Kể về một người lao động trí óc mà em biết – Lớp 3 (46 mẫu)

Bài văn kể về người trí thức lớp 3

Video Bài văn kể về người trí thức lớp 3

nghề lao động trí óc gồm có giáo viên, bác sĩ, kiến ​​trúc sư, luật sư, kỹ sư …, hôm nay download.vn xin giới thiệu tài liệu bài tập làm văn lớp 3: kể về một người lao động trí óc , rất hữu ích và cần thiết.

Dưới đây là 46 ví dụ về người lao động trí óc, sẽ giúp học sinh lớp ba có thêm ý tưởng cho bài viết. xem nội dung chi tiết được đăng bên dưới.

video mind worker: Tập làm văn lớp 3

về người lao động trí óc – giáo viên

về giáo viên – mẫu 1

Dì của tôi là giáo viên tiểu học. Cô tôi dạy ở trường tiểu học (tên trường) mà tôi theo học. nhưng khi ở trường thì gọi dì là cô giáo chứ không như ở nhà. Hàng ngày, cô tôi lên lớp giảng bài cho học sinh. buổi tối dì sẽ chấm bài và soạn giáo án. Một lần sang nhà dì chơi, thấy dì chấm bài thi cho mấy anh chị với vẻ mặt rất vui. Khi tôi hỏi anh ấy, anh ấy nói anh ấy rất vui vì học sinh đạt điểm khá và giỏi trong bài kiểm tra này. tuy trong lớp cũng có những học sinh quậy phá nhưng người cô rất ít khi nói nặng lời. người cô thường xuyên khuyên nhủ, động viên học sinh của mình cố gắng hơn. năm ngoái cô còn nhận được giấy khen là giáo viên dạy giỏi huyện. Tôi rất yêu quý và kính trọng dì của mình. Em mong rằng trong tương lai em cũng sẽ trở thành một giáo viên dạy giỏi, được học sinh và mọi người yêu mến như cô của em.

về giáo viên – mẫu 2

Cô giáo dạy hoa của tôi là một người lao động trí óc nghiêm túc mà tôi có cơ hội tiếp xúc hàng ngày. Anh ấy hơn ba mươi tuổi. dáng người mảnh mai, mảnh mai, mảnh mai, với mái tóc dài được chải kỹ. khuôn mặt gầy, trái xoan, thanh tú. đôi mắt sáng nổi bật trên khuôn mặt nhân hậu ánh lên những tia ấm áp. cô ấy yêu học sinh của mình rất nhiều. bài giảng của anh ấy súc tích, rõ ràng và tỉ mỉ. bạn nào lười học thì cô vui lòng chỉ bảo. nếu có một người bạn tốt, cô khen ngợi bạn ấy và làm gương cho bạn trước lớp. Hai ngày nay thầy miệt mài soạn giảng, đem hết tinh thần giảng dạy để giúp chúng em hiểu bài một cách tường tận. những lúc rảnh rỗi, không gặp những bài tập khó, thầy thường kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện về các nhân vật lịch sử nổi tiếng. cô ấy luôn tốt bụng và yêu thương chúng tôi. Em rất yêu quý cô giáo của mình và em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng của bố mẹ và thầy cô.

về một giáo viên – mô hình 3

Người mà tôi đang nói đến là người mẹ yêu thương nhất của cuộc đời tôi. mẹ tôi là giáo viên trường cao đẳng sư phạm tỉnh hơn hai mươi năm. Công việc hàng ngày tôi thường thấy mẹ tôi làm là soạn giáo án, đọc sách, chấm điểm. Mẹ chỉ đến lớp hai lần một tuần. khi mẹ tôi đi dạy vào buổi tối hôm trước, mẹ tôi thường thức rất khuya. Dù là cán bộ giảng dạy chưa lâu nhưng tôi thấy mẹ chuẩn bị bài giảng rất chu đáo và nghiêm túc. Mẹ nói mẹ yêu nghề dạy học của mình. Tôi rất tự hào về mẹ tôi.

về giáo viên – mô hình 4

chú tôi tên là trần thu mai, năm nay chú tôi gần năm mươi tuổi. bác tôi là hiệu trưởng một trường tiểu học nơi tôi ở. bạn cao và gầy. khuôn mặt của bạn khi bạn làm việc rất nghiêm khắc. Hàng ngày, tôi đến trường để làm những công việc học tập vô cùng quan trọng. tuy không trực tiếp giảng dạy nhưng thầy vẫn rất yêu quý học trò của mình. Mỗi khi em đạt kết quả tốt trong học tập, các bạn luôn thưởng cho em, đôi khi là tập truyện, cặp sách … Em rất trân trọng những món đồ đó và hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt. Tôi yêu chú tôi rất nhiều.

về giáo viên – mẫu 5

Người lao động trí óc mà tôi muốn nói đến là mẹ tôi. Năm nay, mẹ tôi đã gần bốn mươi tuổi. tuy nhiên, những dấu vết của thời gian vẫn không hề mất đi vẻ đẹp của chúng. mẹ tôi không cao lắm. dáng người khá đầy đặn. Tóc mẹ vẫn rất dày và bóng. Có vẻ như tôi được thừa hưởng làn da trắng hồng từ mẹ. nhìn khuôn mặt của mẹ chúng ai cũng thấy thương. hàng xóm thường nói cô ấy là một người có khuôn mặt thân thiện. mẹ từng là giáo viên dạy toán tại một trường trung học phổ thông của huyện. tuy anh dạy toán nhưng mẹ anh không hề khô khan. Như bao người phụ nữ khác, mẹ tôi cũng rất thích làm đẹp. luôn nên có một số bình hoa trong nhà. mẹ nấu ăn ngon. và mẹ cũng rất thích thơ… điều khiến mình cảm thấy thích thú và tự hào nhất với các bạn là mỗi khi gặp bài toán khó, mình đều có thể nhờ mẹ giải bài. Tuy bình thường mẹ rất ít nói nhưng khi cho con học bài thì mẹ lại vô cùng nghiêm khắc. Tôi cảm thấy rất tự hào về mẹ của mình.

