Đức tính giản dị của Bác Hồ – Phạm Văn Đồng

Bài văn đức tính giản dị của bác hồ

Video Bài văn đức tính giản dị của bác hồ

Một trong những đức tính tốt của chủ nhân hồ ly là tính giản dị. bạn giản dị trong cuộc sống, trong mối quan hệ với mọi người, trong lời nói và bài viết.

Hôm nay, download.vn sẽ cung cấp cho độc giả phần giới thiệu sơ lược về tác giả pham van dong, cùng nội dung văn bản đức tính giản dị của chú ho.

đức tính giản dị của chú ho

lắng nghe công việc của chú ho về sự đơn giản:

Điều rất quan trọng là phải làm nổi bật sự gắn kết giữa các hoạt động chính trị siêu việt và cuộc sống bình thường rất giản dị và khiêm tốn của tổng thống.

Xem thêm: Soạn bài Trong lòng mẹ | Hay nhất Soạn văn lớp 7 Kết nối tri thức

Thật kỳ lạ, thật kỳ diệu là trong 60 năm đầy sóng gió mà sống ở nhiều nơi trên thế giới cũng như trên đất nước ta, chú Hồ vẫn giữ được phẩm chất cao quý của một người chiến sĩ cách mạng, tất cả vì đất nước, vì nhân dân, vì sự nghiệp cao cả, trong sáng, trong sáng, cao đẹp.

Xem Thêm : Các thao tác cơ bản trong bài văn nghị luận xã hội (NLXH) – Theki.vn

con người của bạn, cuộc sống của bạn đơn giản đến mức nào, tất cả chúng ta đều biết điều đó: bữa ăn, đồ dùng, nhà cửa, lối sống. thức ăn chỉ gồm một vài món rất đơn giản, khi ăn anh không để rơi một hạt cơm nào, sau khi ăn xong bát luôn sạch sẽ và thức ăn còn lại được sắp xếp hợp lý. trong công việc nhỏ bé ấy, chúng ta thấy anh ấy trân trọng thành quả lao động của con người và tôn trọng người phục vụ biết bao. căn nhà sàn của anh chỉ có mấy gian phòng, và trong khi tâm hồn anh lộng gió với thời cuộc, thì căn nhà nhỏ ấy vẫn luôn lộng gió và thoảng hương hoa vườn, một cuộc sống trong lành và thanh tao biết bao! người bác cả đời làm việc suốt ngày, từ việc lớn: cứu nước, cứu dân đến những việc rất nhỏ, trồng cây trong vườn, viết thư cho đồng chí, nói chuyện với cháu miền nam, đi thăm quan. khu tập thể công nhân, từ nơi làm việc đến phòng ngủ, căn tin … trong cuộc sống, việc gì một mình tôi làm được, tôi không cần ai giúp, nên có người ở bên cạnh giúp đỡ, chăm sóc tôi mới là điều đáng kể. một ngón tay, và tôi đã đặt cho những đồng chí này những cái tên hợp thành ý chí chiến đấu và quyết thắng: trường kỳ, trường kỳ, kháng chiến, quyết chiến, đầu tiên, định kỳ, quyết thắng, quyết thắng!

Nhưng đừng hiểu lầm rằng anh ấy sống khắc khổ như một nhà sư, thanh tao như một nhà hiền triết cô đơn. chú ho đã sống giản dị và trong sáng như vậy, bởi chú đã sống một cuộc sống phong phú, sôi nổi và cuộc đấu tranh gian khổ, ác liệt của quần chúng nhân dân. đời sống vật chất giản dị hài hòa hơn với đời sống tinh thần phong phú, với những tư tưởng, tình cảm và giá trị tinh thần cao đẹp nhất. đó là lối sống văn minh thực sự mà chú ho nêu gương sáng trong thế giới ngày nay.

[…] giản dị trong cuộc sống, trong quan hệ với mọi người, trong cách cư xử, chủ tịch Hồ cũng rất giản dị trong lời nói và chữ viết, vì ông muốn quần chúng hiểu và ghi nhớ. suy cho cùng, chân lý, chân lý vĩ đại của dân tộc ta cũng như của thời đại đều giản dị: “không có gì quý hơn độc lập, tự do”, “nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một”, sông có thể cạn, núi non có thể mòn, nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi ”… những chân lý giản dị mà sâu sắc ấy đã thấm sâu vào trái tim và khối óc của hàng triệu con người luôn ngóng trông, thì đó chính là sức mạnh bất khả chiến bại, đó là chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

tôi. về tác giả pham van dong

– Phạm Văn Đồng (1906 – 2000) là nhà cách mạng nổi tiếng, nhà văn hóa lớn của dân tộc.

Xem thêm: Đề thi môn Ngữ Văn thi tốt nghiệp THPT 2022 chính thức

– từ xã đức tân, đến huyện đức, tỉnh quảng ngãi.

– Năm 1925, ông tham gia cách mạng, từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy lãnh đạo của đảng và nhà nước Việt Nam.

– pham van dong là thủ tướng, học trò và là cộng sự thân cận của chủ tịch thành phố hồ chí minh.

Xem Thêm : Soạn bài Ôn dịch thuốc lá | Soạn văn 8 hay nhất

– có nhiều bài nghiên cứu, bài phát biểu, bài báo về văn hóa, nghệ thuật, chủ tịch Hồ Chí Minh và các danh nhân văn hóa của dân tộc.

Xem thêm: Soạn bài Câu ghép (chi tiết) – loigiaihay.com

– các tác phẩm của anh thu hút người đọc bằng những suy nghĩ sâu sắc và giản dị, cảm xúc sôi động và ca từ rõ ràng, hấp dẫn.

ii. giới thiệu về văn bản tiếng Đức đơn giản của chú ho

1. nguồn gốc

Đức tính giản dị của Bác Hồ được rút ra từ bài viết “Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh hoa và khí phách của dân tộc, lương tâm của thời đại”, bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm 80 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1970).

2. thiết kế

bao gồm 2 phần:

  • phần 1. từ đầu đến “trong sáng, thuần khiết, xinh đẹp”. nhận xét chung về sự giản dị của chú ho.
  • phần 2. phần còn lại. cố gắng đức tính giản dị của chú Hồ.

3. tóm tắt

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người có lối sống giản dị, khiêm tốn. điều đó được thể hiện từ bữa ăn, đồ dùng, ngôi nhà. trong công việc, bất cứ việc gì bạn có thể tự làm, bạn có thể tự làm và không cần người khác giúp đỡ. đời sống vật chất giản dị đồng nhất với đời sống tinh thần giản dị. không chỉ vậy, bạn còn giản dị trong lời nói và bài viết của mình.

4. nội dung

Giản dị là đức tính nổi bật của Bác Hồ: giản dị trong cuộc sống, trong quan hệ với mọi người, trong lời nói và chữ viết. ở anh, sự giản dị hòa quyện với đời sống tinh thần phong phú, với những tư tưởng, tình cảm cao cả.

5. nghệ thuật

lập luận rõ ràng, bằng chứng về việc đạo văn…

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button