Top 7 bài Cảm nhận về vẻ đẹp của Thúy Vân 2022 hay nhất

Bạn đang quan tâm đến Top 7 bài Cảm nhận về vẻ đẹp của Thúy Vân 2022 hay nhất phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

tailieumoi.vn xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh lớp 9 bài văn mẫu hay nhất về vẻ đẹp của thủy văn gồm 10 trang gồm dàn ý phân tích chi tiết, sơ đồ, tư tưởng và 7 bài văn mẫu phân tích hay nhất để giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức, chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10 môn văn sắp tới. Chúc các em ôn tập thật hiệu quả và thu được kết quả như mong đợi.

mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo và tải nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Bạn đang xem: Bài văn cảm nhận về vẻ đẹp của thúy vân

giảng: chị em thủy kiều

cảm nhận vẻ đẹp của thủy vân – mẫu 1

Trong mạch văn học cổ Việt Nam, truyện Kiều của Nguyễn Du là một tác phẩm văn học xuất sắc. Vở kịch không chỉ nổi tiếng bởi cốt truyện hay, hấp dẫn, lối viết trau chuốt, có giá trị tố cáo mạnh mẽ, giá trị nhân đạo cao cả mà còn bởi các nhân vật trong truyện được miêu tả bằng ngòi bút sắc sảo của Nguyễn Du. rất đẹp và sống động. đặc biệt là những nhân vật mà tác giả quan tâm nhất như thủy văn, thủy kiều. ở đầu truyện, nguyen du đã vẽ nên một bức chân dung tuyệt đẹp của hai chị em thủy kiều và thủy vân:

“đầu tiên, hai người phụ nữ đầu tiên

thuy kiều là em gái, em là thuy van

bộ xương tâm linh

tất cả đều trông giống như 10 tuổi rưỡi ”

Nói đến ngày mai là nói đến sự mảnh mai, thanh tao; nói đến tuyết là nói đến sự trong trắng và ngây thơ. cả mận và tuyết đều rất đẹp. tác giả đã ví vẻ đẹp tuyệt trần, thanh tao của hai chị em như tuyết và cả hai đều đạt được sự hoàn hảo “mười phân vẹn mười”. sau đó tác giả giới thiệu vẻ đẹp của thủy vân:

“vâng, nó trông rất trang trọng

trăng tròn, đầy đủ các tính năng

bông hoa mỉm cười hòa bình

mây mất tóc, tuyết nhường chỗ cho màu da. ”

nhà thơ đã sử dụng lối viết ước lệ kết hợp với ẩn dụ để miêu tả vẻ đẹp của thùy văn. anh có một vẻ đẹp mà ít cô gái nào có được với khuôn mặt đầy đặn như trăng rằm, lông mày cong như anh. nụ cười của nàng rạng rỡ như hoa nở, giọng nói trong trẻo như ngọc. lại da trắng như tuyết. ôi, vẻ đoan trang và đoan trang mà ít ai có được. Nguyễn Du đã miêu tả bức chân dung Thuý Vân của mình thật đẹp. đọc đoạn văn này, chúng ta không khỏi xúc động trước vẻ đẹp tuyệt vời của thủy văn và cảm phục thiên tài nguyễn du. ông đã sử dụng những biện pháp tu từ của văn học và thơ ca cổ vừa đúng đắn vừa sáng tạo. Đoạn văn tả thủy của nguyen du đã làm chúng tôi xúc động bao nhiêu thì khi ông miêu tả về thuỷ chung, chúng tôi lại càng bàng hoàng hơn. bất ngờ ngạc nhiên bắt đầu bằng câu:

“Kieu cay và mặn hơn

so với tài năng thì hơn ”

với thùy kiều, tác giả sử dụng nhiều biện pháp tu từ để miêu tả vẻ đẹp “sắc sảo mặn mà” của nàng. những câu mô tả nó có thể được coi là xuất sắc:

“làn thu với bức tranh mùa xuân”

ghen tị mất đi tình yêu, họ ghét màu xanh lá cây ít hơn ”

Ở hai câu thơ, Nguyễn Du đã báo trước số phận bấp bênh của Kiều qua hình ảnh hoa và liễu tuy mất đi vẻ đẹp nhưng không chịu thua thiệt mà còn “ghen”, “hận”, xao xuyến. Tóm lại, Nguyễn Du có một nghệ thuật tả người rất đặc sắc và tiêu biểu. Mỗi nhân vật anh miêu tả, dù tốt hay xấu, dù là người tốt hay kẻ phản diện, cũng đều thể hiện bản chất bên trong tâm hồn thông qua hình thức bên ngoài. Nghệ thuật tiêu biểu và xây dựng nhân vật của Nguyễn Du đáng để chúng ta trân trọng và học tập.