về giáo viên – mẫu 6

Cô Thu là hàng xóm thân thiết của nhà tôi. cô là giáo viên dạy văn của một trường cấp 3 trên địa bàn huyện. năm nay anh hai mươi tám tuổi. cô ấy sống với mẹ cô ấy. cô ấy khá cao và mảnh mai. vẻ mặt thân thiện nhưng khi làm việc lại rất nghiêm túc. giọng nói nhẹ nhàng và ấm áp. Tôi yêu cô ấy rất nhiều vì cô ấy rất dễ thương. Mỗi khi gặp đề tài khó, tôi lại chạy đến chỗ cô ấy để xin cô ấy giảng bài. với sự hướng dẫn của mrs. Thu, cô giáo khen bài viết của em có nhiều tiến bộ. có khi tôi còn ở nhà cô ấy ăn cơm. cô ấy nấu ăn rất ngon. Tôi thích nhất là món sườn chua ngọt của họ. Gia đình tôi coi cô ấy như một thành viên trong gia đình họ. Tôi hy vọng rằng khi tôi lên cấp hai, tôi có thể học môn văn do cô dạy. thu.

về giáo viên – mẫu 7

Thầy giáo là giáo viên chủ nhiệm của tôi năm lớp hai, ông ấy khoảng bốn mươi tuổi. dáng người thầy hơi dày. mái tóc hoa râm luôn được chải gọn gàng. khi đi học, anh luôn mặc chiếc áo sơ mi có thể là phẳng, sơ vin gọn gàng vào quần âu không một vết nhăn. Các lớp học của giáo viên rất vui nhộn. giáo viên cũng dễ hiểu. khi có bài khó, giáo viên thường kiên nhẫn giải thích cho cả lớp hiểu. Bạn đã giúp tôi cảm thấy hứng thú hơn với toán học. Tôi yêu cô giáo của tôi rất nhiều.

về giáo viên – mẫu 8

giáo viên là một người lao động trí óc mà tôi biết. giáo viên là một giáo viên nghệ thuật. năm nay, anh ta đã ngoài bốn mươi tuổi. nhưng anh ấy vẫn còn rất trẻ. mọi loại hình nghệ thuật đều cực kỳ hấp dẫn đối với chúng tôi. giáo viên không chỉ giúp học sinh học cách vẽ. nhưng anh ấy cũng làm cho học sinh của mình cười. lớp học nghệ thuật luôn được yêu thích của chúng tôi. Mong thầy luôn mạnh khỏe để tiếp tục dạy dỗ chúng em trong những năm học tới.

về giáo viên – mẫu 9

miss tram là giáo viên chủ nhiệm của tôi ở lớp ba. dáng người hơi lùn nhưng khuôn mặt rất xinh. cô có làn da rám nắng, mái tóc đen nhánh luôn được buộc ở gáy bằng một chiếc kẹp tóc nhỏ. cô có đôi mắt sắc sảo, to và sáng, xen lẫn với đôi mắt dịu dàng và ấm áp. chiếc mũi của cô ấy cao và thanh tú. cô ấy luôn nở nụ cười thân thiện với mọi người. mỗi khi cười để lộ hàm răng trắng đều tăm tắp. Anh ấy đối xử với chúng tôi như con ruột của mình. cô ấy đã chăm sóc chúng tôi từng phút. cô cố gắng đào tạo học sinh nghèo, động viên các em và giúp các em vươn lên trong học tập. Đối với chúng tôi học đội, cô luôn dành sự quan tâm đặc biệt. nhiều bài toán khó, chúng tôi luôn tìm ra phương pháp giảng dạy ngắn gọn, dễ hiểu nhất để có thể tiếp thu tốt và nhớ lâu. cô ấy đã khiến chúng tôi say mê toán học và viết lách. nên trong kỳ thi học sinh giỏi toàn thành phố năm đó, cả sáu chúng tôi đều đi và cả sáu chúng tôi đều đạt giải rất cao: ba giải nhất, ba giải nhì. bạn là một người lao động trí óc mà tôi rất yêu quý.

về một giáo viên – mẫu 10

giáo viên mỹ thuật của tôi là Hoa – giáo viên mỹ thuật. Anh ta vẫn còn khá trẻ, gần ba mươi tuổi. người thầy cao to, đôi vai rộng và cương nghị như một người cha, đủ khả năng che chở cho những đứa con của mình trước mọi sóng gió. Anh ấy có một giọng nói nhẹ nhàng và ấm áp. Mỗi ngày đến lớp, cậu ấy luôn bảnh bao trong trang phục sơ mi sáng màu và quần âu lịch sự. Hoa là một giáo viên rất vui tính. Những bài học nghệ thuật của anh ấy không chỉ giúp chúng tôi học cách vẽ mà còn khiến chúng tôi cười rất nhiều. Tôi cũng yêu nghệ thuật hơn. Tôi yêu các bạn rất nhiều và tôi dành cho các bạn những tình cảm trân trọng nhất.

về giáo viên – mẫu 11

Nhân viên trí óc mà tôi biết là giáo viên chủ nhiệm của tôi. anh ấy tên nguyễn minh hoàng. năm nay, anh đã ngoài bốn mươi tuổi. Anh ấy là một giáo viên rất vui tính. các bài học của giáo viên rất vui và hữu ích. Không chỉ vậy, anh còn rất quan tâm đến học trò của mình. trong giờ giải lao, anh ấy thường nói chuyện với chúng tôi. Tôi yêu bạn rất nhiều.

