Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về một người có tấm lò

Bạn đang quan tâm đến Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về một người có tấm lò phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

ke mot cau chuyen em da duoc nghe hoac duoc doc ve mot nguoi co tam long nhan hauKể về một người có tấm lòng nhân hậu

i. phác thảo một câu chuyện bạn đã nghe hoặc đã đọc về một người có tấm lòng nhân hậu

1. khai mạc

– giới thiệu nhân vật bằng tấm lòng tốt mà tôi định kể. – Tôi có thể đọc, nghe hoặc chứng kiến ​​câu chuyện về người đó.

Bạn đang xem: Bài văn mẫu kể về tấm lòng nhân hậu

2. cơ thể

– làm nổi bật tiến trình của câu chuyện.

3. kết luận

– cho biết phần cuối của câu chuyện và cảm nhận của bạn về câu chuyện được kể.

ii. bài văn mẫu kể lại câu chuyện em đã nghe, đã đọc về một người có tấm lòng nhân hậu

1. kể một câu chuyện bạn đã nghe hoặc đọc về một người quan tâm, mô hình 1 (tiêu chuẩn):

Bà tôi nói với tôi rằng: “Ở hiền gặp lành, ở xấu thì gặp ác”. Nếu chúng ta sống với một trái tim nhân hậu và yêu thương, chúng ta sẽ tìm thấy những điều may mắn và tốt đẹp trong cuộc sống. Bà nội cũng kể cho cháu nghe một câu chuyện cổ tích rất thú vị về một chàng trai tốt bụng ngốc nghếch, hôm nay cháu sẽ kể cho các cháu nghe.

Ngày xửa ngày xưa, ở một thị trấn nọ, có một anh chàng tên là ngốc nghếch, suốt ngày chỉ biết làm nũng, chỉ thích ở với lũ trẻ trong thị trấn. Những đứa trẻ, vốn thích tính cách hiền lành của cậu bé, cũng rất vui khi được chơi với cậu bé ngốc. nhưng vợ chẳng vui chút nào, thấy chồng lúc nào cũng khờ khạo, ai bảo anh làm gì, khi không ở trong nhà, đối mặt với xóm giềng, vừa thương vừa giận. buồn bã, cô nói với chồng:

– Em đã lớn rồi, lại lấy chồng, em không thể cứ thế này, vậy sao phải lo lắng cho tương lai của chúng ta?

Kẻ ngốc nghe lời vợ cũng gật đầu.

rồi người vợ nói tiếp: – hay là anh nghe em thương lượng? Tôi có một ít vốn này để anh đổi lấy (người vợ lấy trong túi ra hơn mười lượng bạc đưa cho anh ta)

Dù đã đưa số tiền đó cho kẻ ngốc và dặn dò chồng cẩn thận nhưng cô vẫn không mong đợi lắm rằng anh ta sẽ trả lại lợi nhuận cho mình, cô chỉ hy vọng rằng tên ngốc sẽ rút ra được nhiều bài học quý giá và sáng suốt hơn. may mắn.

ke mot cau chuyen ve tam long nhan hau

8 ví dụ về bài luận về một người có trái tim nhân hậu

Trên đường ra tàu để đi giao dịch, anh ấy ngốc nghếch nghe được mọi người đang nói về công việc kinh doanh. kế hoạch bán xe, bán vải, bán nhà, bán cửa, …. nghe nói, anh không có hứng thú với công việc kinh doanh đó. khi thuyền cập bến, mặc cho người người tấp nập mua bán, chàng ngốc quay ra lang thang một mình. Khi đi qua một con suối nhỏ, anh nhìn thấy một nhóm trẻ con đang túm tụm cố bắt một con rắn nước. Tại thời điểm đó, tôi đã nhanh chóng kêu gọi:

