Văn khấn mùng 1 cúng gia tiên và thần linh

Bài văn khấn gia tiên ngày mùng 1

Ngày đầu tiên – ngày đầu tiên của tháng – được gọi là Ngày Sóc, có nghĩa là bắt đầu, bắt đầu. Và ngày này được gọi là Ngày Hy vọng, có nghĩa là nhìn ra xa, tức là nhìn lên mặt trăng. Đây là ngày mặt trăng và mặt trời đối xứng nhau ở hai cực xa nhất trong tháng, có thể nhìn thấy rõ ràng, nhìn thấu lẫn nhau, con người cũng trở nên trong sáng, thuần khiết. Đối với người Việt Nam, Ngày Sóc và Lễ vọng là ngày để tưởng nhớ tổ tiên, nhà nào cũng thắp hương, dâng hoa, gửi quả, biếu quà.

Văn khấn vào ngày 1 hàng tháng bao gồm văn khấn thổ công và thờ cúng tổ tiên.

Người hâm mộ thề cúng thổ địa và các vị thần vào ngày 1 tháng Giêng

Nam Mô A Di Đà! (3 lần)

Xem thêm: Top 10 Bài văn viết về ngày Tết ở quê em hay nhất – Toplist.vn

Con lạy các phương trời chín phương, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương. Con kính lạy hoàng thượng, thổ địa và các vị thần. Con lạy ông Dong Tanquan. Cúi lạy anh, quê hương Đất tổ. Con kính lạy năm phương, năm nơi, xin Chúa phù hộ độ trì. Con lạy ngài, cựu địa chủ, thần tài. Tôi chào các vị thần cai quản vùng này.

Xem thêm: Nghị luận về tình trạng bạo lực học đường – Văn mẫu lớp 9 2023

Xem Thêm : Giải VBT Ngữ Văn 8 Nhớ rừng | Giải vở bài tập Ngữ Văn 8 hay nhất tại VietJack

Chúng tôi … chúng tôi sống ở …

Hôm nay là ngày mồng một tháng giêng âm lịch. Lời mời: Ngài Jin Nan là người cai trị Taidu Zhidetun, ngài là vị thần ban đầu của các vị vua, thưa ngài. Các long mạch của thần, năm phương, năm nơi, phúc thần, các vị thần ngự trị vùng này. Tôi cầu nguyện rằng bạn sẽ tuân theo lời mời, bày tỏ lòng thương xót đối với các tín hữu, đến trước sự phán xét, chứng kiến ​​thành tâm, hưởng các món quà, bảo vệ các tín hữu, gia đình của chúng tôi sẽ được bình an, công việc của chúng tôi sẽ suôn sẻ và dân chúng của chúng tôi sẽ được bình an. , của cải phát triển, ý tưởng mở rộng, nhu cầu được đáp ứng, mong muốn được đáp ứng.

Chúng tôi xin kính cẩn thành kính, trước Tòa Danh nhân, chúng tôi xin cúi đầu xin được bảo vệ và gìn giữ. Nam Mô A Di Đà! (3 lần)

Văn khấn mùng 1 cúng gia tiên và thần linh - 1

Văn khấn mùng 1 cúng gia tiên

Xem thêm: Tả Chiếc Áo Sơ Mi Trắng Lớp 4 ❤️️15 Bài Văn Tả Cái Áo Hay

Nam Mô A Di Đà! (3 lần).

Con lạy các phương trời chín phương, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương. Con kính lạy hoàng thượng, thổ địa và các vị thần. Con lạy các ông, các ông, các ông, các cô, các chú Táo quân, các vị thần linh.

Xem Thêm : Soạn bài Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn – Ngắn gọn nhất

Thờ tổ tiên, tổ tiên, chị em, thần thánh (nếu cha mẹ còn sống thì thay bằng tổ tiên).

Xem thêm: Nghị luận về tình trạng bạo lực học đường – Văn mẫu lớp 9 2023

Xem Thêm : Giải VBT Ngữ Văn 8 Nhớ rừng | Giải vở bài tập Ngữ Văn 8 hay nhất tại VietJack

Chúng tôi … chúng tôi sống ở …

Hôm nay là ngày mồng một tháng Giêng âm lịch … Cảm ơn trời đất, thần linh, Zudao thành tâm sắm sửa lễ vật, nhang, hoa trà, hoa quả để thắp nén tâm nhang. nộp trước khi phán xét. Thư mời: Bức tranh cửu ngư quần hội, thổ thần, táo quân, ngũ sự, long mạch, thần tài. Hãy cúi chào họ trước khi phán xét, chứng tỏ lòng thành của họ và tận hưởng món quà. Thành kính cung thỉnh tổ tiên, ông bà, tổ tiên,… để cầu xin lòng thương xót cho các thế hệ mai sau, hiển thánh, chứng giám thành tâm, hưởng thụ lễ vật.

Xin sống với những bậc tiền bối và kế tục, những người đồng đầu tư, đồng nghiệp và những chủ nhân tương lai, xin kính chúc gia đình vĩnh viễn sức khỏe, vạn sự như ý, vạn sự như ý, làm ăn phát đạt, gia đình hòa thuận. Chúng tôi bày tỏ sự tôn trọng của mình và trước Tòa án Danh dự, chúng tôi xin được giúp đỡ và bảo vệ.

Xem thêm: Tả Chiếc Áo Sơ Mi Trắng Lớp 4 ❤️️15 Bài Văn Tả Cái Áo Hay

Nam Mô A Di Đà! (3 lần).

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button