lá đung đưa tạo nên âm thanh xào xạc. trong những tán lá rộng rãi, các loài chim tụ tập về làm tổ.

  Cây đa đầu phố đã bao câu chuyện vui buồn của phố thị. Mỗi khi có dịp về quê, tôi thường cùng đám bạn chơi những trò chơi dân gian dưới bóng cây đa cổ thụ. khách đến thăm làng thường ghé vào quán nước gần cây đa, uống tách trà xanh và lắng tai nghe tiếng chim hót.

  Xem thêm: Giáo án bài Ánh trăng | Giáo án Ngữ văn lớp 9 chuẩn nhất, mới nhất

  Em yêu cây đa vì vẻ đẹp cổ kính và nó đã gắn liền với bao kỉ niệm tuổi thơ ngọt ngào. cây đa trông như một bụt mọc sừng sững giữa làng, luôn dang tay chào đón những người con của làng. Mong rằng cây đa cổ thụ mãi xanh tươi và trở thành người bạn rất đỗi thân thiết với người dân quê tôi.

  tham khảo 🍀 tả cây ăn quả mà em yêu thích ❤️️ 15 bài văn miêu tả hay nhất

  Tả Cây Đa Ở Trường Em Lớp 4 Ấn Tượng – Bài 12

  miêu tả cây đa ở trường lớp 4 của em thật ấn tượng, ngắn gọn nhưng đầy đủ ý, những điều dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai đang tìm kiếm.

  Cây đa cổ thụ trong sân chơi trường cấp 3 đã để lại trong em nhiều kỉ niệm sâu sắc. cây đa cổ thụ này che bóng mát cho các em học sinh vào mỗi giờ ra chơi.

  Tôi không biết ông ấy bao nhiêu tuổi, nhưng ông già này cao lớn. thân cây to đến mức hai ba người ôm không xuể. những chiếc rễ xù xì, đủ hình thù như những con rắn đang cắm sâu vào lòng đất, cũng từ những chiếc rễ khổng lồ ấy, mỗi sáng sớm hay những giờ ra chơi, chúng tôi thường kê thành chiếc ghế để cùng nhau ngồi chơi game, kể chuyện, học bài.

  cái cây cao gần bằng tầng ba của trường chúng em, những cành cây như những cánh tay khổng lồ vươn ra phía những hàng cây xanh tươi, nó là chiếc ô che nắng cho chúng em vào mỗi giờ ra chơi. trái tim của tôi, chúng tôi thường sử dụng chúng để làm một chiếc quạt dễ thương để làm mát cho nhau. nhờ có cây đa cổ thụ này mà trường em có nhiều bóng mát nên cuối năm ngoái trường em vinh dự đạt danh hiệu trường đạt chuẩn xanh – sạch – đẹp do thành phố trao tặng làm hình mẫu cho các trường khác học tập. .

  Cây đa cổ thụ không chỉ cho ta bóng mát mỗi khi hè oi bức mà đã trở thành kỉ niệm, dấu ấn không thể phai mờ của tuổi học trò. chúng tôi sẽ chăm sóc cây thật tốt để nó có thể ở lại với chúng tôi trong chuyến đi thực tế tiếp theo.

  mẹo ⏩ mô tả loài cây yêu thích của bạn ở lớp sáu ❤️️15 bài học hay nhất

  Tả Cây Đa Cổ Thụ Lớp 4 Ngắn Gọn – Bài 13

  Đoạn văn miêu tả ngắn gọn về cây đa cổ thụ lớp 4 để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc dưới đây.

  Có một loại cây đã âm thầm chứng kiến ​​sự đổi thay của phố thị, nó âm thầm đồng hành cùng người dân quê tôi. đó là cây đa cổ thụ được trồng ở đầu làng tôi. cây đa có từ bao giờ mà không ai trong thị trấn của tôi có thể biết chính xác được.

  vẫn ở đó, với tư cách là một thành viên của thị trấn này. Nhìn từ xa, cây đa như một người bảo vệ trung thành đứng sừng sững trên cao để bảo vệ an toàn cho ngôi làng thân yêu. rễ to, dai ăn sâu vào đất để hút chất dinh dưỡng, một số rễ nhô lên khỏi mặt đất. thân cây to năm người ôm không xuể, bộ áo nâu bạc là minh chứng cho thời gian cây đã gắn bó với làng quê.

  cành to, tán rộng, nhiều nhánh, tán lá non xanh mướt, che bóng mát cho cả một vùng đất rộng lớn. lá đa to bằng cái quạt thu nhỏ, màu xanh đậm, mặt sau có lông ngắn, mỏng, khá mềm. Bên dưới những tán lá sung xanh tươi là nơi nghỉ ngơi lý tưởng của dân làng. Những người nông dân đi làm về trên cánh đồng nóng nực cũng được ngồi dưới tán cây để giải nhiệt, xua tan mệt mỏi sau những giờ làm việc vất vả. con trâu nằm uể oải dưới tán cây ngủ gật.

