Top 10 Bài văn tả cảnh đẹp của quê hương em hay nhất – Toplist.vn

Bài văn tả cảnh đẹp ở quê hương

Video Bài văn tả cảnh đẹp ở quê hương

“quê tôi có dòng sông xanh

mặt nước trong như gương soi bóng hàng tre

Xem Thêm : 5 bài Phân tích bài thơ Thương vợ của nhà thơ Tú Xương, văn mẫu 11

tâm hồn tôi là một buổi chiều mùa hè

tỏa sáng trong dòng sông rực rỡ ”

nghe câu thơ “nhớ sông quê hương” của te hanh, lòng tôi bồi hồi nhớ hơn dòng sông quê. có lẽ vì nó đã trở thành cảnh đẹp của đất nước in sâu vào tâm trí tôi.

Xem Thêm : TOP 29 bài văn Tả cơn mưa rào mùa hạ lớp 5

con sông bắt đầu khi nào? Tôi không biết. nó lặng lẽ lướt qua cánh đồng của tôi như tấm lụa đào mềm mại của ai đó đánh rơi. làn nước trong xanh của dòng sông từ lâu đã trở thành điểm tụ tập lý tưởng của lũ trẻ chúng tôi trong những ngày hè nắng nóng. rặng tre xanh khẽ buông mái tóc dài, soi bóng trong làn nước với nét duyên dáng của một thiếu nữ. giữa làn nước mát, từng đàn cá tung tăng “chu du thiên hạ” trông rất thích mắt. cây cầu tre bắc qua sông như sợi dây nối đôi bờ. dòng sông thân thuộc với tôi đẹp đến khó tin, nó là món quà vô giá mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho người dân quê tôi.

Con sông thay đổi theo từng mùa. có khi nó phản chiếu bầu trời cao vời vợi, với những con sóng mãi mãi lăn tăn vỗ vào bờ. có lúc dòng sông bồi đắp phù sa đưa nước nguồn về tưới mát cho những bãi bồi và những con đê xanh. có lúc dòng sông êm đềm. Thỉnh thoảng, một con cá nhỏ nổi lên trên mặt nước như đang đùa giỡn với gió và mây, làm cho mặt nước dao động. dòng sông quê tôi dường như cũng mang bao cảm xúc vui buồn của con người. những hình ảnh đẹp đẽ ấy cứ đến trong giấc mơ của tôi, khiến tôi trở thành nguồn tươi mát để tắm mát tâm hồn tôi khi còn nhỏ.

Từ khi nào con sông đã gắn liền với cuộc sống của người dân quê tôi như máu thịt? đó là niềm vui của người ngư dân khi câu được mẻ cá nặng. dòng sông hào phóng nuôi sống những mảnh đời khó khăn của chúng tôi. dòng sông ngày đêm không mệt mỏi, chầm chậm chảy qua dòng nước trong lành làm cho những cánh đồng bạt ngàn, những khóm sưa xanh tươi trở lại. Dường như anh muốn góp phần giúp người dân quê tôi có cuộc sống ấm no mồ hôi, lam lũ. đối với tôi, dòng sông là một người bạn thân thiết. làm sao quên được những buổi trưa hè trốn ngủ trưa ra dòng sông mát rượi. rồi “ừm… ừm” hàng loạt thí sinh nhảy xuống sông tắm, nước bắn tung tóe. tiếng cười giòn tan khiến con cò đậu trên cành tre giật mình bay đi. dòng sông ôm ấp ta như lòng mẹ âu yếm, che chở… lũ con ta những đêm trăng sáng rủ nhau lên bờ hóng gió. Nhìn từ xa, dòng sông như được đính những sợi tơ vàng rực rỡ, mặt nước soi bóng đêm huyền bí. phần trăng rằm soi bóng xuống lòng sông, cá tưởng bánh thu, tung tóe nước, vỡ đèn thành trăm mảnh. những gợn sóng lăn tăn đến cuối chân trời. Tôi thấy lòng mình bình yên đến lạ.

Nhìn dòng sông quê hương yêu dấu, tôi yêu hơn dòng sông quê hương. Tự hào thầm kín về vẻ đẹp trù phú của dòng sông, người dân quê tôi cùng nhau bảo vệ dòng sông để nước ngọt mãi trong lành.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button