Bài test phỏng vấn công nhân mới nhất, đầy đủ

Bạn đang quan tâm đến Bài test phỏng vấn công nhân mới nhất, đầy đủ phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bài test phỏng vấn công nhân

câu hỏi 1: giới thiệu bản thân?

đề xuất:

Để có được sự yêu mến và ghi điểm từ các câu hỏi phỏng vấn xin việc, cách thực hiện, trước tiên bạn phải có phần giới thiệu cá nhân ấn tượng, cộng với thông tin cơ bản về tên, tuổi, địa chỉ, tình trạng hôn nhân, các ứng viên mà họ nên nêu bật điểm mạnh của bạn và một số thành tích các công việc trước đây. đây là một trong những tiêu chí quan trọng để người phỏng vấn đánh giá năng lực của ứng viên.

Ngoài ra, để trình bày bản thân ấn tượng, ứng viên cần chú ý đến cách trình bày nội dung. Trong phần này, bạn nên mô tả chung và những điều quan trọng về bản thân, đảm bảo một số yếu tố cơ bản sau:

– họ và tên.

– tóm tắt quá trình học tập và làm việc.

– kinh nghiệm.

– mạnh mẽ và có sở thích.

– tình trạng hôn nhân, thời gian làm việc.

Đảm bảo rằng các vấn đề khi giải thích trong cuộc phỏng vấn và khi trả lời phỏng vấn được trình bày ngắn gọn, rõ ràng và dễ hiểu trong 2 phút, tránh những cuộc trò chuyện dài và vô tận gây khó chịu cho người phỏng vấn hoặc nhà tuyển dụng. tập trả lời những câu hỏi này thường xuyên trước khi bạn đi phỏng vấn để chúng trở thành một phản xạ tự nhiên. Một trong những câu hỏi cơ bản và được sử dụng nhiều nhất trong các cuộc phỏng vấn xin việc là giới thiệu bản thân, vì vậy hãy luyện tập ngay từ đầu bằng cách trả lời những câu ấn tượng nhất và những câu thu hút nhà tuyển dụng.

câu hỏi 2: mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì

đề xuất:

Để trả lời câu hỏi này, trước tiên bạn cần xác định rõ định hướng nghề nghiệp của mình, đồng thời xác lập mục tiêu cuối cùng của bạn là gì. Nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí này nhưng mục tiêu nghề nghiệp của bạn không phù hợp, sau đó bạn đã biết kết quả, vui lòng cung cấp địa chỉ chuyên môn liên quan đến công việc bạn muốn ứng tuyển cùng với lý do “Tôi muốn ứng tuyển cho vị trí này”. phát triển và trau dồi kỹ năng chuyên môn của mình với công việc này, tôi xác định đây là công việc mình yêu thích và nó sẽ gắn bó lâu dài với tôi. ”

Dựa trên câu trả lời của bạn, nhà tuyển dụng sẽ xác định xem mục tiêu của ứng viên có phù hợp và có cùng chí hướng với công ty hay không. do đó, là một ứng viên thông minh, đừng đặt ra những mục tiêu nghề nghiệp quá xa so với định hướng phát triển của công ty, đừng sử dụng những câu trả lời như “Tôi cần tiền”, “Tôi muốn có tiền”, công việc,…

câu hỏi 3: hiệu suất công việc?

đề xuất:

Nói về những thành tựu bạn đã đạt được trong các dự án trước đây, những giá trị bạn đã mang lại cho công ty, nói về vai trò của bạn trong dự án, công việc đã hoàn thành hoặc thậm chí là những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện. Quan trọng hơn, hãy cho nhà tuyển dụng biết cảm giác của bạn khi nhận được kết quả, bài học kinh nghiệm. Nhà tuyển dụng có thể dựa vào câu hỏi này để thấy được sự nhiệt tình của bạn với công việc, với sản phẩm họ làm ra, từ đó có cái nhìn tích cực hơn về bạn.

