Nghị luận Tuổi trẻ là tương lai của đất nước 2023

Bạn đang quan tâm đến Nghị luận Tuổi trẻ là tương lai của đất nước 2023 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

tranh luận rằng tuổi trẻ là tương lai của đất nước

bài viết của bạn là từ Hà Nội gửi đến ban biên tập trang web.

trang tính

“Tôi tặng bạn cuốn sách này để bạn yêu tôi

Bạn đang xem: Bai van nghi luan tuoi tre tuong lai dat nuoc

thể hiện tình yêu dành cho bạn được gọi là

Tôi hy vọng bạn học tập chăm chỉ

Xem thêm: Top 15 Bài văn thuyết minh về chiếc nón lá hay nhất – Toplist.vn

Tôi sẽ giúp đỡ đất nước trong tương lai. ”

những câu thơ của chú ho viết cho lứa tuổi thiếu niên thật giản dị nhưng chứa chan tình người. Dù là một nhà lãnh đạo có nhiều công lao với cách mạng, việc nước, dân tộc, nhưng ông luôn cống hiến hết mình. quan tâm đặc biệt đến thế hệ trẻ của chúng ta. bởi vì, đối với nhân dân: “tuổi trẻ là tương lai của đất nước”.

“Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù bị cảm vẫn muốn tắm lần thứ hai”, đối với những ai từng bị ‘đứa con mưa’ của tuổi thanh xuân ghé thăm, chắc hẳn nó đã mang lại cho họ rất nhiều tập tin đính kèm. tiếc vì đã vứt bỏ thời thanh xuân ấy. Tuổi trẻ là gì? hãy hết lòng cống hiến sức lực của tuổi trẻ với những đam mê và nhiệt huyết cháy bỏng. Thanh niên tốt là xã hội tốt, xã hội tốt sẽ tạo điều kiện cho thanh niên phát triển toàn diện, sinh ra những người con có ích cho đất nước. trở về. tuổi trẻ là thời điểm níu kéo khi ta tràn đầy năng lượng, trí tuệ, ôm nhau thật nhiều. nó như một ‘bến đỗ’ giữa đại lộ cuộc đời để chúng ta chuẩn bị kỹ lưỡng hành trang hội nhập. vào cuộc sống, sẵn sàng trưởng thành trên hành trình gìn giữ và xây dựng. Trong thời gian này, con người chúng ta dường như ‘lột xác’ chứ không phải ‘thay da đổi thịt’ bình thường, suy nghĩ và tính cách sẽ trưởng thành hơn vì phải va chạm với những khó khăn của cuộc sống, nên coi đó là cánh cửa để trưởng thành.

Nghị luận Tuổi trẻ là tương lai của đất nước

Tuổi trẻ là tương lai của đất nước

Có thể bạn quan tâm: Soạn văn 8 VNEN Bài 4: Lão Hạc | Hay nhất Soạn văn lớp 8 VNEN

tương lai của đất nước là gì? Tại sao nói tuổi trẻ là tương lai của đất nước mà không phải lứa tuổi khác Trước tiên, chúng ta cần hiểu thế nào là ‘tương lai của đất nước’. đó là cuộc sống tương lai của mỗi đất nước, của mỗi dân tộc và hiện tại là ‘chân đế’ cho tương lai, hiện tại là gì của đất nước ta, đó là hình ảnh của đất nước ta trong tương lai. trong hiện tại của đất nước ta, các thế hệ trẻ đang phấn đấu tích cực học tập và rèn luyện, mai sau những thế hệ trẻ đó sẽ đưa đất nước phát triển lên một tầm cao mới, mà chúng ta có một tâm nguyện: “Thiếu nhi hôm nay, thế giới ngày mai”, các bạn trẻ thế hệ luôn song hành. với tương lai của đất nước như một quy luật nhân quả không thể chia cắt, nhưng tại sao chỉ có trẻ em mới là tương lai của đất nước, tại sao không phải là người lớn mới là tương lai? chúng ta cần hiểu một cách đơn giản rằng, một vị vua già không thể giao đất nước cho một người cùng tuổi trị vì đất nước mà chỉ giao cho vị hoàng tử trẻ tuổi xứng đáng nhất, vì người trẻ tuổi đó mới dám xông pha. bứt phá, dám lăn xả, dám đương đầu với thử thách để đưa đất nước lên một tầm cao mới, cao hơn, tươi mới hơn. và trong tâm trí của mọi thế hệ trẻ, sự nóng vội, thiếu kinh nghiệm của họ luôn tạo ra một lực quyến rũ lôi cuốn chúng ta, bất kể kết quả tồi tệ như thế nào. Hơn nữa, theo quy luật tự nhiên của cuộc sống, sự kế thừa giữa thế hệ trước và thế hệ sau được ví như ‘ngọn đuốc truyền lửa lâu dài’, khi thế hệ trước đã hoàn thành công việc và nhiệm vụ của mình thì ngọn lửa đỏ ấy sẽ truyền cho đời sau. thế hệ và mai sau, cho đến khi đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu như tâm nguyện của Bác Hồ. đó là nhiệm vụ của mỗi chúng ta.

