CẢM NHẬN VỀ LŨ LỤT MIỀN TRUNG

Bài văn biểu cảm về lũ lụt miền trung

Video Bài văn biểu cảm về lũ lụt miền trung

khi nghe tin thời tiết cảnh báo bão lũ về miền trung em lại bắt đầu lo lắng vì em là con nhà nòi ở trung du nên em mới cảm nhận được sức tàn phá khủng khiếp như thế nào, em xin lỗi lần đầu. nông dân để đóng cửa mặt tối. bão lũ là nỗi lo lớn nhất của người dân, khi tất cả tài sản, cây trồng, vật nuôi đều phó mặc cho trời. Chỉ một đêm cho đến sáng, nước đã đến tay mọi người.

Nghe tin về những cơn bão và lũ lụt sắp tới ở Trung Tây, tôi cùng với bạn bè và con cái của tôi ở Trung Tây, cảm thấy đau lòng. và nghĩ đến cảnh người dân vùng lũ chạy, chèo kéo, xúm lại cột nhà để sơ tán, tránh bão. Tôi cũng bồn chồn trong lòng, không ngủ được, theo dõi từng giờ bão.

Tôi đang ở một thành phố yên tĩnh, chỉ có những cơn mưa bất chợt kèm theo gió nhưng không nhiều. nhưng anh chạnh lòng khi nghĩ đến vùng Trung Tây nghèo đói đang phải vật lộn với bão lũ, lo lắng, mất ăn, mất ngủ, sợ trắng tay sau trận lụt. bởi cơn thịnh nộ của gió và cơn bão, nhưng mỗi năm các cơn bão lại đến với nhau.

Xem thêm: Soạn bài Tuyên Ngôn Độc Lập – Phần 2: Tác phẩm | Ngắn nhất Soạn văn 12

Xem Thêm : Ngữ Văn 12: Phân Tích Rừng Xà Nu – Nguyễn Trung Thành | Marathon

Gần đây, vào ngày 5 tháng 11, cơn bão số 1. 12 người đã nuốt chửng nhiều nhà cửa và hoa màu ở tỉnh Quảng Ngãi. có 67 điểm trường ngập trong nước, học sinh không thể đến trường. trong đó có 16 trường mầm non, 24 trường tiểu học, 27 trường trung học cơ sở và một giáo viên thiệt mạng do lũ cuốn. nhiều ngôi nhà xập xệ không còn chỗ đứng.

trước mất mát thương tâm của trận lũ lụt ở quê nhà đã thôi thúc tôi phải nghỉ làm một việc gì đó để giúp đỡ phần nào nỗi mất mát của người thân, nhưng một mình tôi không thể làm được. Tôi quyết định thông báo cho sếp của mình, Mrs. pham thi yen nhi là giám đốc công ty mtv tm dv mầm tre – tanabata là chuỗi quán bar của nhật và tôi đã nhờ thêm bạn bè trong hệ thống tham gia và đóng góp giúp đỡ. Để chia sẻ phần nào những khó khăn với người dân quê tôi, được sự đồng ý và ủng hộ nhiệt tình của sếp, tôi đã gửi lời kêu gọi mạnh mẽ đến các đồng nghiệp trong quý công ty đã nhiệt tình đóng góp tiền, quần áo, giày dép, cặp sách.

Xem thêm: Viết bài văn kể lại 1 trải nghiệm buồn của em – Olm

và họ đã gửi tôi đến tận nơi bà con bị lũ quét và họ trao tận tay những món quà, tiền và quần áo, tuy không nhiều nhưng bà con đã khóc vì sung sướng. Tôi thấy đau lòng khi nhìn nó, nhưng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi mình đã làm được điều gì đó có ý nghĩa cho đất nước của mình.

Xem Thêm : Bài Văn Tả Cảnh Lớp 5 Ngắn ❤️️ 16 Bài Văn Mẫu Hay Nhất – TBDN

Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được làm việc tại tanabata và với một ông chủ giàu lòng nhân ái, chính quyền địa phương xã bình mỹ, huyện bình sơn, tỉnh quảng ngãi thay mặt cho các nạn nhân của lũ lụt rất biết ơn. giám đốc và những người bạn trong hệ thống công ty mtv tm dv mầm – tanabata.

Xem thêm: Những Chữ Ký Tên Phú, Phu Đẹp ❤️️ Mẫu Chữ Kí Phú Phong Thủy

đã trực tiếp đến đó và chứng kiến ​​cảnh bà con sau bão, mọi thứ còn ngổn ngang, họ chỉ biết nhìn nhau, nuốt nước mắt vào trong và làm lại từ đầu.

Tôi rất tự hào là một người con của vùng Trung Tây kiên cường và mạnh mẽ, năm nào tôi cũng thấy hạn hán, mưa lớn, đồng cỏ khô cằn và thêm nhiều trận bão lụt. tuy nhiên, họ vẫn đứng vững và không bỏ cuộc.

Tôi chỉ cầu mong Chúa sẽ giảm bớt thiên tai để người dân vùng Trung Tây bớt lo lắng khi phải nghe tin bão. Dù ở xa nhưng tôi luôn hướng về miền Trung nhỏ bé nhưng đầy kháng chiến của mình.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button