Truyện cổ tích Ba chú heo con – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc

Ba chú heo con

Video Ba chú heo con

Ngày xưa, có một con lợn mẹ sinh ra ba chú lợn con. ba chú lợn con mà chúng ăn thường lớn rất nhanh, thấy con mình cũng lớn, lợn mẹ mới nói với ba chú lợn con rằng:

“Trẻ em bây giờ đã là người lớn, không còn nhỏ như ngày xưa. Bây giờ đã đến lúc tôi phải để cho bạn đi và bạn phải xây dựng một ngôi nhà của riêng mình. nhưng bạn phải cẩn thận, đừng để sói bắt bạn và ăn thịt nó. ”

Ba chú lợn con bắt đầu đi, chúng nói với nhau: “ba người chúng ta phải cẩn thận, không cho sói ăn thịt”.

Đi được một quãng đường, 3 con lợn tình cờ gặp một người nông dân đang chở một thùng rơm lớn. ba con lợn dừng lại chào bác nông dân, chú lợn lớn tuổi nhất nói: “bác nông dân ơi, cho tôi cái thùng rơm này, tôi sẽ tự làm nhà rơm”.

<3

Con lợn lớn vui vẻ lấy rơm mà người nông dân đưa cho nó và xây một ngôi nhà bằng rơm. Anh nói xong: “Bây giờ em đã có nhà rơm để ở rồi, không bao giờ sói bắt em làm thịt nữa”

con lợn thứ hai nói: “Tôi sẽ chỉ làm một ngôi nhà chắc hơn ngôi nhà rơm của bạn”

chú heo út nói: “em cũng vậy, nhà rơm của anh mỏng manh lắm, gió to không chịu được, em cũng tự làm nhà vững chắc”

Chú lợn thứ hai và chú lợn con tiếp tục lên đường, còn chú lợn lớn tuổi thì cất ngôi nhà rơm mới xây. Sau khi đi được một đoạn đường ngắn, hai con lợn bắt gặp một người tiều phu mang một bó cành lớn.

Con lợn thứ hai nói với người tiều phu: “Tiều phu già, hãy cho tôi chùm cây này, tôi muốn làm một ngôi nhà từ những cành cây đó.”

<3

Sau khi người tiều phu giao cho anh ta tất cả cành cây, con lợn thứ hai xây một ngôi nhà cành cây cho mình, và khi anh ta làm xong, anh ta nói: “Ngôi nhà cành cây này có vẻ chắc chắn hơn ngôi nhà rơm của tôi. Có rất nhiều anh em già. , bây giờ không con sói nào có thể ăn thịt tôi nữa. ”

chú lợn út nói: “Tôi sẽ xây cho mình một ngôi nhà vững chắc hơn ngôi nhà cành cây của bạn.”

vì vậy chú lợn út cứ đi một mình, còn chú lợn thứ hai cất ngôi nhà mà anh ta vừa xây xong. Đi được một đoạn, chú út gặp một người thợ nề đang ném nhiều viên gạch vào xe.

<3

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Hp Laserjet Pro M402Dn, Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Đa Năng Laser Hp M125A

“Được rồi, cậu bé,” anh ấy đưa cho chú lợn con một số viên gạch.

Sau đó, chú lợn út đã tự tay xây một ngôi nhà bằng gạch. mất nhiều thời gian để hoàn thành, không sao vì đây là một ngôi nhà kiên cố.

Xem Thêm : Hướng Dẫn Làm Xe Dò Line – Hướng Dẫn Làm Một Robot Dò Đường Đơn Giản

Chú lợn út rất hài lòng với ngôi nhà của mình. anh ấy nói, “bây giờ, những con sói sẽ không bao giờ bắt tôi hoặc ăn thịt tôi”

Ngày hôm sau, một con sói xuất hiện trên đường. đã đi đến ngôi nhà rơm của con lợn lớn. khi nhìn thấy con sói, con lợn lớn chạy vào nhà và đóng cửa lại.

con sói gõ cửa và nói: “Này heo con, này heo nhỏ, mở cửa cho tôi vào”.

“không, không”, chú heo con nói. “Anh đã thề, anh đã thề, sẽ không cho em vào.”

“Được rồi, tôi điên và tôi nổi điên và tôi sẽ cho nổ tung ngôi nhà của bạn”, con sói gầm gừ.

sau đó thở dài và thở phì phò, thở dốc và thở phì phò. nhà rơm đổ sập, con sói dễ dàng ăn thịt con lợn lớn ”

Ngày hôm sau, con sói vẫn trên đường đi xa hơn. đến nhà bên nhánh cây kế. Con lợn tiếp theo, nhìn thấy con sói, chạy vào nhà và đóng cửa lại.

con sói gõ cửa và nói: “Này heo con, này heo nhỏ, mở cửa cho tôi vào”.

“không, không”, chú heo con nói. “Anh đã thề, anh đã thề, sẽ không cho em vào.”

“Được rồi, tôi điên và tôi nổi điên và tôi sẽ cho nổ tung ngôi nhà của bạn”, con sói gầm gừ.

sau đó thở dài và thở phì phò, thở dốc và thở phì phò. ngôi nhà trên cây bị đổ, con sói dễ dàng ăn thịt con lợn tiếp theo ”

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Tivi Tcl L32D2780 Tại Thegioidienmay247, Cách Sử Dụng Tivi Tcl

Ngày hôm sau, con sói vẫn trên đường đi xa hơn. đến ngôi nhà gạch của chú heo út. Khi chú lợn út nhìn thấy sói, nó chạy vào nhà và đóng cửa lại.

con sói gõ cửa và nói: “Này heo con, này heo nhỏ, mở cửa cho tôi vào”.

