Viết đoạn văn về lòng tự trọng siêu hay (8 Mẫu) – Văn 12

Bạn đang quan tâm đến Viết đoạn văn về lòng tự trọng siêu hay (8 Mẫu) – Văn 12 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bài văn nghị luận về lòng tự trọng

Viết đoạn văn nói về lòng tự trọng gồm 8 đoạn văn mẫu siêu hay, giành điểm cao nhất. từ đó giúp các em học sinh lớp 12 hình dung được cách thức, các bước và cách giải các bài toán đặt ra trong bài toán. thì bạn sẽ nhanh chóng biết cách viết một bài luận hay và hoàn chỉnh.

lòng tự trọng là phẩm chất tốt cần phát huy, người có lòng tự trọng là người hiểu rõ giá trị của bản thân. Người có lòng tự trọng biết cách bảo vệ lòng tự trọng của mình. lòng tự trọng sẽ không phải là những thứ đi ngược lại lương tâm con người. vì vậy, đây là 8 bài luận hay nhất về lòng tự trọng, hãy đọc tiếp.

đoạn văn về lòng tự trọng – mẫu 1

Theo từ điển tiếng Việt, “tự trọng” là tôn trọng và giữ gìn nhân phẩm, danh dự, ý thức về giá trị của bản thân. người có “tự tôn” là người luôn biết mình là ai, tại sao mình lại sinh ra trên cuộc đời này? điều đó thể hiện ở việc bạn biết điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, từ đó bạn biết cách phát huy điểm mạnh và luôn cố gắng tìm cách khắc phục điểm yếu của mình. đối với học sinh 16-18 tuổi, tâm lý luôn muốn làm người lớn, muốn khẳng định mình thì việc trau dồi “lòng tự trọng” là vô cùng quan trọng. Muốn vậy, trước hết phải cố gắng giữ gìn phẩm chất đạo đức, luôn kính trọng thầy cô, giữ mối quan hệ thân thiện với bạn bè. đặc biệt, bạn phải luôn thành thật với chính mình và với những người xung quanh. tuyệt đối không sao chép, gian lận trong khi làm bài thi, vì nếu giáo viên phát hiện ra, bạn đã đánh mất lòng tự trọng của chính mình. Lòng tự trọng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên lòng tự trọng của một người, nó cũng là cơ sở để điều chỉnh suy nghĩ và hành động giúp bạn giao tiếp hiệu quả. người có lòng tự trọng biết hoàn thiện bản thân để trở thành người được nhiều người yêu mến. Muốn vậy, mỗi người phải luôn cố gắng, nỗ lực cả trong học tập và cuộc sống.

viết đoạn văn về lòng tự trọng – ví dụ 2

Xem Thêm : Cách lập dàn ý bài văn tả mẹ từ ngắn gọn tới chi tiết nhất và 33 mẫu tả mẹ – Cẩm Nang Bếp Blog

giá trị của một người không thể hiện ở vẻ bề ngoài, hay đơn giản là trình độ học vấn, vị trí trong xã hội. được thể hiện rõ nhất ở lòng tự trọng của con người. tự trọng là coi trọng danh dự, phẩm chất, nhân cách. Những người tôn trọng bản thân biết giá trị của họ. họ biết mình là ai, mình có gì, tự hào về điều gì và không để người khác xâm phạm những điều đó. lòng tự trọng đi đôi với cái tôi cá nhân. vì mỗi người sẽ có những giá trị riêng nên ai cũng có lòng tự trọng ở một mức độ nhất định. nếu bạn có tôn trọng chính mình, bạn sẽ biết cách tôn trọng chính mình, do đó tôn trọng người khác. sự tôn trọng thực sự cần thiết trong các mối quan hệ xã hội ngày nay. Để bảo vệ lòng tự trọng và nhận ra giá trị của bản thân, anh ta không làm gì khác ngoài việc rèn luyện để duy trì và phát triển một nhân cách trong sạch và đúng đắn. bạn phải học tập mỗi ngày để hình thành cái nhìn đúng đắn về cuộc sống cho bản thân. chỉ khi đó bạn mới có thể đánh giá đúng những hành động mà bạn thực hiện. nghiêm khắc với bản thân là cách tốt nhất để luyện tập. rèn luyện sức khỏe bản thân, không ngừng học tập, để giá trị con người ngày càng phát triển. bổ sung kiến ​​thức về khoa học và xã hội, giữ thái độ lạc quan, tích cực trong mọi tình huống, tử tế và tôn trọng đối phương. biết nhận ra sai lầm và sửa chữa. đừng để cái tôi quá lớn lấn át lòng tự trọng. cư xử văn minh, lịch sự, tử tế, tôn trọng người khác vì cuộc sống là cho và nhận. lòng tự trọng là điều cơ bản và cần thiết đối với mỗi con người. nếu bạn tôn trọng bản thân, bạn sẽ có sự tôn trọng của người khác đối với chính mình.