về giáo viên – mô hình 12

Cô hanh mai là giáo viên lớp một của tôi. năm nay anh ba mươi sáu tuổi. cô ấy rất xinh đẹp và dịu dàng. Tôi thích nhất là giọng nói của anh ấy. giọng nói nhẹ nhàng và ấm áp. mỗi lớp, chúng ta chú ý lắng nghe. Anh ấy cũng quan tâm rất nhiều đến học trò của mình. mọi hoạt động trên lớp, cô đều theo sát. Bạn đã dạy chúng tôi rất nhiều điều hay, phải không? tất cả các thành viên trong lớp đều đánh giá rất cao cô ấy.

về giáo viên – mẫu 13

Xem thêm: Soạn bài Tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh | Ngắn nhất Soạn văn 8

giáo viên đứng lớp của tôi là một người làm việc trí óc. năm nay anh bốn mươi hai tuổi. Anh ta tên là Nguyễn Quang Trung. anh ấy là một giáo viên nghiêm khắc, nhưng cũng rất vui tính. Trên lớp, cô giáo luôn giảng bài với nhiều tâm huyết. vào giờ giải lao, anh ấy thường trò chuyện với chúng tôi. Trung đã dạy cho tôi nhiều điều hay và lẽ phải. Em rất kính trọng và yêu quý cô giáo của mình.

về giáo viên – mẫu 14

Cô giáo chủ nhiệm lớp tôi là cô Hoàng Thảo. cô ấy là một người lao động trí óc. năm nay anh ba mươi sáu tuổi. dáng người mảnh mai. khuôn mặt rất đẹp và dịu dàng. giọng cô ấy rất ấm và mềm. mỗi khi thầy giảng bài, tôi đều chăm chú lắng nghe. cô luôn nhắc nhở chúng tôi chăm chỉ học tập. cô ấy cũng rất vui tính và tâm thần. thỉnh thoảng, cô ấy nói chuyện với chúng tôi. Tôi rất yêu quý và kính trọng cô giáo của mình.

về giáo viên – mẫu 15

Nhân viên trí óc mà tôi biết là giáo viên chủ nhiệm của tôi. anh ấy tên nguyễn minh hoàng. năm nay, anh đã ngoài bốn mươi tuổi. Anh ấy là một giáo viên rất vui tính. các bài học của giáo viên rất vui và hữu ích. Không chỉ vậy, anh còn rất quan tâm đến học trò của mình. trong giờ giải lao, anh ấy thường nói chuyện với chúng tôi. Tôi yêu bạn rất nhiều.

về người lao động trí óc – bác sĩ

về bác sĩ – biểu mẫu 1

tên tôi là ngoc. Tôi làm việc như một bác sĩ trong quân đội. ngày nào anh cũng đi làm từ năm giờ sáng cho đến mười hai giờ đêm. bác sĩ khám và chữa bệnh cho mọi người. thỉnh thoảng vẫn phải túc trực, còn tận tình chăm sóc bệnh nhân. Bạn đã chữa lành cho bao nhiêu người lính? Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến tất cả những người đã qua cơn nguy kịch, hiện tại mọi người rất yêu quý các bạn.

về bác sĩ – mẫu 2

người mà tôi kính trọng, quý mến và rất thân thiết là cô gái trẻ Lê Thị, một bác sĩ nha khoa tại bệnh viện nguyễn đình chiểu. bác sĩ xuan là bạn thân của mẹ tôi từ hồi cấp 3 đến giờ. hai người làm hai công việc khác nhau. Mẹ thi vào sư phạm, ra trường thi vào trường cao đẳng sư phạm tỉnh, còn mẹ thi vào ngành y rồi về quê công tác. răng của tôi đều và đẹp nhờ được chăm sóc thường xuyên. Anh là người tận tâm trong công việc và rất yêu thương bệnh nhân. Những khách hàng đến làm răng để lấy dấu hàm, nhổ răng, trám răng… cô đều thăm khám rất kỹ lưỡng và luôn tỏ thái độ lịch sự, nhã nhặn với khách hàng. Cô cũng từng học ở Nhật nên tay nghề rất cao, tạo được uy tín với khách hàng. mọi người thường tìm đến bà để khám và điều trị răng miệng. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để đi làm cũng như em nhé.

về bác sĩ – mẫu 3

Xem Thêm : Top Chữ Ký Tên Lệ, Lê Phong Thủy ❤️️ Mẫu Chữ Kí Lệ Đẹp

dì của tôi là bác sĩ trẻ nhất trong khoa sản của bệnh viện nơi bà làm việc. anh ấy đã tốt nghiệp ra trường với một tấm bằng xuất sắc. cô ấy làm việc với sự siêng năng, cẩn thận và khéo léo. anh còn rất trẻ, chỉ hai mươi bảy, hai mươi tám tuổi. Nước da trắng, khuôn mặt xinh đẹp với đôi mắt to sáng và sống mũi cao thanh tú. hàng ngày, trong quá trình làm việc, nữ hộ sinh đỡ đẻ cho rất nhiều sản phụ. Mẹ nhẹ nhàng an ủi, động viên sản phụ, giúp mẹ giảm đau khi chuyển dạ và sinh nở, nâng niu, yêu thương đón nhận từng em bé chào đời. đôi bàn tay xinh đẹp, dịu dàng của mẹ đã nắm lấy mái tóc non nớt của em bé và giúp nhiều sản phụ giảm đau khi vượt cạn. Với dáng người thanh mảnh, tâm hồn đôn hậu, trí tuệ sáng suốt, anh luôn nêu cao y đức cao đẹp của một bác sĩ trẻ. Tôi yêu bạn rất nhiều và tôi tự hào về bạn.

