Ấu trĩ là gì? Ấu trĩ hay là sự ngộ nhận về kiến thức trong lãnh đạo

ấu trĩ là gì

Video ấu trĩ là gì

1. bạn biết gì về các bệnh thời thơ ấu?

Trong xã hội ngày nay, có khá nhiều người sử dụng những câu nói trẻ con khi người khác làm sai hoặc không biết điều gì đó. “bạn thật trẻ con”, “bạn trẻ con đến mức bạn còn không biết”, … và hàng ngàn lời chỉ trích khác nhau, hoặc nói về những người không biết hoặc nghĩ khác về một điều gì đó. Vậy bạn có nghĩ “trẻ con” như vậy không?

1.1. tính trẻ con là gì?

Bệnh trĩ có được coi là một bệnh không? Nếu hiểu theo nghĩa đó thì hiện nay có hai cách hiểu khác nhau về căn bệnh này. hiểu theo nghĩa y học, nhũ nhi được hiểu là: một dạng thiểu năng sinh dục ở cơ quan sinh dục của động vật trong thời kỳ phát dục ngoài bào thai. nếu hiểu theo cách này thì đó thực chất là bệnh của động vật, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng, đặc biệt là trong quá trình phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên, cũng có một cách hiểu khác, đó là ấu dâm dùng để chỉ những người có suy nghĩ chưa chín chắn, suy nghĩ chỉ ở bề nổi mà chưa suy nghĩ sâu sắc. còn được gọi là nhà tư tưởng trẻ em.

Vậy là bạn đã hiểu trẻ con là gì rồi phải không? Nó không chỉ là một cách để hiểu nhận thức của người khác nữa, phải không? Giờ thì bạn cũng đã biết thêm một cách hiểu về tính trẻ con, bạn nghĩ tính trẻ con mang lại tác hại gì cho những người mắc phải nó?

1.2. tác hại của bệnh tật ở trẻ nhỏ

Chúng ta rất dễ mắc bệnh thời thơ ấu, đối với một người ngoan cố bảo vệ lời khai của mình mà không cần biết ý kiến ​​đó đúng hay sai, thì anh chàng này đã vô tình mắc phải căn bệnh thời thơ ấu, đó là bệnh trĩ. nếu bạn chưa trưởng thành, xã hội có thể nghĩ bạn còn quá trẻ để nhận ra đúng hay sai, và có thể tha thứ cho lỗi lầm đó của bạn. nhưng nếu bạn là người lớn thì chắc chắn xã hội sẽ không còn thiện cảm với điều đó nữa, nhất là ở nơi làm việc, mọi người sẽ càng ghét bạn hơn.

Xem thêm: Soạn bài Vua chích chòe Ngữ văn lớp 6

Nếu bạn mắc phải căn bệnh nhận thức thời thơ ấu này, nó sẽ khiến bạn tụt hậu trong xã hội ngày nay. chính vì tính trẻ con sẽ khiến cuộc sống, công việc và ý thức đó bị tụt hậu so với xã hội. xã hội đi lên và bạn quay trở lại. nó sẽ đẩy bạn mãi mãi vào bầu trời cụt của riêng bạn.

Xem Thêm : Hướng Dẫn Sử Dụng Foxit Advanced Pdf Editor, Hướng Dẫn Sử Dụng Pdf Editor,

Nếu quá trẻ con và bướng bỉnh, bạn sẽ tự cô lập mình với thế giới. Không biết có ai muốn làm bạn với một đứa trẻ con không nhỉ. Đó không chỉ là sự bóp méo kiến ​​thức của bạn, mà còn về sự cứng đầu và bảo thủ mà bạn luôn cho là đúng. đó là lý do tại sao bạn sẽ tự cô lập mình với thế giới và trở thành người cô độc nhất trên thế giới.

Về mặt bệnh lý, bệnh ấu dâm không mang lại những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, nhưng về mặt xã hội, nó lại có tác hại rất lớn, khiến con người không thể nhận thức lại giá trị của cuộc sống đích thực. đó là tác hại của những căn bệnh thời thơ ấu đối với cuộc sống của con người.

công việc phát triển thị trường

1.3. nói chuyện hơi trẻ con

Đó không phải là quan điểm và ý kiến ​​của riêng tôi là đúng, nhưng đó là một khía cạnh nào đó mà tôi nhìn thấy trong thời thơ ấu. Nếu để ý và quan sát một chút, bạn sẽ nhận ra rằng trong xã hội này sẽ có những nhóm người sau: nhóm người có quyền, nhóm có tiền, nhóm người có tiếng nói, nhóm người có chức tước, và một nhóm người có chữ cái.

Xem thêm: Các Tìm hiểu về dropout trong deep learning, machine learning

Đối với những người có tiền, tính trẻ con của họ là kiếm tiền mà không xứng đáng, bạn luôn cho rằng tiền là quan trọng, không quan trọng bằng cách nào. đó là lý do tại sao bạn luôn cho rằng mình đúng, bạn luôn bảo vệ quan điểm của mình và tự hào về điều đó.

Những người nắm quyền cho rằng quyết định họ đưa ra là đúng, nhưng bản thân họ lại không nhận ra điều đó. nếu bạn là một nhà lãnh đạo giỏi, bạn sẽ nhận ra đâu là quý ông đích thực và đâu là quý ông giả dối. khi cần thiết phải lắng nghe người khác và học cách tiếp thu ý kiến ​​của người khác. đó là một nhà lãnh đạo và nếu bạn không thể làm điều đó, điều đó có nghĩa là bạn đã sai lầm nghiêm trọng về bản thân.

