Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất – Bài viết hay

Bạn đang quan tâm đến Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất – Bài viết hay phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bác Hồ là vị cha già kính yêu của dân tộc ta. đồng chí là người mở đường cho thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Nhờ các bạn mà Việt Nam có được độc lập tự do như ngày hôm nay.

Bác Hồ nay đã vĩnh viễn ra đi, nhưng những bức ảnh và câu chuyện về Bác vẫn còn rất nhiều. Qua những bài học lịch sử, những câu chuyện, tranh ảnh về chú ho, chắc chắn các em sẽ không gặp khó khăn gì khi thực hiện được yêu cầu tả chú ho àng. tuy nhiên, với đề này yêu cầu học sinh không chỉ miêu tả mà còn phải thể hiện được tình cảm của mình đối với cô chú công nhân. xem các bài luận mẫu được biên soạn dưới đây để hiểu cách làm.

Bạn đang xem: Bài văn miêu tả bác hồ

bac ho kinh yeu - Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất

chú ho là một vị cha già dân tộc rất giản dị

mô tả người chú thân yêu của tôi

Qua các bài học, bài hát, bài thơ, em đã biết thêm nhiều câu chuyện về Bác Hồ. Ở nhà tôi cũng để ảnh Bác Hồ ở vị trí rất trang trọng.

Nhìn vào bức ảnh đó và qua những câu chuyện về bạn mà tôi biết, đối với tôi, bạn là một người tốt. bạn có mái tóc hoa râm với bộ râu trắng. đôi mắt của bạn luôn mỉm cười. có thể bạn vui vì thấy quốc gia được độc lập, nhân dân được ăn no mặc ấm. Dù ông đã ra đi mãi mãi nhưng trong trái tim của mọi người Việt Nam luôn có một vị trí đặc biệt dành cho ông, vị cha già kính yêu của dân tộc.

Bức tranh bạn treo trong nhà tôi là bức tranh bạn đang ngồi làm việc trên chiếc bàn gỗ. trên bàn là một cuốn sổ cũ. Tôi đang viết gì đó vào cuốn sổ đó nên đầu tôi hơi nghiêng. bạn đang mặc quần áo kaki cũ. đó là những bộ quần áo ông thường mặc khi còn sống. có vẻ như bạn đang chỉ tập trung vào những gì bạn đang viết mà không chú ý đến xung quanh. anh là thế, luôn tận tụy với công việc, vì sự nghiệp cách mạng. dưới chân anh ta đi một đôi dép cao su màu đen. Đây cũng là đôi giày đồng hành cùng bạn trong nhiều chuyến đi.

Tôi càng nhìn vào ảnh của bạn, tôi càng cảm thấy gần gũi với bạn hơn. Con yêu mẹ và con cảm ơn mẹ rất nhiều vì nhờ có mẹ mà con được đến trường như ngày hôm nay.

top 10 bai van mau ta bac ho kinh yeu cua em moi nhat - Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất

Bác Hồ luôn ở bên mọi người và các cháu thiếu nhi

mô tả thành phố Hồ Chí Minh bằng hình ảnh

Tôi đã nghe ông tôi kể nhiều câu chuyện về Bác Hồ. hôm qua anh mua một bức tranh của chú mình để treo trong nhà. Bức ảnh giúp tôi hình dung rõ hơn về chân dung Bác Hồ.

Bức ảnh được chụp khi tôi già. anh ta ngồi trên một chiếc chõng tre trong một khu vườn khá rộng. anh ngồi dựa lưng vào ghế, hai tay ôm vào lòng. anh lặng lẽ ngồi đó, thoải mái với vẻ mặt bình thản. Dù bạn ngồi, tôi vẫn có thể cảm nhận được dáng vẻ oai vệ của bạn. Tóc của ông ta màu trắng, và râu ông ta khá dài. khuôn mặt của bạn đang tỏa sáng. bạn có vầng trán cao và đôi mắt sáng. khóe miệng của bạn có vẻ đang cười. da của bạn màu nâu chắc hẳn ông đã rất vất vả trong những năm hoạt động cách mạng. bạn đang mặc quần áo kaki sờn. toát lên phong thái giản dị. Cả đời cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, một lòng chăm lo cho nước nhà. Tôi biết những điều này qua những bài học và câu chuyện mà ông tôi kể cho tôi nghe. Đôi khi ước gì được gặp em một lần, dù chỉ là trong mơ, em cũng hạnh phúc lắm rồi.

