Biểu Cảm Về Bà Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Ngắn Gọn

Bài văn biểu cảm về người bà

<3

hiển thị trên biểu thức của bạn

<3

i. giới thiệu: giới thiệu về người bà thân yêu của tôi

  • Bà của bạn năm nay bao nhiêu tuổi?
  • Gia đình bạn sống với bà hay ở quê?

ii. nội dung:

  • giới thiệu ngắn gọn về sức khoẻ của bạn: vẫn khoẻ đẹp, già yếu, lạc hậu…
  • tả dáng, dáng đi
  • tả đặc điểm: da, tóc , nụ cười, ánh mắt, bàn tay,…
  • miêu tả tính cách: thân thiện, nhân hậu, vui vẻ
  • miêu tả thói quen hàng ngày: đọc báo, trồng rau, ăn trầu…
  • Bạn đối xử với con cháu của mình như thế nào? Bà của bạn yêu bạn như thế nào?

i ii. kết bài: tình cảm của em đối với người bà thân yêu: kính trọng, yêu quý và biết ơn

bài văn biểu cảm về bà. đơn giản – bài 1

Cùng xem bài văn biểu cảm về cô bé giản dị nhưng đầy cảm xúc dưới đây.

Bà tôi năm nay đã gần 60 tuổi, tuy là hội viên hội người cao tuổi nhưng trông bà vẫn dẻo dai, trẻ trung, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Bà tôi có dáng người cao và đậm, đôi chân chắc khỏe, tóc bà chỉ điểm xuyết vài sợi trắng, vẫn dài, đen bóng.

cô ấy thường tết tóc nên khi thả tóc xuống, mái tóc của cô ấy trông như một làn sóng gợn sóng rất đẹp, cô ấy là người chải và tết tóc cho tôi mỗi sáng, thật tuyệt, thật xinh. bà tôi có làn da hồng hào khỏe mạnh, nụ cười tươi rói, mỗi lần bà cười đều khiến cả nhà bật cười, đôi bàn tay chai sần quanh năm nhưng ấm áp vô cùng.

Sáng sớm nhiều lần anh dậy đi bộ rồi về nhà lấy xe đạp đi chợ, mỗi lần đi chợ anh đều mua quà bánh cho con, những món quà đặc sản ở quê chẳng hạn. như bánh giò Bánh giò rất ngon. bà nội là người yêu thương con cháu hết mực, không nề hà thói hư tật xấu, đúng kiểu “thương cho roi cho vọt”, làm sai ở đâu bà sửa đến đó, chỉ mong cháu nên người. hiện tại. .

Tôi rất yêu bà của mình, mong bà luôn vui vẻ, mạnh khỏe để có thể sống lâu bên gia đình tôi.

xem thêm bài văn mẫu ❤️️ bài văn miêu tả về học sinh lớp 2 ❤️️

Biểu Cảm Về Bà Ngắn Gọn – Bài 2

Bài văn biểu cảm ngắn về bà sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các em trong quá trình ôn thi.

Các thành viên trong gia đình là chỗ dựa vô cùng vững chắc của mỗi người. Đối với tôi, bà là người mà tôi yêu quý và kính trọng nhất.

Bà tôi hơn sáu mươi tuổi. bà tôi là một giáo viên tiểu học đã nghỉ hưu. dáng người mảnh mai. khuôn mặt trái xoan đã in hằn dấu vết của thời gian. mái tóc dài của anh giờ đã điểm những vệt trắng. nhưng với tôi, cô ấy vẫn rất đẹp. Tôi thích nhất là nụ cười rạng rỡ của cô ấy.

Khi tôi còn nhỏ, cha mẹ tôi thường bận rộn với công việc. cô ấy là người chăm sóc tôi. từ thức ăn đến giấc ngủ mẹ cũng là người luôn bên cạnh con chứng kiến ​​từng bước trưởng thành của con: khi con tập đi, tập nói … những kỉ niệm với mẹ thật đẹp. Tôi vẫn nhớ đã ngủ với cô ấy, nghe cô ấy nói chuyện. giọng nói của cô ấy là quyến rũ. Tôi vẫn còn nhớ những câu chuyện cổ tích mà bà kể cho tôi cho đến ngày nay.

Không chỉ dừng lại ở đó, nó còn dạy cho tôi nhiều bài học bổ ích. Nhờ cô ấy, tôi đã học được cách yêu thương và tôn trọng mọi người xung quanh. Tôi cũng tự giác hơn trong công việc và học tập.

Tôi yêu bà của tôi rất nhiều. Tôi luôn tự nhủ sẽ cố gắng học thật giỏi để bà luôn tự hào về cháu gái của mình. Bà tôi thật tuyệt làm sao.

văn bản biểu cảm về người bà tuyệt vời của tôi – bài 3

giới thiệu cho học sinh một bài văn mẫu tuyệt vời về bà của họ để sử dụng cho các bài tập làm văn trong lớp.

Trong cuộc sống, gia đình có vai trò vô cùng quan trọng. các thành viên trong gia đình giống như một chỗ đứng tinh thần. và bà là người tôi yêu nhất.

Năm nay, bà tôi bảy mươi ba tuổi. cô ấy không cao lắm, nhỏ nhắn. lưng ông bị cong do những năm tháng vất vả của cuộc đời. khuôn mặt của quý cô yêu kiều. tóc chuyển sang màu trắng. làn da đã in hằn dấu vết của thời gian. mắt anh ta rất đục. nhưng đôi mắt dịu dàng của cô vẫn còn đó. bàn tay nhăn nheo nhiều vết chai. chung tay lao động nuôi con, chăm cháu. đôi khi tôi thường nắm tay cô ấy để cảm nhận hơi ấm. Nó như một nguồn sức mạnh sưởi ấm tâm hồn tôi. những khó khăn của cuộc sống đã không làm cho cô ấy suy giảm sức khỏe và sự minh mẫn.