– này, xin đừng giết anh ấy, anh ấy rất nghèo, anh ấy cũng giống như chúng ta, anh ấy cần được sống. bọn trẻ cười khoái chí, không đồng tình. chàng ngốc nói: – hãy trả lại cho ta, ta có mười lượng bạc đây, chàng từ từ lấy bạc ra đưa cho con để đổi lấy rắn, chàng đem ra sông lớn phóng sinh. anh quay trở lại thuyền, mọi người nhìn tên ngốc với vẻ khinh thường rồi chế nhạo: – ha ha, thật là ngu ngốc, đi buôn mà không được gì, khổ vợ lắm.

ngốc kể chuyện mình cứu rắn cho mọi người nghe, cả tàu cười ồ sau khi nghe xong. cả hai vừa cười vừa thương cho sự ngốc nghếch của cậu bé, khi cậu về đến nhà đang ngủ say thì nghe ai đó gọi cậu: – này, đồ ngốc, ta là long vương, cảm ơn đã giúp ta trốn thoát. từ nay sẽ được ban cho trí tuệ và sự sáng suốt hơn người, không còn ngu như trước nữa. Đây là một món quà mà tôi dành cho bạn.

Khi tỉnh dậy và thấy một gói quà hoàng gia bên cạnh, cặp đôi mở ra và phát hiện một chiếc túi chứa đầy những thỏi vàng lấp lánh. cuộc sống vợ chồng của họ trở nên viên mãn, sung túc. tuy nhiên, dù giàu có, thông minh nhưng anh cũng không quên đối xử tốt với động vật xung quanh, tốt với mọi người. Cả hai vợ chồng luôn giúp đỡ những người nghèo trong làng.

Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách học thuộc lòng văn nhanh nhất và nhớ cực lâu

Bạn biết đấy, lòng tốt luôn mang lại cho con người niềm vui mà động vật yêu quý. Mong rằng dù còn là sinh viên, chưa làm kinh tế nhưng hãy đem lòng tốt của mình đến với nhau dù chỉ là những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

cảm ơn bạn đã lắng nghe câu chuyện.

-kết thúc bài học 1-

vì vậy, chúng tôi gợi ý bạn nên kể một câu chuyện bạn đã nghe hoặc đã đọc về một người có tấm lòng nhân hậu trong bài học tiếp theo, chuẩn bị tinh thần và tìm hiểu nội dung tả cô giáo mà bạn yêu thích > strong> và cùng viết đoạn văn miêu tả cây bút của em? để học tốt tiếng Việt hơn. p>

2. kể một câu chuyện bạn đã nghe hoặc đã đọc về một người có tấm lòng nhân hậu, mẫu 2 (chuẩn):

Một trong những vẻ đẹp của nhân cách con người là vẻ đẹp của trái tim nhân hậu. và có lẽ, sống trên cuộc đời này, ở mỗi con người cần phải có một tấm lòng nhân hậu. Tôi đã từng nghe một câu chuyện cảm động về tấm lòng nhân hậu của một người mẹ, hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện đó.

Năm đó tôi là nam, học sinh 9 tuổi. Cuối kỳ, cô giáo mời phụ huynh đi họp để tổng kết tình hình lớp học trong học kỳ vừa qua. Nam rất sợ mẹ sẽ nhận lời đi họp lớp, không phải sợ vì kết quả học tập kém vì luôn là học sinh giỏi, khá trong lớp mà sợ vì lo cho bạn bè và giáo viên của lớp học sẽ nhìn thấy mẹ của anh ấy, bởi vì anh ấy chưa bao giờ nhìn thấy một người mẹ nam trước đây.

Và cuối cùng thì ngày đó cũng đến, cậu ấy đã đến lớp với mẹ mình và lòng cậu ấy cảm thấy vô cùng xấu hổ. bạn biết đấy, Nam đã rất xấu hổ vì vết sẹo khổng lồ che gần hết khuôn mặt xinh đẹp và hiền hậu của mẹ anh. anh chưa bao giờ hỏi tại sao mẹ anh lại có vết sẹo đó, nhưng anh luôn mặc cảm có điều gì đó không tốt cho anh và mẹ anh. Tuy nhiên, trái ngược với những gì khiến cô lo lắng và xấu hổ, mọi người trong nhóm đều cảm nhận được vẻ đẹp tự nhiên, ngọt ngào và nhân hậu toát ra từ khuôn mặt của người mẹ. Còn cậu bé thì trốn vào một góc lớp để che giấu sự xấu hổ, khi đang trốn thì nghe được cuộc nói chuyện giữa cô giáo và mẹ:

– vết sẹo bạn có trên mặt khá lớn, bạn đã lấy nó như thế nào? cô giáo hỏi mẹ một cách chân thành.

