Cuộc thi viết cảm nhận về công tác PCDB Covid-19 trong học sinh: Những cảm nhận sâu sắc

Bạn đang quan tâm đến Cuộc thi viết cảm nhận về công tác PCDB Covid-19 trong học sinh: Những cảm nhận sâu sắc phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

hưởng ứng phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt”, góp phần phát triển năng lực viết văn, giàu tư duy sáng tạo của học sinh; Đồng thời tuyên truyền sâu rộng công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 (pcdb) trong thanh thiếu niên … Trung tâm hoạt động thiếu nhi Trà vinh tổ chức cuộc thi viết lời bình về tác phẩm của covid-19 pcdb ở 02 cấp THCS và THPT tại tỉnh. cuộc thi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của hàng trăm học sinh trên toàn tỉnh với nhiều cảm xúc sâu sắc.

Bạn đang xem: Bài văn nói về dịch covid

với chủ đề “viết cảm nghĩ về công tác phòng, chống dịch covid-19 tại tỉnh Trà Vinh trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4”. ngoài dự đoán, chỉ sau hơn 2 tuần phát động, Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm bài thi từ khắp các trường trên địa bàn tỉnh gửi về tham gia. trong đó, có bằng chứng là tác giả mới học lớp 6, có bài thi học sinh lớp 12, nhưng qua quan sát, hầu hết các em đều nhận thức đây là dịch bệnh nguy hiểm ở Việt Nam. từ đó họ tỏ ra đồng tình với sự quan tâm của các cấp chính quyền trong công tác pcdb; chia sẻ trước những đóng góp của lực lượng tiền phương và đặc biệt là nhiều bài báo đã chỉ ra các biện pháp pcdb hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Soạn bài Từ ghép siêu ngắn | Ngữ văn lớp 7

nhân viên y tế giúp học sinh tiêm vắc xin phòng bệnh covid-19.

Em nguyễn thị bảo nhu, học sinh lớp 7/4 trường THPT Minh Trí, thành phố Trà Vinh, viết: “Sau những tháng ngày xã hội hóa và chống dịch, bây giờ số ca mắc bệnh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh là bây giờ tôi còn rất vinh dự, tôi rất buồn khi dịch bệnh đang lan tràn khắp nơi, cụ thể là vẫn còn những người chưa ý thức, chưa thực hiện đúng thông điệp 5k mà bộ y tế đã đưa ra, và có những các trường hợp vượt trạm kiểm soát dịch … dù đã được lực lượng chức năng nhắc nhở. biết tỉnh Trà Vinh đang bước vào giai đoạn dập dịch nhưng làm sao có thể khống chế nhanh nhất được, vì hàng ngày Trà Vinh luôn ghi nhận rất nhiều nhiễm covid-19 nhưng quyết tâm chiến thắng đại dịch của chúng ta là chưa đủ. và mọi người vẫn không bỏ cuộc. mong một ngày nào đó tỉnh tra vinh sẽ sớm có lại cuộc sống bình thường như trước đây, không còn căng thẳng hay lo lắng về số lượng bệnh nhiễm trùng… ”.

Cuộc thi viết bình luận về công tác phòng chống covid-19 giữa các bạn sinh viên được chia thành 2 nhóm chủ đề.

trong đó một nhóm học sinh trung học (lớp 6-9) đã gửi tác phẩm của mình với tối thiểu 500 từ và tối đa 800 từ.

Đối với học sinh trung học phổ thông (lớp 10-12), bài luận phải có ít nhất 800 từ và tối đa 1000 từ.

Có thể bạn quan tâm: Viết bài Tập làm văn số 7 Lớp 8: Đề 1 → Đề 3 (49 mẫu)

Thí sinh có thể nộp bài bằng cách viết trên giấy học sinh hoặc đánh máy trên khổ giấy A4 bằng tiếng Việt. trong đó các mục nhập được khuyến khích đưa ra các biện pháp an toàn và hiệu quả chống lại covid -19 trong “bình thường mới” và có hình ảnh và dữ liệu minh họa.

Trong khi đó, em đến từ trường THPT Đại An, huyện Trà Cú, em là một người khá mặc dù em chỉ học đến lớp 6 nhưng em đã có kiến ​​thức rất sâu về dịch bệnh covid-19. trong một bài báo chưa đầy 500 từ, kha vy cho biết: “Vào năm 2019, một loại virus có tên là corona được phát hiện đã xuất hiện ở Vũ Hán. Tại thời điểm báo chí đưa tin về loại virus này, tôi thấy không có gì phải sợ và cũng không quan tâm lắm. cho đến khi ở Vũ Hán dần dần nhiễm bệnh và chết khá nhiều, hắn cũng có chút sợ hãi. sau đó dịch dần đến việt nam nước ta, sau đó ngày càng nhiều người nhiễm bệnh ảnh hưởng đến kinh tế nên chính phủ họp bàn với mọi người để bàn về dịch corona. Tại khu vực tỉnh Trà Vinh, tuy đợt dịch này rất lớn nhưng tỉnh Trà Vinh vẫn thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch nên người dân không bị nhiễm bệnh nhiều, tôi thấy tỉnh Trà Vinh được nhân dân rất yêu quý. vinh, hãy cố gắng thực hiện các biện pháp tốt nhất để đẩy lùi bệnh covid… ”.

chia sẻ với lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống vi rút covid-19, em trần hoàng phúc, lớp 12a4, trường THPT tieu can, huyện tieu can bày tỏ qua bài viết: “Đất nước ta có công tác phòng chống và kiểm soát vô cùng kỹ lưỡng. Điều quan trọng là bảo vệ sức khỏe nhân dân, giữ gìn địa bàn an toàn, thực hiện nhiều biện pháp mạnh để ngăn chặn sự lây lan, vận động người dân khai báo, cách ly, đồng thời thành lập các chốt kiểm soát để ngăn chặn sự lây lan ra cộng đồng, nhiều tình nguyện viên đã tham gia. giúp chống dịch trên các tuyến đường, cán bộ, bác sĩ, y tá mặc quần áo bảo hộ … dù tiếp xúc với nhiều người nghi mắc bệnh, kể cả bệnh nhân nhưng sau buổi làm việc họ phải biết cách xử lý. nhưng không vì thế mà cùng với những khó khăn, gian khổ, nguy hiểm mà lực trong cuộc chiến chống lại covid-19 luôn nở nụ cười trên môi trước những cống hiến của họ cho đất nước. ”

trong khi đó, nói đến tinh thần đoàn kết mà chú ho đã từng nhắc lại “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết / thành công, thành công, đại thành công”, tác giả cảm thấy một vinh quang chói lọi. , học sinh lớp 10.6, trường THPT Vụ Định, huyện Châu Thành nêu: “Toàn dân đoàn kết đã trở thành truyền thống đặc biệt và vô cùng quý báu của dân tộc Việt Nam. Chỉ cần mọi người đoàn kết thì mọi khó khăn đều sẽ vượt qua, sẽ chiến thắng, sẽ chiến thắng trong trận dịch này. thành công là các trường hợp covid-19 sẽ đi xuống; sẽ không còn phòng cách ly, bệnh viện dã chiến. mọi người sẽ sống với nhau trong bình thường mới. nền kinh tế của đất nước sẽ được phục hồi và tất cả học sinh sẽ được đến trường một cách vui vẻ. ”

bài, ảnh: lam thy

Xem thêm: Tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên Ngữ văn 6 ngắn ngọn nhất

                       

Vậy là đến đây bài viết về Cuộc thi viết cảm nhận về công tác PCDB Covid-19 trong học sinh: Những cảm nhận sâu sắc đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button