Những người có chức tước, lời nói thường được xã hội tin tưởng và noi theo. đối với những người khác, bạn sẽ là tiêu chuẩn và bạn sẽ luôn đúng bởi vì bạn đã học những kiến ​​thức đó ở trường và đã được chứng minh là người “bình đẳng”. đó là lý do tại sao người khác luôn nghĩ bạn đúng, họ luôn nghĩ bạn đúng. tuy nhiên, tính trẻ con của anh ta gây ra nhiều tổn hại cho người khác về mặt thông tin sai lệch hơn bao giờ hết. nếu bạn là một người trẻ con và nếu người khác vô tình học theo và làm theo bạn, thì điều đó cũng có nghĩa là bạn đang vô tình truyền “căn bệnh” trẻ con đó vào người họ.

Xem Thêm : Hướng Dẫn Sử Dụng Fiddler Để Sửa Đổi Mã Trạng Thái Trong Phản Hồi Http?

Đối với mỗi chúng ta, tuổi thơ có thể đến bất cứ lúc nào trong đời nếu bạn cố chấp bảo thủ trong suy nghĩ. nếu bạn luôn nghĩ rằng bạn đúng và mọi người khác sai. nếu đúng như vậy thì bạn bị tâm thần phân liệt. đối với một người lãnh đạo, biểu hiện của tính trẻ con là gì? Nó sẽ biểu hiện như thế nào nếu họ lãnh đạo nhân viên?

2. những suy nghĩ khiến các nhà lãnh đạo trở nên “trẻ con”

nếu nhắc đến nhà lãnh đạo, tất nhiên bạn sẽ nghĩ ngay đến những người hiểu biết, những người có tầm nhìn xa trông rộng, biết sử dụng tài năng để làm việc gì đó. vì nếu họ ở vị trí lãnh đạo thì đó chính là người thành đạt, người có ích cho xã hội ngày nay. nhưng thực tế thì lãnh đạo và cấp trên của họ có thực sự như vậy không? vẫn còn khá nhiều người nghĩ rằng họ là những nhà lãnh đạo giỏi miễn là họ có tiền. Trong phần này, hãy cùng xem những suy nghĩ khiến các nhà lãnh đạo trở nên trẻ con như thế nào.

2.1. sếp nói xấu nhân viên sau lưng họ

Xem thêm: Cách tính thể tích khối chóp và những ví dụ cụ thể cho các trường hợp

nếu bạn là một nhà lãnh đạo giỏi, có thể bạn sẽ không. Nếu bạn đặt mình vào vị trí của người bị quấy rối, bạn sẽ cảm thấy thế nào? tất nhiên điều đó không được tôn trọng, phải không? tuy nhiên, bạn cũng có thể đặt mình vào mối quan hệ đó, nếu nhân viên làm sai điều gì, hãy nói trước mặt để anh ta nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân chứ không phải sau lưng. bởi vì điều này chỉ có thể được thực hiện bởi một hiệp sĩ bù nhìn. Ngoài ra, nếu bạn để nhân viên của mình biết, có thể họ sẽ nghỉ việc và người khác sẽ nghĩ bạn là người thiếu chuyên nghiệp và ngây thơ.

2.2. cho rằng nhân viên không đủ năng lực

Nếu bạn nghĩ rằng nhân viên của mình không đủ khả năng để làm điều mà bạn không thể làm, thì bạn thật ngu ngốc. bạn cần biết rằng núi cao có núi cao hơn. Tôi chắc rằng bạn có đủ kiến ​​thức như những người khác, nếu bạn không làm được thì nhân viên của bạn cũng không thể. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo giỏi, bạn phải biết rằng sử dụng nhân tài để phát triển công ty là một điều, không nên tiêu diệt tài năng của người khác. Nếu bạn có suy nghĩ như vậy thì vô hình trung nhân viên của bạn sẽ “tự phê bình” và không muốn làm nữa dù họ có thể.

2.3. sợ những nhân viên giỏi và thế chỗ của họ

có lẽ đây là suy nghĩ của rất nhiều người hiện nay, nếu anh ấy là một người lãnh đạo tốt, anh ấy sẽ cố gắng dung hòa các mối quan hệ. và tất nhiên họ sẽ biết cách dùng người đơn giản vì những nhà lãnh đạo giỏi thường có nhiều nhân tài trong tay. nhưng đối với những nhà lãnh đạo nhí, họ luôn giữ vị trí độc tôn của mình và luôn nghĩ rằng mình là người giỏi nhất, không muốn ai giỏi hơn mình thế chỗ. Nếu bạn giữ suy nghĩ đó, bạn sẽ chỉ tìm cách gỡ bỏ cái gai đó.

2.4. cho rằng nhân viên không đủ năng lực

Một trong những phương pháp lãnh đạo hiệu quả nhất mà các nhà lãnh đạo sử dụng là quan tâm đến nhân viên của họ. nếu lương thấp, cấp trên không quan tâm thì sao,… những điều này không chỉ khiến hiệu quả công việc giảm sút mà còn khiến nhân viên có ý nghĩ muốn nghỉ việc. Hầu hết giờ làm việc bây giờ là 8 giờ một ngày, bạn và cấp dưới của bạn gặp nhau nhiều hơn là nhìn thấy gia đình của bạn. nếu nhân viên của bạn đang cố gắng làm theo những gì bạn yêu cầu, cố gắng hoàn thành tốt công việc, tại sao bạn không trân trọng mối quan hệ này, tại sao bạn không quan tâm đến họ?

Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn về “tuổi thơ”, bạn sẽ có thêm nhiều cách nhìn khác về nó.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button