Mẹ cậu bé đáp: – Vậy thưa cô, năm đó con trai tôi còn nhỏ, nó ở trong phòng, không biết làm sao mà lửa dậy được. Tôi vừa la lên để được giúp đỡ, tôi chạy vào trong và tôi thấy dầm trần đang rơi xuống, lúc đó tôi rất sợ nhưng vì lo cho con nên tôi đã đưa người ra để giữ cái xà nhà để nó không rơi xuống chỗ tôi. đã được ngồi. Lúc đó tôi ngất luôn vì không biết gì, khi tỉnh dậy thì mọi người bảo có cơ quan cứu hỏa cứu mẹ con ra khỏi đám cháy.

rồi người mẹ đưa tay lên chạm vào vết sẹo trên má, dịu dàng nói: – vết sẹo này đã ở với con từ bao giờ, thưa cô, nó không thể nào lành được. nhưng tôi không bao giờ hối hận về những điều mình đã làm ngày hôm đó.

Khi nghe điều này, người đàn ông vô cùng xúc động, mẹ anh đã vị tha và hy sinh quá nhiều cho anh. bấy lâu nay anh chỉ biết đến cảm xúc của mình mà không quan tâm nhiều đến những gì mẹ anh đang phải trải qua. cậu bé chạy đến ôm mẹ, nước mắt chảy dài vì hạnh phúc. anh nắm tay mẹ trong suốt cuộc họp.

Bạn biết không, khi nghe câu chuyện này, tôi càng yêu mẹ hơn. và hơn thế nữa tôi hiểu rằng mọi người mẹ trên thế giới này đều thật tuyệt vời. Họ đã dành tất cả tình yêu thương và những gì đẹp đẽ nhất cho các con của mình.

3. kể một câu chuyện bạn đã nghe hoặc đọc về một người quan tâm, mô hình 3 (tiêu chuẩn)

lòng tốt rất có giá trị đối với cuộc sống của mỗi người. Nó không chỉ giúp chúng ta sống lương thiện, giàu tâm hồn mà còn nhận được sự yêu thương, kính trọng của người khác. Tôi đã từng đọc một câu chuyện trên báo về một bác sĩ tốt bụng, hôm nay tôi sẽ kể lại cho các bạn và các đồng nghiệp của tôi nghe.

đó là câu chuyện của bác sĩ trần quốc khánh, năm nay anh 36 tuổi. Khánh sinh ra ở vùng quê nghèo của tỉnh Nghệ An, nhờ sự hăng say học tập và chăm chỉ, anh đã tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, chuyên ngành Y đa khoa. Hiện tại, tôi đang làm việc tại một bệnh viện ở Hà Nội.

Hiểu được sức khỏe là điều rất quan trọng đối với mỗi người, ngoài ra để giúp mọi người tăng cường ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, các bác sĩ khách mời thường xuyên phát trực tiếp trên facebook về các vấn đề và lời nói. Những lời khuyên hữu ích về cột sống cho người bệnh. luôn đợi những người chạy xe ôm, đánh cá hay nông dân, nếu có cơ hội, bạn có thể lắng nghe lời khuyên của họ để họ hiểu rõ hơn về bệnh của bạn (nếu mắc phải).

Năm 2017, nhằm ủng hộ, hỗ trợ bà con nghèo tại quê hương, bác sĩ Khanh đã tổ chức đêm nhạc từ thiện mang tên “quỹ đầu tư phẫu thuật cho bệnh nhân nghèo”. đêm nhạc đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng, hỗ trợ chi phí phẫu thuật và điều trị cho hơn 10 ca khó.