viết một đoạn văn tranh luận về lòng tự trọng – ví dụ 3

tôn trọng bản thân là biết quý trọng và giữ gìn phẩm giá, biết điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp với chuẩn mực xã hội. người tự trọng luôn tôn trọng mình và người khác, tích cực xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, quyết liệt đấu tranh chống cái ác, bảo vệ lẽ phải và lẽ phải. một người tự trọng luôn tận tâm trong công việc, tôn trọng thời gian, trung thực với mọi người, đặt lợi ích của tập thể lên hàng đầu, hướng đến kết quả tốt nhất trong công việc. Họ cũng sẵn sàng, dám nhận lỗi, sống trong sạch, giản dị, có trách nhiệm cao trong công việc và đối nhân xử thế. mọi người cần tự trọng. chính lòng tự trọng tôn vinh vẻ đẹp nhân cách, khẳng định trí lực, tình cảm và lòng dũng cảm trong hành động của con người. Chính lòng tự trọng cũng giúp ta phân biệt được giá trị của bản thân, nhận thức được đâu là thiện, đâu là ác, có quan niệm sống sâu sắc về lý tưởng. Lòng tự trọng là thước đo nhân cách của một người trong xã hội. Khi xã hội ngày càng văn minh, hiện đại thì lòng tự trọng của con người cũng phải cao hơn. giá trị riêng của mỗi người được tạo nên từ lòng tự trọng, hướng con người đến những chuẩn mực chung của xã hội, làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn. Dù có đói, có nghèo, chỉ cần có lòng tự trọng, chắc chắn một ngày nào đó con người ta cũng gặt hái được thành công.

xem thêm: nghị luận xã hội về lòng tự trọng

đoạn văn lập luận về lòng tự trọng – mẫu 4

Lòng tự trọng là một trong những đức tính cao quý của con người mà mỗi chúng ta cần phải có. tự trọng là coi trọng danh dự, phẩm chất, nhân cách của bản thân và những người xung quanh. Người có lòng tự trọng biết cách bảo vệ lòng tự trọng của mình. Mỗi ngày, mọi người đều thể hiện sự tôn trọng đối với bản thân. khi chúng ta giao tiếp với người khác, khi chúng ta làm việc, chúng ta đánh giá bản thân mình. một người có lòng tự trọng được thể hiện bằng cảm giác được người khác coi trọng và chấp nhận, cảm thấy xứng đáng được đối xử công bằng, tôn trọng, chấp nhận và tôn trọng bản thân ngay cả khi họ sai, tin tưởng vào chính mình, ngay cả khi họ không thành công lúc đầu. Ví dụ, khi học sinh đi thi, không gian lận, không gian lận, luôn làm bài tốt, vâng lời thầy cô, … lòng tự trọng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên lòng tự trọng của một người. cơ sở để điều chỉnh suy nghĩ và hành động giúp bạn giao tiếp hiệu quả. người có lòng tự trọng biết hoàn thiện bản thân để trở thành người được nhiều người yêu mến. ngược lại, những người không có lòng tự trọng sẽ phải sống cô lập với xã hội vì không có các mối quan hệ. vì vậy, chúng ta phải tôn trọng, giữ gìn phẩm giá, cư xử đúng mực, phù hợp, luôn hoàn thành trách nhiệm được giao, không để người khác chỉ trích, ghi nhớ, rèn luyện cách đối nhân xử thế, luôn tử tế, cởi mở với những người xung quanh, chỉ có điều này mới có được. chúng ta có thể thêm giá trị tuyệt vời cho cuộc sống.

