Viết thư (Kiểm tra viết) – Tập làm văn lớp 4

Bài tập làm văn viết thư

Tập làm văn lớp 4: viết chữ cái (kiểm tra viết) giúp các em học sinh lớp 4 củng cố kiến ​​thức, nâng cao vốn từ để viết thư tốt hơn. nhờ đó, thật dễ dàng để viết lời chúc mừng năm mới, viết thư thăm người thân ốm đau, viết thư chúc mừng sinh nhật, viết thư hỏi thăm khi quê hương bị lũ lụt …

Tập làm văn lớp 4 tuần 5 cũng là phần Giải bài tập SGK Tiếng Việt 4 trang 52 giúp các em học sinh bước đầu nắm được kĩ năng, trình bày một bài văn hoàn chỉnh. theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết sau đây của download.vn:

chủ đề 1

đề: nhân dịp năm mới, hãy viết thư cho một người thân (ông, cô giáo cũ, bạn cũ, ..) để thăm hỏi và chúc mừng năm mới.

viết thư cho chú của bạn

thành phố Hồ Chí Minh, ngày… tháng ………………

kính chào chú phuong!

Ông bà và gia đình tôi vừa nhận được thư chúc mừng năm mới của cô chú ở nam định. Tôi chợt nhớ đến em nên nhanh chóng viết thư chúc Tết và báo tin vui cho em: ông bà nội ở đây vẫn khỏe và ngoan lắm, họ nói nhận được tin trong dịp Tết về quê em mừng lắm. và tôi nhớ quê hương của mình, họ nói. sang năm bố mẹ sẽ thu xếp cho ông bà về quê ăn tết. Đã 5 hay 6 năm kể từ khi bạn Nam tiến?

d yêu cầu tôi cố gắng sửa nó.

Nhân đây em cũng xin thông báo với các anh chị và các bạn: Tết này bố mẹ em cũng thu xếp cho ông bà đi thăm quan một số địa điểm đẹp ở miền nam như xấu den núi, ba má đào. Chùa. …

Khi nghe tin bạn viết thư cho cháu, ông bà dặn cháu phải viết thêm đôi lời để gửi lời chúc sức khỏe đến mọi người trong gia đình đây.

cuối thư, tôi xin chúc bà con một năm mới vui vẻ, mạnh khỏe, mùa màng bội thu. anh chị em đang trong quá trình học tập.

cháu trai của tôi

vu thi mai

viết thư cho bà

.. ngày …. tháng …………

Bà thân yêu của tôi!

Tôi là loy linh ở đây. cháu trai nhỏ của bà đã không ở đây gần một năm. Bà ơi, thời gian này bố tôi thường đi công tác, mẹ tôi bận công việc, đường lại xa nên dù rất nhớ bà nhưng chúng tôi phải hẹn bà lúc khác. Đừng trách bố mẹ, bà nhé!

Bà ơi! Nhân dịp năm mới – năm …… Tôi xin kính chúc sức khỏe, chúc Quý vị sống lâu cùng chúng tôi.

Bà ơi! Bạn có ổn không? bạn phải ăn nhiều cơm! Chú Thái, anh bình, cháu có hay về thăm bà không? các anh chị mừng quá muốn đến thăm chị bất cứ lúc nào. và chúng tôi … ồ! tại sao nó lại xa như vậy? Nhớ lại kỳ nghỉ hè năm ngoái, chị dắt cháu ngoại và bé Thảo Linh chống gậy ra vườn hái trái mãng cầu rồi ngồi dưới gốc cây vừa ăn vừa hóng gió mát.

<3 Cô ấy nói “bạn có luôn để dành những bó tốt nhất cho hai đứa cháu gái xa của mình không? cô ấy chỉ yêu chúng tôi một lần trong một vài năm. Tôi ước mình có đôi cánh để bay về với bà ngoại cho thỏa nỗi nhớ.

Bây giờ, tôi chỉ mong được nghỉ hè vì chỉ trong kỳ nghỉ hè, chúng tôi mới được về thăm bà. Tôi nói nhiều quá phải không?

