Artifact là gì? Artifact đóng vai trò gì trong phát triển phần mềm – Học viện Agile

Bạn đang quan tâm đến Artifact là gì? Artifact đóng vai trò gì trong phát triển phần mềm – Học viện Agile phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

hiện vật là gì?

Artifact: tạo tác (trong phát triển phần mềm)

tạo tác là bất kỳ điều gì được thực hiện để giúp cho việc phát triển một phần mềm có thể thực hiện được. có thể bao gồm những thứ như mô hình dữ liệu, lưu đồ, tập lệnh cấu hình; danh sách vẫn tiếp tục.

Bạn đang xem: Artifact là gì

Chúng ta bắt gặp thuật ngữ tạo tác trong phát triển phần mềm nhanh nhẹn, đặc biệt là trong scrum. “Các đồ tạo tác scrum đại diện cho công việc hoặc giá trị. chúng được thiết kế để tối đa hóa tính minh bạch của thông tin quan trọng. vì vậy tất cả những ai thử chúng đều có cơ sở giống nhau để thích nghi ”. – nguồn hướng dẫn scrum.

Có 3 cấu phần quan trọng trong scrum: Product Backlog, Sprint Backlog và Increment. Mỗi cấu phần bao gồm cam kết cung cấp thông tin nhằm cải thiện tính minh bạch và trọng tâm trong đó có thể đo lường tiến độ.

ngăn xếp sản phẩm

product backlog là một danh sách đang phát triển, có thứ tự về những thứ cần thiết để cải thiện sản phẩm. đây là nguồn công việc duy nhất được thực hiện bởi nhóm scrum.

Các hạng mục Product Backlog có thể được hoàn thành bởi nhóm scrum trong một sprint được coi là đã sẵn sàng để đưa vào phiên lập kế hoạch sprint. chúng thường đạt được mức độ trong suốt này sau khi hoạt động trơn tru. làm mịn là hành động chia nhỏ và xác định thêm các phần tử thành các phần tử nhỏ hơn, chính xác hơn. đây là một hoạt động liên tục để thêm các chi tiết, chẳng hạn như mô tả, đơn hàng và kích thước. các thuộc tính thường khác nhau tùy theo lĩnh vực công việc.

tích lũy nước rút

sprint backlog bao gồm mục tiêu của sprint (lý do), tập hợp các sản phẩm tồn đọng được chọn cho sprint (cái gì), cũng như kế hoạch hành động để đạt được tăng trưởng (như thế nào).

– & gt; chi tiết về cách quản lý tích lũy nước rút một cách hiệu quả

sprint tồn đọng là một kế hoạch dành cho các nhà phát triển. đó là một bức tranh thời gian thực rõ ràng về công việc mà các nhà phát triển dự định hoàn thành trong sprint để đạt được mục tiêu sprint. do đó, việc tồn đọng của sprint được cập nhật trong sprint vì bạn đã học được nhiều hơn. nó phải đủ chi tiết để họ có thể kiểm tra tiến trình của mình trong scrum hàng ngày.

phần tăng trưởng

Có thể bạn quan tâm: Tính chất hóa học của muối – Phản ứng trao đổi trong dung dịch

gia tăng là một bước đệm cụ thể để hướng tới mục tiêu sản phẩm. mỗi lần tăng cường là phần bổ sung cho tất cả các cải tiến trước đó và được xác minh rộng rãi, đảm bảo rằng tất cả các cải tiến hoạt động tốt cùng nhau. để cung cấp giá trị, plugin phải có thể sử dụng được.

công việc không thể được coi là một phần của công việc gia tăng, trừ khi nó đáp ứng định nghĩa hoàn chỉnh và nhóm phải cam kết với định nghĩa hoàn thành.

Định nghĩa cuối cùng là một mô tả chính thức về trạng thái của sự gia tăng khi các biện pháp chất lượng cần thiết cho sản phẩm được đáp ứng.

Ngay sau khi một phần tử của danh mục sản phẩm đáp ứng định nghĩa hoàn chỉnh, phần tăng thêm sẽ được tạo ra.

Định nghĩa về việc hoàn thành tạo ra sự minh bạch bằng cách cung cấp cho mọi người sự hiểu biết chung về những gì đã hoàn thành như một phần của gia tăng. Nếu một mặt hàng tồn đọng của sản phẩm không đáp ứng định nghĩa sẵn sàng, nó sẽ không thể được xuất bản hoặc gửi đến cuộc đánh giá nước rút. thay vào đó, vui lòng quay lại công việc tồn đọng của sản phẩm để xem xét trong tương lai.

Nếu định nghĩa về hoàn thành từng bước là một phần của tiêu chuẩn tổ chức, thì tất cả các nhóm scrum phải tuân theo nó ở mức tối thiểu. nếu nó không phải là một tiêu chuẩn tổ chức, nhóm scrum nên tạo ra một định nghĩa về sự hoàn thành phù hợp với sản phẩm.

các nhà phát triển nên tuân theo định nghĩa về sự hoàn thành. nếu có nhiều nhóm scrum làm việc trên cùng một sản phẩm, họ nên xác định lẫn nhau và tuân theo cùng một định nghĩa về hoàn thành.

(tham khảo: https://scrumguides.org/scrum-guide.html#scrum-artifacts)

Xem thêm: 89 Tranh tô màu tàu hỏa đẹp nhất dễ tải dễ in Update 2022

agile / scrum với lợi thế về tính linh hoạt và tốc độ, đang trở thành xu hướng nổi bật trong quản trị doanh nghiệp hiện đại, đặc biệt là trong ngành công nghệ.

nhiều đơn vị đã trở nên nhanh nhạy thành công, từ các “ông lớn” trên thế giới như: facebook, microsoft, apple, spotify,… đến các đối tác công nghệ hàng đầu Việt Nam như viettel, fpt, ​​techcombank, msb,…

– & gt; & gt; người đọc có thể tìm hiểu thêm về phương pháp nhanh và mô hình scrum tại đây.

Học viện nhanh nhẹn tự hào là đơn vị đào tạo đi đầu trong việc đưa phương pháp học nhanh nhẹn đến với mọi người và công ty tại Việt Nam.

Với mong muốn cung cấp những kiến ​​thức, kỹ thuật và công cụ cơ bản về agile / scrum cho những cá nhân, tổ chức mới làm quen với agile / scrum hoặc chưa triển khai hiệu quả, học viện agile đã tạo ra một khóa học. tìm hiểu một nền tảng được gọi là scrum thực hành.

Sau khóa học, học viên sẽ nắm được các kiến ​​thức chung về scrum, nắm vững 22 công cụ và thực hành về scrum có thể áp dụng ngay vào công việc.

Học viện nhanh nhẹn đã triển khai thành công hàng chục lớp học với hơn 400 học viên, trong đó có nhiều cán bộ quản lý đến từ các công ty như: viettel, techcombank, msb, ntq solution, bravestars, sotatek…

& gt; & gt; tìm hiểu thêm về khóa học thực hành về scrum tại đây !

Có thể bạn quan tâm: Số chẵn là gì? Số lẻ là gì? Số 0 là số chẵn hay lẻ –

                       

Vậy là đến đây bài viết về Artifact là gì? Artifact đóng vai trò gì trong phát triển phần mềm – Học viện Agile đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button