về bác sĩ – mẫu 4

Bác sĩ mới bên cạnh tôi là một bác sĩ tây y. năm nay mr. Tân năm nay 50 tuổi và có hơn hai mươi năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện nhi đồng của thành phố. Hàng ngày, anh không chỉ làm việc trong bệnh viện mà còn khám và điều trị cho bệnh nhân tại phòng khám nhà mình từ mười tám giờ đến hai mốt giờ. Tôi cũng khám bệnh vào thứ bảy và chủ nhật. Bác sĩ mới làm việc cẩn thận, chăm sóc bệnh nhân nhẹ nhàng, tận tình nên được bệnh nhân gần xa tin tưởng và yêu mến. bệnh nhân của tôi là thanh thiếu niên và trẻ em, một số trẻ còn nhỏ, chưa biết nói. Bác sĩ rất thương trẻ, thường nói: “Trẻ em tội nghiệp lắm, nhiều khi ốm đau chỉ biết khóc. Vì vậy, cha mẹ và các bác nên an ủi và chăm sóc cháu bé thật tốt. Mọi người trong xóm đều yêu quý cô chú lắm.

về bác sĩ – mẫu 5

Lương y như từ mẫu là câu nói mà Bác Hồ thường nói về ngành y. bác sĩ tốt bụng và luôn tận tâm với bệnh nhân gần nhà tôi là bác sĩ nga. Năm nay anh đã ngoài 50 tuổi nhưng trông vẫn rất trẻ trung, khỏe mạnh và năng động. Tôi là bác sĩ nhi khoa bệnh viện nhi hải phòng. hàng ngày, sáng nào anh cũng đến bệnh viện khám và điều trị cho các cháu. Bác sĩ Nga rất giỏi về kinh nghiệm, tốt bụng và nhiệt tình với bệnh nhân nhỏ tuổi. với công việc, bạn rất tận tâm và tận lực. luôn đặt câu hỏi cho bệnh nhân và tạo cho bệnh nhân cảm giác thoải mái. giọng anh trầm và ngọt ngào, khiến những bệnh nhân không muốn uống thuốc cũng phải chấp nhận. khi tiêm thuốc cho bệnh nhân, anh ấy tiêm rất nhẹ nhàng và động viên các cháu không đau. Ngoài giờ làm việc của bệnh viện, tôi và bác sĩ khám và điều trị cho bệnh nhân tại phòng khám tư của ông. phòng khám của bạn luôn đông bệnh nhân bởi vì bạn là một bác sĩ rất giỏi trong chuyên môn của bạn. Tôi rất ngưỡng mộ bác sĩ. Em luôn phấn đấu học tập thật tốt để sau này cũng sẽ trở thành một bác sĩ cứu đời, làm nhiều việc giúp đỡ người bệnh tận tâm như câu nói “lương y như từ mẫu”.

về bác sĩ – biểu mẫu 6

Cha tôi là một bác sĩ giỏi. Nơi bố tôi làm việc không phải là một bệnh viện lớn giữa thành phố đông đúc, mà là một bệnh viện ngoại ô. Bệnh viện tuy nhỏ nhưng hàng ngày phải tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân. từ già đến trẻ, bố tôi rất nhiệt tình và công bằng với mọi người. Bố luôn nỗ lực hết mình và cố gắng tập trung cho công việc. với những căn bệnh lạ, cha tôi đã mày mò và tìm kiếm cách chữa trị. mỗi tháng một lần, bố tôi tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo. đó là lý do tại sao bệnh viện nơi bố làm việc luôn chật kín bệnh nhân và mọi người đều yêu mến bố. Bố không chỉ giỏi chuyên môn mà luôn đề cao y đức của một người bác sĩ. Tôi rất ngưỡng mộ cha mình.

về bác sĩ – biểu mẫu 7

cô ấy là bác sĩ tại bệnh viện y học biển. năm nay anh đã ba mươi lăm tuổi nhưng trông anh còn rất trẻ. Cô ấy đã là một bác sĩ được mười năm. Cô ấy rất tận tâm với nghề của mình. anh yêu nghề và tận tâm chăm sóc bệnh nhân. Trong quá trình khám bệnh, anh luôn thăm hỏi, động viên để bệnh nhân bớt lo lắng. nhiều bệnh nhân đau đớn sinh ra cáu kỉnh, nhưng nụ cười vẫn nở trên môi. bệnh nhân luôn tin tưởng và tôn trọng chị, xứng đáng với câu nói “lương y như từ mẫu”. với những người bạn đồng trang lứa của mình, anh ấy luôn ở nhà và hạnh phúc. trong gia đình cô là một người con gái hiếu thảo được mọi người trong xóm yêu mến. Tôi rất thích bạn, tôi hy vọng sẽ trở thành một bác sĩ như bạn trong tương lai.

về bác sĩ – biểu mẫu 8

là một nhân viên trí óc mà tôi biết. cô ấy là em gái của bố tôi. năm nay anh ba mươi sáu tuổi. cô ấy là một bác sĩ tim mạch. công việc của anh ấy rất bận. mỗi ngày, cô ấy sẽ đến bệnh viện rất sớm. thậm chí có lúc anh phải nằm viện để túc trực. cô đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân. mọi người đều yêu quý cô ấy và rất trân trọng cô ấy. Thỉnh thoảng tôi đến nhà anh chơi. dù công việc bận rộn nhưng anh vẫn chăm lo chu đáo cho gia đình. cô ấy nấu ăn rất ngon. Tôi rất thích những món ăn mà cô ấy nấu. Tôi tôn trọng bạn rất nhiều.