Câu hỏi 4: Kinh nghiệm của bạn trong công việc này là gì?

gợi ý:

Được đánh giá là một trong những câu hỏi phỏng vấn phổ biến và quan trọng, cách trả lời câu hỏi này là hãy thành thật, nó giống như bạn đang chia sẻ kinh nghiệm của chính mình, đừng cố nói những gì bạn không biết, bạn sẽ không. có thể trả lời nếu nhà tuyển dụng hỏi sâu hơn về kinh nghiệm. Vui lòng cho biết những gì bạn đã học hoặc biết về công việc một cách ngắn gọn và đủ, không kể quá dài dòng

Trong trường hợp bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, giả sử bạn muốn làm công việc này và dành nhiều thời gian học hỏi và phát triển kỹ năng, bạn đang tìm kiếm một công ty tốt để làm việc và cống hiến lâu dài .

Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến những gì bạn nói và viết trên sơ yếu lý lịch của mình khi gửi đến nhà tuyển dụng. không tạo ra sự khác biệt quá lớn giữa trải nghiệm sơ yếu lý lịch trực tuyến và bản trình bày thực tế của bạn.

câu hỏi 5: bạn đối phó với áp lực như thế nào?

đề xuất:

Áp lực có thể đến từ nhiều vấn đề, công việc, gia đình và xã hội, điều quan trọng là bạn phải có cách giải quyết. Cách trả lời câu hỏi này là chứng tỏ rằng bạn đã đối mặt với áp lực và bạn biết cách cân bằng nó cũng như cách vượt qua nó. Nếu áp lực do công việc không hiệu quả, khó tìm ra hướng giải quyết thì cách xử lý của bạn là tập trung cao độ và cố gắng hơn nữa để hoàn thành công việc, nhờ đến sự giúp đỡ của đồng nghiệp, balsa. Điều đó cho thấy bạn không ngại đối mặt với áp lực công việc.

câu hỏi 6: mô tả một chút cách bạn làm việc?

đề xuất:

hãy thể hiện bạn là người có cách làm việc khoa học và hiệu quả khi hỏi câu này, nhà tuyển dụng muốn biết bạn tổ chức và quản lý công việc cũng như nhân viên như thế nào. Một nhân viên tuyệt vời luôn biết cách quản lý công việc của họ, điều này được thể hiện qua việc lập kế hoạch, báo cáo và theo dõi tiến độ công việc. Nhà tuyển dụng dựa vào câu trả lời của bạn để kiểm tra khả năng làm việc, cách xử lý công việc của bạn, đánh giá xem bạn có phù hợp với công ty của họ hay không, vì vậy bạn cần đưa ra cách làm việc khoa học và hiệu quả, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị trước câu trả lời ở nhà và luyện tập. trả lời họ.

bạn có thể trả lời: “Tôi thích công việc của mình được theo dõi sát sao, thông qua các báo cáo, tôi thích làm việc theo kế hoạch vì nó giúp hiệu quả hơn”, “luôn tập trung tối đa khi làm việc, đây là cách chúng giúp tôi hoàn thành tốt mục tiêu của mình ”,“ Tôi thích ghi lại những gì mình học được, những kiến ​​thức bổ ích, nó giúp tôi rất nhiều trong công việc. ”

nhóm câu hỏi phỏng vấn để đánh giá khả năng phản hồi

câu hỏi 7: bạn mong đợi điều gì ở công ty?

đặt câu hỏi này được coi là dễ chịu cho cả hai bên. phía nhà tuyển dụng biết được mong muốn của ứng viên và phía người lao động có thể bày tỏ nguyện vọng của họ. Mục đích của người phỏng vấn và nhà tuyển dụng là nhà tuyển dụng muốn tìm được ứng viên phù hợp với đặc điểm của vị trí tuyển dụng và phù hợp với ngân sách và chế độ đãi ngộ của công ty.

đề xuất:

Xem thêm: Top Chữ Ký Tên Trí, Tri Đẹp ❤️️ Mẫu Chữ Kí Trí Phong Thủy

Vì vậy, hãy thành thật hỏi chủ nhân của bạn về điều bạn lo lắng, lợi ích và cách đối xử của công ty mang lại lợi ích cho nhân viên.

Câu hỏi 8: Mức lương bạn mong đợi là bao nhiêu?