Cho phép tôi dừng viết ở đây, bà ạ. Tôi hôn bạn rất nhiều.

cháu gái của ông ấy

Xem thêm: Phân tích nhân vật em bé thông minh – Văn 6 (5 mẫu)

linh

& gt; & gt; tham khảo: nhân dịp năm mới hãy viết thư cho người thân yêu của bạn

chủ đề 2

chủ đề: nhân ngày sinh nhật của một người thân ở xa, hãy viết thư thăm hỏi và chúc mừng người thân đó.

viết thư chúc mừng sinh nhật mẹ

nam dinh, ngày …. tháng …. năm ……

Gửi bố!

Hôm nay là một ngày rất đặc biệt, đó là sinh nhật của mẹ. Tôi đã nhận được bức thư mà bạn gửi cho tôi, nhưng tôi rất tiếc vì tôi không thể về kịp sinh nhật của bạn do lịch trình bận rộn của câu lạc bộ. Tôi hy vọng bố và mẹ không buồn!

Xem Thêm : Viết về lễ hội bằng tiếng Anh [Hay nhất] – Step Up English

bố và mẹ ở nhà thế nào? Ở trên này con ổn mà bố, bố không cần phải lo lắng cho con đâu. Anh trai của bạn ở nhà có nghe lời bạn và giúp đỡ bố mẹ việc nhà không? anh ấy mải chơi quá, tôi không biết anh ấy có còn nhớ những gì tôi đã nói với anh ấy không. Bố ơi, con tự nhiên là người hoài cổ. Tôi nhớ những lần cả nhà ngồi quây quần bên mâm cơm và tâm sự đủ thứ chuyện. nhớ những ngày mưa, bố nằm võng hát bài ca gia đình. Tôi nhớ rằng đến những ngày cuối tuần, tôi và mẹ thường làm món canh chua cá lóc mà bố tôi rất thích …. Đến bây giờ tôi thấy mình thật bất cẩn, không thường xuyên viết thư về thăm bố mẹ. ở vùng nông thôn. , chắc hẳn bố mẹ bạn sẽ rất buồn và chờ đợi bạn rất nhiều. Tôi hứa, từ nay tôi sẽ viết thư cho gia đình thường xuyên hơn. Bố ơi, không thể để mẹ tự tay làm bánh, thổi nến và hát những bài hát chúc mừng sinh nhật mẹ trong ngày sinh nhật này. Tôi muốn bố gửi đến tôi hàng ngàn lời chúc tốt đẹp trong ngày ý nghĩa này. ba mẹ nhớ chụp nhiều ảnh gửi cho con nhé. Mẹ đã gói quà và lời chúc cẩn thận, mẹ mong con thích món quà mẹ tặng, nhớ tạo bất ngờ cho mẹ nhé. có lẽ đợi đến khi mọi chuyện thoải mái hơn, nhất định tôi sẽ về thăm bố mẹ. Bố mẹ ở nhà nhớ giữ gìn sức khỏe nhé. Tôi yêu gia đình mình rất nhiều.

thư không dài nhưng sắp đi học rồi nên tôi xin dừng bút tại đây. Khi nào có thời gian, tôi sẽ viết nhiều hơn. Tôi hy vọng sẽ nhận được thư từ bạn càng sớm càng tốt.

Chúc bạn sinh nhật thật vui vẻ, hạnh phúc và chúc bạn luôn trẻ, đẹp, khỏe bên gia đình. bố, hãy thay mặt con chuyển lời chào này tới mẹ.

Tình yêu của bố

lan

viết thư chúc mừng sinh nhật bạn

nha trang, ngày … tháng … năm 20 …

chú bảy thân mến!

Đã một năm gần đây; Vào khoảng thời gian này năm ngoái, tôi rất vui khi được dự sinh nhật của bạn ở trong nước. Bây giờ bạn đã chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh, khi nghe tin bạn tổ chức sinh nhật ở đó, tôi đã nhanh chóng viết thư thăm bạn và gửi đến bạn những lời chúc tốt đẹp nhất.

Chú ơi!