về bác sĩ – biểu mẫu 9

chu lam là một bác sĩ đa khoa. năm nay anh ba mươi sáu tuổi. bạn là anh trai của mẹ tôi. Công việc của Bác rất bận. Hàng ngày anh ấy đến bệnh viện để làm việc. Tuy còn trẻ nhưng anh ấy rất tài năng. Anh tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội với thành tích cao. sau đó, anh được nhận vào làm việc tại bệnh viện huyện. Từ khi vào nghề, anh đã cứu rất nhiều bệnh nhân. Tôi rất ngưỡng mộ và tôn trọng bạn.

về bác sĩ – biểu mẫu 10

Chị gái tôi là bác sĩ. năm nay anh ba mươi hai tuổi. cô ấy rất yêu thích công việc của mình. Mỗi ngày, cô ấy sẽ đến bệnh viện để làm việc. mỗi lần khám bệnh cô luôn ân cần, cẩn thận. với đồng nghiệp, anh ấy luôn thân thiện. trong gia đình anh luôn quan tâm, chăm sóc sức khỏe của mọi người. Không chỉ vậy, cô ấy còn rất xinh đẹp và dũng cảm. Tôi yêu bạn và tôi tôn trọng bạn rất nhiều.

về một người lao động trí óc – nhà xuất bản sách

Trong gia đình, bố mẹ tôi là lao động trí óc, nhưng tôi thích công việc của mẹ hơn. Mẹ tôi là biên tập viên cho một nhà xuất bản. công việc hàng ngày của mẹ rất bận rộn. Thường 7 giờ sáng mẹ đưa con đi học rồi mới đến văn phòng. Công việc của mẹ tôi là biên tập và chỉnh sửa các bản thảo sao cho hoàn chỉnh để sau này xuất bản thành sách. Để làm được công việc đó đòi hỏi mẹ phải có sự kiên nhẫn và dành nhiều thời gian để đọc, nghiên cứu, phát hiện ra những sai sót và sửa chữa. Công việc của mẹ tuy rất âm thầm nhưng tôi thấy nó vô cùng hữu ích. vì có những người như mẹ, sách mới trở nên dễ đọc hơn, người đọc mới hiểu hết những kiến ​​thức có trong đó. mẹ là tấm gương sáng để em học tập và noi theo. Em cũng sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này trở thành một người trí thức như mẹ.

về một nhân viên trí óc – kỹ sư phần mềm

Bác Thanh là kỹ sư phần mềm và làm việc cho một công ty điện thoại di động. Năm nay anh vừa tròn ba mươi tuổi. Anh chàng đã có hơn sáu năm kinh nghiệm làm việc cho các công ty công nghệ phần mềm. Anh ấy hơi gầy, một người có chiều cao trung bình. đôi mắt to và sáng. mái tóc xoăn gợn sóng khiến anh trông giống một nhà thơ hơn là một kỹ sư. mỗi ngày hai buổi, chú Thanh cần mẫn làm việc văn phòng. khi có dự án về, anh thường thức khuya, chăm chú vào bàn máy tính, trầm ngâm suy nghĩ. mọi người trong nhà di chuyển trong im lặng, giữ im lặng để anh làm việc. chú thanh cũng yêu trẻ con. Những lúc rảnh rỗi, anh ấy thường chơi với chúng tôi. Tôi yêu và yêu chú Thanh rất nhiều, tôi thích công việc của chú là kỹ sư phần mềm. em sẽ cố gắng học tập thật tốt để làm việc tốt như chú thanh.

về một nhân viên trí óc – kỹ sư hóa thực phẩm

Xem thêm: Tả quả dưa hấu lớp 4 | Tập làm văn 4 hay nhất

Mẹ tôi là một kỹ sư hóa thực phẩm. mẹ tôi làm việc tại trung tâm nghiên cứu ong trung ương. Mỗi ngày, mẹ tôi đều nghiên cứu các sản phẩm từ ong như mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa. Từ những sản phẩm này, mẹ anh đã làm ra những sản phẩm mới cho ngành ong phục vụ người tiêu dùng như mật ong, phấn hoa cốm, mật ong nghệ, mật ong gừng dùng chữa bệnh. Ngoài ra, mẹ tôi còn nghiên cứu các sản phẩm cao cấp từ mật ong. những sản phẩm này nhằm bồi bổ và chữa bệnh cho con người. Tôi rất tự hào và tôi yêu mẹ tôi.

về một công nhân trí óc – kỹ sư thiết kế xây dựng

anh ơi, con trai của chú anh là kỹ sư thiết kế xây dựng. Anh ấy làm việc tại công ty xây dựng của thành phố. Năm nay anh ba mươi tuổi. anh ta cao, với bờ vai vạm vỡ và bộ ngực như của một vận động viên. mái tóc của cô luôn được cắt cao, gọn gàng và xinh đẹp. Anh tốt nghiệp trường đại học bách khoa ở tuổi hai mươi ba và có bảy năm kinh nghiệm làm nhà thiết kế xây dựng. Hiện anh là kỹ sư trưởng công ty xây dựng của thành phố. Hàng ngày anh nhận bản vẽ thiết kế cho các công trình xây dựng trên địa bàn TP. có những dự án phải thực hiện từ hai năm trở lên, lúc đó anh phải đến tận nơi để giám sát công việc. Anh ấy là một kỹ sư giỏi và tâm huyết với nghề. Tôi yêu các bạn rất nhiều, anh trai của tôi rất tài năng và anh ấy là một tấm gương tốt cho tôi.