Xem thêm: Top 10 bài văn tả cây dừa hay được nhiều người tham khảo nhất

Ngoài ra, Khánh còn vận động mọi người quyên góp quần áo, sách vở để gửi đến người nghèo ở Yên Bái, Hà Tĩnh. Những nghĩa cử cao đẹp đó là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn mà bác sĩ đã dành cho mọi người. bác sĩ cho biết: “Tôi còn nhiều dự định tương lai cho những bệnh nhân xung quanh mình. Đối với tôi, sống là cho đi”, có lẽ với tấm lòng nhân hậu của một người bác sĩ, bác sĩ đã dành tất cả sự tận tâm và nhiệt huyết của mình cho mọi người. >

4. kể một câu chuyện bạn đã nghe hoặc đã đọc về một người tốt bụng, ví dụ 4:

Trong vài ngày, trời rất lạnh. những ngôi nhà trong xóm được quây tôn kín mít để tránh gió. Chỉ có một số người qua lại trên đường phố. bầu trời trở nên sáng sủa hơn, gió thổi lạnh, mưa rơi.

Hôm đó, tôi đến máy để rửa xà lách. Tôi mặc quần áo ấm và áo mưa. bên kia máy, bà lão đang lấy nước. cô ấy chỉ mặc một chiếc váy. mưa gió lạnh buốt khiến cô rùng mình. khi anh ta lấy nước xong và chuẩn bị rời đi thì anh ta gục xuống. anh cố dựa vào tường, mắt nhìn tôi như cầu cứu. Tôi hốt hoảng chạy đến đỡ cô ấy dậy. nhìn khuôn mặt xanh xao của anh, tôi biết anh rất lạnh. Tôi đưa cô ấy về nhà. căn nhà đã dột nát, ít đồ đạc: một tủ quần áo và một chiếc giường đơn. Tôi dìu bà vào giường và gọi bà tôi lại. bà tôi rất thông thạo về y học thông thường. nghe tôi nói, bà tôi chạy sang nhà, sau vài phút kiểm tra, bà tôi nói: – Bà già bị cảm. Bây giờ tôi sẽ làm một ngọn lửa ấm áp cho bà tôi. bà tôi chạy về nhà lấy một chiếc áo len để thay cho chiếc áo ướt. Anh trùm chăn cho ông già rồi quay lại lấy những thứ cần thiết để xoa bóp cho ông. sau đó, bà tôi cho bà uống thêm vài viên thuốc cảm và mười phút sau thì bà cụ hết run. ông già ấm lên và bà già từ từ mở mắt. Bà nội không thể ngồi dậy mà chỉ nhìn bà và tôi bằng ánh mắt biết ơn. bà tôi nói: – chiều sẽ ổn. giờ bà nội ngủ ngon, bà tôi kéo chăn che ngực nói với tôi: – Cháu ra máy nước lấy rau. Lâu lâu, ông bà nội chúng tôi đến xem tình hình của bà cụ. buổi chiều mưa chỉ lất phất. hoa khôi, con gái bà cụ đi xe đạp đến. Anh rất xúc động khi biết chuyện, anh nói với bà ngoại: – Cháu cảm ơn bà nhiều, nếu không có cháu và cháu thì không biết mẹ cháu sẽ ra sao! để chăm sóc mẹ anh ấy nói: – Bà ơi! Bà tốt với con phải không? anh vuốt tóc tôi và cười hiền hậu: – Hãy yêu thương mọi người như thể bạn yêu chính bản thân mình!