đề xuất:

Nếu được hỏi về mức lương mong muốn, đó không phải là việc tăng lương tháng cao ngất ngưởng (quá cao) vượt xa mức tưởng tượng của nhà tuyển dụng. tuy nhiên, đừng để tụt lương vì thiếu tự tin, hãy là một ứng viên thông minh, biết chắt lọc, dung hòa và đưa ra mức lương hợp lý, không quá cao cũng không quá thấp để xem giá. thương lượng mức lương thấp chẳng khác nào gọi tôi là người không làm được việc.

Ngoài tiền lương, trong buổi phỏng vấn, ứng viên cũng nên yêu cầu nói thẳng về các quyền lợi của họ, chẳng hạn như: an sinh xã hội, trợ cấp xăng xe, tiền ăn; nghỉ thai sản… để rõ ràng, cụ thể. Những câu hỏi như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng và ứng viên hiểu nhau hơn, nếu cả hai đều hài lòng thì hãy chuyển sang vòng phỏng vấn tiếp theo.

Câu hỏi 9: Tại sao bạn chọn công ty của chúng tôi?

đề xuất:

trong câu hỏi này, bạn nên phát huy tinh thần ham học hỏi và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ của mình. Một số lý do bạn có thể đưa ra để giải đáp như: địa chỉ làm việc của công ty thuận tiện cho việc đi lại của tôi, mức lương và phúc lợi công ty đưa ra phù hợp với tiêu chí tôi đưa ra; môi trường làm việc của công ty sẽ tạo nhiều điều kiện phát triển cho lĩnh vực tôi đang theo đuổi.

câu hỏi 10: khả năng làm việc dưới áp lực của bạn?

đề xuất:

chủ yếu, mỗi công việc đều có áp lực và khó khăn riêng, nhưng việc tạo áp lực trong công việc không hẳn là điều xấu, đây có thể là động lực giúp nhân viên đạt kết quả cao trong hiệu quả công việc. khi trả lời câu hỏi này cũng là một cách khéo léo giới thiệu bản thân, bạn cần phản ứng nhanh để chọn câu trả lời hợp lý nhất.

Xem Thêm : Bài Văn Tả Dòng Sông Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Có một số trường hợp nhà tuyển dụng hỏi ứng viên: khi gặp áp lực, bạn làm gì để vượt qua áp lực công việc? Đừng quá lo lắng, hãy liệt kê một số hoạt động mà bạn thường làm để giảm stress, chẳng hạn như yoga, bơi lội, uống cà phê với bạn bè hay xem một bộ phim nào đó … qua câu trả lời này bạn cũng có thể đánh giá được mình có bị như vậy không. một khoa học.

Câu hỏi 11: Nếu được tuyển dụng, bạn sẽ làm gì?

đề xuất:

Ở câu hỏi này, bạn cần đưa ra những lời khen ngợi về công ty như phương thức, định hướng phát triển, môi trường làm việc, những yếu tố phù hợp với bạn như địa chỉ công ty, công việc yêu thích, bạn bè giới thiệu,… nên quảng bá tinh thần ham học hỏi nâng cao tay nghề, nghiệp vụ. Một số gợi ý bạn có thể đưa ra để giải đáp như: địa chỉ làm việc của công ty thuận tiện cho việc đi lại của tôi, mức lương và phúc lợi công ty đưa ra phù hợp với tiêu chí tôi đưa ra; môi trường làm việc của công ty sẽ tạo nhiều điều kiện phát triển cho lĩnh vực tôi đang theo đuổi.

câu hỏi 12: bạn cảm thấy thế nào khi phải đi công tác?

đề xuất:

câu hỏi phỏng vấn dạng này, nhà tuyển dụng muốn biết thái độ và trách nhiệm của bạn so với gia đình, mức độ ưu tiên của bạn so với công việc như thế nào, bạn nên biết rằng đi công tác là yêu cầu của công việc, giúp công ty hoàn thành tốt công việc. do đó, khi bạn được cử đi công tác, nhân viên phải thực hiện, trừ một số lý do quan trọng, bạn có thể xin miễn công tác, việc được chọn đi công tác chứng tỏ bạn đang thực hiện một vai trò quan trọng và điều đó có sự tin tưởng của công ty.

bạn đã sẵn sàng đi công tác chưa, việc hoàn thành các mục tiêu công ty đề ra nên là câu trả lời cho câu hỏi trước, nhưng bạn cũng nên đặt câu hỏi mật độ đi công tác của công ty, thời gian tiếp tục là bao nhiêu. một chuyến công tác, để cân bằng với cuộc sống gia đình của chính bạn.