Xem thêm: Soạn bài Nếu cậu muốn có một người bạn | Hay nhất Soạn văn 6 Kết nối tri thức

Mỗi ngày, tôi dành một chút thời gian để ngắm nhìn một bức ảnh về Bác Hồ. bức ảnh thể hiện rõ cá tính và phong cách của bạn. đó là điều khiến tôi cảm thấy bạn gần gũi hơn bao giờ hết.

top 10 bai van mau ta bac ho kinh yeu cua em moi nhat - Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam

miêu tả chú ho thân yêu qua trí tưởng tượng

Tôi chưa bao giờ được gặp Bác Hồ, nhưng qua những câu chuyện, bài thơ và bài hát đã học, tôi nghĩ rằng mình đã từng gặp Bác.

Theo tôi, Bác Hồ như một bà tiên hiền lành, nhân hậu. cả đời ông đã hết mình vì nước, vì dân. đó là lý do tại sao bạn rất gầy. Hình ảnh những chàng trai trong bộ quần áo sờn rách, đôi dép cao su cũ kỹ đã trở nên quen thuộc với nhiều người. bạn có một vầng trán cao và rộng. trán tượng trưng cho người tài giỏi, thông minh. đôi mắt của bạn sáng và sâu. có nếp nhăn trên trán của bạn. Chắc hẳn bạn đã suy nghĩ rất nhiều, suy nghĩ rất nhiều.

Đối với mọi người, bạn là một người cha già thân yêu. Tôi yêu tất cả mọi người, đặc biệt là người già và trẻ em. Trong kháng chiến, ông luôn lo lắng cho bộ đội, yêu công việc khó khăn nên nhiều đêm ông không ngủ. khi bạn đối mặt với kẻ thù, bạn không sợ hãi. dù bị nhốt trong ngục tù của thế giới đá nhưng tinh thần của anh vẫn chưa sa sút.

Nhờ có Bác chỉ đường, cách mạng Việt Nam đã đi đến thắng lợi cuối cùng. Nhờ các bạn mà ngày nay chúng ta được sống trong một đất nước độc lập và tự do. Em rất kính yêu Bác Hồ và luôn cố gắng học tập và noi gương Bác.

top 10 bai van mau ta bac ho kinh yeu cua em moi nhat 1 - Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất

Bác Hồ là tấm gương lao động cần cù, không mệt mỏi

mô tả bức ảnh chụp chú ho đang ngồi làm việc

Tôi đã gặp chú ho qua các bài hát, bài thơ, bài luận và những câu chuyện mà ông tôi kể. nhưng chủ nhật vừa rồi, tôi đến nhà một người bạn của mình và tôi thấy một bức tranh vẽ chú ho rất lớn treo trên tường.

Trong suy nghĩ của tôi, Bác Hồ luôn là người hiền từ, với mái tóc bạc trắng, chòm râu bạc trắng, đôi mắt biết nói và nụ cười rất tươi. Mọi người đều thương yêu anh, dù anh đã ra đi mãi mãi nhưng trong trái tim mỗi người Việt Nam sẽ luôn nhớ về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc này.

Trong ảnh, Bác Hồ đang ngồi bên chiếc bàn gỗ và viết gì đó vào một cuốn sổ cũ màu. bức ảnh được chụp trực diện, đầu hơi cúi xuống cuốn sổ và ghi chép cẩn thận. bức ảnh có màu đen trắng, vì đây là màu chủ đạo của thời gian bạn sống. anh mặc bộ quân phục màu xanh, đây dường như là bộ quân phục đã theo anh nhiều năm. anh nghiêm túc ngồi vào bàn và nhìn chằm chằm vào cuốn sổ của mình, tay anh đang viết gì đó. đây có thể là nhật ký của bạn, có thể là ghi lại tình hình chiến tranh.