về người lao động trí óc – nhà phát minh

Có rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới, trong đó có Edison. Bằng sự chăm chỉ và óc sáng tạo kỳ diệu, ông đã mang đến cho nhân loại hơn một nghìn phát minh vĩ đại, góp phần làm cho cuộc sống của con người ngày càng hiện đại và văn minh hơn. Anh luôn gần gũi và học hỏi kinh nghiệm từ cuộc sống của mọi người. từ đó anh có những sáng tạo và phát minh thần kỳ nhằm thỏa mãn nhu cầu của con người. ví dụ: ông đã phát minh ra bóng đèn điện, mang lại ánh sáng cho mọi người. và phát minh ra ô tô điện, giúp con người đi lại thuận tiện. edison đã qua đời nhưng tên tuổi của ông vẫn được nhiều người biết đến.

về một nhân viên trí óc – kế toán

Mẹ tôi làm kế toán trong một công ty du lịch. Mỗi ngày, mẹ tôi phải ngồi nhiều giờ trước máy tính để nhập dữ liệu và chi phí của từng đoàn du lịch. các mẹ nên thường xuyên kiểm tra sổ sách, phiếu thu chi xem có hợp lệ không. công việc của mẹ rất bận. Cuối tháng, mẹ bận khai thuế. Mẹ vẫn bảo công việc của mẹ rất tỉ mỉ và cẩn thận. Mẹ tôi nói rằng giống như bất kỳ công việc nào, cả công việc trí óc và thể chất đều quan trọng và cần thiết cho xã hội. Tôi rất thích công việc kế toán của mẹ tôi. Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để sau này có thể đóng góp một chút sức mình cho xã hội.

về một công nhân trí óc – kỹ sư nông nghiệp

Hoa hậu Nguyễn Thị Hồng là Kỹ sư Nông nghiệp. nhà anh ấy cách nhà tôi không xa, chỉ vài chục mét. hàng ngày anh ấy đến sở nông nghiệp để làm việc. chuyên về cây trồng và vật nuôi, nghiên cứu cách thức trang trại và chăn nuôi cho năng suất cao. Cô ấy rất tận tâm với công việc của mình. Tuy là kỹ sư nhưng chị rất giản dị, gần gũi với công nhân để trao đổi kinh nghiệm sản xuất. vì thế mà cô luôn được mọi người yêu mến. Tôi rất biết ơn bạn. Em hứa sẽ chăm chỉ học tập để sau này trở thành người có ích như anh.

về một người lao động trí óc – kỹ sư

Trong gia đình, người tôi luôn kính trọng và tin tưởng nhất chính là bố. Bố tôi năm nay ngoài ba mươi tuổi. bố tôi là một quân nhân và cũng là một kỹ sư giỏi. Mái tóc đen nhánh của bố luôn được cắt gọn gàng. Bố thường mặc áo phông trông rất trẻ trung. khi mặc quân phục trông rất oai phong lẫm liệt. bố tôi là một người tận tụy trong công việc. Công việc của bố luôn đòi hỏi sự cần cù và cẩn thận, rất áp lực và mệt mỏi, nhưng tôi luôn thấy bố rất quan tâm đến mọi người. Nhìn những cây cầu mới được xây dựng, tôi hiểu thêm công lao của bố và thêm tự hào về bố. bố tôi thực sự là người bố tuyệt vời của tôi. Tôi sẽ cố gắng trở thành một kỹ sư giỏi như bố tôi.

về một người lao động trí óc: một kỹ sư cầu đường

Chú Thông là kỹ sư cầu đường và là bạn thân của bố tôi. Anh hiện đang làm việc trong bộ phận giao thông công cộng. Nhà Bác cách nhà tôi ở ngay dưới ngõ. sáng nào anh ta cũng đến văn phòng từ sáu giờ, đến mười một giờ trưa mới về. ngày khánh thành cầu bê tông nối quận bình thạnh với bình đại, cầu do mấy anh kỹ sư thiết kế bên phòng anh mời bố tôi và tôi đến dự lễ. Cây cầu to, đẹp, hiện đại đến mức được thông xe trong tiếng hò reo vang dội của người dân hai bên. Tôi thấy gương mặt cô ấy lúc đó thật rạng rỡ, thật hạnh phúc. Tôi yêu bạn và tôi thích bạn rất nhiều, như nghề kỹ thuật của bạn. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để làm việc tốt như các bạn.

về người lao động trí óc – điều dưỡng

mẹ tôi làm y tá ở bệnh viện Việt Tiếp. Dù công việc của mẹ bận rộn nhưng mẹ luôn yêu thích công việc của mình. Mỗi ngày, mẹ tôi dậy từ sáng sớm để đi làm và trở về nhà khi trời gần tối. Mẹ luôn tận tâm và chu đáo với công việc của mình. Khi tôi đi truyền dịch cho bệnh nhân, mẹ tôi sẽ đến thăm tôi và giúp đỡ đau cho bệnh nhân. mẹ cấp phát thuốc và hướng dẫn bệnh nhân uống thuốc đúng giờ. người mẹ cũng không quên hướng dẫn các em cách phòng tránh bệnh tật cho bản thân và những người xung quanh. Công việc của mẹ bận rộn và đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác nhưng nụ cười luôn nở trên môi. Đối với bệnh nhân và thân nhân của họ, mẹ luôn ân cần, niềm nở nên bệnh nhân rất yêu quý mẹ. Có những hôm mẹ trực ca đêm, tôi nhớ mẹ rất nhiều, nhưng tôi vẫn cố gắng học tập và phụ giúp việc nhà để mẹ yên bề gia thất. Em mong muốn học thật giỏi để sau này có thể theo học ngành y cứu người như mẹ em.