sơ đồ tư duy

Cảm nhận vẻ đẹp của Thúy Vân năm 2021

dàn ý chi tiết

1. mở đầu

Xem ngay: Tổng hợp các cách viết kết bài Nghị luận văn học hay dành cho teen 2k7

– giới thiệu về tác giả nguyễn du (đại thi hào, danh nhân văn hóa thế giới)

Xem Thêm : Soạn bài Sóng (Xuân Quỳnh) | Soạn văn 12 hay nhất

truyện kiều là một tác phẩm gây được tiếng vang và trở thành kiệt tác của nền văn học Việt Nam

– Buổi hẹn hò của chị em Thủy Kiều không chỉ thể hiện vẻ đẹp của thủy chung mà còn thể hiện tài năng hóa thân thành một nhân vật chính của Nguyễn Du.

2. nội dung bài đăng

a) khái quát vấn đề

– miêu tả một nhân vật lột tả được tính cách và số phận của con người là tài năng của nguyễn du, đây là thành công lớn của anh ấy

– Tạo thành công nhiều nhân vật để lại dấu ấn như: thủy kiều, kim trong, tử hải, ma sinh, sở khanh

– miêu tả nhân vật chính: dùng bút pháp lí tưởng hoá nhân vật. đại diện cho nhân vật phản diện: ngòi bút hiện thực. trích đoạn chị em thủy kiều thể hiện vẻ đẹp hoàn hảo theo tiêu chuẩn của người châu Á là hai chị em phụ nữ văn và kiều.

b) phân tích vẻ đẹp của các nhân vật trong thủy văn

– thoạt đầu, nguyễn du gợi vẻ đẹp của chị em thủy chung từ những hình ảnh thiên nhiên: mai, tuyết. lối viết thông thường gợi lên ấn tượng về vẻ đẹp với tính cách hoa mai, thanh tao và thuần khiết như tuyết

– bốn câu thơ gợi tả vẻ đẹp của thùy văn: thanh cao, tao nhã, trong sáng

Xem Thêm : Soạn bài Thành ngữ | Ngắn nhất Soạn văn 7

<3

+ vẻ đẹp của đường vân được so sánh với những gì đẹp đẽ nhất trong tự nhiên như hoa, mây trăng, tuyết, ngọc trai

+ chân dung Thủy Vân gương mặt đẹp, nụ cười, mái tóc, làn da, phong thái điềm đạm (những chi tiết so sánh, ẩn dụ thú vị trong thơ)

– vẻ đẹp của bạn vượt qua mọi tiêu chuẩn của tạo hóa, khiến thiên nhiên phải cúi đầu ‘chịu thua’, ‘chịu thua’ thì cuộc đời bạn chắc chắn sẽ bình yên, không sóng gió

– Các biện pháp so sánh, ẩn dụ, nhân hóa, đối xứng, liệt kê, tăng tiến, điển cố … được sử dụng linh hoạt trong đoạn trích.

– ước lệ tượng trưng là một cách thể hiện con người quen thuộc trong thơ ca trung đại (được mô tả thông qua các công thức và tiêu chuẩn hiện có thường được sử dụng trong nghệ thuật)

3. kết thúc

– đoạn trích thể hiện rõ nét chân dung của chị em Thủy kiều nhờ những ước lệ, sức ảnh hưởng và sự hùng biện mang tính biểu tượng

– nguyễn du thể hiện nguồn cảm hứng của nhân loại bằng cách đề cao con người, ca ngợi vẻ đẹp và tài năng của con người và dự đoán số phận của những người tài giỏi.

