Công nghệ 10 Bài 52: Thực hành: Lựa chọn cơ hội kinh doanh | Hay nhất Giải bài tập Công nghệ 10

Bạn đang quan tâm đến Công nghệ 10 Bài 52: Thực hành: Lựa chọn cơ hội kinh doanh | Hay nhất Giải bài tập Công nghệ 10 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bài thực hành 52 công nghệ 10

Video Bài thực hành 52 công nghệ 10

a. lý thuyết, nội dung bài học

i – một số tình huống kinh doanh

1. nữ doanh nhân

Gia đình của

h sống ở ngoại ô thành phố. Gia đình tôi có mảnh vườn mấy sào bắc bộ nhưng từ trước đến nay tôi thường chỉ trồng rau lang để nuôi lợn.

quyết định cải tạo khu vườn để trồng hoa. đi học nghề trồng hoa và mua các loại hoa: hoa cúc, hoa ly, hoa đồng tiền và hoa hồng về trồng trong những luống hoa nhiều màu sắc. vốn đầu tư vài triệu đồng

Anh ấy liên hệ với một số cửa hàng hoa trong thị trấn, hàng ngày anh ấy dậy sớm cắt hoa và mang đến cửa hàng. hoa của họ rất đẹp và tươi nên bán rất đắt hàng. Đến nay, chị không còn phải mang hoa đến nữa mà người bán hoa hái tại vườn. cô chỉ lo công việc chăm sóc, cắt hoa và thu tiền. mùa hoa, trung bình mỗi tháng thu nhập 2-3 triệu đồng. sau khi trừ các loại chi phí thì lãi từ 1 đến 1,5 triệu mỗi tháng.

2. mở một tiệm sửa xe máy

vốn là người địa phương, học hết cấp ba, không vào đại học vì học không giỏi. Tôi quyết định đi học nghề sửa chữa xe máy và mở một cửa hàng kinh doanh dịch vụ tại địa phương. Anh vay mượn bạn bè và gia đình một số tiền để mua dụng cụ sửa chữa xe máy. Sau một thời gian, tôi mua một máy bơm khác để rửa xe máy và ô tô của khách hàng.

Xem thêm: Cách sử dụng hàm SUBTOTAL trong Excel dễ hiểu, có ví dụ minh họa

Sau 2 năm làm công việc sửa chữa, tôi đã đăng ký làm Đại lý kinh doanh xăng dầu để phục vụ nhu cầu của người dân địa phương. thu nhập mỗi tháng 2-3 triệu đồng, ai cũng nói anh có duyên kinh doanh

Xem Thêm : 13 thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 5 tháng – Fitobimbi

3. chị d là một người làm vườn tiết kiệm

Cô ấy là một người làm vườn, cô ấy cảm thấy cần phải kết hợp chăn nuôi. bạn nghĩ sao: nên nuôi thêm gà, vịt, thiên nga hay chỉ nuôi lợn?

Sau khi tính toán, anh quyết định nuôi lợn và ngan để lấy thịt. cô ấy tin rằng thức ăn của lợn và thiên nga có thể được chia sẻ. cô nấu thức ăn (rau, ngô nghiền) cho lợn và thiên nga ăn. đàn thiên nga của anh ngày càng phát triển nhanh chóng, cứ mỗi quý thả ra có 50 con thiên nga nặng 2,5 – 3 kg / con.

thu nhập của bà. d tiền bán ngan và lợn là 5 triệu đồng / quý (3 tháng). sau khi trừ mọi chi phí, anh lãi 1 triệu đồng mỗi quý. Ngoài ra, chất thải của ngan và lợn được ủ kỹ và bón cho cây trồng trong vườn, giúp tăng thu nhập từ việc làm vườn và bảo vệ môi trường.

4. truyện chú cho thuê

về hưu ở Hà Nội, tôi thấy buồn, tôi nghĩ mình nên làm gì đó để vui và có thêm thu nhập. Sống ở khu dân cư đông đúc, có trường học nên chú tôi quyết định mở dịch vụ cho thuê truyện, sách. Anh mua truyện, khóa tủ, kệ, bàn ghế và bắt đầu phục vụ tất cả những ai muốn đọc tại chỗ hoặc mượn về đọc tại nhà.

Xem thêm: [Mới nhất] Công thức chỉnh ảnh Foodie xinh như HOT GIRL – HaloTravel

Tôi đã có hàng nghìn cuốn sách, hàng tuần tôi đều bổ sung thêm những cuốn sách mới, đặc biệt là những cuốn truyện được các bạn trẻ yêu thích. vào cuối tuần, dịch vụ không đúng giờ, phải thuê thêm người phục vụ.

mỗi tháng, sau khi trừ mọi chi phí, anh ấy kiếm được khoảng 500.000 đồng.

ii – giải quyết tình huống

1. bình luận về sự khởi đầu kinh doanh của bà. h và mr. t

Xem Thêm : Làm cách nào để tính ngày kết thúc từ ngày bắt đầu và khoảng thời gian trong Excel?

2. Theo bạn, bạn và anh trai có chọn cơ hội kinh doanh nào phù hợp với khả năng của mình không?

3. Bạn và anh trai phát triển công việc kinh doanh như thế nào?

4. Bạn tạo vốn kinh doanh bằng cách nào?

Xem thêm: Công thức tổng quát của ankan là

5. Bạn và anh trai của bạn có kinh doanh hiệu quả không?

6. Là cơ hội kinh doanh cho bà. d và chú a? tại sao?

7. Bạn và em gái bạn kinh doanh có hiệu quả không?

8. Vui lòng bình luận về mục tiêu của bạn khi quyết định thuê dịch vụ đặt truyện và thuê.

9. liên hệ với địa phương tôi có thể sản xuất hoặc làm gì để tăng thu nhập?

iii – đánh giá kết quả

đánh giá kết quả theo các yêu cầu được thiết lập trong phần giải quyết tình huống

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Công thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Công nghệ 10 Bài 52: Thực hành: Lựa chọn cơ hội kinh doanh | Hay nhất Giải bài tập Công nghệ 10 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button