Mẫu Văn Nghị Luận Về Học Tập Lớp 7 : Nghị Luận Về Việc Tự Học – Lingocard.vn

Bạn đang quan tâm đến Mẫu Văn Nghị Luận Về Học Tập Lớp 7 : Nghị Luận Về Việc Tự Học – Lingocard.vn phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bài văn nghị luận về học tập lớp 7

Video Bài văn nghị luận về học tập lớp 7

Tham khảo 8 bài văn mẫu hay nhất cho chủ đề: viết bài văn nghị luận về tác dụng của việc học, các bài văn mẫu hay nhất đối với việc học tập.

đang xem: bài văn học thuật lớp bảy

Xem Thêm : Bài học đường đời đầu tiên – Tô Hoài

1. đề 2. 3 tài liệu tham khảo để viết một bài văn nghị luận nêu suy nghĩ về tác dụng của việc học tập2. 1. tài liệu tham khảo 12. 2. tài liệu tham khảo 22. 3. tài liệu tham khảo 3 title: Viết một bài văn lập luận nêu ý kiến ​​về tác dụng của việc học viết một bài văn lập luận nêu trên, suy nghĩ về tác dụng của việc học tập >

3 tài liệu tham khảo viết một bài luận tranh luận đưa ra ý kiến ​​về tác dụng của việc học

tài liệu tham khảo 1 học tập rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. người xưa nhắc nhở con cháu rằng “còn nhỏ mà không học thì lớn lên cũng chẳng làm được việc gì có ích”. ngoài ra còn có câu: “học như thóc như nếp, không học thì rơm như cỏ”. hoặc: “without learning without reason” (không học thì không biết lý, không lý). Trong suốt lịch sử phát triển mấy nghìn năm, nhân loại đã tích lũy được một kho tàng tri thức to lớn về tự nhiên và xã hội. . Kiến thức này được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác thông qua hình thức nói và viết (sách). nếu muốn tiếp thu những tinh hoa trí tuệ, con người chỉ có một con đường duy nhất là học, học suốt đời. nói đến học là nói đến trí thông minh, khả năng tư duy, trực giác nhạy bén và đầu óc lý trí. . nó là điều cần thiết cho tất cả mọi người. Vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, bất kỳ người nào cũng cần được giáo dục, trong suốt mười hai năm học phổ thông, học sinh được tiếp thu kiến ​​thức cơ bản của một số môn học cơ bản như toán, lý, hóa, sinh, văn, sử, địa, ngoại ngữ. … tuy nhiên, học sinh phải chăm chỉ học tập để hiểu và nắm vững kiến ​​thức một cách có hệ thống. Nếu bạn bất cẩn, lười biếng hoặc không coi trọng việc học thì cuối cùng bạn sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc mà kết quả thu được chẳng đáng là bao.

xem thêm: thuyết minh đồ án tốt nghiệp môn móng, đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng

Xem Thêm : Nghị luận về ô nhiễm môi trường siêu hay (22 mẫu) – Văn 12

Trên thực tế, tốt nhất là nên lịch sự. mục đích học tập là phục vụ cho mọi công việc đạt hiệu quả cao. nếu chúng ta chỉ làm việc theo thói quen hoặc kinh nghiệm sẵn có thì công việc sẽ chậm tiến độ và chất lượng sẽ không tốt. phương pháp trên chỉ phù hợp với những công việc đơn giản không đòi hỏi nhiều trí tuệ. Và đối với những công việc phức tạp liên quan đến khoa học kỹ thuật thì cách làm việc đó đã lạc hậu, lỗi thời. Muốn đạt được kết quả tốt trong mọi lĩnh vực thì chúng ta phải học tập, được đào tạo chính quy theo từng chuyên ngành và trong quá trình làm việc vẫn phải học tập không ngừng, bằng mọi cách khác nhau. tri thức (chất xám) là tiền đề vô cùng quan trọng. nếu chúng ta hiểu lý thuyết, chúng ta có thể làm những công việc phức tạp. nếu chúng ta nắm vững lý thuyết, chúng ta sẽ có thể làm những công việc phức tạp. lý luận khoa học có tác dụng soi sáng, hướng dẫn kỹ năng thực hành, con người sẽ rút ngắn thời gian học thử, học tập trên thực tế. , như vậy sẽ tránh được những sai sót đáng tiếc.

xem thêm: vở bài tập tiếng việt lớp 2 tập 1 trang 58 sgk tiếng việt 2 tập 1

Học tập không chỉ là quá trình hình thành trí tuệ mà còn là quá trình hình thành tình cảm và đạo đức. con người, ngoài trí óc, cũng cần có trí óc. khoa học là tìm hiểu những bí ẩn của cuộc sống, của vũ trụ chứa đựng trong những công thức toán học đơn giản hay trong những quy luật thăng trầm của một xã hội. Nếu bạn không hòa nhập tâm trí của mình với cuộc sống, với vũ trụ để lắng nghe và cảm nhận, thì làm sao bạn có thể nhận được những tín hiệu chỉ đường cho tâm trí đến những điều kỳ diệu và bí ẩn đó? để có bao nhiêu kiến ​​thức mới, nhận thức mới về cuộc sống, về thế giới mà chúng ta tìm kiếm không chỉ bằng trí óc mà còn bằng cả tâm hồn. học cần có tâm và cũng cần có tâm. đó là lý do tại sao. Học cũng là khai tâm, giúp trí óc khỏe mạnh hơn, cống hiến tài năng vào sự nghiệp xây dựng đất nước giàu mạnh, điều quan trọng là khi đã học thì phải thường xuyên nghiên cứu các môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội. . văn học và lịch sử là những môn học cần thiết, nếu không muốn nói là đặc biệt quan trọng để tạo nên nhân cách. Nếu chúng ta không coi trọng những vấn đề này, tâm hồn chúng ta sẽ trở nên khô khan, vô cảm với con người và cuộc sống, dẫn đến thái độ thờ ơ trước vẻ đẹp phong phú và giàu bản sắc lịch sử văn hoá của dân tộc.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

                       

Vậy là đến đây bài viết về Mẫu Văn Nghị Luận Về Học Tập Lớp 7 : Nghị Luận Về Việc Tự Học – Lingocard.vn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button