Ông nội mất sớm, ông sống với gia đình tôi từ rất lâu rồi. Khi đó tôi vẫn còn là một đứa bé. Bố mẹ tôi bận đi làm ngoài nhà, cô ấy là người chăm sóc tôi. khi tôi lớn lên, anh ấy đã từng kể cho tôi nghe rất nhiều câu chuyện bổ ích. Nhờ có bà mà tôi mới thấu hiểu hơn nỗi thống khổ của nhân dân ta trong những năm tháng chiến tranh ác liệt. cô cũng dạy tôi biết yêu thương và chia sẻ với mọi người. Nhờ sự động viên của các bạn, em đã cố gắng học tập thật tốt để sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Có rất nhiều kỷ niệm về cô ấy. nhưng tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên đi học. không phải bố mẹ tôi, cô ấy là người đã cho tôi đi học. cô ấy cũng khuyến khích tôi theo cô giáo vào lớp. Nhờ sự động viên của anh ấy, tôi đã quên đi sự bối rối và lo lắng của mình.

Hôm nay, bà đã không còn nữa. nhưng những kỉ niệm về cô ấy đối với tôi rất quý giá. Em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành người có ích như cô ấy mong muốn.

đọc thêm văn bản❤️️ suy nghĩ của người cha ❤️️ 16 suy nghĩ hay nhất của người cha

Văn Biểu Cảm Về Ông Bà Chọn Lọc – Bài 4

bài văn biểu cảm về ông bà chọn lọc, giàu cảm xúc được thể hiện qua từng câu văn dưới đây.

Trong gia đình, người thân thiết nhất với tôi là bà ngoại. cô ấy cũng là người tôi luôn trân trọng và yêu thương suốt cuộc đời.

Bà tôi năm nay sáu mươi tuổi. Bà tôi trước đây là giáo viên cấp 1, nhưng nay bà đã nghỉ hưu. bà tôi có dáng người mảnh khảnh. khuôn mặt trái xoan đã in hằn dấu vết của thời gian. mái tóc dài của anh giờ đã điểm những vệt trắng. nhưng với tôi, cô ấy vẫn rất đẹp. Tôi thích nhất là nụ cười rạng rỡ của bà.

Khi tôi còn là một đứa trẻ, cha mẹ tôi thường phải làm việc nhà bên ngoài. một mặt anh lo cho tôi từ miếng ăn đến giấc ngủ. Bà nội thường bảo, con ốm mà khóc thì mẹ không chết được. chỉ khi bà nội ôm tôi, tôi mới kìm lòng. mẹ cũng là người đã luôn bên cạnh chứng kiến ​​từng bước trưởng thành của con: khi con tập đi, tập nói … con vẫn nhớ mẹ đã từng ngủ với mẹ, nghe mẹ kể chuyện. giọng nói của cô ấy là quyến rũ. Tôi vẫn còn nhớ những câu chuyện cổ tích mà bà kể cho tôi cho đến ngày nay.

không chỉ vậy, bà tôi còn dạy tôi nhiều bài học về đạo làm người. cô ấy đã dạy tôi tôn trọng mọi người xung quanh tôi. anh cũng dạy chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Nhờ có cô ấy mà em cũng tự giác hơn trong học tập. Có những lúc thấy bài tập khó, tôi cũng nhờ bạn giúp đỡ.

bà – người tôi yêu nhất trên đời. Tôi không thể đo được tình yêu mà cô ấy dành cho tôi. Tôi luôn mong rằng anh ấy có thể khỏe mạnh để có thể ở bên tôi lâu dài.

văn bản biểu cảm về bà. nổi bật – bài 5

Bài văn biểu cảm về người phụ nữ đặc biệt của anh đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc dưới đây.

Tôi sống trong một gia đình đầy tình yêu thương và hòa thuận. người tôi yêu và kính trọng nhất là bà tôi. Đối với tôi, cô ấy là cơn mưa mùa hạ đã tưới mát tuổi thơ của tôi.

Ông đã ngoài bảy mươi tuổi, như người xưa nói, đó là một cái tuổi “kỳ lạ”. bà đã già, nhưng vẫn còn rất nhanh nhẹn và mạnh mẽ. khuôn mặt thanh tú hằn lên những nếp nhăn của thời gian, sự lo lắng, vất vả. anh ta trông giống như một cây mai mảnh mai, mảnh mai nhưng mạnh mẽ và vững chãi. tóc anh đã bạc trắng. đôi mắt nhìn tôi thật nhân hậu. đôi tay mảnh khảnh, gân guốc, mạch máu nổi rõ nhưng anh vẫn đủ nhanh nhẹn để đảm đương mọi công việc gia đình.

Mẹ tôi thường nói với tôi, cả đời bà vất vả lắm, khi con cái lo việc nhà để chồng yên tâm ra trận, giờ bà chăm lo gia đình để con cái phấn đấu. dậy thì mẹ lo cho gia đình, con cái thì cho lớn. đó là bao nhiêu trách nhiệm gia đình mà cô ấy gánh vác một mình. Trong nhà, bà luôn là trung tâm hòa giải, bà thường nói: “Việc lớn thì việc nhỏ, nhưng nếu việc nhỏ thì không có gì, mọi việc sẽ tốt đẹp”.

Xem thêm: Soạn bài Phó từ | Ngắn nhất Soạn văn 6

Dù đã lớn tuổi nhưng bà rất tích cực tập thể dục buổi sáng. cô ấy cứ chê bọn em học hành chăm chỉ nhưng ngủ ít và ít tập thể dục. Mặc dù bà ngoại làm rất nhiều việc nhà nhưng bà vẫn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. chị tham gia hội phụ nữ khu phố, hội hòa giải, hội từ thiện… ai cũng quý mến, khi có việc gì người ta thường đến hỏi han, nghe chị phân tích.

Bà tôi không giỏi ăn nói nhưng lại nói chuyện có lý nên rất dễ thuyết phục mọi người. Mới đây, nhà hàng xóm chẳng may bị cháy, chị nhờ mọi người giúp đỡ để vượt qua khó khăn ban đầu. Tôi rất tự hào về bà của tôi. Anh sống giản dị và khiêm tốn. bữa ăn của gia đình tôi dưới bàn tay của anh ấy rất chào đón. cô khéo léo phục vụ cho cả gia đình những món ăn đơn giản nhưng ngon và sạch sẽ. có máy giặt tại nhà nhưng vẫn khuyến khích người dân giặt tay rồi mới cho vào máy. anh ấy nói nó sạch hơn.