đoạn văn lập luận về lòng tự trọng – mẫu 5

Xem Thêm : Những Chữ Kí Tên Khanh, Khánh Đẹp ❤️️ Mẫu Chữ Ký Phong Thủy

tôn trọng bản thân là một đức tính tốt của con người trong xã hội ngày nay. Nói một cách đơn giản, lòng tự trọng là tôn trọng danh dự, phẩm chất và nhân cách của một người. Những người tôn trọng bản thân biết giá trị của họ. họ biết mình là ai, mình có gì, tự hào về điều gì và không để người khác xâm phạm những điều đó. Người có lòng tự trọng biết cách bảo vệ lòng tự trọng của mình. lòng tự trọng sẽ không phải là những thứ đi ngược lại lương tâm con người. không liên kết lòng tự trọng với tâm lý hiện hữu. hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau và thể hiện những thái độ hoàn toàn khác nhau. tâm lý danh dự thể hiện một thái độ tiêu cực, trong khi lòng tự trọng thì ngược lại. Nó mang lại những mặt tích cực nhất định. lòng tự trọng đi đôi với cái tôi cá nhân. vì mỗi người sẽ có những giá trị riêng nên ai cũng có lòng tự trọng ở một mức độ nhất định. nếu bạn có tôn trọng chính mình, bạn sẽ biết cách tôn trọng chính mình, do đó tôn trọng người khác. sự tôn trọng thực sự cần thiết trong các mối quan hệ xã hội ngày nay. được xây dựng trên nền tảng của sự tôn trọng, các mối quan hệ bền chặt hơn. bạn không thể sống biệt lập với xã hội, vì vậy nếu không có các mối quan hệ, bạn không thể tồn tại. lòng tự trọng sẽ giúp bạn có những mối quan hệ lâu dài. Không chỉ vậy, lòng tự trọng còn là nội tâm, là lý do để ngăn cản bạn làm những điều xấu, những hành vi đi ngược lại đạo đức, lương tâm con người. có lòng tự trọng, bạn sẽ tìm mọi cách để bảo vệ nó. để bảo vệ nó, anh ta sẽ không cho phép mình hành động theo bản năng, nhưng sẽ luôn tính đến lợi ích, bất lợi và ảnh hưởng của nó. hành động sau khi suy nghĩ sẽ là một cách tốt để giảm bớt những sai lầm không đáng có. đó cũng là một cách để bảo vệ lòng tự trọng của chúng ta.

bài luận tranh luận về lòng tự trọng – mẫu 6

Nếu “tự phụ” là một trong những thói hư tật xấu của con người thì “tự tôn” là một nét tính cách được coi là cơ sở tạo nên phẩm giá cao quý của một con người chân chính. vì “tự trọng” là tôn trọng và giữ gìn nhân phẩm, danh dự của chính mình. Từ xa xưa, ông cha ta đã đặt danh dự lên hàng đầu: “Đói cho sạch, rách cho thơm”, “tiếng lành đồn xa”… “lòng tự tôn” không phải tự nhiên mà có. nó là kết quả của một quá trình giáo dục và tu dưỡng bản thân lâu dài của mỗi cá nhân. khi một học sinh không thuộc bài nhưng nhất định không chép bài của bạn bên cạnh, không giở sách ra chép, đó là “tự trọng”. có sai lầm thì biết nhận ra và sửa chữa, đó chính là “tự trọng”. làm được gì thì cố gắng làm mà không làm phiền người khác, đó là “tự trọng”. không làm tổn hại đến thanh danh, không khuất phục trước cường quyền, bạo lực; không bị tiền bạc, danh vọng mua chuộc, đó là “tự trọng”. Tóm lại, “tự trọng” là một đức tính đáng quý, tự nhiên người biết tôn trọng mình thì sẽ được mọi người yêu quý, kính trọng. tuy nhiên, cũng cần phê phán những kẻ không tôn trọng bản thân, vì lợi ích cá nhân nào đó mà hạ thấp danh dự, chà đạp lên nhân phẩm của chính mình. mỗi chúng ta phải chịu trách nhiệm về danh dự của chính mình, trau dồi lòng tự trọng, nền tảng của phẩm giá một con người chân chính.

