AptX là gì? Khác biệt giữa các loại aptX? aptX có quan trọng không? – Thegioididong.com

Bạn đang quan tâm đến AptX là gì? Khác biệt giữa các loại aptX? aptX có quan trọng không? – Thegioididong.com phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, các thiết bị âm thanh bluetooth ngày càng trở nên phổ biến, chuẩn aptx cũng bắt đầu xuất hiện trên nhiều sản phẩm. vậy aptx là gì? nó hoạt động như thế nào cho chất lượng âm thanh? hãy cùng tìm hiểu tại đây, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn mua tai nghe và loa bluetooth.

1. aptx là gì?

aptx là một thuật toán giải mã âm thanh (codec) có thể được sử dụng để nén và giải nén nhạc khi phát qua bluetooth, được tạo ra vào năm 1980 bởi giáo sư stephen smyth và là một phần của nghiên cứu tiến sĩ của dr. Anh đang theo học Trường Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Điện và Điện tử tại Đại học Queen, Belfast, Bắc Ireland. được Qualcomm mua lại vào năm 2015 là công nghệ truyền nhạc không dây qua bluetooth với băng thông cao, từ 16bit / 44.1khz tương đương với 1 đĩa cd, với công nghệ này chất lượng âm thanh truyền tải sẽ tốt hơn bluetooth thông thường và độ trễ thấp.

aptx là một tập hợp các thuật toán mã hóa âm thanh kỹ thuật số nén

Bạn đang xem: Aptx là gì

2. cách aptx hoạt động

aptx yêu cầu các thiết bị truyền và nhận âm thanh phải hỗ trợ tiêu chuẩn này trong chip giải mã âm thanh. Với aptx, công nghệ sẽ nén âm thanh sử dụng mô hình điều chế mã xung vi sai tuân thủ adpcm để tối ưu hóa các bit dữ liệu, cho dung lượng nhỏ nhưng chất lượng cao giúp truyền tải qua bluetooth ổn định, độ trễ thấp.

cách aptx hoạt động

3. các loại aptx

– Qualcomm aptx thích ứng:

Đây là aptx mới nhất, dành cho tai nghe không dây thực sự, công nghệ kết hợp chất lượng âm thanh vượt trội với băng thông truyền dữ liệu nhanh trong mọi môi trường. để hạn chế độ trễ của tai nghe true wireless, thích hợp để nghe nhạc, chơi game online, offline. Tai nghe bluetooth thông thường dễ bị lag gây khó chịu cho game thủ, aptx thích ứng sẽ loại bỏ điều này.

tai nghe bluetooth soundpeats không dây thực sự sonic màu xám với aptx thích ứng

– Qualcomm aptx hd:

Xem thêm: Ông đồ – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Loại này tập trung vào việc truyền âm thanh không dây chất lượng cao nhất và hỗ trợ âm thanh lên đến 24 bit. Với tốc độ bit cao nhất, 570kbps, con số này càng cao thì băng thông truyền tải càng tỷ lệ thuận, sau đó âm thanh được nén ít hơn, mang lại chất lượng tốt hơn và giảm độ trễ.

bảng thông tin các loại aptx

-qualcomm aptx:

aptx thường, tương thích với nhiều thiết bị, tai nghe, loa, tivi, điện thoại, … truyền âm thanh không dây tốc độ cao, chất lượng tốt nhưng chất lượng kém hơn aptx hd, tốc độ sẽ không thích ứng với aptx.

>

– độ trễ thấp của Qualcomm aptx :

ưu tiên tốc độ, chất lượng âm thanh có thể thấp hơn aptx, nhưng độ trễ giảm đáng kể. Qualcomm quảng cáo rằng độ trễ thấp aptx đạt khoảng 40 mili giây. sẽ đảm bảo rằng nội dung âm thanh và video được đồng bộ hóa, mang lại trải nghiệm âm thanh cao cấp để chơi các trò chơi mới nhất hoặc theo dõi trên TV.

aptx và aptx độ trễ thấp

4. Công nghệ aptx có quan trọng không?

Cho dù đó là loại aptx nào thì nó cũng cải thiện chất lượng âm thanh và tốc độ của tai nghe bluetooth. do đó, để có trải nghiệm tốt nhất, bạn nên chọn các dòng sản phẩm có hỗ trợ aptx.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Tay Cầm T3 Cho Pc, Hướng Dẫn Sử Dụng Tay Cầm T3

aptx sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn

5. cách xác định thiết bị tương thích aptx

– xem trong hộp

hộp đựng tai nghe, loa và thậm chí cả điện thoại sẽ có biểu tượng aptx.

thông tin về aptx sẽ được in trên hộp

– tìm kiếm trang web aptx:

truy cập trang web tại đây & gt; nhập tên sản phẩm của bạn vào hộp tìm kiếm & gt; nhấn enter .

tìm kiếm theo tên sản phẩm của bạn

Bài viết đã cung cấp thông tin về tiêu chuẩn âm thanh aptx. Tôi hy vọng những thông tin cung cấp là hữu ích và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau!

Có thể bạn quan tâm: Tả một ca sĩ đang biểu diễn năm 2021

                       

Vậy là đến đây bài viết về AptX là gì? Khác biệt giữa các loại aptX? aptX có quan trọng không? – Thegioididong.com đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button