Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết bài Tập làm văn – Văn 6 (10 mẫu)

Bạn đang quan tâm đến Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết bài Tập làm văn – Văn 6 (10 mẫu) phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

tiếp theo, download.vn sẽ trình bày bài văn mẫu lớp 6: tả quang cảnh lớp học trong giờ học làm văn .

Mong rằng tài liệu gồm 10 bài văn mẫu sẽ giúp ích cho các em học sinh lớp 6 trong việc làm bài.

Bạn đang xem: Bài văn tả cảnh lớp học trong giờ kiểm tra

tả quang cảnh lớp học trong giờ học làm văn – mẫu 1

ngôn ngữ là chủ đề yêu thích của tôi. bởi môn học này không chỉ cung cấp những kiến ​​thức bổ ích về văn học mà còn là những bài học đạo đức làm người.

Thứ sáu tuần trước, hai tiết cuối cùng vào buổi sáng, lớp tôi sẽ học môn văn. Cô giáo yêu cầu cả lớp chuẩn bị trước để viết bài đầu tiên. vào giờ ra chơi, không khí trong lớp trở nên yên ắng, khác hẳn với khung cảnh ồn ào thường ngày. tất cả các thành viên trong lớp ngồi vào chỗ của mình để xem lại bài học. Cuối giờ học, một nhóm bạn ngồi thảo luận về các chủ đề sách giáo khoa. Ở bàn học, mọi người đã chuẩn bị sẵn giấy kiểm tra và bút.

tiếng trống vang lên báo hiệu giờ học bắt đầu. Mọi người trong lớp im lặng chờ cô giáo vào. Khoảng năm phút sau, cô giáo bước vào lớp. Cả lớp đứng dậy chào cô. cô ấy ra hiệu cho chúng tôi ngồi xuống. sau đó anh ấy bước đến bàn giáo viên và hỏi chúng tôi:

– cả lớp đã sẵn sàng chưa?

một giọng nói đồng thanh vang lên:

– vâng!

Anh ấy mỉm cười và sau đó viết lên bảng. các bạn cùng lớp bắt đầu xôn xao. một số bạn còn đứng lên để có thể đọc đề sớm nhất. khi cô giáo soạn bài tập xong, trong lớp bắt đầu ồn ào. hai chủ đề anh ấy đưa ra đều có trong sách giáo khoa. Sau khi đọc chủ đề tôi cảm thấy rất vui vì nó là một chủ đề mà tôi rất thích. Khi nhìn quanh lớp, em thấy có một số bạn rất vui, một số bạn lo lắng. đối với tôi, các chủ đề trong sách giáo khoa được chuẩn bị tốt. nhưng may mắn thay, chủ đề mà giáo viên giao cho tôi là chủ đề mà tôi thích nhất.

Giáo viên ngay lập tức yêu cầu lớp học phải ngăn nắp. cô ấy sẽ bắt đầu tính thời gian cho nhiệm vụ của mình. lớp học lại im lặng một lần nữa. chỉ là tiếng tích tắc của đồng hồ. với tiếng quạt trần. tất cả các thành viên trong lớp đều chăm chỉ luyện viết. Tôi cũng làm việc chăm chỉ. Một giờ trôi qua rất nhanh. Tiếng trống cuối lớp vang lên. nhưng giáo viên yêu cầu chúng tôi tiếp tục mắc lỗi. 2/3 thời gian làm xong là bạn đã nộp bài. sau khi xuất trình phải về chỗ ngồi và giữ gìn trật tự, đợi hết giờ, cô kiểm tra lại lượng giấy tờ rồi mới rời đi. Tôi nhìn đồng hồ, chỉ còn khoảng mười lăm phút nữa. xung quanh tôi, khoảng bốn năm nó đã qua. Tôi cố gắng viết phần cuối bài để có thể đọc thêm một lần nữa. các thành viên khác trong lớp cũng cố gắng cải thiện công việc của mình.

tiếng trống vang lên báo hiệu giờ học kết thúc. cô yêu cầu lớp trưởng quay lại đăng ký tất cả học sinh trong lớp. bàn tán xôn xao cả lớp. đột nhiên cô giáo nói:

– bạn đang trong quá trình đặt hàng, bây giờ tôi sẽ kiểm tra số lượng bài viết.

Chúng tôi im lặng, quan sát cô ấy khi cô ấy đếm bằng chứng. sau khi cô ấy thông báo đã đủ số lượng hàng, chúng tôi thở phào nhẹ nhõm.

Bài kiểm tra viết đầu tiên khi vào trung học đã diễn ra suôn sẻ. Tôi hy vọng rằng bài viết của tôi đạt được kết quả như mong muốn.

tả quang cảnh lớp học trong giờ học làm văn – mẫu 2

Trong số tất cả các môn học, môn mà tôi thích nhất là môn văn. Nhờ khóa học này, tôi đã học hỏi được rất nhiều kiến ​​thức bổ ích.

