Văn khấn cúng ông Công ông Táo 2022 đúng và chuẩn nhất

Bài văn khấn ông công ông táo 23 tháng chạp

Ngoài việc chuẩn bị lễ vật, văn khấn ông Táo là một phần không thể thiếu trong lễ cúng ông Táo của gia đình. Dưới đây là những lời thề đúng đắn và chính xác nhất mà bạn có thể chuẩn bị cho ngày này.

Ngày 23 tháng Chạp là ngày Táo quân hàng năm cưỡi cá chép về báo cáo với Ngọc Hoàng những vấn đề của con người. Vào ngày này, mọi hộ gia đình đều cúng tế ông táo và cầu nguyện để báo cáo những điều tốt đẹp lên Ngọc Hoàng.

Sau khi đã sắp xếp xong lễ vật, đến giờ làm lễ và gia chủ bắt đầu đọc bài cúng trước đại chúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết văn khấn nào là đúng và chính xác nhất.

Mâm cỗ cúng khấn ông Công ông Táo

Vì vậy trong thời gian tới, Bách hóa XANH sẽ gửi đến các bạn một số bài viết văn khấn ông Táo 2022 chuẩn, được lưu truyền trong dân gian từ xa xưa.

1van cầu nguyện cho ông táo truyền thống của Việt Nam

Xem thêm: Bài 1 trang 125 SGK Ngữ văn 10 tập 2

Theo Sách Văn hóa Thông tin Báo chí ( Văn khấn cổ truyền Việt Nam ), văn khấn truyền thống của người Việt Nam là:

Xem Thêm : List Chữ Ký Tên Chiến Đẹp ❤️️ Mẫu Chữ Kí Chiến Phong Thủy

Nam Mô A Di Đà! Nam Mô A Di Đà! Nam Mô A Di Đà! Con lạy Cửu thiên, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương, con lạy thiên cung của chư vị. Người được ủy thác (chúng tôi) là: ……………… Sống tại: ………… Hôm nay, ngày 23 tháng Chạp, chúng tôi thành tâm chuẩn bị hương, hoa, phẩm, quần áo, mũ, kính. Thờ phượng Chúa. Con thắp nén hương lòng thành kính dâng thầy. Con kính mời ông Táo quân thần Đồng Chút ra trước phiên xử khen thưởng. Chúng tôi xin lạy các vị thần tha thứ. Tất cả những tội lỗi của năm qua. Chủ nhân của chúng ta đã phạm tội. Xin Chúa chúc lành và ban phước lành cho tất cả chúng ta, nam nữ, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng. Chúng tôi tôn thờ người bạn chân thành của mình và cầu nguyện một cách tôn kính để được Chúa ban phước và độ trì.

Hai lời thề truyền thống của người Táo

Theo Văn khấn dân tộc Việt Nam của Nhà xuất bản Thông tin Văn hóa, văn khấn ông Táo như sau:

Hôm nay là ngày … tháng … năm. Tên tôi (hoặc con) …, cả nhà sống … lạy đức đồng truất tứ linh Táo quân: (có thể thêm các lời thề: thổ công, thổ địa, long nhẫn thờ Thần, 5 chỉ để Fuqin God) Vào cuối mỗi năm, tháng cuối cùng của tháng mười hai. Gia đình sửa chữa đồ bạc. Cảm ơn bạn rất nhiều vì phước lành của Chúa. Tôi mong ông trời giúp đỡ: bếp trong cuộc sống hài hòa, bên ngoài đẹp đẽ. Xin chân thành thông cảm. Tìm kiếm sự trợ giúp và lợi ích. Người lo ấm no, gia đạo có tiếng. Công việc thành công, một cánh cửa dẫn đến không khí trong lành. Tôi mong được ân sủng vô hạn. Hãy cẩn thận (bốn sự thờ lạy) Nam Mô A Di Đà! Nam Mô A Di Đà!

Văn khấn Nôm ông Táo truyền thốngVăn khấn Nôm ông Táo truyền thống

3 Văn học dân gian lưu truyền từ văn xuôi dân gian

Xem thêm: Viết đoạn văn kể về anh chị em lớp 2 | Tập làm văn lớp 2

Ngoài những lời thề chuẩn mực trước công chúng, còn có những lời thề khác được lưu truyền trong dân gian. Bạn có thể tham khảo hai cuốn giáo trình sùng đạo sau đây do các nhà nghiên cứu văn hóa giới thiệu.

Bài 1: Lời cầu nguyện của ông Táo

Nam Mô A Di Đà! Nam Mô A Di Đà! Nam Mô A Di Đà! Thưa ngài … lễ vật, áo mũ, lễ nghi, lễ vật của triều đình, cúng tế thần linh, thắp hương cúng tế. Kính mời: Ông thưởng thức món quà. Giả phong tục xưa, ông làm chủ, ngũ vị tự vệ, kiểm tra nhân trần, Táo quân chứng giám. Năm tháng tội lỗi, lạy Chúa, noi gương hồng ân. Chúc phúc, chúc phúc, phù hộ cho toàn thể gia đình, nam nữ, già trẻ đều bình an, mạnh khỏe, thành tâm chứng giám. Hãy cẩn thận. A Di Đà!

Bài 2: Thờ ông Công, ông Táo

Xem Thêm : Nghị luận về hút thuốc lá có hại cho sức khỏe (8 mẫu) – Văn 7

Kính trọng Thượng đế, Kính trọng ngũ hoàng, Kính trọng Đông Thanh Hoàng đế, Kính trọng Nam hồng đế, Kính trọng Tây Bạch Hoàng đế, Kính trọng Tây Bắc Hoàng đế, Kính trọng Trung đế. Nói về tướng Tianma thờ thần núi, thần rồng, thần đất, thần thổ địa Táo quân, thổ địa Qilaishai làm chứng rằng hôm nay là ngày 23 tháng Chạp năm nay …. Là ngày Thần Táo quân về của mình. tên chủ … Sinh năm … Xin Thượng đế, năm vị hoàng đế, tướng quân, thiên tướng, binh mã, thần ngựa, thần linh trời đất chứng giám lễ tiễn biệt thần linh xuống trần gian cho con. Thần của Trái đất, Táo của Trái đất, Trái đất tương lai, Nhân chứng. Trong năm qua, nhờ sự phù hộ của các bạn, chúng tôi luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng. Bây giờ, tôi làm lễ với tấm lòng thành kính, tiễn đưa ông lên thiên đàng, và cầu xin Thượng đế, ngũ hoàng tử, các vị thần, phù hộ cho ông, bảo vệ đất nước tôi, ngôi nhà của tôi, gia đình tôi, sức khỏe, hạnh phúc, hòa bình, thịnh vượng, Tôi tôn trọng

Văn khấn ông Công ông Táo lưu truyền trong dân gian

Xem thêm: Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 ❤️️15 Bài Điểm 10

Tham khảo : Lễ hội Thuyền rồng là gì? Tôi cần chuẩn bị những gì cho Lễ hội Thuyền rồng?

Mỗi năm Tết đến xuân về, cúng ông công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp là một nét văn hóa truyền thống quan trọng của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, trong mỗi lễ cúng, thầy cúng luôn chuẩn bị kỹ lưỡng đồ lễ và văn khấn tiễn đưa ông trời.

Mua đồ thờ tại Green Department Store:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button