5. kể một câu chuyện bạn đã nghe hoặc đã đọc về một người có tấm lòng nhân hậu, ví dụ 5:

<3

Đó là cô gái tốt bụng trong câu chuyện cổ tích nước ngoài mà tôi học được. trong truyện thật dễ thương: miệng nói hoa và ngọc. truyện kể rằng: Ngày xửa ngày xưa, có một cô gái tốt bụng và hiền lành. bố mẹ anh mất sớm nên anh phải sống với hai mẹ con nhà giàu. mẹ con bà chủ nhà thật là độc ác và cay nghiệt. Họ mắng nhiếc cô gái sống kém cỏi, tuy chăm chỉ nhưng thật thà chất phác, một hôm ra suối lấy nước, cô gái gặp một ông lão ăn mặc rách rưới đến xin uống nước. Cô bé thấy thương ông lão nên nhanh chóng rửa thùng và chạy ra múc nước, đưa cả hai tay cho bà cụ uống, uống xong bà lão nói: – Bà thật tốt bụng. Tôi đáng được khen ngợi. Tôi chúc phúc cho bạn ở đây. Từ nay về sau, ngươi mở miệng nói chuyện, hoa và ngọc sẽ ra. cô gái cúi đầu cảm ơn bà lão, khi nhìn lên thì bà lão đã biến mất. cô gái nhanh chóng trả lại nước. Về đến nhà, mẹ con chị chủ nhà mắng mỏ. Cô gái chắp tay van xin: – Em xin anh tha thứ cho em!

ke mot cau chuyen ve long nhan hau

bài văn hay nhất về lòng tốt ở lớp 4

Vừa dứt lời, hai bông hoa thơm và hai viên ngọc lấp lánh bay ra khỏi miệng. hai mẹ con vô cùng ngạc nhiên. Khi nghe con kể chuyện, người chủ đã nhanh chóng đưa con gái ra suối lấy nước. cô ấy cầm lấy cái chai. Tới nơi, bất ngờ một em bé ăn mặc rách rưới, lấm lem đến xin nước cho uống. cô bĩu môi nói: – con bé bẩn thỉu này! Anh đến đây mang nước cho em uống có dễ không? Muốn uống thì xuống suối uống! Em bé bỗng chốc hóa thành tiên nữ. bà rực rỡ. nàng tiên nói: – bạn xấu lắm. đáng bị trừng phạt. từ nay, hễ mở miệng nói ra tiếng rắn, tiếng ếch nhái. Sau đó, bà tiên biến mất, cô gái đi về, thấy con gái trở về, bà mẹ đón cô từ cổng vào: – con khỏe không? Có gặp bà tiên không, bà chỉ đáp: – Mẹ ơi! Bỗng từ miệng bà chui ra hai con rắn và con cóc, hãi hùng! bà mẹ hoảng sợ hét lên: – trời ơi! tại sao đây? tên khốn ác đó. hại con trai tôi? anh ta vừa nói vừa lấy gậy đánh cô gái để khiến cô ta động lòng. cô gái sợ quá chạy vào rừng xanh, oan và buồn. Trong khi đó, hoàng tử trở về sau cuộc đi săn. Thấy cô gái khóc, hoàng tử dừng ngựa, đến gần cô và hỏi: – tại sao em lại khóc? Cô gái nức nở đáp: – Tôi bị trúng đạn tiểu thư … hoàng tử thấy cô gái ngậm hoa và ngọc ra miệng, hết sức ngạc nhiên. Biết chuyện, hoàng tử đưa cô gái về cung và xin nhà vua cho mình lấy cô làm vợ. và con gái của phu nhân ngày càng sợ hãi bản thân mình. lang thang, không ai dám kết bạn và nói chuyện với cô. còn mẹ cô ấy sống một mình, chẳng mấy chốc mà mất qua câu chuyện trên, tôi hiểu ra một điều: “ở hiền thì gặp lành, ở ác thì gặp ác”. một trái tim nhân hậu sẽ giúp mọi người có được hạnh phúc.