Thứ ba tuần này, tôi đã học phần đầu tiên của phần Tập làm văn trong chương trình ngữ văn lớp 6, đó là bài học về “giao tiếp, văn bản và biểu cảm”.

p>

tiếng trống vang lên báo hiệu vào lớp. tất cả các bạn đã ổn định chỗ ngồi của mình. nhưng nó vẫn được nói đến. phía trên bục, bảng đã được lau sạch. một lúc sau, miss thanh, cô giáo dạy ngữ văn của lớp tôi bước vào lớp. Cả lớp đứng dậy chào cô. anh cười chào chúng tôi rồi bước đến bàn giáo viên. ngồi xuống và yêu cầu xem lại bài trước. trong lớp, chúng tôi nhanh chóng mở sách để xem lại bài học hôm trước. khi cô giáo mở sổ điểm, chúng tôi nín thở chờ gọi tên. chính bạn là người phải lên bảng đen để ôn thi. nhưng khi tôi nhìn thấy vẻ mặt tự tin của cô ấy, tôi chắc chắn rằng cô ấy sẽ học vào ngày mai. may mắn thay, anh ấy vừa gọi cho một người bạn để kiểm tra tác phẩm trước đây của mình.

Cô thanh đứng dậy và yêu cầu cả lớp mở sách. ghi tên bài lên bảng. và sau đó anh ấy bắt đầu giảng bài. giọng anh vang vọng trong lớp. Cả lớp chăm chú lắng nghe bài giảng của thầy. thỉnh thoảng có tiếng xì xào ở phía sau lớp. nhưng sau khi cô nhắc nhở anh, lớp học trở nên yên tĩnh hơn. sau khi học xong phần lý thuyết. Thanh yêu cầu một số học sinh đọc lại phần tóm tắt để ghi nhớ những gì họ đã học.

Lớp học lý thuyết kết thúc, giáo viên yêu cầu cả lớp chia thành sáu nhóm. mỗi nhóm có từ bảy đến chín thành viên. mỗi nhóm sẽ bốc thăm để nhận một biểu thức. nhiệm vụ của các nhóm là đặt tên cho các văn bản thuộc phương thức biểu đạt đó. Nhóm nào có thể gọi tên nhiều chiến thắng nhất. thời gian trò chơi là một phút. cuộc thi diễn ra rất sôi nổi. tất cả các thành viên trong nhóm lần lượt ghi kết quả. Sau một phút, giáo viên yêu cầu các nhóm dừng viết và về chỗ. cô ấy sẽ là giám khảo để kiểm tra kết quả. Chúng tôi mong chờ bài kiểm tra của bạn. cuối cùng, nhóm chiến thắng là nhóm “tường thuật”, nhóm của chúng tôi. các thành viên trong nhóm hò reo vui vẻ. cô ấy đã cho chúng tôi phần thưởng là 10 điểm.

phần thi kết thúc, cũng là lúc tiếng trống vang lên báo hiệu kết thúc tiết học. Cô giáo yêu cầu cả lớp ngồi xuống để các em nhớ bài tập được giao. Sau giờ học văn hôm nay, tôi đã học được rất nhiều kiến ​​thức.

miêu tả quang cảnh lớp học trong giờ học viết – ví dụ 3

mỗi học sinh sẽ có những kỷ niệm tuyệt vời với thầy cô, bạn bè và ngôi trường thân yêu của mình. tôi cũng vậy, kỷ niệm khiến tôi ấn tượng nhất là giờ học văn.

Không khí trong lớp học nghiêm túc lạ thường. không phải là các phép tính trong lớp toán, hoặc các phản ứng tự nhiên đối với hóa học. môn văn giúp chúng em thỏa thích với thế giới tác phẩm, rèn luyện kĩ năng viết văn qua các bài tập làm văn … trong buổi tập làm văn hôm ấy, cô giáo ra đề: suy nghĩ của em sau. học xong truyện cổ tích thì em bé thông minh.

sau khi nhận được bài tập, tất cả các thành viên trong lớp đều chăm chú vào bài tập. các bạn làm theo hướng dẫn của giáo viên là lập dàn ý trước khi viết ra giấy để tránh thiếu hoặc thừa nội dung. khung cảnh lớp học rất yên tĩnh, chỉ có tiếng kêu nhẹ của cây bút lông. thêm vào đó là tiếng hót của chú chim đậu trên cây bàng trước cửa lớp. mọi người đều suy nghĩ và viết những gì họ đã học được.

Có thể bạn quan tâm: [TỔNG HỢP] Các bài test Excel tuyển dụng thường gặp 

Bốn mươi học sinh trong lớp say mê làm bài tập, nhưng mỗi em có một sắc thái khác nhau. một số người suy nghĩ phải làm gì tiếp theo. một số bạn loay hoay viết mà không để ý đến những gì đang diễn ra xung quanh, nét bút in hằn lên trang giấy trắng gắn liền với tuổi học trò. đôi khi một số bạn hơi cười, chắc hẳn các bạn đang suy nghĩ về những tình tiết độc đáo của truyện.

Bên ngoài, sân trường dường như không có người vì đang trong giờ học. làn gió thu nhẹ nhàng đưa lớp, như một lời động viên chúc chúng em làm bài thật tốt để đạt điểm cao. Trước khi làm bài kiểm tra, cô giáo không gợi ý gì thêm, cô chỉ nhắc chúng tôi đọc kỹ câu hỏi, suy nghĩ kỹ trước khi làm bài thi.