Dù bạn rất cố gắng nhưng tôi nhận thấy nụ cười của bạn rất rạng rỡ, khuôn mặt nhân hậu toát lên vẻ ngọt ngào. bộ râu dài trắng gần như không chạm vào mặt bàn. trán có nhiều nếp nhăn, có lẽ bạn phải bận nhiều công việc, lo lắng chuyện quân sự.

Xem thêm: Soạn bài Số phận con người (M. Sô-lô-khốp) | Soạn văn 12 hay nhất

Tôi đang đi dép cao su màu xanh nhạt. Tôi chợt nhớ đến câu thơ “đôi dép cao su, đôi dép chú hoẵng”. Đôi dép này đã cùng tôi chiến đấu trong bao trận chiến, đi đến nhiều miền đất, đi qua bao giông bão của miền đất.

hình ảnh chú ho dễ thương, giản dị và gần gũi khiến tôi cứ muốn ngắm nhìn bức ảnh đó. chú ho trong trái tim tôi là một người tuyệt vời.

top 10 bai van mau ta bac ho kinh yeu cua em moi nhat 2 - Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất

chú ho yêu học sinh

mô tả một bức ảnh của chú ho tại nơi làm việc

Cha tôi là một người lính. đó là lý do tại sao trong văn phòng của bố tôi có hình ảnh chú ho đang ngồi làm việc.

Giống như bức ảnh Bác Hồ treo trong lớp học của tôi, hình ảnh Bác Hồ trong bức ảnh văn phòng của bố tôi cũng có một khuôn mặt nhân hậu. bạn có bộ râu trắng, đôi mắt và nụ cười thật đáng yêu và thân thương. bức ảnh được chụp vào năm 1957, anh chàng đang ngồi làm việc trong khu vườn của dinh tổng thống. ảnh chỉ có hai màu đen trắng, vì rất ít máy ảnh có thể chụp ảnh màu như bây giờ.

Trong ảnh, anh đang ngồi làm việc trên một bộ bàn ghế bằng tre, nứa, đan rất đơn sơ và giản dị. một tay anh cầm bút viết vào vở. mặt khác anh ta cầm một điếu thuốc. có rất nhiều giấy tờ và sách trên bàn của bạn. anh ta mặc bộ quần áo kaki bạc màu và đôi chân đi đôi dép cao su quen thuộc. bạn ngồi làm việc rất nghiêm túc. Bạn cũng có nếp nhăn trên trán. Có vẻ như bạn đang suy nghĩ về điều gì đó mới rất mãnh liệt.

Khi được hỏi, bố tôi nói rằng ông treo bức tranh này trong phòng làm việc để học tập và làm theo cách làm việc của ông. Bố rất kính trọng anh nên lấy hình tượng Bác Hồ để sống, làm việc và phục vụ mọi người.

có lẽ không chỉ bố tôi mà tất cả mọi người đều yêu quý và kính trọng bạn. Dù đã đi xa nhưng hình ảnh người cha già giản dị nhưng vô cùng vĩ đại vẫn rất gần gũi với mọi người Việt Nam.

khi nhắc đến chú ho, mỗi bạn sẽ có những cảm xúc khác nhau. Sau khi đọc những bài văn miêu tả đáng yêu trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được cách làm bài văn này. Thực hành viết và thể hiện cảm xúc của bạn trong văn bản.

Bạn có thể bình luận, chia sẻ hoặc gửi bài viết của riêng mình trong phần bình luận bên dưới bài viết này. chúc may mắn với việc học của bạn.

dni – nhà văn viết cho baiviethay.com

Xem thêm: Lưu biệt khi xuất dương – Phan Bội Châu – Ngữ văn 11

từ khóa tìm kiếm:

 • tả chú Hồ
 • tả chú Hồ
 • tả thành phố Hồ Chí Minh
 • bài văn hay ~ bài viết 6
 • bài viết về chú ho
                         

  Vậy là đến đây bài viết về Top 10 bài văn mẫu tả Bác Hồ kính yêu của em mới nhất – Bài viết hay đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

  Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button