bài văn về lòng tự trọng – mẫu 7

<3 trong cuộc sống này. lòng tự trọng là một trong những phẩm chất đáng quý, đó là điều đáng xấu hổ và nó là chuẩn mực nằm trong giới hạn của con người, mỗi người chúng ta đều có lòng tự trọng đó nhưng mức độ của mỗi người là khác nhau và điều đó thể hiện những phẩm chất trong con người. . lòng tự trọng đôi khi được đánh giá cao, nhưng ngược lại, một số người quá coi trọng lòng tự trọng của bản thân và không chịu lắng nghe người khác, như dân tộc ta, có một câu nói nhân từ rằng bạn cần sự đồng cảm và lòng trắc ẩn. đã nhắc nhở những người có lòng tự trọng quá cao hãy xem xét và nhìn nhận lại những điều đó để có tầm nhìn tốt hơn, ý nghĩa hơn, cuộc sống của mọi người tốt đẹp. mối quan hệ giữa con người với con người được xem là cách đối nhân xử thế, đối nhân xử thế được đánh giá rất mạnh mẽ và có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời của mỗi người mà chúng ta phải hiểu và có tầm nhìn về môn học này, vì nó vô cùng nhạy cảm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của mỗi chúng ta, những gì xã hội này cần và những gì đúng với những chuẩn mực đạo đức mà xã hội này cần. hành vi đó phải dựa trên một chuẩn mực mà người ta gọi là chuẩn mực trong giới hạn cho phép của xã hội này, mỗi chúng ta phải rèn luyện cách ứng xử và luôn tử tế, cởi mở với mọi người xung quanh, chỉ có như vậy chúng ta mới có thể mang lại những giá trị to lớn cho cuộc sống.

viết đoạn văn về lòng tự trọng – mẫu 8

Bạn sinh ra như thế nào và bạn sẽ là ai? Bạn đã bao giờ nhận ra giá trị của bản thân chưa? Để trả lời những câu hỏi đó, trước tiên bạn phải hiểu lòng tự trọng là gì. lòng tự trọng là sự tự nhận thức về giá trị bản thân của mỗi người; tôn trọng, giữ gìn nhân phẩm, danh dự đó và phát triển ngày càng tốt đẹp hơn. Ngoài ra, tự trọng còn là việc chúng ta biết cách tự bảo vệ mình, không để người khác đụng chạm hay xúc phạm đến giá trị của mình. Những người tự trọng là những người hiểu rõ giá trị của bản thân, họ là ai và họ cần gì. luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, theo đuổi và thực hiện những mục tiêu, ước mơ của mình bằng một nhiệt huyết lớn nhất. Người tự trọng cũng là người không bao giờ coi thường người khác, đối xử với mọi người lịch sự, nhã nhặn, luôn tôn trọng những người xung quanh. lòng tự trọng có một vai trò và ý nghĩa to lớn trong cuộc sống của con người: lòng tự trọng làm cho một người tự hoàn thiện mình hơn. người có lòng tự trọng sẽ là người có lương tâm và hành động đúng đắn, sống có hướng tích cực, có đóng góp cho cuộc sống, xã hội và người khác. tuy nhiên, lòng tự trọng không đồng nghĩa với kiêu hãnh và phù phiếm. Tự cao và tự đại là một thói quen xấu của con người và lòng tự trọng là một phẩm chất tốt, nó khiến chúng ta tự hào về những gì chúng ta đã có và thúc đẩy chúng ta tiến xa hơn. trong xã hội vẫn còn nhiều người chưa ý thức, nhận thức được giá trị của bản thân và lòng tự trọng về vấn đề này. có người vì lợi ích trước mắt mà hạ thấp bản thân, đánh mất lòng tự trọng vốn có, v.v. những người này cần phải nhìn nhận lại bản thân nếu họ muốn cuộc sống của họ tốt hơn. mỗi chúng ta chỉ sống một lần và thời gian là có hạn, hãy giữ lấy phẩm giá của mình và cố gắng bước tiếp.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

                       

Vậy là đến đây bài viết về Viết đoạn văn về lòng tự trọng siêu hay (8 Mẫu) – Văn 12 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button