Đã gần 2/3 thời gian, chúng tôi sắp hoàn thành bài tiểu luận của mình để gửi thầy. có những người tỏ ra hài lòng với những gì họ đã viết, mỉm cười và viết tiếp phần còn lại của bài báo. một số bạn không hài lòng lắm với bài làm của mình và bạn ngồi lắc đầu nhưng rồi cũng cố gắng tiếp tục viết vì không còn nhiều thời gian để làm lại. Mỗi hành động của mỗi người trong giây phút đó đều khiến tôi không thể nào quên được, tôi còn nhớ rất rõ rằng Quy đã làm đến ba tờ giấy kép vì cô ấy là một trong những học sinh giỏi nhất lớp tôi. Quynh chỉ cần cầm bút lên và viết những dòng chữ của mình một cách độc đáo và sâu sắc.

Không còn nhiều thời gian nữa, mọi người đang hoàn thành bài vở để giao cho giáo viên, những giây phút cuối cùng có vẻ ồn ào hơn một chút. một số bạn đã hoàn thành bài viết của mình sớm hơn và đang đọc lại để sửa lỗi chính tả, một số bạn viết chưa xong, chăm chỉ viết tiếp cho đúng giờ. bầu không khí lúc đó thật đặc biệt. khi cô giáo thông báo hết giờ, mọi người dừng viết không ai viết tiếp. Tôi còn nhớ rõ năm đó chính là Minh, bạn thân của tôi, là lớp trưởng. cô đứng dậy đi nhặt từng bài một, sắp xếp gọn gàng rồi giao cho cô giáo. một tiếng thở dài nhẹ nhõm đã được nghe thấy từ mỗi thành viên khi chúng tôi hoàn thành bài viết của mình. bất kể đó là gì, chúng tôi đã cố gắng hết sức để hoàn thành tốt buổi diễn tập.

Không hiểu sao khi nhìn lại kỷ niệm đó, tôi cứ ngỡ như vừa xảy ra, thân quen đến lạ. khung cảnh lớp học trong giờ học viết có lẽ sẽ theo tôi suốt hành trình, nó hiện hữu trong tôi một cách đặc biệt khó diễn tả thành lời. Tôi vẫn nhớ trong bài luận đó, giáo viên của tôi đã cho điểm và nhận xét rằng tôi đã tiến bộ hơn. Thật sự, khung cảnh lớp học hôm đó khiến tôi nhớ mãi, không bao giờ quên được.

tả quang cảnh lớp học trong giờ học làm văn – mẫu 4

hai tiết cuối cùng của tuần, giáo viên cho chúng tôi làm bài kiểm tra viết. Vì cô ấy đã thông báo trước cho chúng tôi nên chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng và có phong thái bình tĩnh, tự tin trước khi thi.

“tung, tùng, tùng…” – tiếng trống báo hiệu giờ học bắt đầu. sân trường im lặng. chỉ là tiếng gió và tiếng chim hót trong vòm lá. ánh nắng ban mai vàng tươi chiếu xuống mặt đất phẳng lặng. không khí thơm mùi hoa cỏ, thoang thoảng mùi lúa nương từ cánh đồng xa. cô ấy đi chậm về phía lớp học. chúng tôi tôn trọng cô ấy. Hôm nay, cô mặc áo dài xanh rất đẹp. cô ấy trông bình tĩnh và nhẹ nhàng. Cô ấy mỉm cười và gật đầu đáp lại và yêu cầu chúng tôi lấy giấy bút ra để làm bài tập. đọc câu hỏi trước và sau đó chép nó lên bảng. từng dòng chữ mượt mà, rõ ràng dần hiện lên bảng: “hãy tả một người thân của em.”

Đọc xong đề, cả lớp hò reo vì cô giáo ra nhiều bài tập tả người. Ngoài ra, đây là một chủ đề khá mở nên chúng ta có cơ hội lựa chọn và miêu tả người mình yêu. hơn bốn mươi cái đầu phản chiếu trước một tờ giấy trắng. im lặng tuyệt đối. bạn có thể nghe rõ tiếng tắc kè tặc lưỡi từ trần nhà và cánh ong vo ve bên ngoài cửa sổ. Cô giáo ân cần nhắc nhở: “Đọc kỹ đề, xác định yêu cầu của đề rồi tóm tắt ngắn gọn trước khi viết. hãy làm theo các bước lý thuyết mà cô ấy đã dạy. ”

Tôi đã chọn để mô tả người mẹ mà bạn yêu quý. Từng hình ảnh quen thuộc của mẹ anh lần lượt hiện về trong tâm trí anh: mái tóc búi cao, khuôn mặt nhân hậu, đôi mắt nhân hậu, độ lượng. và sau đó là hình bóng của cô dâu, của đôi bàn tay biết làm điều … sự hy sinh và nhân hậu của một người mẹ với chồng con, với mọi người … Tôi đặt tất cả tình yêu và sự trân trọng của mình trong từng lời nói, từng chữ .sentence từng chút một, bức chân dung hoàn hảo của mẹ tôi đã được tôi vẽ nên bằng một thứ ngôn ngữ đầy cảm xúc. Bên cạnh tôi, bạn luôn viết. Cô mô tả cậu bé: cậu em trai vừa tròn năm tuổi rất dễ thương. thỉnh thoảng, anh ta lại bật ra một tiếng cười nhỏ. chắc hẳn cô ấy đã nhớ ra một chi tiết thú vị nào đó về người anh trai đẹp trai và tinh nghịch của mình. Mọi người trong lớp đang tập trung vào bài luận của mình.