Kỷ niệm sâu sắc nhất là khoảnh khắc tôi bị sốt. trong tình trạng sốt và sốt, tôi phải vào bệnh viện điều trị một tuần. Bà là người luôn ở bên tôi, mỗi khi thức dậy, nhìn thấy ánh mắt lo lắng, những cử chỉ âu yếm, những lời động viên, an ủi của bà dường như có sức mạnh hơn cả liều thuốc. từng chút một hồi phục, sau đó tôi thấy có mấy hôm má hóp lại, tóc bạc nhiều hơn. Vô cùng xúc động, tôi nắm lấy tay cô ấy và nghẹn ngào không nói nên lời.

Tôi yêu và đánh giá cao cô ấy rất nhiều. cô ấy sẽ là người tôi yêu nhất. Xin kính chúc sức khỏe và trường thọ cùng con cháu.

thêm gợi ý bài văn mẫu ❤️️ cảm nghĩ về người thân lớp 7 ngắn gọn ❤️️

Biểu Cảm Về Bà Sâu Sắc – Bài 6

hướng dẫn các em cách viết bài văn biểu cảm về Bà thật sâu lắng, xúc động người đọc.

Nếu ai đó hỏi tôi: “Ai là người trong gia đình tôi mà tôi yêu thương nhất?”, câu trả lời là “bà”. cô ấy tốt bụng và yêu tôi rất nhiều.

Bà tôi sinh ra trong một gia đình đông con, lớn lên trong khó khăn và bệnh tật. cô ấy có mái tóc hoa râm, một người mềm nhũn, cứng rắn hơn những người khác. Ở tuổi bảy mươi, trông ông già hơn nhiều so với tuổi của ông bà.

Xem Thêm : Ngữ Văn 12: Tây Tiến Của Quang Dũng – Tìm Hiểu Tác Giả, Tác Phẩm

Tôi đã nghe cha tôi kể về cô ấy rất nhiều. một người chăm chỉ và tốt bụng. mẹ đã vượt qua khó khăn “cơm áo, gạo tiền” cần mẫn nuôi ba tôi khôn lớn, trưởng thành. bây giờ bà chăm sóc cháu như thể đó là niềm vui cuối cùng của cuộc đời.

Tôi cũng thấy rằng bạn thường thích giúp đỡ người khác, đặc biệt là trong những tình huống khó khăn. Khi gặp những người ăn xin nghèo, anh luôn giúp đỡ họ, từ vật chất đến tinh thần, hỏi han họ, chia sẻ những khó khăn với họ, tôi rất cảm phục trước tình yêu thương và tấm lòng của anh. Anh cũng là một người yêu thiên nhiên, đặc biệt là các loài hoa. mái hiên nhỏ trước nhà lúc nào cũng có những chậu hoa đủ màu sắc và tỏa hương thơm ngát.

đôi khi nó nghiêm ngặt. cô nhớ đi học đúng giờ và làm bài tập. Có những lần tôi về muộn, cô ấy nhắc nhở và bắt tôi viết bản kiểm điểm. anh ấy không bao giờ nói nặng lời với tôi, anh ấy chỉ nói với tôi lỗi của tôi và cảnh cáo tôi lần sau không được tái phạm. Tuổi thơ tôi gắn bó với cô ấy, nhận được sự quan tâm yêu thương của cô ấy là điều hạnh phúc lắm rồi.

Khi có nhiều thời gian, tôi thường giúp cô ấy việc nhà như lau nhà, rửa bát. vào buổi tối, cả hai cùng nhau xem một bộ phim. cô ấy là người có ảnh hưởng lớn nhất đối với tôi, cô ấy dạy cho tôi nhiều điều bổ ích trong cuộc sống.

Với lòng yêu quý và kính trọng cô, em luôn nỗ lực học tập và rèn luyện đạo đức. đó cũng là cách báo hiếu thiết thực và phù hợp nhất. anh ấy có thể không ở bên em trong tương lai, nhưng anh ấy sẽ luôn là người em yêu thích, là động lực giúp em cố gắng trong cuộc sống.

tham khảo văn bản ❤️️ biểu hiện của những người thân yêu ❤️️

Biểu Cảm Về Bà Hay Nhất – Bài 7

bài văn mẫu hay nhất về bà giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng hay để viết hay.

có lẽ đối với mỗi người, gia đình đóng một vai trò vô cùng quan trọng. với bản thân tôi cũng vậy. Người tôi yêu nhất trong gia đình là bà của tôi.

Năm nay bà tôi đã gần bảy mươi tuổi, nhưng bà vẫn còn rất sắc sảo. bà tôi có dáng người nhỏ nhắn. lưng anh ta bị xích. nó là tàn tích của cả một đời làm việc chăm chỉ. trong nhiều năm anh ấy đã làm việc chăm chỉ để nuôi gia đình.

Anh ấy có một khuôn mặt thân thiện. tóc chuyển sang màu trắng. chất da in dấu vết thời gian nhưng vẫn toát lên vẻ hồng hào tươi tắn. mắt anh ta rất đục. nhưng ánh mắt trìu mến không hề phai nhạt, từ ánh nhìn của anh tôi có thể cảm nhận được cả đất trời thương yêu con cháu. trong mắt tôi, cô ấy vẫn đẹp: một vẻ đẹp dịu dàng như những nàng tiên trong truyện cổ tích.

Mục yêu thích của tôi là bàn tay của anh ấy. bàn tay có nếp nhăn nhưng rất ấm. hai cái bàn lớn chăm chỉ ăn uống và mặc quần áo của cả gia đình. Tôi thường ngồi cạnh nghe cô ấy nói, rồi cầm tay cô ấy áp vào má tôi. hơi ấm mà bàn tay anh trao như nguồn sức sống ấm áp sưởi ấm tâm hồn em.