Sức khỏe của bạn những ngày này như thế nào? Đã hết tê chân chưa? hiện tại trời đang lạnh, bạn nhớ giữ ấm cơ thể và ăn uống điều độ nhé. công việc của bạn thế nào? Công việc có thuận lợi không? hãy viết cho tôi một lá thư để nói cho tôi biết về điều đó!

Những ngày này, tôi và gia đình đều khỏe mạnh. Gần đây tôi đã vượt qua kỳ thi giữa kỳ với kết quả rất tốt. Toán và Tiếng Việt đều được 10. Em đang chuẩn bị cho bài thi vẽ và bài thi viết chữ đẹp sắp tới. Tôi sẽ thử. bố và mẹ tôi vẫn làm ở chỗ cũ. tôi và chị gái đang chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh sắp tới.

thôi, lá thư đã dài, tôi xin phép dừng viết.

Chúc bạn sinh nhật vui vẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

cháu trai của tôi.

..

Xem thêm: Thương vợ của Trần Tế Xương – Ngữ văn 11

& gt; & gt; tham khảo: viết thư chúc mừng người thân ở xa

chủ đề 3

chủ đề: Nghe tin quê em bị bão tàn phá, hãy viết thư thăm hỏi, động viên bạn em.

viết thư thăm một người bạn ở vùng lũ – Mẫu 1

……, ngày ……. tháng ……. năm ……..

anh trai thân yêu của tôi!

Tôi là ngọc lan và tôi đang học tại trường tiểu học hưng thịnh. Tháng trước chúng ta đã kết bạn khi tham gia trại hè của học sinh các tỉnh thành khác nhau ở Hà Nội, nhớ không?

Mấy ngày nay tôi theo dõi tin tức, tôi thấy chương trình thời sự quê bạn vừa trải qua một trận bão lớn gây thiệt hại rất nặng nề. Nhìn cảnh đoàn thuyền đánh cá, nhà tốc mái, cây đổ, bố mẹ ngồi xem tivi, em không khỏi xót xa trước nỗi mất mát mà quê hương thân yêu đang phải trải qua.

Những mất mát về tinh thần đang được bù đắp, nhưng nỗi đau về tinh thần sau cơn bão lớn này không gì có thể xóa nhòa. Nhìn cảnh các cháu bé khóc thét vì sợ hãi, người dân không khỏi sửng sốt vì mái nhà của các cháu đã bị tốc mái.

nhưng tôi nghĩ với tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, chúng ta sẽ cùng nhau hướng về miền Trung Tây để chung tay quyên góp ủng hộ khắc phục hậu quả của cơn bão này. ngày mai trường em cũng đang vận động học sinh quyên góp sách vở, quần áo giúp các em. Mặc dù sự hỗ trợ này còn rất nhỏ nhưng tôi hy vọng nó sẽ giúp giảm bớt nỗi đau và mất mát mà bạn và người dân miền Trung Tây phải trải qua.

lá thư đã dài, tôi xin dừng viết tại đây. Tôi hy vọng rằng bạn sẽ sớm ổn định cuộc sống của mình và tiếp tục đến trường. Hẹn gặp lại các bạn ở trại hè năm sau.

người bạn mới

tran ngoc lan

viết thư thăm một người bạn ở vùng dễ bị lũ lụt – Mẫu 2

……., ngày ….. tháng ……..

Thứ Năm thân mến

Xem Thêm : Văn Tả Cây Xoài Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Xoài Hay

Trong số này, tôi nhận được tin bão số 2 và số 3 đổ bộ vào đồng bằng Bắc Bộ, trong đó tỉnh Nam Định là quê hương của họ.

Dù biết mùa này là mùa bão miền Bắc và miền Trung nhưng khi nghe tin bão tôi vẫn thấy sốt ruột nên phải viết thư hỏi thăm tình hình quê em xem có thiệt hại do bão không. rất mạnh?

Khi nhận được thư này, bạn hãy viết cho mình về tình hình lũ lụt ở quê hương nam định và nơi bạn sinh sống.