Thời gian lặng lẽ trôi qua, tôi viết gần xong bài. Đột nhiên giọng cô giáo vang lên: “Còn năm phút nữa. Em hãy kiểm tra lại bài viết của mình trước khi gửi cho em.” anh ta vừa dứt lời thì một cuộc hỗn loạn nổ ra ở đây và ở đó: “thưa bà! Tôi vẫn chưa xong! “” Thưa bà! Cho tôi vài phút nữa! ” rồi giọng nói tự hỏi từ bàn này sang bàn khác: “hung! xong chưa? “,” Xong rồi! còn bạn? “” Tôi cũng viết xong! “đập mạnh cây thước xuống bàn như một lời nhắc nhở. trật tự được lập lại. Mọi người cố gắng hoàn thành bài viết của mình.

“tung, tung, tung…”, tiếng trống lại vang lên báo hiệu giờ học kết thúc. thầy bảo chúng tôi dừng viết và sau đó lớp trưởng lần lượt đi dọn từng bàn. cô lớp trưởng cho bài tập về nhà, cô ân cần hỏi cả lớp xem có làm được không. Tất cả đều đồng thanh trả lời: “vâng!” một nụ cười rạng rỡ nở trên khuôn mặt ngọt ngào của cô ấy.

Tôi không thực sự hài lòng với bài viết của mình, nhưng trong thâm tâm tôi vẫn hy vọng sẽ đạt điểm cao từ nó. Khi tôi nghĩ rằng khi tôi có một tờ tiền tốt trong tay, tôi sẽ đưa nó cho mẹ tôi trước tiên và thì thầm: “Mẹ ơi! Tôi có món quà nhỏ này cho bạn! “Tôi chắc rằng mẹ của bạn sẽ rất ngạc nhiên và vui mừng.

miêu tả quang cảnh lớp học trong giờ học viết – ví dụ 5

Tiết học đầu tiên của tôi hôm nay là tập viết khi tôi bước vào trường trung học thân yêu của mình. Đó là lý do tại sao tôi rất vui mừng.

Trước khi đến lớp, chúng tôi có cơ hội lấy sách ra để xem lại các gợi ý về chủ đề này. Một hồi trống báo hiệu giờ học bắt đầu. Khi cô giáo bước vào, chúng tôi đứng dậy và nghiêm trang chào cô. sau đó anh ấy ngồi cả lớp. cô giáo chép đề lên bảng đen, mọi người cẩn thận chép đề. sự lo lắng bắt đầu hiện rõ trên khuôn mặt của mọi người. Em cũng cảm thấy hơi lo lắng vì đề tài này mất nhiều thời gian để hoàn thành. Tôi đưa mắt sang một trong ba học sinh giỏi tiếng Anh nhất lớp. An cũng đang đọc kỹ câu hỏi, nhíu mày. Trước khi bắt đầu, cô giáo dặn dò cả lớp:

– các bạn chú ý đọc kỹ đề, làm cẩn thận.

mọi người hiện đang bận rộn với việc viết. lớp học thực sự yên tĩnh, chỉ có tiếng bút lướt trang, tiếng bước chân của cô giáo, tiếng chim nhỏ ngoài lớp. viết xong mình đặt bút xuống cho đỡ mỏi tay. bạn vẫn đang viết. những khuôn mặt sáng sủa đang quan sát. nhìn mọi người, tôi cảm thấy tôi yêu họ biết bao. Nhiều câu chuyện vui buồn được chia sẻ trong lớp tôi. bạn có thực sự hạnh phúc? em nhìn bich, một bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng học tập và rèn luyện. và đây rồi, mắt tôi đang hướng về cậu bé mọt sách trong lớp tôi. Mặt cuong lúc này có vẻ hơi căng thẳng, đôi tay chắc nịch cầm bút của bạn thật mềm mại. đưa bút nhanh chóng. Có vẻ như bạn đã viết đủ rồi. Tôi lại cầm bút lên và tiếp tục làm bài. bài luận của tôi được viết rất cẩn thận. Tôi cũng đã viết gần như hai mặt của tờ giấy. Ngay bây giờ cảm xúc của tôi đang dâng cao. Tôi gõ nhanh để theo kịp dòng suy nghĩ.

Chỉ còn khoảng hai mươi phút nữa là hết giờ, cả lớp có khoảng chục học sinh làm xong nhiệm vụ. cô em út trong lớp là thủy linh đang tăng tốc. và cuối cùng khi tôi viết xong, tôi vươn vai và cảm thấy rất thoải mái. Tôi đọc lại tác phẩm của mình. Chỉ còn mười phút nữa là đến lớp. hầu hết các bạn đã hoàn thành và để công việc của mình trên bàn. lớp học chỉ còn lại một số học sinh đang loay hoay viết.