Top 4 bài Cảm nhận về vẻ đẹp của Thúy Vân hay nhất (ảnh 3)

các mẫu khác:

cảm nhận vẻ đẹp của thủy vân – mẫu 2

Trong văn học trung đại, thiên nhiên thường được lấy làm tiêu chuẩn cho vẻ đẹp của con người. Đây là vẻ đẹp của thủy vân trong truyện kiều, vẻ đẹp của nó được so sánh với những gì đẹp nhất trên thế giới như trăng, hoa, mây, tuyết, ngọc. tác giả đã vẽ nên bức chân dung tuyệt đẹp bằng nghệ thuật so sánh ẩn dụ và ngôn ngữ thơ chọn lọc, trau chuốt: khuôn mặt đầy đặn, đôn hậu như vầng trăng, toát lên nét dịu dàng trong sáng; lông mày sắc nét như con trai của anh; nụ cười tươi như hoa; giọng nói trong trẻo do răng ngà phát âm; tóc vân đen sáng hơn mây, da trắng mịn hơn tuyết. một vẻ đẹp hài hòa, cân đối ở người thiếu nữ nhưng cũng gợi lên sự cao sang, quý phái. bằng phương pháp liệt kê chân dung thuy văn được miêu tả đầy đủ từ ngoại hình, tướng mạo, giọng nói, phong thái đoan trang, đoan trang. vẻ đẹp của nó khiến cho những gì đẹp đẽ nhất trong thiên nhiên cũng nghiêng ngả nhưng lại tạo nên sự hòa hợp êm đềm với môi trường: mây mất, tuyết rút. với tính cách điềm đạm, thu mình như tiên lượng cho một cuộc đời êm đềm và nhiều sóng gió của thủy vân.

Cô ấy đã quá tuyệt vời rồi, cô ấy còn xinh đẹp hơn nữa sao? điều đó có thể không? Hãy cùng xem những ngòi bút viết về phụ nữ ở nước ngoài của Nguyễn Du:

Xem ngay: Soạn bài Tìm hiểu yếu tố biểu cảm trong văn nghị luận | Ngắn nhất Soạn văn 8

“làn thu, bức tranh mùa xuân

Xem Thêm : Soạn bài Thành ngữ | Ngắn nhất Soạn văn 7

<3

một hoặc hai mặt dốc của thành phố

sac phải nhờ tài mới có được hai cái ”

Top 4 bài Cảm nhận về vẻ đẹp của Thúy Vân hay nhất (ảnh 4)

đến đây, chúng tôi chắc chắn sẽ hài lòng và vô cùng ấn tượng. Nguyễn du đã miêu tả vẻ đẹp của nàng thùy kiều không dài, chỉ có vài nét chấm phá nhưng cho ta thấy một thiếu nữ “bề trên xuất gia”. đôi mắt sâu như làn nước mùa thu, lông mày cong đẹp như núi mùa xuân; khuôn mặt xinh đẹp đến mức cả hoa cũng phải ghen tị, thân hình đẹp đến mức cây liễu cũng phải ghen tị. đọc đoạn này, chúng ta không chỉ xúc động, ngưỡng mộ mà còn có một cảm giác xốn xang khó tả vì nàng quá đẹp. biện pháp ước lệ, nhân hoá là một biện pháp tu từ phổ biến trong văn học cổ được tác giả sử dụng một cách xuất sắc, kết hợp với cách sử dụng điển cố “nghiêng nước nghiêng thành”, tác giả đã khiến ta không chỉ đọc, chỉ nghe, chỉ cảm nhận, nhưng hãy tận mắt chứng kiến. cô ấy thực sự có một vẻ đẹp “mặn mà và sắc sảo”. có thể nói là “độc nhất vô nhị” làm say đắm lòng người. Đọc hết các câu trên ta mới hiểu được dụng ý của Nguyễn Du trong việc miêu tả vẻ đẹp “hiền hoà, nhân hậu” của Thúy Vân so với vẻ đẹp “sắc sảo mặn mà” của Thúy Kiều. nhà thơ đã sử dụng đòn bẩy, sử dụng vẻ đẹp của thủy văn để tôn lên vẻ đẹp quyến rũ, mê hồn của thủy chung rất hiệu quả.

“Trí thông minh vốn có trong tự nhiên

<3<3

nghề nghiệp của anh ấy ăn nên làm ra ở hồ

các chương được lựa chọn cẩn thận

xui xẻo lại càng không có tâm. ”