Những nghịch cảnh của cuộc sống vẫn chưa khiến chị suy giảm sức khỏe và sự minh mẫn. bà tôi vẫn có thói quen tập thể dục buổi sáng đều đặn. Anh vẫn nhớ những câu chuyện cũ anh từng kể cho em nghe. Nhờ có bà mà tôi mới thấu hiểu hơn nỗi thống khổ của nhân dân ta trong những năm tháng chiến tranh ác liệt. Khi đêm đến, tôi thường ngủ với cô ấy, vùi đầu vào vòng tay cô ấy và nghe cô ấy kể chuyện cổ tích.

Thời gian trôi qua, tôi ngày càng già đi và bạn ngày càng già đi. Có nhiều đêm mùa đông tôi giật mình thức giấc, thấy dáng người mảnh mai của mẹ đang cặm cụi đan chiếc áo ấm cho tôi. không có từ ngữ nào có thể diễn tả được tình yêu vô bờ bến của họ. Tôi cảm thấy dành cho cô ấy nhiều hơn nữa.

Công việc của bố mẹ tôi rất bận. hầu như từ nhỏ đến lớn đều một tay bà ngoại chăm sóc. Tôi lớn lên nhờ sự chăm sóc ấm áp và dịu dàng, nhờ những cái ôm động viên, những cái vỗ đầu động viên. cô cũng dạy tôi biết yêu thương và chia sẻ với mọi người. Nhờ sự động viên của các bạn, em đã cố gắng học tập thật tốt để sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Thời gian trôi qua thật nhanh, nhưng đối với tôi, bà vẫn là người thân thiết nhất trong cuộc đời. Tôi mong cô ấy luôn mạnh khỏe để sống với tôi lâu dài. Từ tận đáy lòng, tôi muốn gửi lời yêu thương đến bà của mình.

nhiều gợi ý hơn❤️️ nghĩ về mẹ của tôi ❤️️ tốt hơn

Văn Biểu Cảm Về Bà Nội Của Em Đạt Điểm Cao – Bài 8

Bài văn biểu cảm về bà của em đạt điểm cao đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc, cùng đọc ngay nhé!

<3 Cô ấy không chỉ là một người bà mà còn là người bạn tâm giao của tôi. Tôi đã nói với cô ấy tất cả mọi chuyện, tôi tin tưởng cô ấy và cô ấy đã cho tôi những lời khuyên hữu ích. cô ấy giống như cơn mưa mùa hạ đã tưới mát tuổi thơ của tôi.

Bà tôi đã trải qua một cuộc đời gian khổ, người phụ nữ sinh ra giữa bom đạn nên càng kiên cường. Bà tôi có khuôn mặt mà tôi thấy mọi người nói là tốt bụng.

Cuộc sống trải qua quá nhiều khó khăn khi anh phải vùi mình xuống nước và ẩn mình trong những con mương bẩn nhất của dòng sông. Sau đó tôi về nhà chồng, một mình bà nội nuôi ba tôi và các chú trong khi ông tôi vẫn bận đi làm ăn ở ngoài thủ đô. Một mình chăm sóc bảy đứa con, tôi thấy bà ngoại rất khỏe mạnh. Không may, về già, bà tôi bị đột quỵ.

Dù đã tám mươi mốt tuổi, nhưng trông ông vẫn trẻ trung như hồi sáu mươi. Ai bước vào cũng phải khen ngợi làn da trắng trẻo, khỏe khoắn của chị, gương mặt không còn trẻ đẹp như xưa mà hằn đầy nếp nhăn. Tôi nghe bố tôi nói ngày xưa bà nội tôi đẹp lắm, đẹp lắm, đến bây giờ đêm khuya về muộn vẫn thấy bà ngoại rất đẹp. Đó là vì nước da trắng ngần vốn có của bà cô mà mái tóc của bà dù đã ngoài tám mốt tuổi nhưng trên đầu chỉ còn lại vài sợi trắng. Khi gội đầu, tôi không còn thấy những vệt trắng đó nữa.

Mái tóc dài cũ của cô đã được cắt để gọn gàng và dễ gội. khuôn mặt của cô ấy vẫn tốt bụng như ngày nào, nhưng thật đáng thương khi khuôn mặt cô ấy ngày càng béo hơn, không phải vì cô ấy béo mà vì cô ấy ốm. Thay vào đó, khuôn mặt phù nề, xuất hiện những đốm đen có kích thước như nốt ruồi trên mặt. đôi mắt cô nheo lại, mi rũ xuống, chỉ còn lại hàng mi ngắn. điều đó không làm cho cô ấy xấu đi mà còn làm cho cô ấy đẹp hơn vì sau trận ốm đó cô ấy vẫn xinh đẹp, vẫn như sáu mươi tuổi.

Bà tôi bây giờ béo hơn do bệnh tật, nhưng tiếc là bà chỉ béo ở bụng và chân tay gầy guộc. Chưa kể cánh tay phải bị liệt, bà không thể tự ăn cơm được nữa, phải nhờ người nhặt. Còn gì đau hơn là mất đi một cánh tay, tôi rất thương bà nội cả đời tu hành tích đức nhưng cuối đời không được sống yên ổn.

nhiều lần bà tôi khóc như một đứa trẻ, những nếp nhăn hằn lên và những giọt nước mắt lăn dài trên má. Cô há hốc mồm không cầm được nước mắt nhưng khi nhìn thấy người thân từ xa trở về, cô lại càng khóc nhiều hơn. Đêm nào cô ấy cũng dậy đi vệ sinh, tôi thức giấc nghe tiếng thở hổn hển của cô ấy mà thấy buồn vì mình chưa làm được gì cho cô ấy. Mỗi lần đứng dậy và ngồi xuống, đối với cô ấy là một cuộc đấu tranh, ngay cả khi cô ấy trở mình trong giấc ngủ.