Một tiếng trống vang lên báo hiệu giờ học kết thúc. Tôi sẽ thu thập tác phẩm của bạn để đưa nó cho giáo viên. Cả lớp đứng dậy kính cẩn chào cô. cô ấy mỉm cười và gật đầu chào lại. chúng tôi bắt đầu chơi. vậy là đã một giờ học. Em cảm thấy rất vui, vì em đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và hiểu thêm về các bạn trong lớp.

miêu tả quang cảnh lớp học trong giờ học viết – ví dụ 6

Hôm nay là Thứ Năm, tôi có hai tiết kiểm tra môn văn ở trường. Vì đã được thầy cô dặn trước nên ở nhà tôi đã chuẩn bị kỹ càng, nhưng tôi vẫn hơi hồi hộp và lo lắng.

Khi đến lớp, tôi thấy các bạn nhóm ba, nhóm bảy đang lập nhóm để ôn bài. Một số bạn nam đang đi đá bóng. đột nhiên chuông vào lớp vang lên “reng, reng, reng”. họ ngồi vào chỗ của mình, lấy giấy bút ra, viết tên của mình, rồi vào phòng chiếu. Hết mười lăm phút đầu giờ, cô giáo bước vào lớp, các bạn cùng lớp đứng dậy chào cô. hôm nay, cô ấy mặc một chiếc áo dài màu trắng với những bông hoa hồng ở viền. Cô cười tươi chào chúng tôi, rồi cầm một viên phấn viết lên bảng đen. Dòng chữ to, nhẹ nhàng xuất hiện: “Em hãy tả quang cảnh lớp học trong giờ kiểm tra viết”. cả lớp ồ lên “ồ”, nét mặt ai cũng vui mừng vì bài này được tặng nhiều lần. Thầy đọc lại rồi nói với chúng tôi: “Các em đọc kỹ đề rồi làm trắc nghiệm, các bạn nhớ đây là bài văn miêu tả, không phải truyện”. vừa nói xong bốn mươi sáu cái đầu miệt mài trên tờ giấy, tôi và các bạn bắt đầu kiểm tra. lớp học yên tĩnh đến mức tôi có thể nghe thấy tiếng chim hót, và gió và cây cối hòa vào giai điệu. lá xào xạc vào nhau. mọi người trong lớp đang làm bài tập về nhà của họ. Âm thanh của đầu bút viết trên giấy cũng tạo ra âm thanh tanh tách. mặt anh nghiêm nghị. Thỉnh thoảng, anh nhìn xung quanh xem có người bạn nào của mình đang đổi bài không. rồi cầm bút lên để viết và chấm điểm cho các bạn khác trong lớp.

Nhìn quanh, tôi thấy bạn tôi đang rất căng thẳng khi ngồi nghĩ làm bài. nếu bạn hạnh phúc, bạn hạnh phúc, có lẽ bạn đang rất hài lòng với công việc của mình. Về phần em, do đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho bài thi nên em cảm thấy rất tự tin, cảm giác hồi hộp khi bắt đầu làm bài cũng tan biến. bài tập về nhà của tôi đã gần xong, tôi có một số bạn bè xung quanh tôi. một số bạn định trao đổi bài để đọc thì đúng lúc đó, cô giáo nhìn thấy và nhẹ tay cầm thước. mọi người tiếp tục làm việc. Đột nhiên, giáo viên nói, “Bạn có năm phút để kiểm tra bài làm của bạn.” Cô vừa nói xong thì cả lớp xôn xao, một số bạn nói: “Thưa cô, em làm chưa xong”, “Cô ơi, cô cho em thêm thời gian được không ạ”. Lúc đó tôi đã làm xong bài tập và thở dài một hơi. hết giờ kiểm tra, cô ấy thu thập giấy tờ của mình và chào cả lớp.

Tôi nghĩ rằng tôi sẽ đạt điểm cao cho bài luận ngày hôm đó và trong kỳ kiểm tra tiếp theo, tôi sẽ không còn cảm thấy lo lắng và hồi hộp nữa mà sẽ có thêm niềm tin rằng nó sẽ giúp tôi đạt điểm cao trong các bài kiểm tra và câu đố.

tả quang cảnh lớp học trong giờ học làm văn – bài văn mẫu 7

Khi lớn lên, con người ta luôn muốn quay trở lại những ngày thơ ấu, hồn nhiên và vô tư vì khi càng lớn tuổi, con người càng gặp nhiều thử thách và khó khăn trong cuộc sống. Khi nghĩ về những gì đã xảy ra trong quá khứ, tôi chợt nghĩ đến thời sinh viên của mình. đặc biệt hơn là những giờ kiểm tra đầy căng thẳng và áp lực, và tôi nhớ điều đó nhiều hơn trong thời gian làm bài luận.