6. kể một câu chuyện bạn đã nghe hoặc đã đọc về một người tốt bụng, ví dụ 6:

thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất và đông dân nhất cả nước. Hàng ngày, những con đường luôn chật cứng người và xe cộ như những dòng sông hùng vỹ đổ ra biển lớn. Vào giờ cao điểm, nhiều nơi thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. do đó, việc đi lại gặp khá nhiều khó khăn, nhất là đối với người đi bộ. Ngày nào đi học, tôi cũng chứng kiến ​​cảnh đó ở ngã tư Nguyễn Tri Phương và 3 tháng 2, quận 10. Chiều thứ sáu tuần trước, khi đến đây, đèn đỏ đã bật sáng. người đi bộ vội vã băng qua lối đi dành cho người đi bộ. có một bà lão chống gậy, vẻ mặt lo lắng không dám bước qua. Tôi đến bên ông cụ, tôi nói nhỏ: “Bà ơi, dắt tay cháu đi, cháu sẽ dìu dắt bà!”. Bà cụ vui mừng khôn xiết: “Hay quá! Tôi sẽ giúp cô!” Tôi điềm nhiên dắt bà cụ lên vỉa hè trước quận 10. Bà cụ nói đang đi thăm cháu bị ngã xe, trật khớp chân, phải nghỉ học ở nhà. thời gian, sau đó anh chia tay và không quên dặn dò cô phải cẩn thận. Bà nội cười, siết chặt tay cháu: “Cảm ơn cháu! Cháu ngoan quá, biết thương người già yếu! Cháu sợ qua đường vì một lần bị cháu bé đi xe đạp vượt đèn đỏ tông vào người, cháu rất kinh tởm”. , bây giờ chúng ta đang đi nhanh, gây ra nhiều vụ tai nạn, những bước đi cong queo, chậm chạp, run rẩy của bà cụ mà lòng trào dâng niềm tiếc thương, ôi những người bà, người mẹ đáng kính, cả đời chỉ chăm lo cho con cháu! bà cụ qua đường là chuyện rất nhỏ nhưng tôi cũng thấy vui, như ông bà ta vẫn thường nhắc: “thương người như thể thương thân, hỡi người ơi! Đó là đạo lý của người Việt Nam chúng ta! “.

ke mot cau chuyen ve long nhan ai

kể một câu chuyện bạn đã nghe hoặc đã đọc về một người có tấm lòng nhân hậu

7. kể một câu chuyện bạn đã nghe hoặc đã đọc về một người có tấm lòng nhân hậu, ví dụ 7:

Ngôi nhà của chị tôi chỉ là một khu vườn xinh đẹp của nhà tôi. Hàng ngày tôi thường đến chơi với cô ấy và được cô ấy rất cưng chiều. hôm đó chị gái tôi đến rủ tôi sang nhà bà ngoại chơi, thấy bà làm việc có tâm với mình, tôi càng thương và kính trọng bà hơn, bà thứ tư năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi, sức khỏe yếu hơn mây nhiều. năm ngoái. Bà Hương kể: – Bà có năm người con, tất cả đều hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. mới đây, chính phủ đã truy tặng bà danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Bà không có cháu nội, chắt ngoại, sống một mình nên người chị thương lắm. Ngày nào anh cũng đến giúp cô lau nhà, giặt quần áo, đánh vào lưng, bóp chân … cho cô khi trời trở gió. không huyết thống, không họ hàng thân thích nhưng anh thương chị như ruột thịt ngày hai chị em về, căn nhà im lìm tưởng chị đi đâu mất tiêu. đứng trong sân gọi hai ba tiếng, nhưng không có trả lời. cô ấy nói với tôi: “Hãy đẩy cửa!”. Vừa bước vào nhà, chị Hương đã hét toáng lên: “Bà ơi, bà ốm à?” Bà vội cầm chiếc chăn bông lên giũ giũ, mãi sau này bà mới trố mắt, quay lại nhìn chị mình. “. -ley nói nhỏ: “hai người về bà ơi! Bà thấy chóng mặt từ tối qua, sáng nay muốn dậy nhưng không dậy được” – mấy ngày nay bà không ăn gì bà ơi! Tôi ốm quá, tôi không giúp được gì cho cô ấy! quay sang tôi, nhanh nhảu nói: “Tôi đang ngồi đây bóp chân xoa dầu cho cô ấy, cô ấy ra ngoài mua gì đó ăn rồi bước vào. Nhìn bóng cô ấy khuất dần sau hàng rào khuất bóng, tôi cảm thấy mình. lòng chìm. “dấy lên chút yêu thương, ngưỡng mộ. cuộc đời nàng quá vất vả, bất hạnh. Mồ côi từ nhỏ thiếu thốn tình thương bao la của người mẹ. Cha nàng ở vậy nuôi nàng đến bây giờ. Có lẽ nào trong hoàn cảnh đó. chị thấu hiểu nỗi cô đơn, bóng người trần thế nhưng anh đã đem tình thương của mình sưởi ấm cho bà anh và bao người cùng cảnh ngộ. Cả xóm tôi ai ai cũng khen chị ơi. Giờ nghĩ lại ai cũng khen tài đức của chị. , Em càng hiểu chị hơn. Vừa nghĩ tới đã thấy chị trên tay cầm bát cháo bốc khói lao vào, đặt bát cháo xuống bàn, chị đi đến bên giường nhỏ: – để chị giúp em. lên bà ơi, ăn cháo đi bà ơi! uh, bà ơi! mẹ tôi cũng chăm tôi, tôi chăm sóc bà nội như chị dâu tôi bây giờ. ồ! em gái là thực sự mát mẻ! cô là tấm gương, là biểu tượng cao đẹp về lòng nhân ái, đức độ cho em và các bạn noi theo, em hãy hết nơi này đến nơi khác thăm cô, động viên cô nghe lời em nhé. Tôi rất xin lỗi – vâng! Tôi sẽ làm theo những gì bạn nói.