Nếu bạn nhận được thư này, hãy viết thư cho tôi, kể cho tôi nghe về hoàn cảnh gia đình, quê quán của bạn.

thôi, tôi không biết nói gì với bạn, nhưng chỉ xin thả một dòng để hỏi xem gia đình bạn đã trải qua sóng gió, điều khó chia sẻ giữa họ. chúng tôi là những người bạn tốt nhất.

bạn của bạn

minhquan

Xem thêm: Tóm tắt, phân tích tác giả , tác phẩm – Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc – Nguyễn Đình Chiểu – Văn 11

& gt; & gt; tham khảo: viết thư thăm hỏi khi hay tin quê hương bị bão

chủ đề 4

<3 Hãy vui lên người thân yêu của bạn.

viết thư động viên người thân của bạn – mẫu 1

Quận 10, ngày … tháng … năm …

chú sáu thân mến!

Hôm qua, tôi nghe bố tôi nói rằng ông ấy gọi điện về nhà báo rằng ông ấy ốm nặng. Tôi rất lo lắng, anh bạn. Nhân tiện, khi bố tôi về nhà với ông ấy, tôi đã nói chuyện với gia đình tôi.

Ông ấy già rồi nên khi ốm đau cũng không nhanh khỏi, điều này quá tệ đối với ông ấy. Bệnh hen suyễn của bạn có cần điều trị lâu dài không? Ngoài ra, cháu sợ nằm viện, bác sĩ khó theo dõi, các chú chăm sóc cháu cũng khó vô cùng. Tôi cố gắng thuyết phục anh ấy tích cực theo dõi và điều trị bệnh, anh ấy sẽ nhanh chóng bình phục.

Tôi hy vọng bạn sẽ sớm khỏe lại. xin gửi lời chào của tôi. Bạn có nhờ bố chăm sóc, nhắc nhở uống thuốc thường xuyên và điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp không?

lá thư đã dài, tôi xin phép dừng viết. Em hứa mùa hè sẽ về chơi với ông và chú lâu lâu.

Tôi hy vọng bạn sẽ sớm khỏe lại!

cháu của chú

minh anh

viết thư động viên người thân của bạn – mẫu 2

đúng phòng, ngày … tháng … năm …

bà thân mến!

Hôm qua tôi nhận được thư của chú loi choi thông báo rằng bà nội tôi bị ốm, cả nhà tôi rất lo lắng. Tôi đã thay mặt gia đình viết một lá thư để hỏi thăm sức khỏe của anh ấy và mong anh ấy sớm bình phục.

Bà ơi, tình trạng của bà bây giờ thế nào? bạn vẫn chưa ăn? bạn đã đọc cuốn sách chưa? Tháng trước, khi bố tôi đến thăm cô ấy, cô ấy đã khỏe mạnh, nhưng bây giờ cô ấy bị bệnh. Là do gió hay do tuổi già?

Cha mẹ của tôi và chúng tôi yêu bạn rất nhiều! thỉnh thoảng bố tôi lại kể cho tôi nghe những câu chuyện ngày xưa ông nội tôi đi chinh chiến, thắt lưng buộc bụng, vun vén cho gia đình. trong suốt cuộc đời của mình, ông đã làm việc chăm chỉ cho con cháu của mình. nghe bố kể, chúng tôi càng hiểu sâu sắc hơn công lao to lớn của ông.

Do hoàn cảnh công việc bên ngoại nên bố mẹ em không có điều kiện gần gũi, chăm sóc cháu thường xuyên. nay bà nội bị bệnh, cả nhà tôi rất lo lắng. Tôi không biết phải làm sao, chỉ mong bà mạnh khỏe, trường thọ cùng con cháu. dù sao thì bố mẹ tôi cũng tổ chức công việc về thăm bà. Con có tin vui cho mẹ, con vừa đạt điểm 10 môn toán nữa, bà ơi!

Em xin phép không viết nữa, xin kính chúc sức khỏe hai cô chú anh chị và các bạn! Tôi hy vọng có thể đến thăm nó trong những ngày Tết tới.

lời chào!

cháu trai

ngọc trai

& gt; & gt; tham khảo: viết thư chia vui bạn bè người thân gặp chuyện buồn

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button