At Least là gì và cấu trúc cụm từ At Least trong câu Tiếng Anh

Bạn đang quan tâm đến At Least là gì và cấu trúc cụm từ At Least trong câu Tiếng Anh phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

At Least là gì? Cách sử dụng của cụm từ At Least cụ thể trong câu tiếng Anh như thế nào và những lưu ý cần nhớ khi sử dụng cụm từ At Least sẽ được Studytienganh chia sẻ một cách kĩ càng nhất thông qua bài viết dưới đây. Mong rằng sau bài viết này sẽ giúp các bạn có thể tự tin sử dụng cụm từ này trong các bài văn viết cũng như trong giao tiếp thực tế hằng ngày. Chúng ta cũng có thể lồng ghép vào trong đó một số mẹo học tiếng Anh để có thể nâng cao và cải thiện nhanh chóng việc học của bản thân. Nào hãy chúng ta hãy cùng nhau bắt đầu tìm hiểu At Least là gì nhé!

1.At Least là gì?

At Least là gì?

At Least: as much as, or more than, a number or amount. It used to emphasize that something is good in a bad situation.

Định nghĩa: mang nghĩa là ít ra, ít nhất hoặc là chí ít trong tiếng Việt. Thường được dùng để nói đến một điều gì thứ gì đó, số gì đó nhỏ nhất hoặc có thể xảy một điều gì đó trong thực tế mà lớn hơn.

Là cụm từ được sử dụng rộng rãi trong tiếng Anh vì ý nghĩa và cách sử dụng cơ bản mà cụm từ mang lại đối với người sử dụng.

Cách phát âm: / æt liːst /.

2. Cấu trúc của At Least trong câu tiếng Anh.

Cụm từ At Least thường xuyên được sử dụng trong văn nói cũng như văn viết hằng ngày đối với mọi người. Cụm câu là sự kết hợp của trạng từ at và tính từ cấp độ so sánh least mang nghĩa là tối thiểu, nhỏ nhất, ít nhất hay là kém nhất. Khi ghép vào thành cụm từ At Least thì nghĩa của cụm từ cũng không thay đổi là bao và mang nghĩa là ít ra, ít nhất nhưng không phải lúc nào cũng chỉ sự ít nhất của một sự vật về số lượng. Hãy cùng Studytienganh đến với một số ví dụ dưới đây để có thể hiểu hơn về nghĩa của cụm từ khi được áp dụng vào một trường hợp cụ thể thì sẽ như thế nào nhé!

 • I miss you so much. At least we are under the same sky.

 • Em đã nhớ anh rất nhiều. Nhưng ít ra chúng ta vẫn đứng cùng nhau chung một bầu trời.

 • You should find English class and try to go at least once a week.

 • Bạn nên tìm một lớp học tiếng anh và cố gắng đi ít nhất một lần một tuần.

 • My friend is also tested at least four times a month.

 • Bạn của tôi cũng đã bị kiểm tra bốn lần một tháng cơ mà.

 • The company is advising my family to book at least five months in advance.

 • Công ty đó đang khuyên gia đình của chúng tôi nên đặt hàng ít nhất là trước 5 tháng.

 • Even if he didn’t want to send a present, he could at least have sent a card.

 • Thậm chí nếu anh ấy không muốn gửi đi một món quà nào, thì ít nhất anh ta cũng có thể gửi một tấm thiệp mà.

XEM THÊM:  Cắt may đầm ngủ đơn giản nhất, đầm đẹp như thợ may

at least là gì

Một số ví dụ liên quan đến At Least trong tiếng Anh.

 • It is a small house but at least there is a garden and a small swimming pool.

 • Nó là một căn nhà nhỏ nhưng ít nhất nó còn có vườn và một chiếc bể bơi nhỏ.

 • You should use this mouthwash several times a day – twice at the very least.

 • Bạn nên sử dụng nước súc miệng này một vài lần trong ngày – ít nhất là hai lần.

 • She uses at least to indicate an advantage that exists in spite of the disadvantage or bad situation that has just been mentioned.

 • Cô ấy dùng để chỉ ra ít nhất một ưu điểm cái mà đã tồn tại bất chấp từ cái khuyết điểm hoặc vấn đề tình huống xấu vừa được đề cập xong.

 • At least something was going right.

 • Ít nhất thì cái gì đó vẫn đúng.

 • But my team should have had at least one goal.

 • Nhưng nhóm của chúng ta cần có ít nhất là một mục tiêu chứ.

3. Cách phân biệt At Last và At Least trong tiếng Anh:

Trong tiếng Anh mặc dù hai cụm từ này không có nghĩa giống nhau là bao nhưng trong một số trường hợp vẫn có sự nhầm lẫn giữa hai cụm từ này. Chúng ta hãy cùng học cách phân biệt để trong những trường hợp khác nhau để tránh sự nhầm lẫn không đáng có khi sử dụng các cụm từ này nhé.

at least tiếng anh là gì

Phân biệt At Least và At Last.

XEM THÊM:  Illustrator (AI) là gì? Dùng để làm gì trong thiết kế đồ họa?

At last: mang nghĩa là rốt cuộc, cuối cùng cũng đạt được, làm được một cái gì, điều gì đó.

 • They have passed their exams at last.
 • Cuối cùng thì họ cũng đã vượt qua được các kì thi.
 • At last, she can go to school and study after treating disease.
 • Cuối cùng, cô ấy cũng có thể đi đến trường và tập sau khi điều trị bệnh.

Khác hoàn toàn ý nghĩa với At Least thông qua những ví dụ trên chúng không hề có sự tương đồng với nhau nhưng so về cách viết thì chúng lại khá dễ gây nhầm lẫn cho mọi người khi làm bài quá nhanh. Vì vậy khi làm bài cần có sự để ý kĩ càng khi sử dụng hai cụm từ trên.

Bài viết trên đã tổng hợp kĩ càng về những kiến thức cần có liên quan đến At Least có nghĩa là gì trong tiếng Anh thông qua những ví dụ cơ bản mà Studytienganh đã nêu ra. Vậy nên để hiểu kĩ được bài đọc thì chúng ta cần đọc kĩ lại những ví dụ trên nhằm tổng hợp thêm cho mình thêm nhiều kiến thức ngoài ra cũng có thể bỏ túi thêm một lượng từ mới nhất định. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài đọc. Chúc bạn có một ngày học tập và làm việc hiệu quả!

3 Trang Web Luyện Nghe Tiếng Anh hiệu quả tại nhà ai cũng nên biết ! Play Around là gì và cấu trúc cụm từ Play Around trong câu Tiếng AnhPermanent Address là gì và cấu trúc cụm từ Permanent Address trong câu Tiếng Anh“Sinh viên năm 3” trong tiếng Anh: Định nghĩa, ví dụ“One at a time” nghĩa là gì và cách dùng trong tiếng wiki.onlineaz.vnding Order là gì và cấu trúc cụm từ Standing Order trong câu Tiếng AnhIf Anything là gì và cấu trúc cụm từ If Anything trong câu Tiếng AnhChả Cá trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh ViệtCấu trúc và cách dùng instead of trong tiếng anh

XEM THÊM:  Thông tư 11/2014/TT-BNV quy định chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức chuyên ngành hành chính do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành
                       

Vậy là đến đây bài viết về At Least là gì và cấu trúc cụm từ At Least trong câu Tiếng Anh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button