Câu hỏi 13: Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

đề xuất:

Đừng căng thẳng với những câu hỏi phỏng vấn này, hãy thể hiện sự tự tin với những câu trả lời dứt khoát của bạn. Nghiên cứu công ty sớm Trước khi phỏng vấn, hãy hỏi một số câu hỏi sẽ giúp nhà tuyển dụng biết rằng bạn quan tâm đến công việc và công ty của họ.

Bạn có thể tham khảo các câu hỏi về mức lương, kỳ lương công ty, chế độ bảo hiểm, quyền lợi, quá trình làm việc, xin nghỉ phép, báo cáo công việc của công ty, …

một số dự án của chúng tôi ở đây sẽ yêu cầu nhiều công việc thủ công. Bạn đã sẵn sàng giả định chưa và làm thế nào để tập luyện cho những trường hợp này?

Các công trường, doanh nghiệp và nhà thầu là điểm đến lý tưởng của lao động phổ thông ở nước ta hiện nay. tuy nhiên, công việc này khá dễ học do phải thường xuyên bốc dỡ, nâng hạ và vận chuyển vật liệu xây dựng. Để thực hiện những công việc này, nhà tuyển dụng luôn yêu cầu ứng viên phải có thể lực tốt và đôi khi là một chút khéo léo, tinh tế để sử dụng các công cụ phụ trợ để giảm bớt sức người.

Câu hỏi 14: Trong câu trả lời, ứng viên phải bày tỏ sự sẵn sàng đảm nhận những công việc này và chứng minh rằng họ có đủ sức khỏe để làm tốt công việc đó. .

đề xuất:

“Tôi đã quen với việc mang vác nặng và tôi cũng dành thời gian chạy bộ thường xuyên để rèn luyện sức khỏe. nhờ sống như một gia đình thay vì ở một mình, thức ăn và sức khỏe cũng được đảm bảo. Tôi hoàn toàn có đủ khả năng cho công việc này. ”

câu hỏi 15 : các nhân viên của xưởng linh kiện điện tử của chúng tôi phải làm việc cẩn thận đến từng chi tiết. bạn có chắc mình có thể làm một công việc kỹ lưỡng như vậy không?

Lao động phổ thông, đặc biệt là lao động nữ, ngoài việc làm việc trên các công trường lớn, có thể đầu quân cho các công ty may mặc, công ty sản xuất linh kiện điện tử,… nơi luôn đặt lên hàng đầu sự cẩn thận và tỉ mỉ. Chỉ một sai sót nhỏ đôi khi cũng có thể gây ra hậu quả lớn và việc sửa chữa nó cần rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Vì vậy, nếu bạn ứng tuyển vào những công việc như thế này, hãy chú ý khẳng định sự tận tâm, chu đáo, cũng như tinh thần trách nhiệm công việc cao và khả năng đa nhiệm. .

đề xuất:

“Tôi biết rằng một sai sót nhỏ có thể gây ra hậu quả rất lớn. Mặc dù tôi luôn mong muốn có thể hoàn thành công việc trong thời gian ngắn nhất có thể, nhưng tôi cũng biết rằng việc bỏ qua một công đoạn nào đó là không được phép. Với mỗi sản phẩm tôi lắp ráp, tôi luôn cố gắng kiểm tra kỹ trước khi chuyển giao cho người khác. ”

Bài test phỏng vấn công nhân

Xem thêm: Cách Lập Dàn Ý Bài Văn Nghị Luận Nhanh Và Chi Tiết Nhất

các kỹ năng như giải quyết vấn đề và xử lý tình huống thường được yêu cầu trong các cuộc phỏng vấn

câu hỏi 16: nếu bạn phát hiện ra lỗi trong quá trình làm việc, bạn sẽ làm gì?

Đây được coi là một trong những câu hỏi phỏng vấn hay nhất và khó nhất. Bất kỳ người sử dụng lao động nào cũng hiểu rằng việc những người mới tuyển dụng mắc sai lầm là điều hoàn toàn bình thường. họ muốn thuê một người sẵn sàng trả tiền phạt cho sai lầm thay vì che giấu và nếu họ có thể tìm ra giải pháp thì càng tốt.