Đối với các thế hệ đi trước, thế hệ trẻ của chúng ta tốt về mọi mặt, về môi trường học tập, điều kiện sống và nhu cầu cũng rất cao nên chúng ta luôn vững tin vào sự thành công của mình. phát triển của một dân tộc anh hùng, chúng ta của ngày hôm nay, tương lai và chúng ta sẽ là một tương lai tươi sáng của đất nước. thế hệ trẻ có vai trò vô cùng quan trọng đối với quê hương, đất nước, với nhân dân. sẽ trực tiếp bảo vệ và phát triển đất nước ta trong tương lai. Tuổi trẻ không chỉ đóng góp sức dân, tuổi trẻ còn có thể đóng góp một phần không nhỏ trong mọi lĩnh vực của xã hội. Do được học hành cũng như sức khỏe đầy đủ nên việc giao đất nước cho thế hệ trẻ là điều rất khôn ngoan. tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước, luôn tràn đầy sức sống, luôn sẵn sàng. sẵn sàng ‘nở những bông hoa đẹp’ “cho đời, tuổi trẻ sẽ không ngừng cống hiến vì sự giàu đẹp của đất nước. chúng tôi sẽ sử dụng kiến ​​thức và sự táo bạo của mình để hành động nhằm mang lại đất nước, sự tươi sáng và nổi tiếng cho các quốc gia trên hành tinh xanh.

Tuổi trẻ chúng ta đã đóng góp được gì cho dân tộc Việt Nam? Trải qua những năm tháng dựng nước từ những vị vua anh hùng hay hàng nghìn năm bị đế quốc xâm lược, tuổi trẻ luôn là ‘ngôi sao sáng’ trong mọi hoạt động vì Tổ quốc. Chúng tôi nhớ bạn. người con gái văn võ song toàn, bất khuất, thề một lòng với Tổ quốc quyết sinh. Dù đã ra đi ở tuổi 19 đẹp đẽ nhưng trong trái tim hàng triệu người Việt Nam, chị luôn sống mãi, luôn là chiến sĩ du kích dũng cảm của dân tộc, hoạt động cách mạng từ năm 14 tuổi, năm 17 tuổi, bà bị Pháp bắt giam vào ngục Bà-ri-a. Tại đây bà đã bị tra tấn rất dã man để khai thác thông tin đất nước, nhưng với tinh thần dũng cảm kháng chiến, bà vẫn giữ được ý chí của người nữ anh hùng đất nước Việt Nam. Trong vòng 2 năm kiên quyết không cho Pháp biết bất cứ thông tin tuyệt mật nào về đất nước, cô bị đày ra Đảo và bị xử bắn. với bông hoa bưởi trắng tinh như thể đối với nàng cái chết chỉ còn là một cuộc hành trình đầy bí ẩn, một cuộc du hành đến một thế giới khác. chính sự hy sinh anh dũng đó đã truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ trẻ chúng tôi rằng: “chết cho Tổ quốc là chết vẻ vang”. những năm tháng trong cuộc chiến tranh ấy, tuổi trẻ cả nước đã cống hiến sức trẻ cho đất nước. khi đất nước hòa bình, thế hệ trẻ chúng ta phải biết chung sức giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc. với nhiều ưu điểm năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, không ngại khó, tuổi trẻ là lớp người có năng lực học hỏi, tiếp thu trình độ khoa học và công nghệ tiên tiến. của các nước trên thế giới và vận dụng hiệu quả vào hoàn cảnh thực tế của đất nước. Nhiều bạn trẻ Việt Nam đã không quản ngại khó khăn, ngày đêm miệt mài học tập, sáng tạo và thành công rực rỡ trên con đường khởi nghiệp làm giàu chính đáng. thế hệ trẻ của chúng ta đã khẳng định được mình trong giao lưu quốc tế. các nhà ngoại giao trẻ sớm xuất hiện. các doanh nhân thành đạt. chúng ta biết làm những điều mà cách đây vài chục năm tưởng như viển vông, khó thành hiện thực như: công nghệ điện tử, công nghệ thông tin, … thì năm nay chúng ta đã mang tên Việt Nam đến với bạn bè. các cuộc thi như: Olympic quốc tế, cuộc thi sắc đẹp, v.v. không chỉ vậy, tuổi trẻ còn là lực lượng cơ bản trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. lớp trẻ năm nào đã hăng hái lên đường nhập ngũ, làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. như lời Bác Hồ đã từng nói: “Tuổi trẻ có ở đâu cần, đâu khó tìm tuổi trẻ”, tuổi trẻ ngày nay luôn tham gia vào các phong trào tình nguyện, mang sức mình giúp đỡ đồng bào vùng khó khăn, thiên tai, bão lụt, lũ lụt. .. màu áo xanh của đoàn thanh niên xung phong bao năm qua đã trở nên quen thuộc với người dân nghèo trên cả nước. Thật tự hào về thế hệ trẻ của chúng ta!