về một người lao động trí óc – kiến ​​trúc sư

Anh trai tôi là một kiến ​​trúc sư. năm nay anh hai mươi tám tuổi. Tôi thường nói với bạn rằng công việc của tôi gắn liền với các yếu tố kỹ thuật như bản vẽ, sắt thép, gạch, đá… ngoài ra nó còn đòi hỏi óc thẩm mỹ cao để không lặp lại chính mình trong từng thiết kế. anh ấy yêu và đam mê công việc của mình. công việc hàng ngày của bạn rất bận rộn. Có nhiều khi tôi thấy bạn thức quá khuya để làm việc. Tôi cảm thấy rất tự hào vì anh trai tôi đã góp phần tạo nên những ngôi nhà đẹp đẽ trong thành phố.

về một người lao động trí óc – biên tập viên

Chú Dũng là biên tập viên đài truyền hình tỉnh. Bạn là người lao động trí óc mà tôi ngưỡng mộ nhất. Tôi năm nay đã bốn mươi bốn tuổi, nhưng trông tôi vẫn còn trẻ và khỏe mạnh. Bạn hơi ngắn, nhưng chắc chắn. mái tóc đen có vài vệt bạc luôn được chải chuốt kỹ càng. trên sống mũi luôn đeo kính gọng vàng. quần áo của tôi rất đơn giản, thường chỉ là áo phông và quần jean. Khi có công việc quan trọng hoặc một dịp đặc biệt, tôi sẽ mặc vest. công việc của anh hùng rất bận rộn. Hàng ngày, tôi dành nhiều thời gian ở đài truyền hình để lên kế hoạch, viết nội dung và biên tập các chương trình. để có những chương trình hay và ý nghĩa, bạn và nhiều người khác đã phải rất cố gắng. bất cứ khi nào rảnh rỗi, anh đều dành thời gian cho gia đình và khu vườn trước nhà. Tôi hy vọng sẽ trở thành một biên tập viên như bạn trong tương lai.

về một người lao động trí óc – nhà báo

Xem Thêm : Dàn ý bài văn nghị luận văn học và nghị luận xã hội

Xung quanh tôi, có rất nhiều người làm công việc trí óc. nhưng điều tôi ngưỡng mộ nhất là Hoa, một nhà báo.

Năm nay anh ấy khoảng ba mươi tuổi. Cô có dáng người nhỏ nhắn và mảnh mai. Tuy nhiên, nhờ biết cách ăn mặc và trang điểm có phong cách nên trông cô trẻ trung chẳng kém gì các người mẫu, diễn viên. Hàng ngày khi đi làm, anh ấy đều mặc đồ công sở. tuy nhiên, chúng vô cùng đa dạng về màu sắc và mẫu mã, cô khéo léo kết hợp chúng với phụ kiện nên trông rất đẹp mắt.

hàng ngày, công việc của bạn là thu thập tin tức và sau đó viết bài, cung cấp cho mọi người thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. do đó, đôi khi anh ấy phải làm việc cả cuối tuần. công việc bận rộn mặc dù. nhưng anh vẫn dành thời gian để đi chơi với bạn bè và chăm sóc gia đình. mọi người trong gia đình rất yêu quý cô ấy

Tôi rất ngưỡng mộ bạn. Em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành một nhà báo giỏi như cô ấy trong tương lai.

về một người lao động trí óc – một dược sĩ

Chú Tuấn là dược sĩ, chú làm việc tại quầy thuốc của bệnh viện đa khoa thành phố.

Xem thêm: Các đề đọc hiểu Vội vàng (Xuân Diệu) | Ôn luyện THPTQG môn Văn

Năm nay người chú khoảng hai mươi lăm tuổi. Tôi mới ra trường và bắt đầu đi làm được khoảng một năm. người chú có dáng người cao ráo, uyên bác. tóc đen cắt gọn gàng. Hàng ngày, anh thường mặc áo phông, quần đen. khi cô ấy đến văn phòng, cô ấy sẽ mặc một chiếc áo blouse trắng. chú tuấn có khuôn mặt nhân hậu, nụ cười rạng rỡ. Lúc nào tôi cũng phải đeo kính gọng trắng vì tôi đã bị cận thị từ khi học cấp 3.

mỗi ngày, người chú chăm chỉ đến bệnh viện. kiểm tra đơn thuốc, bốc thuốc, dự trữ thuốc tại quầy… bạn không bao giờ ngơi tay. Một ngày nọ, cô ấy không thể ăn trưa vì có nhiều bệnh nhân đến kỳ kinh nguyệt. Tôi có rất ít thời gian nghỉ ngơi trong ngày, và bên cạnh đó, tôi thường không có một ngày nghỉ nào. Tuy nhiên, chú Tuấn vẫn luôn vui vẻ và tận tâm với công việc của mình. anh ấy luôn tốt bụng, anh ấy quan tâm đến từng bệnh nhân, anh ấy không bao giờ nổi giận. buổi tối, anh đọc và nghiên cứu thêm tài liệu để nâng cao trình độ.

Tôi yêu bạn và tôi ngưỡng mộ bạn rất nhiều. bạn là tấm gương để tôi noi theo.

về một nhân viên tâm thần – một y tá

Người lao động trí óc mà tôi muốn nói đến là mẹ tôi. mẹ là y tá của một bệnh viện thành phố.

Năm nay mẹ tôi tròn bốn mươi hai tuổi. nhưng cô ấy vẫn rất trẻ trung và xinh đẹp. dáng mẹ mảnh mai. lông đen, mềm và rất dài. da rám nắng, nhưng có vẻ ngoài khỏe mạnh hơn. Mẹ có khuôn mặt nhân hậu, nhìn mẹ ai cũng cảm thấy yêu mến. mẹ là y tá của một bệnh viện lớn ở thành phố. Công việc hàng ngày của mẹ là chăm sóc bệnh nhân và hỗ trợ công việc của các bác sĩ. đó là lý do tại sao công việc của mẹ tôi khá bận rộn.