Câu trả lời của ứng viên cho câu hỏi phỏng vấn xin việc này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy khả năng phân tích vấn đề và suy nghĩ logic của ứng viên. đây cũng là một cách để nhanh chóng kiểm tra kỹ năng giải quyết vấn đề của nhân viên mới nếu được thuê.

đề xuất:

“Trước đây, khi tôi phát hiện ra vấn đề với sản phẩm mà tôi đang làm, tôi sẽ cố gắng làm lại sản phẩm đó bằng vật liệu cũ. Tôi đã cố gắng ghi nhớ những gì đã được dạy và áp dụng nó cho phù hợp. Với một công việc mới như thế này, thật tuyệt nếu tôi có thể tận dụng những tài liệu còn sót lại để luyện tập trước khi chính thức bắt tay vào công việc. ”

câu hỏi 17: nếu chúng tôi yêu cầu bạn vận hành máy, bạn có làm được không? Bạn có kinh nghiệm sử dụng máy nào không?

Nhiều công việc đòi hỏi người lao động phổ thông phải sử dụng các loại máy móc, thiết bị và công cụ đặc biệt chứ không chỉ là các động tác thủ công đơn giản. Ví dụ, nếu bạn muốn làm công nhân trong xưởng may, bạn cần phải biết sử dụng máy may, máy cắt vải, bàn ủi hơi nước hoặc máy cài cúc,… Thông thường các nhà tuyển dụng sẽ cố gắng tuyển dụng những nhân viên có kinh nghiệm. trong những trường hợp như thế này.

Mặc dù vẫn sẽ có thời gian đào tạo cho những người mới tuyển dụng, nhưng các nhà tuyển dụng luôn muốn ứng viên của họ có chứng chỉ hoặc kinh nghiệm. tuy nhiên, nếu bạn là người mới hoàn toàn, hãy thể hiện sự sẵn sàng và quyết tâm học hỏi để bù đắp cho việc thiếu kinh nghiệm.

đề xuất:

“Tôi có 2 năm học trung cấp sửa chữa máy may nên hiểu rõ nguyên lý hoạt động và vận hành thành thạo nhiều loại máy, từ máy cơ đến máy may điện tử. Ngoài ra, tôi luôn cố gắng học hỏi máy móc và công nghệ mới để cố gắng cải tiến máy cũ thay vì đổi mới hoàn toàn. ”

Bài test phỏng vấn công nhân (ảnh 2)

Lao động phổ thông thường không yêu cầu bằng cấp cao nhưng yêu cầu một số kỹ năng nhất định

Câu hỏi 18: Công nhân xây dựng đôi khi được yêu cầu làm việc ngoài trời trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. bạn nghĩ sao nếu điều này xảy ra thường xuyên?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn hay nhất vì tác động tâm lý mạnh mẽ đến ứng viên. Làm việc ngoài trời là điều bắt buộc đối với một công nhân xây dựng và điều kiện thời tiết khắc nghiệt sẽ không xảy ra quá thường xuyên.

Trong trường hợp này, bạn không nên chuẩn bị quá kỹ như các câu hỏi trước, nhưng hãy nói rằng bạn có thể làm được nếu người sử dụng lao động có các biện pháp đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người lao động.

đề xuất:

“Tôi đã quá quen với việc phải làm việc ngoài trời nắng mưa thất thường. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, tôi luôn yêu cầu cấp trên cung cấp đầy đủ quần áo và thiết bị bảo hộ lao động cần thiết để duy trì tình trạng sức khỏe tốt cho công việc lâu dài, cũng như phòng ngừa tai nạn lao động. Nếu có dấu hiệu cho thấy công việc quá nguy hiểm, tôi sẽ dừng lại. ”

Câu hỏi phỏng vấn đánh lừa ứng viên

Câu hỏi 19: Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?