Cô ấy có tài năng về thơ ca, nghệ thuật và âm nhạc, tất cả đều xuất sắc, khiến cô ấy trở thành một “nghề”. Đặc biệt, tài năng của anh đã sáng tác ra bài hát Duyên phận bạc bẽo rất hấp dẫn lòng người. với hai nhân vật là thủy kiều, thủy văn và nguyễn du, họ đã sử dụng các biện pháp tu từ phổ biến trong văn học và thơ ca cổ như ước lệ. , ẩn dụ, nhân cách hóa và ẩn dụ. qua đó ta thấy được vẻ đẹp duyên dáng, đoan trang của nàng thùy văn và vẻ đẹp “sắc sảo mặn mà” của nàng thùy kiều. phải nói rằng hai bức chân dung hai chị em Thủy kiều và Thủy văn do nguyễn du vẽ rất thành công. nhất là với thủy kiều, nhà thơ đã dành hết tâm huyết, sức lực và tài năng để tạo nên nó. Vì nàng là nhân vật chính của Truyện Kiều như đã nói nên Truyện Kiều thu hút người đọc phần lớn nhờ vào nghệ thuật miêu tả nhân vật của Nguyễn Du. Thực ra, nghệ thuật tả người của Nguyễn Du có thể gọi là bậc thầy bạc mệnh trong văn học cổ Việt Nam. miêu tả hình ảnh bên ngoài của nhân vật luôn toát lên một hình ảnh đẹp.

cảm nhận vẻ đẹp của thủy vân – mẫu 3

vẻ đẹp của nàng thùy văn đã được nguyễn du khắc họa qua 4 câu thơ sau đây trong đoạn trích Chị em thủy chung. Dưới ngòi bút của cụ nguyễn du, hình ảnh chiếc xe van của ông dần hiện ra trước mắt người đọc: “chiếc van trông khác trang trọng”. hai chữ “trang trọng” đã gợi lên vẻ đẹp thanh tao, quý phái, đoan trang và dịu dàng của nàng. vẻ đẹp ấy được nguyễn du khắc họa một cách chi tiết, tỉ mỉ trong từng đường nét, với một vài nét chấm phá đơn giản. Thông qua phép tu từ phép liệt kê, vẻ đẹp của Vân được bộc lộ trọn vẹn qua khuôn mặt, đường nét, làn da, mái tóc, nụ cười, giọng nói, hành vi như một kỳ công của tạo hóa. vẻ đẹp ấy được so sánh với trăng, hoa, mây, ngọc, tuyết, những báu vật trong sáng và thuần khiết của trời đất, khiến nàng giống như một mỹ nhân tuyệt sắc:

“trăng tròn, đầy đặn

bông hoa mỉm cười hòa bình

mây mất tóc, tuyết nhường chỗ cho màu da. “

video bài văn mẫu về vẻ đẹp của thủy văn

van có khuôn mặt tròn, đầy đặn và trong sáng như trăng rằm. Đôi lông mày đậm như son của cô nổi bật trên khuôn mặt ấy, gợi nhớ đến vẻ đẹp thanh tú của tuổi mới lớn. Thông qua những bức thư pháp ước lệ tượng trưng cho vẻ đẹp của thiên nhiên để khắc họa vẻ đẹp của con người, Nguyễn Du đã khiến người đọc cảm nhận được Thúy Vân là một cô gái tuổi trăng tròn với vẻ đẹp trẻ trung, tươi tắn và dịu dàng. với nụ cười tươi như hoa và giọng nói trong trẻo phát ra từ hàm răng trắng ngà. mái tóc của cô ấy sáng và mềm như mây và làn da của cô ấy trắng hơn tuyết. van đẹp hơn vẻ đẹp của thiên nhiên mà tạo nên sự hài hoà với thiên nhiên: “mây mất”, “tuyết nhường”. Các từ “thua”, “bội” được tác giả sử dụng khéo léo cho thấy vẻ đẹp của Thúy Vân là do thiên nhiên ban tặng, theo quan niệm thẩm mỹ của xã hội phong kiến ​​xưa. không chỉ vậy, bức chân dung của thủy vân còn là bức chân dung của số phận. Có lẽ, trước đó Nguyễn Du đã tiên đoán sai rằng cuộc đời mình vẫn sẽ có một cuộc sống êm đềm, không có sóng gió. mây rụng tóc, tuyết nhường màu da “chỉ với một vài nét chấm phá tinh tế. vẻ đẹp của một” mỹ nữ “, một thiếu nữ” sắc nước hương trời “- thủy vân, đã được tác giả nguyễn du phác họa chi tiết. .Ngài đẹp, đoan trang và quý phái mà ít ai có được.Nguyễn Du đã miêu tả vẻ đẹp của Vân là sự hài hoà giữa ngoại hình và tính cách, từng nét trên khuôn mặt nàng đều thể hiện ra. một đôi mắt đẹp được ví như “đôi mắt phượng của anh” Nụ cười tươi như hoa đang khoe hương thơm Giọng nói ngọt ngào, êm dịu, trong trẻo như rung động. việc sử dụng những ước lệ tượng trưng để miêu tả vẻ đẹp của thuỷ văn. kí tự đặt ra chuẩn mực cho vẻ đẹp của con người. vẻ đẹp của thuỷ văn làm cho thiên nhiên “mất đi”, “từ bỏ” Đồng thời vẻ đẹp dịu dàng, nhân hậu ấy cũng én là dự báo cuộc sống của bạn sau này sẽ êm ấm, bình yên, không gặp nhiều tai ương, khó khăn trong tương lai.