Xem thêm: Chất thơ trong văn xuôi

Khung cảnh trong lớp học lúc đó thật kỳ lạ. Vì môn văn là một môn học rất khác so với các môn học khác, nó có những đặc thù nhất định. bạn có thể làm các phép tính trong lớp toán, bạn có thể trình bày và đưa ra ý tưởng của mình về các phản ứng xảy ra trong tự nhiên với hóa học. nhưng với môn văn thì khác, nó đòi hỏi sự tập trung và tư duy mạch lạc. Tôi chợt nhớ đến khung cảnh buổi làm văn của lớp mình hôm đó, đó là khi tôi học lớp 6, cô giáo cho chúng tôi đề bài: “suy nghĩ của em sau khi học truyện cổ tích Em bé thông minh.”

Sau khi nhận bài trắc nghiệm, tất cả các thành viên trong lớp đều chăm chú làm nhiệm vụ, ai cũng vẽ dàn ý trước khi viết ra giấy để tránh những sai sót không đáng có. khung cảnh lớp học rất yên tĩnh, chỉ có tiếng kêu nhẹ của cây bút lông. thêm vào đó là tiếng hót của chú chim đậu trên cây bàng trước cửa lớp. mọi người đều suy nghĩ và viết những gì họ đã học được.

và cứ thế, bốn mươi học sinh trong lớp đều say mê làm bài tập, nhưng mỗi người có một sắc thái khác nhau. một số người suy nghĩ phải làm gì tiếp theo. một số bạn loay hoay viết mà không để ý đến những gì đang diễn ra xung quanh, nét bút in hằn lên trang giấy trắng gắn liền với tuổi học trò. đôi khi một số bạn hơi cười, chắc hẳn các bạn đang suy nghĩ về những tình tiết độc đáo của truyện.

Bên ngoài, sân trường dường như không có người vì đang trong giờ học. làn gió thu nhẹ nhàng đưa lớp, như một lời động viên chúc chúng em làm bài thật tốt để đạt điểm cao. Trước khi làm bài kiểm tra, cô giáo không gợi ý gì thêm, cô chỉ nhắc chúng tôi đọc kỹ câu hỏi, suy nghĩ kỹ trước khi làm bài thi.

Đã gần 2/3 thời gian, chúng tôi sắp hoàn thành bài tiểu luận của mình để gửi thầy. có những người tỏ ra hài lòng với những gì họ đã viết, mỉm cười và viết tiếp phần còn lại của bài báo. một số bạn không hài lòng lắm với bài làm của mình và bạn ngồi lắc đầu nhưng rồi cũng cố gắng tiếp tục viết vì không còn nhiều thời gian để làm lại. Tôi cố gắng hoàn thiện bài luận của mình và sau đó sửa chữa một sai lầm. bối rối.

Lớp học viết rất có ý nghĩa đối với tôi. vì nó đã giúp tôi rất nhiều trong quá trình học văn.

tả quang cảnh lớp học trong giờ học làm văn – bài văn mẫu 8

Trong cuộc đời sinh viên, bạn không cần phải thi. nào là bài kiểm tra miệng, bài kiểm tra mười lăm phút, bài kiểm tra một tiết, bài kiểm tra học kì và các bài thi học sinh giỏi. tất cả các giờ kiểm tra đều mang lại cảm giác hồi hộp cho học sinh, dù là học sinh giỏi hay học sinh hư. Đối với tôi, khoảnh khắc thú vị nhất là kiểm tra ngữ pháp.

Trong lớp học của tôi, trước mỗi giờ kiểm tra ngữ pháp, môi trường ôn tập dường như hơi ghê gớm hơn bình thường. điều tôi nhớ nhất là bài kiểm tra ngữ pháp cuối cùng. Hôm đó, khi cô giáo dạy nhạc vừa ra khỏi lớp, cả lớp tôi đều bàng hoàng. hầu hết các bạn không xuống sân chơi. có em vội lấy vài quyển vở ra “nhẩm”, có em lại quay về bàn bên dưới học cùng các bạn, em nào bất cẩn thì chạy hết bên này sang bên kia xin thi. Khi tôi đến lớp, bầu không khí trong lớp vốn đang náo nhiệt bỗng trở nên bình lặng. khi cô giáo dạy văn vào lớp, cả lớp ai nấy đều im lặng như sợ nếu lạc đề cô sẽ đưa ra những câu hỏi khó hơn. Anh cho cả lớp ngồi xuống và bắt đầu đọc chủ đề. Cả lớp im lặng lắng nghe, cúi xuống ghi âm bài hát và bắt đầu đố. một số cậu bé nghịch ngợm vẫn chưa tập trung vào việc quay đầu lại. cô nghiêm khắc nhắc họ đặt hàng ngay.