Mục đích của những câu hỏi phỏng vấn này là: nhà tuyển dụng muốn biết liệu ứng viên có nghiên cứu và hiểu rõ về công việc mà họ đang ứng tuyển hay không. Đừng chỉ trả lời “bởi vì tôi muốn có một công việc”, điều đó có thể loại bạn khỏi danh sách các ứng viên có thể, hãy xem phần bên dưới để biết gợi ý về cách trả lời.

đề xuất:

một trong những cách tốt nhất để chứng tỏ bạn là ứng viên phù hợp là: đề cập đến kinh nghiệm ở vị trí tương tự, thể hiện niềm đam mê với nghề nghiệp bạn đang theo đuổi, thể hiện sự tiến bộ trong lĩnh vực bạn muốn chinh phục và cuối cùng nói rõ rằng khả năng của bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí công ty đang tuyển dụng. bạn có thể sử dụng câu trả lời “đây là vị trí công việc yêu thích của tôi, tôi đã dành rất nhiều thời gian để học tập và hoàn thiện các kỹ năng của mình, tôi muốn đây là sự gắn bó lâu dài của tôi”

Xem Thêm : Top 10 bài văn mẫu Nghị luận xã hội về tính tự lập lớp 9 chọn lọc 2023

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm ở vị trí này, bạn có thể đưa ra những thông tin như: đây là công việc bạn yêu thích và bạn có rất nhiều đam mê với nó, mong muốn phát triển trong công việc này, bạn là người thích sự mới nhiều thứ. mọi thứ, anh ấy sẵn sàng học hỏi và trau dồi kỹ năng chuyên môn của mình.

Một nhà tuyển dụng thông minh sẽ không bao giờ từ chối một ứng viên đã có kinh nghiệm và muốn cống hiến hết mình cho công ty, nhưng nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy thể hiện sự quan tâm và đam mê của bạn đối với công ty. vị trí này và mong muốn được cống hiến và cải thiện bản thân, điều này cũng khiến nhiều công ty quan tâm. vì vậy, nếu bạn may mắn tìm được một công ty có lý tưởng và tầm nhìn phù hợp với bạn, hãy tận dụng cơ hội để khéo léo nêu bật điểm mạnh của bạn để nổi bật so với đối thủ trong buổi phỏng vấn.

câu hỏi 20: điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

đề xuất:

là một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất mà nhà tuyển dụng hỏi nhằm đánh lừa ứng viên và kiểm tra tính trung thực và thông minh của họ. Để trả lời câu hỏi phỏng vấn đâu là điểm mạnh của bạn: Đầu tiên bạn phải xác định được mình mạnh nhất ở lĩnh vực nào. Ví dụ: bạn đã có 1 năm kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh, điểm mạnh của bạn là kỹ năng thuyết phục khách hàng, chịu được áp lực cao, nhanh nhẹn và chủ động trong công việc… hoặc bạn có thể đánh giá ưu điểm của mình dựa trên đặc điểm cá nhân như : trung thực, kỷ luật cao, chăm chỉ….

Người phỏng vấn bạn sẽ quan tâm đến một vài thông tin chi tiết về kỹ năng trình bày bản thân, chẳng hạn như khả năng làm việc nhóm hoặc độc lập, khả năng học hỏi, tập trung trong công việc, tính cách nhanh nhẹn, hòa đồng với đồng nghiệp, vì vậy hãy cung cấp họ với các thông tin trên. .

còn điểm yếu của bạn thì sao? vì vậy đừng vội trả lời, phải có tính toán một chút, đừng nói lộ hết khuyết điểm, ngược lại, hãy bình tĩnh và khéo léo thừa nhận khuyết điểm của mình là gì. tuy nhiên điểm yếu này vẫn đang cố gắng sửa chữa để cải thiện. Bạn nên chỉ ra một số điểm yếu không ảnh hưởng quá nhiều đến công việc của bạn như: tính cách nóng nảy, cởi mở, dễ nản lòng, khả năng kìm nén cảm xúc thấp, một số điểm yếu mà bạn đang cố gắng khắc phục như khả năng thông báo, cử chỉ. tin nhắn văn bản, tiếng Anh,…

Trong cuộc sống hàng ngày, không ai được miễn trừ những điểm yếu. tuy nhiên, biết cách thừa nhận và sửa chữa sai lầm đó rất có giá trị.

câu hỏi 21: bạn nghĩ gì về việc làm thêm giờ?