hai từ “trang trọng” trong câu thơ đã thể hiện được vẻ đẹp trang trọng, cao quý của văn. vẻ đẹp ấy của người thiếu nữ được so sánh với những gì đẹp đẽ trên đời: “trăng rằm nét nở, hoa cười ngọc tự trang nghiêm, mây mất trước nước, tóc và tuyết nhường chỗ cho màu da ”. chân dung của van được lột tả đầy đủ từ khuôn mặt, lông mày, làn da, mái tóc đến nụ cười và giọng nói. Van có khuôn mặt hoàn mỹ, phúc hậu như mặt trăng, lông mày sắc như con trai, nụ cười tươi như hoa, giọng nói trong trẻo phát ra từ hàm răng ngà, tóc đen hơn mây. , làn da của nàng trắng hơn tuyết, vẻ đẹp của nàng được so sánh với vẻ yêu kiều, trong sáng như báu vật thuần khiết của trời đất. ai cũng toát lên vẻ đẹp dịu dàng, thùy mị, trang nghiêm và cao quý. van đẹp hơn vẻ đẹp của thiên nhiên mà tạo nên sự hài hòa, mềm mại “mây mất”, “tuyết nhường”. Với vẻ đẹp như vậy, bạn sẽ có một cuộc sống bình lặng êm đềm và tính cách điềm đạm, hiểu chuyện. Qua bức chân dung này, Nguyễn Du dường như muốn nói lên tương lai thanh bình, yên ả của Thúy Vân cũng như vẻ đẹp của nàng

cảm nhận vẻ đẹp của thủy vân – mẫu 4

Trong văn học trung đại, thiên nhiên thường được lấy làm tiêu chuẩn cho vẻ đẹp của con người. Đây là vẻ đẹp của thủy vân trong truyện kiều, vẻ đẹp của nó được so sánh với những gì đẹp nhất trên thế giới như trăng, hoa, mây, tuyết, ngọc. tác giả đã vẽ nên bức chân dung tuyệt đẹp bằng nghệ thuật so sánh ẩn dụ và ngôn ngữ thơ chọn lọc, trau chuốt: khuôn mặt đầy đặn, đôn hậu như vầng trăng, toát lên nét dịu dàng trong sáng; lông mày sắc nét như con trai của anh; nụ cười tươi như hoa; giọng nói trong trẻo do răng ngà phát âm; tóc vân đen sáng hơn mây, da trắng mịn hơn tuyết. một vẻ đẹp hài hòa, cân đối ở người thiếu nữ nhưng cũng gợi lên sự cao sang, quý phái. bằng phương pháp liệt kê chân dung thuy văn được miêu tả đầy đủ từ ngoại hình, tướng mạo, giọng nói, phong thái đoan trang, đoan trang. vẻ đẹp của nó khiến cho những gì đẹp đẽ nhất trong thiên nhiên cũng nghiêng ngả nhưng lại tạo nên sự hòa hợp êm đềm với môi trường: mây mất, tuyết rút. với tính cách điềm đạm, thu mình như tiên lượng cho một cuộc đời êm đềm và nhiều sóng gió của thủy vân.