Bài kiểm tra này có hai phần: Tiếng Việt và Tập làm văn. Phần tiếng Việt không khó nhưng là câu hỏi trắc nghiệm nên mình làm khá nhanh. Nghỉ ngơi một lúc, tôi nhìn lên xung quanh: sự im lặng khiến lớp học dường như cao hơn và rộng hơn. ánh sáng từ ngoài cửa sổ chiếu vào hòa hợp lạ lùng. chỉ là tiếng bút cọ vào giấy, tiếng mở giấy và tiếng quạt quay. cô giáo đang ngồi bên bàn giáo viên, hình như đang chấm bài. đôi khi cậu ấy nhìn từ bên này sang bên kia của lớp. cô cẩn thận “từ chối” một học sinh nào đó có ý định xem bài hoặc nhẹ nhàng nhưng kiên quyết nhắc nhở một học sinh rút thẻ. do tính nghiêm khắc và trong sáng nên mọi người trong lớp tôi đều ngoan ngoãn lạ thường. bạn im lặng và chăm chú làm bài, bạn đang viết với vẻ mặt cau có, có lẽ bạn đang bế tắc nên bạn ngồi cắn đầu bút như thể bạn đang cố gắng nhớ lại điều gì đó. Tôi cũng tiếp tục đọc lại bài kiểm tra của mình để xem có lỗi nào không và tiếp tục làm việc.

còn khoảng mười phút nữa, công việc của tôi đã xong và đã được kiểm tra kỹ lưỡng. Tôi chỉ biết thở dài và nhìn quanh mình. Cả lớp tôi im lặng. mọi người đều chăm chỉ làm bài, không còn những khuôn mặt nhìn ra cửa sổ như ở những lớp học bình thường khác. những em học tốt môn tiếng Anh hoặc chăm chỉ trong lớp dường như đã hoàn thành bài tập về nhà và hài lòng với công việc của mình. bạn đang làm việc chăm chỉ ở phần cuối cùng, bạn đang đọc lại bài viết của mình. Có một số bạn mà tôi biết không phải là những người chăm chỉ lắm, họ nhìn xung quanh và có vẻ như đang gặp khó khăn với bài tập về nhà của mình. mặt bạn trông rất lo lắng. Thay vào đó, tôi nghe thấy một vài lời thì thầm, nhưng rồi họ im lặng khi bắt gặp ánh mắt “rực lửa” của anh ấy. sau ngày hôm nay, chắc chắn họ sẽ hối hận vì sự lười biếng của mình. cô giáo đi xuống nhà và tiếp tục quan sát cả lớp. Sau khi lật xem các bài báo của bạn bè, đôi mắt anh ấy ánh lên vẻ tự tin và sự khích lệ rõ ràng. và khi nhìn những người bạn đang nhìn xung quanh, anh ấy thể hiện một biểu cảm buồn nhưng cũng khá nghiêm khắc.

“phụ tùng! thay thế! Phụ hồ! “Tiếng trống trường giòn giã vang lên khi kết thúc hai môn thi. Thầy yêu cầu các tổ trưởng thu bài, thầy lặng lẽ quay lại. Các tổ trưởng chỉ việc bốc bài, đặt câu hỏi và so sánh kết quả. của bài làm. các bạn khác cũng phát biểu sôi nổi. một số bạn ngồi bàn đầu xuống dưới xin chữ bạn ngồi cuối bàn. một số bạn thông minh vội sửa lại một số đoạn trong bài làm của mình. hết lớp học lại càng ồn ào hơn, tiếng hỏi han, thất vọng thét lên khi làm sai một câu nào đó, và những tiếng reo vui khi bài kiểm tra hoàn thành khá đầy đủ. Các bạn nhìn quanh giờ này có vẻ chán nản vô cùng. rồi những chuyện đó cũng xảy ra sau khi cô giáo thu bài và cho khỏi lớp, lớp tôi không có ai ngồi trong phòng, tất cả đều chạy đến sân để chơi sau những giây phút căng thẳng.

một giờ kiểm tra ngữ pháp như thế này, với những niềm vui và sự thất vọng. Sau mỗi giờ kiểm tra, giáo viên có thể biết được kết quả học tập và mức độ cố gắng của từng học sinh, đồng thời chúng tôi cũng có thể tự đánh giá khả năng học môn học của mình.

tả quang cảnh lớp học trong giờ học làm văn – văn mẫu 9

Tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ học bắt đầu. cả lớp của tôi đã chuẩn bị đầy đủ cho kỳ kiểm tra sắp tới.

Cô giáo bước vào lớp, chúng tôi đứng dậy chào, ít phút sau cô cho chúng tôi ngồi xuống nhắc nhở cô giáo chép đề lên bảng. đề bài là: viết bài văn tả người em yêu nhất. cả lớp đọc văn bản và bắt tay vào thực hiện. Sự im lặng bao trùm cả lớp học rộng rãi, chỉ là tiếng bút kêu lách cách trên giấy, tiếng tích tắc đồng hồ điểm cuối giờ học đếm ngược thời gian và thỉnh thoảng là những tiếng ho. ngoài sân trường, gió thổi lồng lộng ánh nắng vàng rực rỡ, tường và cửa sổ cũng đang chăm chú làm việc cho chúng tôi

Đây là một câu hỏi mở, vì vậy mỗi thành viên trong lớp chọn người yêu thích của họ để mô tả. Tôi đã viết một bản nháp và cẩn thận bắt tay vào từng dòng, từng dòng một. cô giáo vẫn khen em trình bày đẹp và cẩn thận. Tôi nhìn xung quanh mình hơn bốn mươi cái đầu đang suy nghĩ miên man, đôi tay cẩn thận viết.