đề xuất:

Mục đích của câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết trách nhiệm trong công việc của bạn, hãy trả lời rằng bạn sẵn sàng làm thêm giờ hoặc “mang việc về nhà”, trong những trường hợp cần thiết để giải quyết công việc. Đối với công việc gấp để đáp ứng tiến độ hoặc yêu cầu của khách hàng, các công ty cần sự hỗ trợ của nhân viên để giải quyết công việc bằng cách làm thêm giờ hoặc làm việc tại nhà, đây là điều hết sức bình thường.

Xem thêm: Tả về cái hộp bút văn lớp 5

bạn có thể trả lời: “Tôi nghĩ tăng ca là bình thường và hầu hết các công ty đều có, tăng ca giúp tiến độ công việc đảm bảo, các hoạt động của công ty không bị ảnh hưởng”, “nếu tăng ca giúp đạt được mục tiêu thì tôi nghĩ việc tăng ca sẽ được thỏa thuận. bởi các nhân viên ”,…

Câu hỏi 22: Theo bạn, bạn nên làm việc độc lập hay theo nhóm?

đề xuất:

khả năng làm việc theo nhóm hoặc độc lập là quan trọng, các công ty sẽ mong đợi bạn có khả năng làm việc một mình hoặc phối hợp với đồng nghiệp, bạn có thể trả lời là làm thế nào để làm việc theo nhóm hoặc độc lập là quan trọng, do đó để làm việc hiệu quả, cần có sự kết hợp của cả hai.

cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập tốt, khả năng phối hợp và thảo luận với đồng nghiệp để giải quyết vấn đề, cho thấy bạn có khả năng tập trung cao độ, biết cách tìm cách giải quyết công việc một mình.

câu hỏi 23: sếp của bạn sai hoặc cần lời khuyên, bạn sẽ làm gì?

đề xuất:

Một số công ty đánh giá cao sự phản hồi, xây dựng của nhân viên, sẵn sàng đưa ra ý kiến ​​cá nhân về hướng phát triển của công ty. bạn sẽ làm gì nếu sếp của bạn mắc sai lầm? Đây là một câu hỏi phỏng vấn xin việc khó trả lời. Trong trường hợp sếp mắc lỗi, nếu liên quan đến vấn đề công việc, bạn có thể trao đổi thẳng thắn với sếp, một người lãnh đạo khôn ngoan sẽ biết cách sử dụng những thông tin hữu ích, tránh chia sẻ, to tiếng trong cuộc họp hoặc khi sếp nóng giận. .

trong công ty, sếp hoặc những người quản lý sẽ có quyền quyết định công việc và tất nhiên sẽ có sai sót, nhân viên sẽ là người trực tiếp thực hiện theo kế hoạch, nếu bạn chấp nhận nếu thấy có vấn đề. kế hoạch và cần thay đổi một số chi tiết, hãy chuẩn bị để đưa ra ý kiến ​​của mình và cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn là người như vậy, tích cực đóng góp, xây dựng vì mục tiêu chung.

câu hỏi phỏng vấn việc làm cũ

Câu hỏi 24: Tại sao bạn rời công ty cũ?

đề xuất:

đừng để nhà tuyển dụng đánh giá sai về bạn với những câu hỏi phỏng vấn này, lời khuyên chân thành dành cho bạn là đừng bao giờ đưa ra những lý do khiến bạn rời bỏ công ty cũ, chẳng hạn như: nội quy quá khắt khe, mâu thuẫn với đồng nghiệp hay phàn nàn với sếp. với những câu trả lời như vậy, bạn có thể bị loại khỏi bãi đậu xe.

hoàn thành những việc cần làm? trả lời câu hỏi phỏng vấn này với những câu hỏi như: định hướng phát triển của công ty cũ không còn phù hợp, bạn không được làm công việc mình mong muốn (công việc bạn đang ứng tuyển), cơ hội phát triển bản thân không cao, bạn muốn để tìm kiếm một môi trường làm việc mới năng động hơn, cơ hội phát triển và học hỏi nhiều hơn để có thể cống hiến lâu dài. công ty sẽ thấy bạn là người thực sự muốn tìm kiếm một môi trường mới và tốt hơn, vì vậy đừng quên thêm lý do: qua tìm hiểu, tôi biết rằng công ty có định hướng phát triển tốt, môi trường làm việc và cách họ phù hợp với những gì. Tôi muốn.