Xem thêm: Soạn bài Đêm nay Bác không ngủ | Hay nhất Soạn văn lớp 6 Cánh diều

Bà tôi rất đau khổ và bây giờ tôi yêu bà hơn tất cả, cả đời này tôi sẽ cố gắng để bà vui mỗi ngày. mai sau lớn lên, em sẽ trở thành một bác sĩ giỏi để chữa khỏi cho những bà cô mắc căn bệnh quái ác đó.

xem thêm bài văn mẫu ❤️️ tả bà ngoại của em ❤️️ 15 bài văn

Văn Biểu Cảm Về Bà Ngoại Của Em Ngắn Hay – Bài 9

Bài văn ngắn, giàu cảm xúc về bà của em này đã được scr.vn tuyển chọn để giới thiệu đến bạn đọc.

Hình ảnh của bà luôn in sâu vào tâm trí tôi. một người bà hiền lành và tốt bụng.

chị tôi năm nay hơn sáu mươi tuổi. dáng người nhỏ nhắn, hơi gầy, tóc đã điểm nhiều sợi bạc. lưng hơi cong nhưng vẫn đi rất nhanh.

Đôi mắt của bà tôi không còn sắc sảo nữa, nhưng ánh mắt ngọt ngào của bà đầy yêu thương và trìu mến. khuôn mặt của ông đã có nhiều nếp nhăn. trên vầng trán dường như từng nếp nhăn tượng trưng cho sự khắc khổ, từng khó khăn mà anh phải trải qua. mỗi khi bạn cười, những nếp nhăn đó hiện lên rất rõ.

Những ngày thơ ấu, tôi được sống trong vòng tay yêu thương của bà ngoại. cô ấy luôn yêu tôi, làm tôi cảm động và cũng yêu tôi. những lời ru êm ái của cô ấy đưa tôi vào giấc ngủ sâu. với chất giọng trầm ấm anh đã kể một câu chuyện vô cùng hấp dẫn, anh đã bao lần đưa em lạc vào chốn thần tiên với những nàng tiên và những cô dì hiền lành.

Dù đã lớn tuổi nhưng ông vẫn thường giúp việc nhà. bố mẹ tôi thường cấm chúng tôi không cho cô ấy làm bất kỳ công việc nào nhỏ hơn.

Tuy nhiên, bà tôi thường dậy sớm quét vườn, quét nhà, có khi bà còn hái rau về nấu cơm. cô ấy nói, “nếu bạn có thể làm điều đó, hãy để tôi làm điều đó.”

Tôi rất hạnh phúc khi sống với bà của mình. Em sẽ ghi nhớ lời dặn của anh, cố gắng học tập thật tốt, ngoan ngoãn để xứng đáng là cháu nội của anh.

biểu hiện của người bà kính yêu – bài 10

đề văn “kể về người bà kính yêu”: Với đề bài này, các em hãy tham khảo những bài văn mẫu kể lại hay và đầy cảm xúc trong bài văn mẫu sau đây.

Như một con người, ai chẳng yêu gia đình mình, yêu hương thơm ngào ngạt của những khóm khế thơ ấu nằm rải rác bên dòng sông nhỏ, yêu tiếng vẫy đuôi của chú chó, yêu tất cả những gì mình thấy thú vị qua đôi mắt trẻ thơ. , một thời ngây thơ và hồn nhiên. Tất nhiên, con cái yêu mẹ, cha của chúng, những người dành cả cuộc đời cho chúng. Tuổi thơ tôi gần bà ngoại hơn. Tôi yêu bà của mình hơn.

Khi tôi hai hoặc ba tuổi, tôi nghĩ rằng tất cả những người phụ nữ lớn tuổi đều tốt bụng và xinh đẹp như bà của tôi. vì một lẽ nào đó, hình ảnh của cô ấy gần như chiếm trọn tâm trí tôi, cô ấy lo cho tôi mọi thứ, cô ấy luôn ở bên cạnh tôi, đưa tôi đến với thế giới thần tiên của những câu chuyện cổ tích. Bà tôi vẫn đẹp, một vẻ đẹp dịu dàng, thùy mị. Những lọn tóc dày của bà tôi vẫn tết hàng ngày. và khi nhìn mình trong gương, anh ấy chỉ mỉm cười. Tôi yêu cô ấy, tôi yêu hương hoa bưởi thanh khiết vương vấn trên tóc cô ấy, tôi yêu đêm trăng sáng cô ấy đan thúng, tôi yêu những chiều nắng theo cô ấy ra đồng.

dáng người cao ráo, đôi bàn tay nhăn nheo nhưng ấm áp, như truyền hơi nóng vào tâm hồn tôi, như chắt lọc những giọt nước tinh khiết nhất tuôn trào trong tâm trí tôi, từ thế giới bên ngoài đến ngoài hiên, góc vườn trong nhà. Trước thế giới rộng lớn mà tôi sẽ dang rộng đôi cánh để bay, cô ấy như một tấm khiên mỏng manh đẩy lùi cái ác và dẫn tôi đi đúng hướng, một hoa tiêu vững vàng hướng tâm trí tôi về điều thiện. bạn là nhiều điều quý giá hơn mà thiên nhiên đã ban tặng cho tôi.

nụ cười khép hờ của anh ấy, những cái vỗ về an ủi của anh ấy, tôi không thể nào quên được. Nếu trong cuộc đời này tôi quên đi những điều đó, thì cũng chính là quên đi tuổi thơ, quên đi quá khứ, quên đi niềm vui và hạnh phúc. chỉ khi ở bên bà tôi mới nghe được tiếng sóng vỗ ngoài biển khơi, tiếng chim én hót trong tiếng lá cây xào xạc trên bầu trời vàng… những kho tàng kiến ​​thức bà mở ra cho tôi mới mở ra cho tôi tình yêu quê hương đất nước. , nước, người …

Như một chân lý của cuộc đời, bà nội, thần đèn của tôi, sẽ luôn chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim của đứa cháu hiếu thảo này. bà ơi! Tôi không có lời nào để diễn tả tình yêu của tôi dành cho bạn.