nhà thơ đã sử dụng lối viết ước lệ kết hợp với ẩn dụ để miêu tả vẻ đẹp của thùy văn. anh có một vẻ đẹp mà ít cô gái nào có được với khuôn mặt đầy đặn như trăng rằm, lông mày cong như anh. nụ cười của nàng rạng rỡ như hoa nở, giọng nói trong trẻo như ngọc. lại da trắng như tuyết. ôi, vẻ đoan trang và đoan trang mà ít ai có được. Nguyễn Du đã miêu tả bức chân dung Thuý Vân của mình thật đẹp. đọc đoạn văn này, chúng ta không khỏi xúc động trước vẻ đẹp tuyệt vời của thủy văn và cảm phục thiên tài nguyễn du. ông đã sử dụng những biện pháp tu từ của văn học và thơ ca cổ vừa đúng đắn vừa sáng tạo. Đoạn văn tả thủy của nguyen du đã làm chúng tôi xúc động bao nhiêu thì khi ông miêu tả về thuỷ chung, chúng tôi lại càng bàng hoàng hơn. sự ngạc nhiên bất ngờ từ cụm từ: vẻ đẹp của thùy văn lần lượt hiện lên qua nét thư pháp tài tình của cụ nguyễn du. Với cụm từ “trang trọng khác người”, ông muốn nhấn mạnh rằng: vẻ đẹp của thủy chung là vẻ đẹp trang trọng, cao quý và nhân hậu hơn người. Tiếp theo, Nguyễn Du chuyển sang đặc tả chi tiết. mỗi người đẹp ở thuy van đều đạt đến tiêu chuẩn hài hòa của cái đẹp trên thế giới. thuy van gương mặt sáng như trăng. lông mày thanh tú, đậm như bướm tằm. nụ cười của cô ấy đẹp như một bông hoa mới nở. giọng nói ngọt ngào, trong trẻo rung động như ngọc. tóc mềm như mây. da trắng như tuyết. Với nghệ thuật tượng trưng cổ điển, Nguyễn Du đã khắc họa tài tình vẻ đẹp của Thúy Vân. nhà thơ lấy vẻ đẹp của thiên nhiên, đất trời làm khuôn mẫu để miêu tả vẻ đẹp của con người. Nhưng thi hào Nguyễn Du đã có những sáng tạo táo bạo khi lồng ghép những biện pháp nhân cách hóa, so sánh, ẩn dụ đặc sắc khiến bức chân dung Thúy Vân chân thực và sống động hơn. vẻ đẹp ngọt ngào của nó đã được thiên nhiên ngưỡng mộ và phải chào thua.

Vẻ đẹp ấy còn khiến lòng người yêu mến, trân trọng. cô ấy là một mỹ nhân xinh đẹp, bạn càng nhìn vào cô ấy, bạn càng bị mê hoặc. Nét nhân hậu, đằm thắm của Thúy Vân là nét đẹp đặc trưng của người con gái trong sáng. một vẻ đẹp không tỳ vết trong xã hội phong kiến ​​xưa. vượt lên trên vẻ đẹp thông thường, vươn tới cái cao siêu. miêu tả vẻ đẹp của thủy vân de nguyen du, ông gợi lên trong lòng người đọc những điềm báo tốt đẹp về số phận êm đềm của mình trong tương lai. thực ra sau này cuộc đời của thuy van không gian nan, vất vả như chị gái.

cảm nhận vẻ đẹp của thủy vân – mẫu 5

sau phần giới thiệu khái quát về cả hai chị em, nguyễn du đã cụ thể hơn bằng 4 câu thơ để người đọc hình dung vẻ đẹp cao quý của thủy chung: “dung mạo đoan trang, dung dị”. Hai chữ “trang trọng” trong đoạn thơ đã thể hiện được vẻ đẹp thanh cao, quý phái của van. vẻ đẹp ấy của người thiếu nữ được so sánh với những gì đẹp đẽ trên đời: “trăng rằm nét nở, hoa cười ngọc tự trang nghiêm, mây mất trước nước, tóc và tuyết nhường chỗ cho màu da ”. chân dung của van được lột tả đầy đủ từ khuôn mặt, lông mày, làn da, mái tóc đến nụ cười và giọng nói. Van có khuôn mặt hoàn mỹ, phúc hậu như mặt trăng, lông mày sắc như con trai, nụ cười tươi như hoa, giọng nói trong trẻo phát ra từ hàm răng ngà, tóc đen hơn mây. , làn da của nàng trắng hơn tuyết, vẻ đẹp của nàng được so sánh với vẻ yêu kiều, trong sáng như báu vật thuần khiết của trời đất. ai cũng toát lên vẻ đẹp dịu dàng, thùy mị, trang nghiêm và cao quý. van đẹp hơn vẻ đẹp của thiên nhiên mà tạo nên sự hài hòa, mềm mại “mây mất”, “tuyết nhường”. Với vẻ đẹp như vậy, bạn sẽ có một cuộc sống bình lặng êm đềm và tính cách điềm đạm, hiểu chuyện. Qua bức chân dung này, Nguyễn Du dường như muốn nói lên tương lai thanh bình, yên ả của Thúy Vân cũng như vẻ đẹp của nàng.