“không, không”, chú heo con nói. “Anh đã thề, anh đã thề, sẽ không cho em vào.”

“Được rồi, tôi điên và tôi nổi điên và tôi sẽ cho nổ tung ngôi nhà của bạn”, con sói gầm gừ.

sau đó thở dài và thở phì phò, thở dốc và thở phì phò. nhưng ngôi nhà gạch chắc chắn không bị đổ. con sói tức giận, nhưng giả vờ như không có gì xảy ra. nghĩ: “Con lợn nhỏ này rất thông minh. Nếu tôi muốn bắt được anh ta, tôi phải giả vờ thân thiện ”

khi nghĩ như vậy, anh ấy nói: ‘Này con lợn nhỏ, ngày mai lúc sáu giờ tôi sẽ đưa bạn đến trang trại của ông. thợ rèn. chúng tôi sẽ mua củ cải tươi cho bữa tối. ”

“oái! rất tốt, chú heo con nói. nhưng chú lợn con rất thông minh. Tôi biết rất rõ rằng bầy sói chỉ muốn ăn thịt bạn.

Xem Thêm : Tự trọng là gì? Biểu hiện của lòng tự trọng là gì? – Thế giới máy công nghiệp

vậy sáng hôm sau, chú lợn út rời trại thợ rèn lúc năm giờ. cô ấy chất đầy giỏ củ cải và vội vã về nhà trước sáu giờ.

Lúc sáu giờ, con sói gõ cửa chuồng lợn. “Con đã sẵn sàng chưa, heo con?” nói.

“oái! Con đã đến cánh đồng của thợ rèn, “chú heo con nói.” Con đã chất đầy giỏ củ cải và đang nấu cho bữa tối. “

Con sói rất tức giận nhưng vẫn tiếp tục giả vờ.

Sau đó, con sói tiếp tục, ‘vậy hãy sẵn sàng vào sáng mai, lúc năm giờ tôi sẽ đưa bạn đến cây táo của người nông dân da nâu. chúng ta sẽ hái những quả táo đỏ tươi. ”

Xem thêm: SmartByte là gì & Cách xóa nó khỏi PC / Laptop Dell của bạn

“oái! rất tốt, ”chú heo con nói.

Sáng hôm sau, chú heo con rời đi lúc bốn giờ. Tôi tìm thấy một cây táo. Đang trèo cây, đang hái táo thì bất ngờ xuất hiện một con sói.

con lợn nhỏ hoảng sợ, nhưng giả vờ bình thường. Anh ấy nói, “Đây là những quả táo ngon nhất, Mister Wolf. Tôi sẽ ném cho bạn một cái. ”

ném một quả táo, quả táo lăn ra khỏi đường. con sói chạy đến nhặt nó. con lợn nhỏ đã xuống. Tôi chạy về nhà và đóng cửa lại.

Con sói vô cùng tức giận, nhưng vẫn giả vờ bình thường. Anh ta đến chuồng lợn và gõ cửa. “Này, con lợn nhỏ,” anh ta gọi, “nếu bạn sẵn sàng vào lúc bốn giờ chiều, tôi sẽ đưa bạn đến hội chợ.” Chúng ta sẽ thích đánh đu và cưỡi đu quay.

“oái! Rất tốt, ”con lợn nói.

Lúc hai giờ, chú heo con đi đến hội chợ. Cô ấy rất thích thú với những bộ xích đu và cưỡi đu quay. vì vậy chú heo con đã mua một thùng bơ. thùng trông giống như một thùng rượu lớn. chú lợn con về nhà và nhìn thấy con sói đang đi lên đồi. anh ấy sợ đến mức nhảy ngay vào thùng đựng bơ. khối bơ bắt đầu lăn xuống đồi. cuộn nhanh hơn và nhanh hơn. hạ gục con sói. con sói chết lặng, không biết cái gì đã đánh mình. anh ta sợ quá bỏ chạy. chú lợn con nhảy ra khỏi thùng đựng bơ và mang nó về nhà.

Ngày hôm sau, con sói đến nhà chú heo con và gõ cửa. anh ấy nói, ‘Này con lợn, hôm qua tôi không thể đến hội chợ. trời ơi, một cái gì đó to lớn lăn xuống đồi và rơi trúng tôi. ”

“ha ha”, con lợn nói, “là tôi, tôi đang ở trong thùng đựng bơ”

Khi con sói nghe thấy điều này, cơn giận dữ của nó nổi lên, bốc lên, bốc lên.

nói: “này heo con, tôi sẽ ăn thịt bạn.” Tôi sẽ đi lên ống khói và đi xuống để đón bạn. ”

chú heo con hoảng sợ, nhưng nói rằng nó vẫn ổn. Ông đặt một nồi nước lớn trên lửa và đun sôi. con sói leo lên mái nhà. Anh vào ống khói và đi xuống. heo con mở nắp nồi nước sôi. con sói rơi từ ống khói xuống chậu nước rất mạnh. đó là sự kết thúc cuộc đời của con sói. chú lợn út quá thông minh so với một con sói.

nguồn: truyện cổ tích tổng hợp

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button