đọc thêm❤️️ Biểu cảm nụ cười của mẹ ❤️️ 15 mẫu

Biểu Cảm Về Bà Hay Nhất – Bài 11

Bài văn mẫu về bà nội hay nhất sau đây sẽ giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo.

mỗi chúng ta luôn mong muốn có một gia đình hạnh phúc và có những người thân yêu bên cạnh. Tôi thật may mắn khi có một gia đình hòa thuận, mọi người yêu quý tôi và tôi cũng vậy. nhưng trong tôi, hình ảnh người bà luôn là một điều gì đó thiêng liêng, tôi yêu bà vô cùng!

Xem Thêm : Soạn bài Ôn tập văn học trung đại Việt Nam siêu ngắn | Ngữ văn lớp 11

Người bà dường như cũng đã xuất hiện trở lại trong ký ức của tôi với khuôn mặt thật nhân hậu và dịu dàng. Tôi ấn tượng và không bao giờ quên được đôi mắt trũng sâu dưới vầng trán cao, nhưng vầng trán ấy đã hằn lên những nếp nhăn, những nếp nhăn ấy không thể giấu được, dường như thể hiện rõ nét khắc khổ theo năm tháng hiện hữu trong cuộc đời ông. bà tôi tóc trắng như chân, tóc không còn dày như hồi nhỏ mà rụng nhiều, vẫn rất mịn và dài. bà tôi cũng buộc cẩn thận.

nhìn bà tôi, tôi thật may mắn biết bao. bà tôi có một nụ cười rất nhẹ và dường như điều đó khiến bà trở nên xinh đẹp hơn, trẻ trung hơn. Mặc dù bà tôi đã hơn 80 tuổi nhưng tôi có thể nhìn thấy làn da nhăn nheo, thậm chí là đồi mồi vì bà cũng đã cao tuổi. Tay chân cũng không còn nhanh nhẹn như trước, khi cầm cốc nước hay các vật dụng khác, tay dường như cứ run mãi. Tôi nhìn và yêu bà của tôi! Tôi luôn cầu mong bà luôn mạnh khỏe và sống mãi bên con cháu.

Không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết được tình cảm mà tôi dành cho người bà đáng kính của mình và tôi cũng cảm thấy bà rất yêu tôi. Tôi rất thích khi bà cho tôi một chiếc bánh ngọt. đây là cách mà bà tôi luôn dành những điều tốt đẹp cho con cháu.

Bà tôi luôn là người động viên tôi chăm chỉ trong học tập. Tôi học được nhiều điều hay từ bà và bà giống như cả một thế giới kho tàng ca dao, tục ngữ và cả những câu chuyện cổ tích. Mẹ luôn dạy tôi sống trung thực, có đạo đức, không lừa dối ai. cuộc sống luôn phải giúp đỡ người khác, chắc chắn một ngày nào đó tôi cũng sẽ có những người khác giúp đỡ tôi như tôi đã giúp một ai đó.

Cuộc sống còn nhiều lo toan, buồn phiền nên tôi nhận ra rằng mỗi khi vấp ngã hay thất vọng, tôi đều nhìn thấy nụ cười của Bà và bà luôn động viên tôi cố gắng. . Đau xót và xót xa biết bao khi bà nội tôi bị bệnh lâu ngày không qua khỏi, bỏ tôi và bố mẹ tôi ra đi mãi mãi. Tôi nhớ cô ấy rất nhiều, tôi nhớ hình ảnh của cô ấy, tôi nhớ nụ cười của cô ấy và tôi nhớ những lời dạy của cô ấy cũng như cho tôi lời khuyên về cách sống tốt.

Cô ấy thực sự là một tấm gương sáng để chúng ta noi theo. Tôi sẽ luôn yêu cô ấy, ngay cả khi cô ấy mất đi, cô ấy vẫn luôn hiện diện trong tâm trí tôi. Em rất tự hào vì có người bà đảm đang, hiền hậu. Tôi chỉ muốn nói một điều với bà của tôi, đó là “bà ơi! Con yêu bà nhiều lắm”.

gợi ý thêm bài văn mẫu❤️️ cảm nhận về nụ cười của mẹ lớp 7 ❤️️

Biểu Cảm Về Bà Của Em Hay Đặc Sắc – Bài 12

Bài văn biểu cảm về bà của em hay và đặc biệt với những câu văn ấn tượng, ý nghĩa và giàu cảm xúc được chọn lọc.

gia đình tôi là một đại gia đình, bao gồm: ông bà, bố mẹ, cô út và hai chị gái. Tôi là con út trong gia đình nên được mọi người trong gia đình quan tâm, chăm sóc chu đáo. Có thể nói, bà ngoại là người “đi đầu” trong việc chăm sóc, tổ chức mọi hoạt động của nhà và cũng là người gần gũi và quan tâm đến tôi nhất. Tôi rất yêu quý và kính trọng bà của mình.

Năm nay, bà tôi năm mươi chín tuổi. Bà nội đã về hưu được bốn năm. Trước khi nghỉ hưu, bà tôi là giáo viên cấp 1 gần nhà. Khi bà chưa về hưu, bà tôi còn rất trẻ và rất đẹp. Năm đó, khi tôi năm tuổi, không có ai đến nhà nói cho tôi biết tôi bao nhiêu tuổi. Bà nội đứng cạnh mẹ tôi, trông như hai chị em. không ai nghĩ họ là mẹ chồng con dâu.

Bà tôi có khuôn mặt trái xoan, sống mũi dọc dừa, đôi mắt to tròn, lông mày đậm cong vút tự nhiên, không tỉa tót nên rất đẹp. Bà tôi ăn mặc đơn giản nhưng rất giản dị. bà tôi luôn chọn những màu đậm hơn một chút như tím than, xanh đen, tím đậm. có lẽ bà nội da trắng nên dùng mấy màu đó, bà nội càng trẻ càng đẹp. khi bà dạy, bà tôi đi giày đen hoặc nâu. khi ở nhà, bà tôi đi dép màu đen hoặc trắng.

Bà tôi đã sống một cuộc sống rất tình thương và tốt bụng. hàng xóm tôn trọng bà và luôn lấy bà ngoại làm tấm gương để dạy dỗ con cháu.