Bên cạnh tôi là một người bạn tốt cũng viết. đầu anh ấy hơi cúi xuống phù hợp với chữ viết. cô ấy mô tả “bà”. đôi khi là những nụ cười nhẹ nhàng dịu dàng, chắc hẳn đã tìm được ý tưởng hay. và tôi mô tả mẹ tôi, bởi vì bà là người tôi yêu nhất trên đời. sự hy sinh và lòng nhân hậu của mẹ luôn khiến trái tim tôi cảm động. phía trên tôi là một chàng trai đẹp trai đang ngồi xoay lưng. Bình thường anh ấy lười học và viết lách quá, nhưng không hiểu sao hôm nay anh ấy lại có vẻ say mê và say sưa như vậy. tuan bài tập về nhà cũng toàn chữ. thỉnh thoảng anh ấy đưa tay lên trán.

Cả lớp dường như đang chạy đua với thời gian. cúi đầu, lông mày nhíu lại. thỉnh thoảng có tiếng ai đó lật trang. thời gian chậm rãi trôi qua, tôi đã viết gần xong bài viết. Đột nhiên, cô giáo nhớ ra: “Chỉ còn năm phút nữa, cố gắng đọc kỹ, kiểm tra chữ viết. ở đâu đó, một giọng nói nhỏ hỏi anh đã xong chưa. tiếng trồng cây lại vang lên, nhưng là báo hiệu giờ học đã kết thúc. cả lớp gửi nhanh bài tập về nhà. bài kiểm tra viết đã kết thúc.

Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi đã hoàn thành tốt bài viết của mình. Tôi hy vọng sẽ đạt được kết quả tốt trong bài đăng này.

tả quang cảnh lớp học trong giờ học làm văn – văn mẫu 10

Học tập là một quá trình hình thành gian khổ của mỗi con người. Trong quá trình học, chắc chắn chúng ta sẽ phải đối mặt với những bài kiểm tra. tôi cũng vậy, nhưng buổi học mà tôi nhớ nhất là buổi học viết dưới mái trường phổ thông đầu tiên.

lớp học được tổ chức vào thứ Sáu của tuần trước … giáo viên đã đề cập đến bốn chủ đề khác nhau. mọi người trong lớp đã dành thời gian xem lại tài liệu để đạt được kết quả tốt nhất. tuy nhiên, các học sinh trong lớp không tránh khỏi sự căng thẳng hiện hữu, điều đó hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi học sinh. tiếng trống báo hiệu vào lớp, khoảng 5 phút sau, cô giáo Lan – giáo viên dạy văn của tôi bước vào và viết lên bảng đen. chính xác một trong bốn chủ đề bạn đã yêu cầu chúng tôi xem xét. cô ấy nói:

– bạn đã sẵn sàng chưa? hãy bắt đầu hẹn giờ.

Giáo viên yêu cầu chúng tôi cất sách, vở và tài liệu, sau đó chép đề lên bảng. không gian trong lớp trở nên yên ắng lạ thường. hầu hết các bạn thực hiện nhiệm vụ của mình một cách nghiêm túc. tuy là môn mà giáo viên cho ôn tập nhưng vẫn có một số học sinh cứ lảng vảng. Riêng tôi, do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên tôi đã có thể nhanh chóng bắt tay vào viết bài của mình. Đầu tiên, hãy gạch bỏ những ý chính trên giấy nháp. sau đó sử dụng dàn ý đó để viết thành một bài văn đầy đủ. Hai phần ba thời gian đã trôi qua và mọi người trong lớp đang chăm chỉ luyện viết. cô giáo đang ngồi trên bàn giáo viên, vẫn chăm chú quan sát cả lớp. không có tiếng động lạ.

Thời kỳ đầu tiên đã trôi qua và bây giờ là thời kỳ thứ hai. Tôi đã viết một nửa bài luận của mình. nhiều bạn dường như đã hoàn thành bài viết của mình. trong mười lăm phút cuối cùng, tôi nhanh chóng hoàn thành những điểm chính của bài luận của mình. sự náo động bắt đầu gia tăng. nhiều bạn đã đứng lên trình bày tài liệu. cô giáo yêu cầu những học sinh đã bàn giao công việc của mình nhanh chóng lập lại trật tự để không ảnh hưởng đến những người còn đang làm việc. tiếng trống vang lên báo hiệu giờ học kết thúc. cô yêu cầu lớp trưởng quay lại đăng ký tất cả học sinh trong lớp. sau khi kiểm tra số bài đã đầy đủ, thầy cũng cho cả lớp nghỉ. Tôi cảm thấy vô cùng hài lòng với bài viết của mình, tôi hy vọng sẽ đạt điểm cao.

bài kiểm tra văn học đầu tiên – môn học yêu thích của tôi khiến tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tôi cảm thấy đây sẽ là một khởi đầu thuận lợi cho những năm học tập của tôi tại ngôi trường cấp ba thân yêu này.

Có thể bạn quan tâm: Giải VBT Ngữ Văn 7 Tiếng gà trưa | Giải vở bài tập Ngữ Văn 7 hay nhất tại VietJack

                       

Vậy là đến đây bài viết về Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết bài Tập làm văn – Văn 6 (10 mẫu) đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button