cảm nhận vẻ đẹp của thủy văn – người mẫu 6

Trong truyện kiều, dường như ta không thấy cụ nguyễn du miêu tả chi tiết vẻ đẹp của thủy văn, nhưng ta vẫn có thể khắc họa được vẻ đẹp ấy vẫn đẹp đến ngỡ ngàng. người ta vẫn nhớ rằng, thủy văn đã trở thành chỗ đứng để nguyễn du làm đòn bẩy tôn lên vẻ đẹp của thủy kiều thêm kỳ diệu. nhưng vẻ đẹp được xây dựng bởi các từ “trang trọng”, “đầy đặn”, “hoa mỹ”, “ôn hòa”, “mây mù”, “tuyết rơi” đã thực sự đẹp rồi. vẻ đẹp ấy luôn mang đến cho những người xung quanh cảm giác được trân trọng, yêu mến và độ lượng. thủy vân xuất hiện trong thơ của nguyễn du rất đẹp. đẹp trai không chỉ ở “mặt trăng” “nét ngài”, ở “mái tóc”, “màu da” mà còn ở nụ cười, lời nói và cả ngoại hình. Chính vẻ đẹp và đức tính trang trọng ấy đã làm nên “mây trôi”, “tuyết rơi”. nghĩa là vẻ đẹp của thủy văn vượt lên trên vẻ đẹp của tự nhiên, được thiên nhiên ban tặng và chấp nhận. một cô gái xinh đẹp như vậy, người ta thường nghĩ đến hạnh phúc, một cuộc sống ấm êm và bình yên.

cảm nhận vẻ đẹp của thủy văn – người mẫu 7

Vẻ đẹp của thủy vân lần lượt hiện lên qua nét chữ nghệ thuật đầy nghệ thuật của nguyễn du. Với cụm từ “trang trọng khác người”, ông muốn nhấn mạnh rằng: vẻ đẹp của thủy chung là vẻ đẹp trang trọng, cao quý và nhân hậu hơn người. Tiếp theo, Nguyễn Du chuyển sang đặc tả chi tiết. mỗi người đẹp ở thuy van đều đạt đến tiêu chuẩn hài hòa của cái đẹp trên thế giới. thuy van gương mặt sáng như trăng. lông mày thanh tú, đậm như bướm tằm. nụ cười của cô ấy đẹp như một bông hoa mới nở. giọng nói ngọt ngào, trong trẻo rung động như ngọc. tóc mềm như mây. da trắng như tuyết. Với nghệ thuật tượng trưng cổ điển, Nguyễn Du đã khắc họa tài tình vẻ đẹp của Thúy Vân. nhà thơ lấy vẻ đẹp của thiên nhiên, đất trời làm khuôn mẫu để miêu tả vẻ đẹp của con người. Nhưng thi hào Nguyễn Du đã có những sáng tạo táo bạo khi lồng ghép những biện pháp nhân cách hóa, so sánh, ẩn dụ đặc sắc khiến bức chân dung Thúy Vân chân thực và sống động hơn. vẻ đẹp ngọt ngào của nàng đã được thiên nhiên ngưỡng mộ và phải nhường nhịn. cùng một vẻ đẹp khiến lòng người yêu mến, kính trọng. cô ấy là một mỹ nhân xinh đẹp, bạn càng nhìn vào cô ấy, bạn càng bị mê hoặc. Nét nhân hậu, đằm thắm của Thúy Vân là nét đẹp đặc trưng của người con gái trong sáng. một vẻ đẹp không tỳ vết trong xã hội phong kiến ​​xưa. vượt lên trên vẻ đẹp thông thường, vươn tới cái cao siêu. miêu tả vẻ đẹp của thủy vân de nguyen du, ông gợi lên trong lòng người đọc những điềm báo tốt đẹp về số phận êm đềm của mình trong tương lai. thực ra sau này cuộc đời của thuy van không gian nan, vất vả như chị gái.

Xem ngay: Chiếc thuyền ngoài xa – Nguyễn Minh Châu – Ngữ văn 12

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

                       

Vậy là đến đây bài viết về Top 7 bài Cảm nhận về vẻ đẹp của Thúy Vân 2022 hay nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button