8. Kể một câu chuyện bạn đã nghe hoặc đã đọc về một người có tấm lòng nhân hậu, ví dụ 8:

Hiện tại, có một trận lụt lớn ở Trung Tây đã cướp đi của cải và đất sản xuất của chúng tôi. để chia sẻ với người dân miền trung, sau đây, tôi xin kể một câu chuyện về điều đó. Chuyện như sau: một buổi chiều, khi hai mẹ con đang xem ti vi, Hoa kêu lên: – Mẹ ơi miền trung khổ lắm phải không? – vâng, anh có biết hiện nay miền trung đang khổ không? .một khuyết tật lớn? – bạn biết đấy. Ôi mẹ! mai mẹ cho con ăn cơm rang, con không ăn phở nữa. Tôi dành tiền cho người miền trung du! – à thích ăn phở thì ăn đi. và nếu các bạn thích ủng hộ nhiều thì mẹ sẽ tặng cho các bạn. nhưng hoa vẫn từ chối: – Thích thì tự nuôi. Mẹ cho tiền như vậy không phải đâu! dường như câu nói này đã chạm đến trái tim của mẹ anh. Bỗng bà mẹ ôm lấy bông hoa và nói: – ôi, con gái mẹ có tấm lòng tốt quá! được rồi, được rồi, mẹ sẽ chiều chuộng con bất cứ thứ gì con muốn hoa cười: – cám ơn mẹ, câu chuyện nhỏ trên đây khiến trái tim con rung động, suy nghĩ dù rất mềm khi xem tivi, đọc báo, thấy cảnh miền trung tây có đối phó với mưa lũ khiến ai cũng phải đau lòng. nhưng tại sao tiền vẫn lãng phí nơi này và nơi khác? hãy một lần lắng nghe trái tim mình để sẻ chia thêm một chút, để chúng ta được trong sáng và đẹp đẽ với tuổi thơ, tuổi thơ mà ai cũng đáng có.

-end-

Trong đề cương, bạn cần tìm hiểu thêm cách kể chuyện về một chủ đề trung thực và chân thực trong cuộc sống . là một trong những nội dung rất quan trọng mà các em cần quan tâm, trau dồi để nâng cao kiến ​​thức môn học.

Có thể bạn quan tâm: Soạn bài Trong lòng mẹ | Hay nhất Soạn văn lớp 6 Cánh diều

                       

Vậy là đến đây bài viết về Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về một người có tấm lò đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button