  Cứ mỗi buổi chiều đi học về, lũ trẻ làng ta lại nô nức ngồi dưới gốc cây đa, đánh bóng chuyền, bắt bóng, kể chuyện cười vui nhộn, … nói chuyện rôm rả, tiếng cười làm náo nức tâm trạng. tươi vui và sôi động hơn. cây đa dọc bến, con đò đã trở thành biểu tượng của phố thị. Em yêu cây đa quê em.

  đọc thêm bài văn tả cây cối mà em yêu thích ở lớp 7 ❤️️ 15 bài văn miêu tả hay nhất

  Tả Cây Đa Cổ Thụ Lớp 5 Hay Nhất – Bài 14

  <3

  Tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố, nơi có vô số tòa nhà chọc trời, không một bóng cây xanh. vì vậy khi tôi về quê vào mùa hè năm ngoái, tôi đã rất ấn tượng với cây đa lớn trên đỉnh thị trấn.

  Đi cùng bố mẹ từ xa, tôi đã nhìn thấy bóng cây lớn bao trùm cả một vùng không gian. tán lá xanh một màu, tán rộng. nâng đỡ những tán lá vĩ đại đó phải là những cành cây chắc chắn và mạnh mẽ. thực ra, khi tôi đến gần cây đa hơn, tôi đã nhanh chóng đưa mắt lên để xem. ồ! cành to như thân cây bàng, cây phượng sân trường em vươn ra tứ phía.

  Trên những nhánh đó là những nhánh nhỏ hơn. lá hình quạt to mọc thành chùm. mỗi một màu xanh lá cây. trong vòng tay ấy cũng là những sợi tơ hồng treo như những tấm rèm mỏng.

  nơi cây đa to nhỏ lỗ chỗ, là nơi mấy cô thôn nữ làm quán nhậu, là nơi vui chơi của chúng tôi. trong kỳ nghỉ hè ngắn ngủi 2 tháng, đây là nơi chúng tôi đến thăm nhiều nhất. các trò chơi phổ biến như thay đồ, trốn tìm hoặc các trò chơi khác như bán hàng diễn ra ở gốc này. tiếng cười của lũ trẻ chúng tôi ngày càng vang xa.

  Bà tôi nói rằng cây đa này có từ lâu đời. Không ai biết nó được trồng từ bao giờ, chỉ biết rằng cây đa này đã gắn bó với làng từ bao đời nay. vì vậy, đối với mỗi người con đi xa, hình ảnh cây đa trước làng chính là hình ảnh của làng quê thân yêu.

  Tôi yêu cây đa này. Mong rằng hè năm sau lại có dịp về quê, chơi vui dưới gốc đa.

  share 🌵 bài văn tả cây dừa hay ❤️️15 bài văn miêu tả lợi ích của cây dừa đạt điểm 10

  Tả Cây Đa Lớp 7 Chọn Lọc – Bài 15

  bài văn tả cây đa lớp 7 được chọn lọc từ scr.vn dưới đây sẽ giúp các em học sinh có thêm tư liệu để hoàn thành bài viết của mình.

  Đến làng tôi, chắc hẳn ai cũng ấn tượng về cây đa đầu làng. Cây đa trăm tuổi. cây đa lớn tán rộng tán.

  Thân cây đa cũng rất lớn và rễ cũng trồi lên như những con trăn khổng lồ. thì chúng ta dễ dàng nhận thấy xung quanh rễ chính có hàng chục rễ phụ làm cho cây nông hơn, vững chắc hơn. Nếu nhìn kỹ, bạn cũng có thể thấy từ xa hàng cây số, bạn có thể nhìn thấy bóng cây đa cao vút trên lũy tre làng. cây đa cổ thụ của thị trấn tôi như dựng đứng trên nền trời xanh bao la.

  Cây đa rất lớn, bóng cây đa che mát cả một vùng đất rộng lớn. có lẽ vì tán cây rộng nên chim chóc đến đó làm tổ trên cành, suốt ngày tiếng hót nghe rất vui tai. Cho dù nông dân trở về từ đồng ruộng hay sinh viên đi bộ trên con đường đầy nắng, khách hàng ghé vào tiệm sơn để nghỉ ngơi và uống một tách trà xanh.

  Buổi tối mùa hè đến với cái nóng “như đổ lửa”, chúng tôi thường tụ tập dưới gốc cây đa để thi thả diều. Dưới gốc cây đa sum suê bóng mát như giúp ta đón được những làn gió mát. Tất cả chúng ta đều yêu thích cây đa và đôi khi chúng ta còn lấy nước sông để tưới cây.

  share ⏩ bài văn tả cây mít hay nhất ❤️️ 15 bài văn tả cây mít đạt điểm 10

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button