Xem thêm: Tả Về Quê Hương Em ❤️️ 17 Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Với tôi, bà ngoại còn là nơi tôi gửi gắm những niềm vui, nỗi buồn. có những điều tôi không thể nói với mẹ, nhưng tôi có thể nói với mẹ. Khi đó, bà thực sự là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho tôi.

Bà tôi là một người phụ nữ có vẻ đẹp truyền thống. đẹp về ngoại hình, đẹp về tâm hồn và cũng rất đẹp về việc làm. Em rất yêu quý, kính trọng và biết ơn bà của mình. Em sẽ luôn chăm chỉ học hành, chăm chỉ, hiếu thuận với bà để bà được vui, sống lâu trăm tuổi với con cháu.

vào các bài viết khác❤️️ cảm nhận về nụ cười của mẹ ❤️️

Văn Mẫu Biểu Cảm Về Bà Ngoại Giàu Cảm Xúc – Bài 13

Bài văn biểu cảm về người bà đầy xúc động và hấp dẫn được chia sẻ qua từng câu văn, cách viết hay sự sáng tạo để bạn đọc tham khảo.

Bà là người mà tôi rất yêu quý và kính trọng. Bà luôn dành tình cảm ấm áp cho tôi, khiến tôi luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc mỗi khi ở bên bà.

Bà tôi năm nay bảy mươi sáu tuổi, tóc bạc, mắt có nếp nhăn do tuổi già. nhưng nó càng làm cho sự ngọt ngào và nhân từ trong mắt cô ấy thêm ấm áp và tràn đầy yêu thương. Tôi rất yêu đôi mắt của anh ấy, vì anh ấy luôn nhìn tôi bằng ánh mắt ân cần và yêu thương nhất, mang đến cho tôi cảm giác bình yên và được che chở như khi tôi còn nhỏ.

Bà tôi đã già, nhưng bà vẫn còn rất nhanh nhẹn và khỏe mạnh. công việc nội trợ của cô ấy vẫn rất đảm đang và khéo léo. Mỗi lần tôi đến thăm cô ấy, cô ấy làm cho tôi thực phẩm. ngon như: thịt heo kho tàu hay sườn xào chua ngọt … không những vậy, cô còn dạy tôi cách làm những món đơn giản nên mỗi lần đến thăm cô tôi đều cảm thấy rất vui.

Khi tôi còn nhỏ, vì bố mẹ tôi bận rộn với công việc, mẹ tôi đã gửi tôi cho bà ngoại chăm sóc, bà chăm sóc tôi rất tình cảm, bà chăm sóc tôi bằng tình yêu thương từ những điều nhỏ nhất, cô ấy đã dạy tôi tốt. vật và kể cho tôi nghe nhiều câu chuyện cổ tích thú vị. bà thường kể cho cháu nghe câu chuyện về chàng thanh niên dũng cảm giết đại bàng cứu công chúa Quynh nga, hay cô gái ngọt ngào ra quả, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn … những câu chuyện của họ gắn liền với những ký ức tuổi thơ của tôi.

Bà là một người rất dũng cảm và tháo vát. Khi còn trẻ, bà làm rẫy, chăm sóc 5 đứa con nhỏ, khi lớn hơn bà có thể làm nhiều việc như đan chổi, đan thúng, làm quạt tre … bà đều có tay nghề cao nên những món đồ bà làm ra. cực kỳ đẹp và đẹp. Và bây giờ, tuy đã già nhưng bà vẫn làm công việc chăm sóc vườn tược, trồng rau, trồng hoa quả… bà luôn nói với chúng tôi rằng nếu bà không làm gì mà chỉ ngồi một chỗ thì bà buồn lắm. nên cô ấy trang trại và chăn gia súc như một thú vui cả đời.

Dù không được về thăm bà thường xuyên nhưng tình cảm của tôi dành cho bà không bao giờ phai nhạt, những kỷ niệm về bà luôn in đậm trong tâm hồn tôi, gợi nhớ cho tôi về trái tim nhân hậu, tình yêu của bà dành cho bà.

Tôi hy vọng cô ấy sống lâu dài với chúng tôi để chúng tôi có thể yêu thương, chăm sóc cô ấy và trả tiền học hành cho cô ấy.

xem 🌠 tả bà ngoại của em 🌠 15 bài văn miêu tả hay nhất đạt điểm 10

Biểu Cảm Về Người Bà Mà Em Yêu Quý – Bài 14

các em có thể tham khảo bài văn mẫu kể về người bà kính yêu của em dưới đây để biết cách diễn đạt sinh động, hỗ trợ tốt hơn cho bài kiểm tra trên lớp.

Từ khi tôi còn nhỏ, tôi đã sống với bà ngoại vì bố mẹ tôi đi làm ngoại, bà là người luôn yêu thương tôi và dành tất cả những gì tốt nhất cho tôi.

Bà tôi gần 70 tuổi. cô ấy cao và mái tóc của cô ấy vẫn còn rất đen. Cô ấy luôn chăm sóc tôi từ miếng ăn đến giấc ngủ. Mỗi sáng sớm cô ấy dạy tôi cách làm đồ ăn sáng, một ngày là cơm rang, ngày khác là xôi hoặc bánh mì. buổi trưa cô ấy lại nấu ăn và đợi tôi đi học về.

Bà tôi là một người rất nghiêm khắc. Cô luôn nhắc nhở tôi đi học và ăn ngủ đúng giờ, khi nào thì làm. Có những lần tôi rủ cô ấy đi chơi nhưng cô ấy đến muộn, cô ấy nhắc tôi và yêu cầu tôi viết bản kiểm điểm rồi đọc cho cô ấy nghe. Mẹ không bao giờ mắng mỏ hay nói nặng lời với con, mẹ nói con là con gái nên chỉ cần ăn nói nhẹ nhàng là ngoan ngoãn. Có những lần tôi bị điểm kém, cô ấy giận lắm, cô ấy dặn tôi phải luôn cố gắng học tập để bố mẹ ở xa yên tâm công tác.