Câu hỏi 25: Điều gì khiến bạn khó chịu về đồng nghiệp của mình?

đề xuất:

nghe những điểm chưa tốt của đồng nghiệp cũ là một sai lầm lớn của bạn, điều đó cho thấy bạn là người chu đáo và rất nhỏ mọn, điều này có thể ảnh hưởng đến công ty của bạn sau này, cách trả lời phỏng vấn câu hỏi này, cần thận trọng đưa ra câu trả lời rằng bạn khá hòa đồng với đồng nghiệp, cho thấy bạn là người hòa đồng, có thể hợp tác với nhiều người khác nhau vì lợi ích của công việc.

câu hỏi 26: cho chúng tôi biết một chút về sếp cũ hoặc công ty cũ của bạn?

đề xuất:

một câu hỏi xuất hiện trong đầu, đừng đưa ra nhận xét tiêu cực về sếp cũ hoặc công ty cũ của bạn, ngay cả khi có nhiều ý kiến ​​bất đồng. Nhà tuyển dụng muốn biết liệu việc bán hàng có phải là một sai lầm hay một đánh giá không tốt từ ông chủ trước đó, vì vậy đừng để bị lừa. đưa ra nhận xét tích cực về công ty hoặc sếp trước, bạn cũng rút ra được bài học từ việc làm việc tại đây, bạn đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ và hướng dẫn trong thời gian đầu và bạn vẫn giữ liên lạc. giao tiếp với họ một cách tích cực.

một số câu hỏi khác

1. Bạn có bao nhiêu năm kinh nghiệm ở vị trí này?

2. Bạn thích làm việc theo từng giai đoạn hay bạn muốn tự mình hoàn thiện một sản phẩm?

3. Bạn đã bao giờ cãi vã hay xung đột với đồng nghiệp trong công ty chưa? bạn đã giải quyết xung đột này như thế nào?

4. Nếu một công nhân khác nói với bạn rằng bạn đang vi phạm các quy tắc nhưng điều đó sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian làm việc và tăng năng suất, bạn sẽ làm như thế nào?

5. Bạn đã bao giờ làm bất kỳ công việc chân tay nào chưa? Nó giúp bạn rèn luyện những kỹ năng nào?

6. Giả sử trong quá trình làm việc bạn được giao sử dụng một thiết bị mới, bạn sẽ làm quen với nó như thế nào?

7. Bạn đã bao giờ giúp cấp trên tìm ra vấn đề trong sản phẩm bằng ý tưởng và kiến ​​thức của mình chưa?

8. bạn có vui vẻ chấp nhận nếu chuyển sang một giai đoạn hoàn toàn khác mà bạn chưa có kinh nghiệm không?

9. Làm thế nào để bạn thích nghi với những thay đổi của môi trường làm việc?

10. Theo bạn, việc tuân thủ các quy định về an toàn khi sử dụng máy có quan trọng không? Bạn đã bao giờ bỏ qua những nguyên tắc này trong công việc chưa?

11. làm thế nào để bạn tính toán hiệu suất của mình?

12. Nếu bạn phải thường xuyên làm thêm giờ, bạn có muốn chúng tôi hỗ trợ bạn một khoản nào đó không (tiền ăn tối, tiền làm thêm giờ, …).

13. Bạn có tin tưởng kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình về nguyên liệu? nếu được giao nhiệm vụ kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào, bạn có làm được không? (Câu hỏi này thường xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn xin việc vào các công ty chế biến thực phẩm, hàng tiêu dùng, …).

14. bạn làm việc theo từng giai đoạn và bạn phải phụ thuộc rất nhiều vào người thực hiện giai đoạn trước. nhưng nếu người đó cố tình làm khó bạn, bạn sẽ làm gì?

15. bạn có thể tự khắc phục các sự cố máy móc trong quá trình làm việc không?

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

                       

Vậy là đến đây bài viết về Bài test phỏng vấn công nhân mới nhất, đầy đủ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button