Dù bận rộn như vậy nhưng cô vẫn cố gắng dành thời gian cho gia đình. Những lúc rảnh rỗi, mẹ thường tạo ra những món ăn độc đáo để bố và tôi cùng thưởng thức và cảm kích. Em rất kính trọng và yêu quý mẹ. Chính vì vậy em luôn hứa sẽ học thật giỏi để mẹ vui lòng.

về một nhân viên tâm thần – luật sư

Bố là nhân viên trí óc mà tôi muốn nói đến. Bố là luật sư, công việc mà tôi yêu thích.

Năm nay bố tôi tròn bốn mươi lăm tuổi. cao, nhưng hơi gầy. dấu vết của thời gian đã in hằn trên gương mặt cha tôi. mặt vuông, tóc ngắn điểm vài vệt bạc. làn da đen sạm do những ngày làm việc vất vả. Đôi mắt của bố sáng như những vì sao trên bầu trời đêm. Đôi mắt ấy luôn nhìn tôi với ánh mắt trìu mến, yêu thương. nhưng điều tôi thích nhất là đôi bàn tay to lớn, nhẫn tâm nhưng ấm áp. đôi bàn tay đã dìu dắt tôi khi còn nhỏ. bàn tay đã đưa tôi đến trường trong ngày đầu tiên đến lớp.

Bố kể công việc hàng ngày của bố là giải quyết các vụ kiện liên quan đến dân sự: đất đai, nhà cửa, hôn nhân … công việc rất bận rộn nhưng hễ có thời gian rảnh ở nhà là bố đưa con và em đi dạy. . bài học hoặc giúp mẹ làm việc nhà. Bố tôi cũng biết nấu ăn, tôi thích nhất là món sườn xào chua ngọt do ông nấu. Mặc dù bố rất yêu thương chúng tôi, nhưng nếu bạn hoặc anh trai của bạn làm sai, ông ấy sẽ chỉ trích chúng tôi rất nặng nề. Nhưng đó đều là những lời tâm sự, những lời khuyên tử tế. từ đó, chúng ta đều nhận ra sai lầm của bản thân và sửa chữa.

Tôi yêu và tự hào về bố của mình. Tôi đã tự hứa với bản thân rằng sẽ cố gắng hết sức để bố tôi tự hào.

về người lao động trí óc – hướng dẫn viên du lịch

Cô Trang là hàng xóm của tôi. năm nay anh ba mươi tư tuổi. cô ấy là một hướng dẫn viên du lịch. đó là lý do tại sao cô ấy đã đến nhiều nước trên thế giới. Mỗi khi tôi đến nhà anh chơi, anh thường kể cho tôi nghe về những nơi anh đã đến thăm. Tôi rất ngưỡng mộ cô ấy. Một lần, anh ấy phải đi công tác ở Nhật Bản. khi quay lại, anh ấy lấy trong túi ra một chiếc hộp nhỏ xinh đưa cho tôi. Tôi cảm ơn rồi mở hộp ra xem, tôi vô cùng ngạc nhiên, thấy một chiếc đồng hồ sáng bóng, trên dây đeo có in tên tôi. Thật là đẹp, từ đó tôi càng yêu em hơn, quyết đạt điểm cao. Tôi hy vọng sẽ trở thành một hướng dẫn viên du lịch như bạn.

về một người lao động trí óc – nhà thiết kế thời trang

Chị gái tôi là một nhà thiết kế thời trang. em gái tôi tên là lan anh. phòng của anh ấy luôn đầy ắp những bức vẽ. những chiếc váy cô ấy thiết kế đều rất đẹp. không chỉ vậy, cô ấy còn rất khéo tay. nhiều bộ trang phục do cô tự làm. Một lần, tôi được tham dự buổi trình diễn thời trang của bạn. mọi người đều yêu thích những bộ trang phục đó. Tôi cảm thấy rất tự hào về chị gái của mình.

về một người lao động trí óc – huấn luyện viên bóng đá

chú tôi là một người lao động trí óc. Năm nay bạn năm mươi tư tuổi. Trước đây, anh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. nhưng bây giờ anh ấy là huấn luyện viên của một câu lạc bộ bóng đá trong nước. công việc của bạn rất bận rộn và căng thẳng. bạn phải tìm hiểu và đưa ra các chiến lược để người chơi thực hành. Trong mỗi trận đấu, bạn sẽ là người hướng dẫn các cầu thủ về cách chơi. Bạn đã từng dẫn dắt đội của mình giành chức vô địch quốc gia. Tôi thực sự ngưỡng mộ bạn.

về một người lao động trí óc – thẩm phán

Hoa hậu thanh hà là người tôi rất kính trọng. năm nay anh ba mươi sáu tuổi. Cô ấy là một thẩm phán rất tốt. Trước đây, anh là sinh viên Đại học Luật Hà Nội. sau khi hoàn thành các khóa học, ông trở lại làm việc cho tòa án huyện. đã giúp tòa án giải quyết nhiều vụ án quan trọng. Cuối tuần tôi đến nhà anh chơi. Tôi đã nghe cô ấy kể nhiều câu chuyện thú vị. Tôi cũng mơ ước được trở thành một thẩm phán như bạn trong tương lai.

về một nhân viên tâm thần – cảnh sát

Chú Hoa là một cảnh sát hình sự. năm nay anh ba mươi tư tuổi. trước đây, anh là sinh viên của học viện cảnh sát nổi tiếng. thành tích học tập của anh ấy rất tốt. sau khi tốt nghiệp anh về thành phố làm việc. Công việc của Bác rất bận. Mỗi ngày anh ấy đều đến văn phòng để làm việc. phải xử lý, giải quyết những vụ việc nghiêm trọng. nhờ có chú mà mọi người được sống yên ổn. Tôi rất ngưỡng mộ và tôn trọng bạn.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button