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tiêu cực tồn tại trong thế hệ trẻ chúng ta ngày nay. vì chúng tôi còn trẻ nên mọi thứ vẫn còn rất mới mẻ đối với chúng tôi. mới vào đời, giống như những chú chim non tập bay, chúng ta sẽ gặp những tệ nạn do tò mò tạo ra. những thứ mới mẻ nhưng xấu xa mà chúng ta cho là ‘hay ho’ đang thu hút đông đảo giới trẻ như ma túy, cờ bạc, văn hóa phẩm đồi trụy … những thứ đó thoạt đầu chỉ vì cho giống để phô trương hay sao đó. sự cám dỗ của bạn hay những người lớn mà bạn dành cho mình, tưởng chừng chỉ cần cố gắng vài lần là đủ, nhưng không ngờ chính điều đó đã biến giới trẻ chúng ta trở thành một con ‘nghiện’ đáng sợ, có nhiều hậu quả mà bạn phải gánh chịu tai tiếng, tiền mất tật mang. , án tù vì tội giết người, cướp tài sản, .. và có lẽ lớn nhất đối với các em là mất đi cơ hội được sống, được học hành tử tế, được sống tránh xa đủ thứ tệ nạn xã hội.

Là linh hồn, là vận mệnh của đất nước, chúng ta, thế hệ trẻ chúng ta phải ra sức học tập và rèn luyện. chúng ta phải học tập, học tập trung thực và siêng năng, học tập để xây dựng trong tương lai. vì đất nước, học vì hạnh phúc mai sau, vì vậy chúng ta cần ‘học, học nữa, học mãi’ để ghi tên đất nước vào bảng vàng năm châu. tích cực tham gia các hoạt động của nhóm. những việc có thể làm, có ích cho xã hội để chúng ta có hành trang tốt cho công cuộc xây dựng đất nước.

Xem thêm: Unit 1 lớp 11: Reading | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 11

“Vận mệnh tương lai tiềm ẩn trong trẻ thơ” câu nói của nhà giáo dục maria montessori đã khẳng định một lần nữa tầm quan trọng của thế hệ trẻ đối với tương lai của đất nước, chúng ta phải nỗ lực từng ngày để hoàn thiện mình để có được tốt, có ích để đất nước ngày càng giàu mạnh.

                       

Vậy là đến đây bài viết về Nghị luận Tuổi trẻ là tương lai của đất nước 2023 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button