Cuộc sống thiếu thốn tình thương của bố mẹ nhưng bù lại con nhận được sự yêu thương, chăm sóc của bà ngoại khiến con cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Vào những buổi chiều cuối tuần khi được nghỉ học, tôi giúp cô ấy việc nhà như dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, nhổ tóc cho cô ấy. vào buổi tối, chúng tôi cùng nhau xem một bộ phim và cô ấy kể cho tôi nghe câu chuyện của cô ấy và nhiều kỷ niệm trong quá khứ của cô ấy.

Cô ấy là người dạy tôi mọi điều trong cuộc sống, từ cách ăn uống, cách sống sao cho vừa lòng mọi người. vì vậy, dù ở trường hay ở nhà, em luôn được khen là con ngoan, trò giỏi. mỗi lần đi họp phụ huynh cho tôi, anh rất vui, vì học lực của tôi luôn đứng nhất, nhì lớp. Về đến nhà, tôi thường gọi điện cho bố mẹ để kể về kết quả học tập và họ lại khen ngợi tôi.

Tôi luôn trân trọng và biết ơn bà của mình, vì bà là người đã vất vả nuôi dạy tôi trở thành một người tốt. Em tự hứa với bản thân sẽ nỗ lực học thật giỏi để bà nội và bố mẹ luôn cảm thấy hài lòng và tự hào về em.

cách 🔥 nhận thẻ cào 50k miễn phí 🔥

Biểu Cảm Về Bà Lớp 10 Hay – Bài 15

Bài văn biểu cảm về người phụ nữ lớp 10 dưới đây sẽ rất hữu ích cho các em học sinh tham khảo để ôn thi tốt.

Trong gia đình, bà là người mà tôi rất yêu quý. Từ nhỏ bà ngoại đã chăm sóc dạy dỗ, tôi sống trong sự bao bọc của b, bà là người có ảnh hưởng rất lớn đối với tôi. Tôi đã học được nhiều điều hay từ bà của mình, bà cũng là người truyền cảm hứng cho tôi về những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Bà tôi năm nay đã gần 70 tuổi, tóc đã bạc trắng, lưng hơi cong, da nhăn và có nhiều vết đồi mồi. nhưng trông bà vẫn rất xinh đẹp ông già, nụ cười rất hiền và nhân hậu, mọi người trong thị trấn kể rằng ngày xưa bà còn trẻ đẹp nhất thị trấn, hát chèo rất hay làm xiêu lòng biết bao chàng trai. yêu, kể cả tôi ông ngoại. tuy nhiên, cô ấy chỉ dành tình cảm cho một người, đó là ông của tôi.

Ông nội đi kháng chiến và anh dũng hy sinh. một mình chị kiếm sống, thức khuya, dậy sớm làm khuya, sáng sớm làm đậu mang ra chợ bán. nương rẫy, chiều anh chăn tằm, rảnh rỗi. không có gì, bà ra đồng mò cua bắt ốc, chân tay không lúc nào được thảnh thơi, lại phải lao động nhiều, vì một người phụ nữ nhỏ bé như bà phải bươn chải với cuộc sống để nuôi bốn đứa con.

Dù vất vả là vậy nhưng bà quyết tâm không cho con nghỉ học, tư duy của bà so với các bạn cùng thời đã rất tiên tiến, nên bố tôi và các cô bác tôi đều có học hành, công ăn việc làm đàng hoàng. , tất cả là nhờ sự hy sinh của ông dành cho con cháu. Cô ấy cũng đặc biệt thích nấu ăn, cô ấy thường nấu nhiều món mà tôi thích cho cô ấy ăn, những món ăn cô ấy nấu đều bổ dưỡng.

Khi tôi còn là một đứa trẻ, vì cha mẹ tôi bận rộn với công việc, nên hầu hết thời gian tôi đều ở bên cạnh bà. cô ấy đã thay bố mẹ, chăm sóc từng li từng tí cho tôi. Mỗi tối trước khi tôi đi ngủ, bà ngoại sẽ kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích, vỗ về tôi từ sáng sớm, gọi tôi đến trường, chuẩn bị bữa sáng ngon lành và bổ dưỡng cho tôi ăn. Suốt những năm học cấp 1, cấp 2, mẹ luôn đón và đưa con đi học, bất kể mưa nắng, mỗi bước con đến trường đều có mẹ.

Mỗi khi tôi ốm đau, mẹ chăm lo từng bữa cháo, từng ngụm nước để mẹ tôi yên tâm đi làm. Bà nội ngồi bên giường, dỗ dành tôi và bón cho tôi từng thìa cháo. Trong những năm tháng thơ ấu đó, tôi đã yêu cô ấy và vì thế, tôi lớn lên trong vòng tay yêu thương của cô ấy. sau này do điều kiện gia đình phải chuyển đi để tiện cho công việc của bố mẹ nên mình cũng không ở lâu như trước mà thỉnh thoảng sẽ nhờ bố mẹ đón về chơi với mình một lúc. trong tuần, bà đã mang rất nhiều quà cho tôi và những người hàng xóm của tôi.

Anh luôn dạy dỗ, khuyên nhủ tôi những điều hay lẽ phải, anh nói tôi hãy sống tốt, luôn ghi nhớ: “Công ơn cha nghĩa mẹ”, luôn lắng nghe và chia sẻ với những người xung quanh.

Tôi rất yêu bà, đối với tôi bà là người bà vĩ đại nhất, người mà tôi coi như báu vật của đời mình, mong muốn của tôi là bà luôn mạnh khỏe, sống trường thọ cùng tôi. . Tôi luôn nhớ cô ấy và nghĩ về cô ấy, tôi chỉ mong đến năm mới và những ngày hè để đến thăm cô ấy và chơi với cô ấy.

Nghe mọi người nói về bà, tôi cảm thấy hiểu bà mình hơn. hình ảnh người bà kính yêu luôn hy sinh hết mình vì chồng vì con luôn khiến tôi xúc động và cảm động. Em tự hứa sẽ sống tốt, học giỏi, đạt điểm cao để bà vui lòng. Tôi thầm mong cô ấy luôn sống vui, sống khỏe để được ở bên tôi mãi mãi. Tôi yêu bà của tôi rất nhiều.

tặng ngay thẻ viettel trị giá 200k 📍 truy cập tức thì

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button