Tả cảnh đẹp quê hương em – Tập làm văn lớp 5 2023

Bài văn tả cảnh quê hương lớp 5

tả cảnh đẹp quê em: tập làm văn lớp 5

hướng dẫn

tả vẻ đẹp của quê hương em

trang tính

mùa thu hoạch ở quê tôi

Xem thêm: Soạn bài Truyện Kiều – Phần 1: Tác giả | Ngắn nhất Soạn văn 10

Xem Thêm : Soạn bài So sánh trang 24 ngữ văn 6 tập 2 |Soạn bài So sánh ngắn gọn nhất | Soạn văn 6

Toàn bộ thị trấn ven hồ đã di chuyển trong gần một tuần. tiếng gà trống gáy vang vọng từ phố trên xuống phố dưới. tiếng bê, tiếng sừng trâu đập vào chuồng, tiếng lợn kêu ăn. giọng nói của một cô gái nào đó phát ra rất rõ ràng từ trong nhà:

“cho đến tháng 10,

xôi phồng vừa ngồi vừa ăn. ”

Xem thêm: Bài văn kể lại một truyện truyền thuyết hoặc cổ tích (61 mẫu) – Văn 6

Nông dân ra đồng vào sáng sớm. bố mẹ, cô chú, anh chị đi rẫy liên tục. âm thanh của máy móc nông nghiệp của ông. nên đã nổ, chiếc xe đã bị kéo và đẩy. mặt trời tháng mười vàng ruộng trọc, ruộng chùa, ruộng chợ, ruộng đuôi cá… lúa chín vàng rực một màu. vàng tươi là những cánh đồng lúa mong, lúa tám thơm. vàng sẫm, vàng vàng là những cánh đồng giặm, những cánh đồng lúa đầu tiên. cánh đồng lúa cao sản thấp, cây cối rậm rạp, hoa nghiêng ngả rì rào. lúa như tấm lụa vàng mênh mông. Trên đường đi học, tôi thỉnh thoảng dừng lại đợi bạn bè, nhìn cánh đồng lúa chín. mùi thơm của gạo, thơm của gạo khiến mũi tôi xốn xang.

vài trăm người, cả nam và nữ đội mũ trắng, cúi xuống cắt lúa. chân ruộng cụt nên mọi người dùng liềm cắt lúa. lúa được cắt, buộc thành từng bó, đưa lên xe và chất hàng nhẹ. rơm được xếp gọn gàng xung quanh mép. bất cứ nơi nào bạn gặt hái, cánh đồng sẽ đến. chỉ có thể nhìn thấy những cọng râu trên mặt đất tối tăm. xe công nông, xe bò cải tiến chạy ầm ầm dọc các con đường làng xóm. những người chở gạo nối đuôi nhau chạy. người bán trả lại. tiếng cười nói rôm rả nhiều gia đình mang lúa nước ra đồng, cả nhà quây quần bên bờ ruộng. ai cũng muốn thu hoạch nhanh, thu hoạch cẩn thận để có màu sắc.

Xem Thêm : Các Chữ Kí Tên Trung Phong Thủy ❤️️ Mẫu Chữ Ký Đẹp Tên Trung

Thị trấn đông vui như ngày hội. tiếng đập lúa, tiếng máy tuốt lúa. điện đã về làng nhưng từng gia đình tuốt lúa dưới ánh trăng sáng. tiếng hát, tiếng hò của những cô thôn nữ vang vọng sau lũy tre làng. Nó trông như một mùa bội thu và hương lúa làm cho tiếng hát của các chị y o ngọt ngào hơn bao giờ hết. chưa đầy một tuần làng hồ đã thu hoạch xong. từng hiên đầy rơm rạ đầy lúa. vì vậy cô bé chỉ chất chồng các bao gạo lên cao và nói với mẹ: “Hai tấn bốn mẹ ạ. Năm nay nhiều hơn năm ngoái năm hoặc sáu cân. Các loại gạo mới khác nhau”.

Xem thêm: Top Chữ Ký Tên Khang Đẹp ❤️️ Mẫu Chữ Kí Khang Phong Thủy

Cánh đồng làng trở nên rộng lớn. không thấy cò trắng nữa. Những đàn chim ngói nâu sẫm, tròn trịa như một quả me chín khổng lồ, sà xuống ruộng chỉ còn trơ gốc rạ. chú chim nhu mì cần mẫn nhặt hạt rơi. những ruộng lúa xanh mướt hiện ra, những ruộng mía xanh thẫm. chỉ trong vài ngày nữa, cả làng đang cày ải để chuẩn bị gieo cấy. bọn trẻ chúng tôi chạy nhảy và thả diều tự do trên cánh đồng đuôi cá. diều sáo của tôi đã sẵn sàng.

Sau vụ thu hoạch, gương mặt ai cũng rạng rỡ. sửa chữa nhà. mua quần áo mới cho trẻ em. nhiều đám cưới trong thị trấn đang được tiến hành. gạo mới thơm trắng, thích mãi mà không vừa ý. Chúng tôi đến trường, mọi người đều vui vẻ và nói về nhiều điều. con ơi, anh hùng rủ con ra đồng săn chuột. nói: “thịt chuột là đặc sản.”

xem thêm: tả cánh đồng lúa quê em ngày được mùa

theo kenhvanmau.edu.vn

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button